แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - lnwneverdie2015

หน้า: [1] 2 3 ... 84
1
การคิดเป็นเรื่องง่าย การค้าขายการคำนวณต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นง่ายแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะปริมาณชิ้นไม่เยอะ เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี หรือโปรแกรมทั่วไปแต่ถ้าหากว่าเป็นร้านค้าหรือธุรกิจที่ต้องมีการวิเคราะห์รายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกและก็ไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องแจกแจงการบริหารงานให้กับหุ้นส่วนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ทุกวันนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นเพียงโปรแกรมที่จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะว่ามีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้คุณได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน คุณสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าคุณคิดว่าการใช้งานออนไลน์ไม่มีความเชื่อมั่น ปัจจุบันนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวหรือว่ารายการบัญชี สามารถช่วยให้คุณเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้รวดเร็ว การเรียกดูข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานตอนนี้ท่านเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่ท่านเองและก็ท่านที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่ถ้าหากว่าท่านเองไม่ได้ต้องการใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ว่าต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของเงินได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายค่าใช้จ่ายของท่านเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี บางคนอยากจะคำนวณงบประมาณ วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการรู้เพื่อจะได้ดำเนินกิจการได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและก็จ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงอ่านคำแนะนำหรือว่าคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในหน้าการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เครดิต : http://www.chow.com/profile/1575777/

2
สำหรับคนทั่วไปแล้วเรื่องของข้อมูลนั้นไม่ได้มีแนวทางเก็บอะไรไว้ แต่ว่าสำหรับหน่วยงานและองค์กรขนาดใหญ่มีความจำเป็นที่จะมีส่วนที่รวบรวมข้อมูลขององค์กรเอาไว้ หรือหลายๆหน่วยงานก็ต้องรวบรวมข้อมูลเอาไว้ที่ Data Center ของตัวเอง อาจจะเป็นรูปแบบของใช้วิธีการให้เช่าพื้นที่เก็บข้อมูล หรือ อาจจะเป็นการให้บริการฟรี ยกตัวอย่างอย่างเช่น เราต้องการจะสร้างเว็บไซต์เพื่อจะเก็บข้อมูลเรื่องราวของคุณให้คนอื่นได้รู้และคุณอยากจะเข้าดูคนเดียวก็ตาม พื้นที่เว็บไซต์ที่เราเก็บไว้นั่นก็คือ Sever ซึ่งในserver เดียวกันอาจจะมีเว็บไซต์ของท่านหลายเว็บไซต์ทำงานอยู่ ซึ่งก็เรียกดาต้าเซ็นเตอร์ได้เช่นเดียวกันแต่ว่าเป็นสเกลขนาดเล็กเท่านั้นเอง
 ปัจจุบัน Data Center มีวิธีการพัฒนาขีดความสามารถที่จะเพิ่มวิธีการประมวลผลให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เป็นเรื่องปกติ หาก มีข้อมูลเพิ่มขึ้นมากเรื่อยๆ และไม่มีใช้วิธีการลบข้อมูลเก่าทิ้ง และก็คงจะยากที่จะลบข้อมูลที่ยังมีประโยชน์และสำคัญอยู่ออกไป ยิ่งมีข้อมูลเพิ่มความสามารถด้านการแข่งขันด้านการใช้วิธีการประมวลผลก็มากตาม ศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ หลายที่จึงปรับปรุงและก็พัฒนา และนำเข้าเทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ใหม่ๆเข้ามาเปลี่ยน สิ่งเหล่านี้ซึ่งเป็นผลดีต่อผู้ใช้บริการเช่น
1.สามารถจะประมวลผลได้รวดเร็ว สามารถจัดการข้อมูลได้ง่าย ยกตัวอย่างเช่น เว็บไซต์ 1 กับเว็บไซต์ 2 ทำเว็บขายสินค้าตัวเดียวกัน ราคาใกล้เคียงกัน แต่ว่าระยะเวลาเข้าใช้งานในเว็บไซต์ใดสามารถประมวลได้เร็วกว่าก็จะเป็นสิ่งที่ดีและก็ได้เปรียบ ท่านลองใช้ความรู้สึกเวลาคุณจะเข้าไปหาซื้อสินค้าจากเว็บใดเว็บหนึ่ง เข้าไปแล้วแสดงผลช้ามาก จนบางครั้งคุณต้องปิดหน้าเว็บไซต์หนี เชื่อว่าเคยเจอกันมาแน่นอน ก็รูปแบบเดียวกับกับโลกออฟไลน์ สั่งข้าวรอเป็นไม่กี่ชั่วโมงแบบนี้ก็ไปร้านอื่นดีกว่า
 2.เพิ่มประสิทธิภาพของการจัดการข้อมูล อย่างหน่วยงานของรัฐจะมีดาต้าเซ็นเตอร์ เพื่อเก็บข้อมูลส่วนกลาง เมื่ออำเภอและหน่วยงานของจังหวัดต่างๆต้องการข้อมูลก็จะเรียกใช้งานผ่านระบบ หากวิธีการประมวลผลเร็วจะทำให้การบริการประชาชนนั้นมีความรวดเร็ว ยิ่งมีซอฟแวร์หรืออาร์ตแวร์ใหม่ๆยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้นเท่านั้น
 ตอนนี้การประมวลผลที่ดีที่สุดจะเป็นของประเทศจีนนะค่ะ ก่อนหน้านี้สหรัฐเคยครองแชมป์ แต่ว่าอย่างไรก็ตามเชื่อว่าอีกไม่นานก็จะมีวิธีการเพิ่มประสิทธิภาพความเร็วในการประมวลผลแข่งกันต่อไปเรื่อยๆ ถึงแม้ว่าเราเองจะไม่ค่อยมองเห็นประโยชน์โดยตรงแต่โดยทางอ้อมแล้วเทคโนโลยีเหล่านี้จะส่งผลต่อเราในที่สุด เพราะว่าจะเกี่ยวกับการใช้ชีวิตประจำวัน เช่นมือถือ เรื่องของสัญญาณที่มีความชัดขึ้น ส่งข้อมูล ข้อความ แชร์ภาพกันได้รวดเร็วกว่าเดิม เห็นแล้วใช่ไหมค่ะว่า Data Center จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับตอนนี้ที่นับวันข้อมูลใหม่ๆยิ่งสำคัญ และของเก่าก็ลบไม่ได้เพราะว่าต้องนำมาใช้งานอยู่เสมอ

เครดิตบทความจาก : http://www.unitrio.co.th/

Tags :  Data Center

3
การจัดทำยูนิฟอร์มขององค์กรเป็นสิ่งธรรมดาในหลายกิจการ ซึ่งยูนิฟอร์มมีประโยชน์ไม่ว่าจะเป็นทางด้านความสะดวก และเป็นเครื่องมือจำแนกบ่งชี้ว่าคนไหนเป็นบุคลากรในห้องอาหาร และตามร้านสะดวกซื้อ หากพนักงานของท่านสวมก็ยูนิฟอร์มจะช่วยให้ลูกค้าตรวจสอบได้เร็วขึ้นมากกว่าคล้องป้ายชื่อไว้ที่คอ ถึงกระนั้นแม้ว่าบริษัทของท่านมิได้เป็นประเภท กิจการค้าเซอร์วิส อย่างไรก็ตามยูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยช่วยให้พนักงานขององค์กรมีความรับรู้ว่าพวกเขาคือองค์ประกอบของทีม ของกิจการค้าเช่นเดียวกัน ซึ่งต่อจากนี้ไปเป็น 3 คำถามที่บอก คุณสมควรเดินหน้านโยบายทำเสื้อยูนิฟอร์มแจกบุคลากรของบริษัทท่านหรือไม่

 • บุคลากรของเพื่อนๆจะต้องเดินทางพบปะลูกค้าภายนอกใช่ไหม
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาผลิตใช้กับร้านค้าทุกแบบ แต่มันจะสำคัญอย่างมากถ้า ร้านค้าบริษัทท่านเป็นรูปแบบธุรกิจการบริการ โดยจะต้องให้พนักงาน เดินทางเยี่ยมเยือนผู้บริโภคที่บ้าน และที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะช่วยให้ลูกค้ารู้สึกว่ากำลังติดต่อสื่อสารกับตัวแทนของธุรกิจ ขณะเดียวกันยังสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ แสดงถึงระดับความน่าเชื่อถือและความน่าเชื่อถือ ทั้งนี้ในกรณีที่เป็นกิจการออกไปให้บริการที่บ้านผู้บริโภค ตัวอย่างเช่น บริษัทกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับบ้าน การให้เจ้าหน้าที่สวมยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบ แสดงตราบริษัทอย่างชัดเจน จะทำให้ลูกค้ารู้สึกปลอดภัย วางใจเยอะกว่าใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งกายคือข้อสำคัญ จำต้องเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน โดยยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • เจ้าหน้าที่ท่านต้องการยูนิฟอร์มหรือไม่
  ในบางเคสธุรกิจ เช่นว่า บริษัททำวิจัย มักจะจะต้องพึ่งพิงลักษณะการแต่งตัวเพื่อสร้างความสะดวกและความปลอดภัยในทำหน้าที่นอกบริษัท ในส่วนบางบริษัทการได้ใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยช่วยให้บุคลากรเหล่านั้นเกิดความผูกพันและ สร้างความรู้สึกด้านบวกในความเป็นยูนิตี้ของกิจการ คือสิ่งตักเตือนสัมปชัญญะตนเอง ให้คิดถึงถึงหน้าที่และปฏิบัติงานด้วยความพากเพียรให้กับกิจการค้า นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังช่วยให้พนักงานรู้สึกสะดวกสบาย ไม่จะต้องกังวลใจว่าชุดที่เลือกสรรสวมไปทำงานในตอนเช้าจะสมควรกับสถานที่หรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่เป็นชุดครบ ทั้งตัวตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่แค่มีเสื้อโปโล หรือเสื้อเชิ้ตยูนิฟอร์ม กับให้โอกาสในการเลือกสรรกางเกงกับรองเท้าเอง ก็ถือได้ว่าเป็นการพิจารณาใช้แนวทางการแต่งตัวที่สมดุลเพียงพอแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกว่าจะจัดทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม จำต้องมีมติร่วมกันและขอความเห็นร่วมกับพนักงานเป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
 • ใครรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของกิจการค้าคิดว่าพนักงานต้องการให้บริษัทช่วยสวัสดิการเรื่องนี้ ทั้งนี้เพราะในบางสถานประกอบการที่ประเภทการทำหน้าที่จะต้องมีการเปราะเปื้อนของชุด หรือต้องการความคล่องตัว ซึ่งถ้าให้เจ้าหน้าที่สวมเสื้อผ้าธรรมดาที่ตัวเองคัดเลือกเอง รูปแบบอาจจะไม่สมควรกับงาน หรือทำให้เกิดอุบัติเหตุการทำหน้าที่ได้ การสร้างเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความปลอดภัยให้แก่บุคลากร ขณะที่ก็ถือว่าเป็นการทำการตลาดของบริษัทไปในตัว ซึ่งนับได้ว่าเป็นประโยชน์กับบริษัท เพราะฉะนั้น ต้นทุนบริษัทควรรับภาระไป และด้วยยูนิฟอร์มจัดว่าเป็นสวัสดิการที่ควรพึงมี ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจบุคลากร โดยการช่วยเจ้าหน้าที่ประหยัดสตางค์เพื่อเลือกซื้อเครื่องแต่งตัวสวมปฏิบัติงานแต่ละวันด้วย


 
อิมเมจกิจการค้าเป็นข้อสำคัญ หลายครั้งที่ยูนิฟอร์มบริษัทสร้างความประทับใจให้แก่ลูกค้าท่านได้ ก่อนที่ทักทายและชี้แนะเซอร์วิสนั้นอีก การดีไซน์แบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นคุณสมบัติเฉพาะ เด่น ชวนมอง และสวยงามเหมาะกับการสวม คือรายละเอียดนิดๆ หน่อยๆ แต่สำคัญ โดยท่านสมควรเข้าใจและใส่ใจอย่างมาก การจ้างผลิตยูนิฟอร์มไม่ควรมองถึงความถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดค่าใช้จ่ายของธุรกิจเท่านั้น แต่ควรสนใจเรื่องคุณภาพของเนื้อผ้าสวมสะดวก การคัทติ้งเป็นระเบียบ ใส่ได้ยาวนาน และสมควรเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความชำนาญการดีไซน์คือเหตุลำดับแรกๆ ที่สมควรคิดถึง

ขอบคุณบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม

4
การคิดเป็นเรื่องง่าย การค้าขายการคำนวณต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นไม่ยากแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะจำนวนชิ้นไม่มาก เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี และโปรแกรมทั่วไปแต่หากว่าเป็นร้านค้าและกิจการที่ต้องมีการจัดการรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคิดเองก็จะไม่สะดวกหรือว่าไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องนำเสนอการบริหารงานให้กับผู้ร่วมลงทุนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ปัจจุบันนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่โปรแกรมที่จะต้องติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะมีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้คุณได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน คุณสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าคุณคิดว่าการใช้งานonlineไม่มีความเชื่อมั่น ทุกวันนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวหรือว่ารายการบัญชี สามารถช่วยให้คุณเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้ทันที การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานปัจจุบันนี้ท่านเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่คุณเองและก็คนที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่หากท่านเองไม่ได้ต้องการใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของเงินได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายงบประมาณของตัวเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องกังวลการกับการทำบัญชี บางคนอยากจะคิดเงิน วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการรู้เพื่อจะได้ดำเนินกิจการได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและก็จ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงอ่านคำแนะนำและคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในหน้าการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://rpf.pfps.ntct.edu.tw/4images/member.php?action=showprofile&user_id=3913

Tags : โปรแกรมบัญชี

5
ในเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมามาราธอนได้รับความนิยมอย่างยิ่ง มีแอกเซสซอรี่ต่างๆ เพิ่มเติมเข้ามานอกเหนือจากรองเท้าวิ่งดีๆ สักหนึ่งคู่ ทั้งนาฬิกา GPS เป้สะพายน้ำ ริสแบนใส่มือถือ หรือแม้แต่หูฟังเพลงและแว่นกันแดด ชุดรัดกล้ามเนื้อก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งเริ่มฮิตกันสำหรับคนรักการออกกำลังกาย แต่กระนั้นด้วยราคาต่อชุดที่แพงค่อนข้างมาก จึงมีคำถามว่ามันเหมาะสมกับการเลือกหามาใส่หรือไม่ มีผลดีช่วยในเรื่องใดบ้าง และเป็นความจริงหรือไม่ที่สวมแล้วจะผู้ใส่สามารถออกกำลังกายมีประสิทธิขึ้น

ก่อนอื่นต้องทำความเข้าใจกับเสื้อรัดกล้ามเนื้อกันดีกว่า ชุดรัดกล้ามเนื้อ หรือ ที่ภาษาอังกฤษว่า Base Layer กลายเป็นไอเทมที่ฮิตในหมู่นักกีฬาหลากกลายชนิด นอกเหนือจากนักวิ่งแล้วเราจะเห็นนักเตะอย่างโรนัลโด้ ใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อ ลงเล่นในเกมการแข่งขัน หรือนักปั่นจักรยานที่ชอบใส่กางเกงรัดกล้ามเนื้อแข่งขันในตูร์เดอฟร็องส์ หรือนักกีฬารักบี้ในเกมที่มีการเคลื่อนไหวกล้ามเนื้อค่อนข้างสูง
ทั้งนี้เป้าหมายในการเลือกชุดรัดกล้ามเนื้อมี  2 เหตุผลคือ หนึ่งเพื่อรักษาความอุ่นของสภาพร่างกายให้คงที่ ในประเทศแถบยุโรป การแข่งขันในสภาพภูมิอากาศเย็นจะส่งผลกระทบอย่างมาก ต่อร่างกายของผู้เล่นและกล้ามเนื้อของนักเตะ ชุดรัดกล้ามเนื้อ จะช่วยปกป้องความเย็นจากภายนอก และทำให้ร่างกายอบอุ่นเสมอในเวลาแข่งขัน ซึ่งถ้าร่างกายของนักกีฬาได้รับผลกระทบกระเทือนจากสภาพอากาศมากเกินไป จะมีส่งผลต่อประสิทธิภาพการเล่นในสนามหญ้า หากเลวร้ายอาจถึงขั้นเสียชีวิตได้ ประเด็นที่สองคือช่วยพื้นฟูกล้ามเนื้อภายหลังเล่นกีฬา ลดการสั่นของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อ ทำงานได้มีศักยภาพมากขึ้น ซึ่งข้อนี้มีงานวิจัยจากนักวิชาการสถาบันเทคโนโลยีกีฬาของในประเทศอังกฤษแล้ว
โดยเนื้อผ้าของชุดรัดกล้ามเนื้อโดยปรกติจะทำจากเนื้อผ้าผสมสังเคราะห์ เช่น ไนลอน ผสมกับ Polyester และ เส้นใยLycra ที่มีคุณลักษณะยืดหดได้อย่างดี สวมสบาย วัสดุเหล่านี้จะมีความเบาบาง อ่อนนุ่ม สวมใส่แล้วไม่รู้สึกอึดอันหรือร้อน ขณะเดียวกันก็ถ่ายเทความชื้นได้ดี โดยปรกติในสภาพภูมิอากาศหนาวเย็น Base Layer จะเป็นตัวป้องกัน ร่างกายให้อบอุ่นเสมอ ลดความเสี่ยงที่จะได้รับการบาดเจ็บ ถ้าหากสภาพอากาศร้อนก็จะป้องกันการระเหยของน้ำในร่างกาย นอกจากนี้ยังสามารถกันแสงจากดวงอาทิตย์ และรังสี UV
เช่นนี้จากการที่มันการกระชับกล้ามเนื้อ ซึ่งส่งผลให้อัตราการไหลเวียนของเลือดภายในร่างกายเร็วขึ้น ซึ่งช่วยลดการเกิดกรดแลคติก ขณะวิ่งมาราธอน กรด Lactic เมื่อเก็บมากๆ จะเกิดอาการปวดเมื่อย กล้ามเนื้อ และเป็นตะคริวได้ ซึ่งวอร์มร่างกาย ช่วงก่อนและหลังจากการออกกำลัง และการทานกล้วยตาก ที่มีแมกนีเซี่ยมจำนวนมาก จะช่วยลดกรดแลคติกได้ ขณะเดียวกันการสวมใส่ชุดรัดกล้ามเนื้อก็ทำให้คุณเป็นตะคริวได้ช้าเช่นกัน ซึ่งมันจะทำให้ท่านสามารถพื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็วหลังจากผ่านการวิ่งมาราธอน และอาจจะทำให้วิ่งได้นานขึ้น
แต่กระนั้นหากควรใช้กางเกงรัดกล้ามเนื้อมีคุณภาพ เนื้อผ้าได้เกรดดีระบายอากาศได้เร็ว สามารถแห้งได้ง่าย การตัดเย็บได้มาตรฐาน เข้าตะเข็บได้ดี ไม่ถูกับผิวเวลาออกกำลังกาย และจุดสำคัญคือเนื้อผ้าไม่ยืดไม่ย้วยใส่ได้นาน คุ้มค่ากับราคา ซึ่งนอกจากประโยชน์ด้านการปกป้องร่างกายแล้ว ยังทำให้คุณดูเป็นนักกีฬามือโปร และมีความสบาย ไม่มีสิ่งรบกวนใจในการออกกำลังกาย เห็นประโยชน์มากมายขนาดนี้ต้องลองสักชุดแล้วนะครับ

เครดิต : http://fitfirmfunbody.blogspot.com/2015/07/blog-post.html

Tags : เสื้อรัดกล้ามเนื้อ,ชุดรัดกล้ามเนื้อ

6
สมัยปัจจุบัน ธุรกิจขนาดย่อม หลายบริษัทต่างคัดเลือกวิธีการที่จะสร้างศักยภาพในธุรกิจและประหยัดต้นทุนให้น้อยลงที่สุด เพื่อสามารถขับเคี่ยวและรอดชีวิตในยุคที่การค้าขายฝืดเคืองเช่นในเวลานี้ การปรับเปลี่ยนมาใช้ ซอฟแวร์โปรแกรมบัญชีก็เป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยประหยัดต้นทุน ถึงกระนั้น software มีมากมายหลายตัวแทน จะตัดสินใจเลือกอย่างไรจึงจะคุ้มกับเงินลงทุนที่จ่ายไป เราจึงอยากขอชี้ช่องข้อควรตรวจสอบเพื่อเป็นแนวให้ท่านเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีที่เหมาะสมกับกิจการของคุณ ดังต่อไปนี้ครับ

1.ประเภทอุตสาหกรรม
กิจการของคุณอยู่ในอุตสาหกรรมไหน เป็นร้านค้าขายย่อย โรงงานผลิต หรือบริษัททางด้านงานบริการ ซึ่งแต่ละอุตสาหกรรม ก็มีรูปแบบการบันทึกบัญชีที่แตกต่างกัน ขณะเดียวกันโปรแกรมเมอร์ จะออกแบบโปรแกรมบัญชีให้เหมาะสมกับแต่ละประเภทธุรกิจ อย่างไรก็ดี โปรแกรมบัญชีทั่วไปก็สามารถใช้งานกับอุตสาหกรรมหลายๆ ชนิดเหมือนกัน แต่ถ้าท่านต้องการโปรแกรมบัญชีที่มีรูปแบบการใช้งานเหมาะสมกับธุรกิจท่าน หรือมีส่วนเบ็ดเตล็ดพิเศษสำหรับอุตสาหกรรมบางแบบ เช่น บริษัทก่อสร้าง โรงงานผลิต และกิจการโลจิสติก ควรจ้างเขียนออกแบบโปรแกรมบัญชีเฉพาะสำหรับบริษัทท่านจะดีกว่า
2.ขนาด กิจการ
รายละเอียดของการทำบัญชีจะมีมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับขนาดของ ร้านค้า คุณอาจจะใช้โปรแกรมบัญชีทั่วไป ที่ทำงานได้อย่างดีกับ บริษัทที่มียอดจำหน่าย เฉลี่ย ล้านบาทต่อปี แต่ถ้าร้านค้าของคุณมีขนาดใหญ่กว่านี้และมีความซับซ้อน โปรแกรมบัญชี ทั่วๆ ไป อาจจะไม่สามารถรองรับระบบได้ เพราะฉะนั้นควร ซื้อให้เข้ากับขนาด และโปรแกรมสามารถอัพเกรดรองรับการเติบโตในอนาคตได้เช่นกัน
3.ฟังก์ชันอะไรบ้างที่ต้องการใช้งาน
ก่อนการ เลือกซื้อโปรแกรมบัญชีออนไลน์ควรถามว่ามีส่วนใดหรือโมดูลอะไรที่บริษัทคุณจำเป็นต้องใช้งาน ควรเขียนความต้องการเหล่านี้ คุณสมบัติ หรือฟังก์ชั่นที่อยากได้เป็นเรื่องๆ เสียก่อน บางธุรกิจอาจจะอยากได้การเข้าถึงที่ง่ายๆ หน้าต่างโปรแกรมไม่ซับซ้อน ขณะที่กิจการอื่นอาจจะต้องการอินเตอร์เฟสในการจ่ายเงินออนไลน์ หรือการใช้ credit card หรือมีฟังก์ชั่นบริหารสินค้าคงเหลือ หรือสร้างปรับเปลี่ยนใบอินวอยซ์ เองได้ ดั้งนั้นควร ซื้อโปรแกรมบัญชีที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานเหล่านี้ได้ และเข้ากับร้านค้าท่าน อย่าเสียเงินให้กับออฟชั่นที่ไม่จำเป็น
4.การบริการ
เวลาที่ท่านมีอุปสรรคใช้งานโปรแกรมบัญชี บริษัทซอฟแวร์สามารถรองรับ แก้ไขได้ได้ดีเพียงใด ติดต่อสื่อสารได้ตลอดเวลาหรือไม่ น่าเชื่อถือหรือไม่ มีศูนย์ดูแลในพื้นที่หรือไม่ และที่สำคัญบริษัทเหล่านั้น มีผู้เชี่ยวชาญทางด้านไอที บัญชี คอยให้ข้อเสนอแนะท่านหรือไม่ โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถ research จากอินเตอร์เน็ต หรือสืบถามบริษัทที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกัน
5.งบในการซื้อ
งบประมาณจะเป็นปัจจัยประเด็นหลักที่มีผลต่อการ ซื้อโปรแกรมบัญชี โดยโปรแกรมบัญชีทั่วๆ ไปจะมีราคาที่ไม่แพงมากนัก แต่ถ้าท่านต้องการโปรแกรมบัญชีเฉพาะที่ออกแบบ Function การใช้พิเศษ ท่านคงต้องลงทุนสูงกว่าแน่นอน และก่อนจะตกลงใจเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีควรทำตารางวิเคราะห์ความคุ้มค่าออกมาเป็นตัวเลข เพื่อให้แน่ใจว่าบริษัทคุณไม่ได้จ่ายค่าโปรแกรมบัญชีแพงเกินความจำเป็น หรือไม่คุ้มกับการลงทุน
6.โปรแกรมบัญชีบริษัทตัวแทนให้ทดลงใช้ฟรีหรือไม่
จะดีมากถ้าคุณสามารถทดลองโปรแกรมบัญชีใช้งานฟรีก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ เพราะจะสามารถเห็นแง่มุมต่างๆ ทั้งเรื่องความสะดวกในการใช้งาน อุปสรรคที่พบ การใช้งานฟังก์ชันโมดูลต่าง ลงตัวหรือไม่ เพราะฉะนั้น ก่อน เลือกซื้อซักถามกับตัวแทนว่ามีระยะเวลาทดลองฟรีหรือไม่ ซึ่งโดยทั่วไปจะให้ใช้ฟรี 1-2 ปี ซึ่งจะเป็นการดีก่อนที่จะเสียเงินซื้อจริง
ในที่สุดแล้วควรสืบถามธุรกิจอื่นๆ ที่ท่านรู้จักเกี่ยวกับโปรแกรมบัญชีที่ที่อยู่ในลิส อย่างน้อย 3 ที่ ควรสอบถามข้อดีข้อเสีย พบปัญหาอะไรหรือไม่ อะไรที่ควรให้ตัวแทนปรับปรุง หรือการบริการซับพอร์ทของบริษัทซอฟแวร์น่าประทับใจหรือไม่ ยิ่งไปกว่านี้หากเป็นไปได้ควรเลือกโปรแกรมบัญชีที่ติดอันดับ มีผู้ใช้จำนวนมาก ซึ่งได้รับการยืนยันว่าเป็นโปรแกรมที่ดี ไม่มีปัญหามาก

เครดิต : http://peakaccountonline.blogspot.com/2015/07/blog-post_5.html

Tags : โปรแกรมบัญชีออนไลน์

7
การคิดเป็นเรื่องง่าย การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นไม่ยากแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่มากจำนวนชิ้นไม่เยอะ เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี หรือว่าโปรแกรมทั่วไปแต่ถ้าหากว่าเป็นร้านค้าและธุรกิจที่ต้องมีการจัดการรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกหรือว่าไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องนำเสนอการบริหารงานให้กับหุ้นส่วนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ตอนนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่เพียงโปรแกรมที่จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะว่ามีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน คุณสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าคุณคิดว่าการใช้งานonlineไม่มีความเชื่อมั่น ทุกวันนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวหรือว่ารายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้รวดเร็ว การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานเวลานี้ท่านเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่คุณเองหรือคนที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่หากคุณเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่อยากใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของเงินได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายเงินของคุณเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องวุ่นวายการกับการทำบัญชี หลายท่านอยากจะคำนวณเงิน วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการรู้เพื่อจะได้ดำเนินธุรกิจได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและก็จ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงแค่อ่านคำแนะนำและก็คู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในหน้าการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

ขอบคุณบทความจาก : http://0-www.ibiblio.org.librus.hccs.edu/mscorbit/phpBB2/profile.php?mode=viewprofile&u=126531

8
ในการคัดเลือกเฟอร์นิเจอร์สำนักงานนั้น ท่านผู้อ่านจะต้องใส่ใจพร้อมทั้งควรให้เวลาในการเลือกสรรโดยอย่างระมัดระวัง ทั้งนี้เพราะเจ้าหน้าที่ของโรงงานจำเป็นกินเวลา เฉลี่ย 8-9  ชั่วโมงในหนึ่งวันอยู่กับเครื่องใช้เหล่านี้ เพราะฉะนั้น หัวข้อเรื่องการเอื้ออำนวยความสะดวกสบาย ในระหว่างใช้งานรวมทั้งหน้าตาดีไซน์ จึงเป็นสิ่งสำคัญซึ่งสามารถช่วยเสริมประสิทธิภาพการงานได้ โดยนี่คือ 4 ทิปในการพิจารณาเลือกสรร โดยพวกเรามั่นใจว่าอาจจะช่วยให้ท่านเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่คุ้มให้กับธุรกิจได้
เลือกซื้อเครื่องใช้ซึ่งตอบโจทย์ดีมานด์
ลำดับแรกที่คุณจะต้องพิจารณาเสียก่อนเรื่องประเภทอื่นๆ นั่นก็คือ การตั้งกฎเกณฑ์ฟังชันก์ ของ Space ของสำนักงานที่คุณต้องการใช้เสียก่อน และยังรวมถึงกำหนดว่าเฟอร์นิเจอร์สำนักงานหรือข้าวของสำคัญ ไหนบ้างซึ่งคุณจำเป็นต้องเฟ้นหาลงมาตอบสนองความคล่องตัวของพื้นที่เหล่านั้น ในบางบริษัทอาจจะจำต้องใช้งานจอคอมพิวเตอร์ที่มีขนาดใหญ่กว่าปรกติ หรือไซน์โต๊ะประชุมที่รองรับการสัมมนาภายในออฟฟิศและบุคคลภายนอกได้เช่นกัน นอกจากนี้ท่านต้องเจาะจงโซนอย่างเพียงพอรองรับ ตู้เก็บเอกสารเหล็กต่างๆ ซึ่งเป็นระเบียบเช่นกัน เนื่องจากถ้าหากลูกน้องของคุณกินเวลาอยู่กับการเฟ้นหาเอกสารเป็นระยะเวลามากเกินควรล้วนแล้วแต่ส่งผลลบต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน
หัวใจสำคัญนั่นก็คือเรื่องความคล่องของปฏิบัติหน้าที่
เฟอร์นิเจอร์สำนักงานคุณภาพสิ่งเบสิกอย่างแรกซึ่งเราสมควรเลือกซื้อคือ โต๊ะ ควรเลือกที่ใช้การสบายและมีพื้นที่สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์สำคัญในโต๊ะสำนักงานอย่างพอเพียง เช่นว่า Computer โซนสำหรับเขียน รวมทั้งการใช้การอื่นๆ ที่จะเกิดขึ้น ท่านต้องตระหนักถึงโซนเก็บ รวมทั้งจัดการเอกสารบนโต๊ะสำนักงานอีกด้วย แต่กระนั้นการเลือกซื้อก็ขึ้นกับว่าคุณใช้งานส่วนใหญ่เกี่ยวกับอะไร
ระดับถัดจากนั้นนั่นก็คือ เก้าอี้สำนักงาน ทั้งนี้เพราะพนักงานของเราจำเป็นต้องใช้เวลาในการทำงานนานในแต่ละวัน ฉะนั้นการเลือกซื้อเก้าอี้สำนักงานที่นั่งทำงานถูกสุขลักษณะ จะจะทำให้ท่านั่งของคุณถูกต้อง ป้องกันโรคออฟฟิศซินโดรมพร้อมทั้งสามารถช่วยประคองไม่ให้ปวดหลังด้วย เลือกสรรเก้าอี้สำนักงานที่สามารถปรับปรุงความสูงได้ ค่อนข้างจะสะดวกอย่างยิ่ง ข้อสำคัญนั่นก็คือคุณควรลองนั่งลงเก้าอี้สำนักงานนั้นๆ เพื่อจะสามารถรู้ว่าสิ่งใดเหมาะสม และสามารถช่วยเพื่อให้บุคลากรของเราสะดวกยิ่งขึ้น ทั้งนี้เราอาจจะจำต้องมีเฟอร์นิเจอร์สำนักงานชิ้นอื่นๆ อย่างตู้เอกสาร ตู้หนังสือ พร้อมทั้งเก้าอี้สำนักงานสำรองของพนักงานหรือไม่ก็แขกเหรื่อของสำนักงาน
ออกแบบแผนผังและโลเคชั่น
การรู้สัดส่วน ไซน์ spaceของออฟฟิศที่แน่ชัด จะช่วยให้คุณอาจเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์สำนักงานได้อย่างเหมาะควร ฟังดูเหมือนเป็นสิ่งขั้นต้นที่พวกเรารู้กันอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ควรพิเคราะห์เกี่ยวกับส่วนประกอบประเภทอื่นๆ เช่นว่า การเดินระบบไฟฟ้า สถานที่จัดวาง หน้าต่างOffice หรือบรรยากาศความเป็นส่วนตัวด้วย ซึ่งหากที่ตั้งไม่สามารถปรับลดปัจจัยรบกวนต่างๆ ออกไปได้ ควรจะเลือกสรรชีท หรือคอกกั้นเพื่อสร้างมุมสงบ โฟกัสการปฏิบัติงาน เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้คือตัวกำหนดสัดส่วนลักษณะของเครื่องใช้ซึ่งท่านเลือกสรรด้วยเช่นกัน การออกแบบที่ตั้งดี จะจะทำให้Flow ของงานสะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้ที่ตั้งรอบๆ โต๊ะทำงานของท่านจำต้องมีพื้นที่ว่างเข้าๆออกๆพร้อมทั้งขยับเขยื้อนปฏิบัติหน้าที่ได้สะดวกสบาย

เลือกรูปแบบซึ่งปลูกสร้างแรงบันดาลใจ

เพราะสมัยนี้คนเราจะต้องเสียเวลาส่วนมากของการใช้ชีวิตอยู่กับประกอบอาชีพ ดังนั้นการเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์จากร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์สำนักงานที่ตรงกับรสนิยมของท่านคือปัจจัยที่สมควรให้ความสำคัญ เฟอร์นิเจอร์สำนักงานมีชนิดมากมายและแตกต่างกัน ทั้งรูปแบบร่วมสมัย หรือไม่ก็ประเภทโบราณ การเลือกสไตล์ที่ลงตัวกับธีมบริษัทอาจสร้างแรงบันดาลใจในการทำงานได้เช่นกัน

ที่มา : http://www.rungcharoen.com/

Tags : เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน

9
การคำนวณไม่ได้เป็นเรื่องยาก การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นไม่ยากแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะปริมาณชิ้นไม่เยอะ เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี หรือว่าโปรแกรมทั่วไปแต่หากว่าเป็นร้านค้าหรือกิจการที่ต้องมีการดูแรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกและไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องนำเสนอการบริหารงานให้กับหุ้นส่วนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ปัจจุบันนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นแค่โปรแกรมที่จะต้องติดตั้งบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะมีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน ท่านสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
ถ้าหากว่าท่านคิดว่าการใช้งานออนไลน์ไม่มีความเชื่อมั่น ตอนนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวและรายการบัญชี สามารถช่วยให้ท่านเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้ทันที การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานปัจจุบันนี้ท่านเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่คุณเองหรือท่านที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่ถ้าหากว่าคุณเองไม่ได้ต้องการใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ว่าอยากใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของเงินได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายเงินของตัวเองในแต่ละเดือน
คุณไม่ต้องกังวลการกับการทำบัญชี บางท่านอยากจะคิดค่าใช้จ่าย วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการทราบเพื่อจะได้ดำเนินกิจการได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับหรือว่าจ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ ท่านเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงแค่อ่านคำแนะนำหรือว่าคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เครดิตบทความจาก : http://www.msoe.edu/people/25412

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีออนไลน์

10
ขอต้อนรับ ชาวหลงใหลเสื้อยืดทั้งหมด วันนี้เราอยากนำเสนอ 5 เรื่องซึ่งท่านควรจะหลีกเลี่ยง เวลาที่จะพิจารณาซื้อเสื้อยืดใดๆ ก็ตาม เดี๋ยวนี้การช้อปปิ้งได้ชื่อว่าเป็นเรื่องที่ให้ความสุขมอบกับเราได้อย่างยิ่ง ถึงกระนั้นน้องๆก็ควรรู้แนวทางขั้นตอนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง โดยเฉพาะเสื้อยืด ซึ่งที่จะกล่าวต่อจากนี้คือหลัก 5 อย่างที่ฉันมันใจว่าสามารถสร้างผลดีกับท่านอย่างเหลือเชื่อ
 

 • ไม่ควรซื้อหาเสื้อยืดที่เพื่อนๆมิต้องการ
  ลองดูวิเคราะห์ตัวเราเองดูนะ ว่าเพื่อนๆมีเสื้อยืดที่ซื้อหานั้นมิได้สวมใส่ใช้การหรือเปล่า หากจะตรวจนับจำนวนรวมฉันก็มีปรากฏหลายตัวด้วย เราเลือกซื้อเพราะเพื่อนสนิทบ่งบอกเสื้อยืดดูดี เสื้อมันสวยอย่างมาก เทรนด์กำลังได้รับความนิยม ถึงกระนั้นสุดท้ายท่านก็ทำได้เพียงแค่แขวนเก็บไว้ในตู้เก็บเสื้อผ้า เทคนิคแก้ไขปฏิบัติได้ง่ายๆ ถ้าว่าเพื่อนบอกอันนี้เก๋ไก๋นะ บอกให้เพื่อนเลือกซื้อสวมเอง จำยอมปฎิเสธ เสียน้ำใจดีกว่า ในการหวนกลับถึงที่อยู่อาศัยแล้วจำต้องมานั่งอาลัยตอนหลังว่า มิน่าสั่งซื้อมาเลยเรา
 • ซื้อหาแล้วจะต้องสวมเอง อย่าให้เพื่อนสนิทยืม
  เสื้อผ้าเป็นของเฉพาะตัว ถึงแม้ว่าเพื่อนๆจะเกรงใจเพื่อนมากมายเท่าใดก็แล้วแต่ แต่เรื่องเกี่ยวกับเสื้อยืดขายส่งที่เราซื้อหามาด้วยความชื่นชอบนั้น ควรจะแยกแยะเสียก่อน เพื่อนๆซื้อหาเสื้อยืดมาราคา 2-3 ร้อยบาท ตัดสินใจเลือกลายที่ชื่นชอบ อย่างไรก็ตามดันให้เพื่อนสนิทหยิบยืมใส่ และไม่รู้ว่าเค้าจะบำรุงเสื้อยืดเหล่านั้นได้ดีเพียงใด แต่กระนั้นหากว่าเป็นเพื่อนสนิทกันจริง ควรจะจะทราบความรู้สึกนี้เช่นกัน ทั้งนี้เพราะยิ่งหากสนิทมากขึ้นเท่าไหน ก็ต้องเห็นแก่หน้ามากขึ้นแค่นั้น หากเพื่อนโปรดปรานเสื้อยืดเราเหมือนกันจริงๆ วิธีการแก้ไขปมปัญหารูปแบบเพื่อมิให้มีคนใดบาดเจ็บ คือ ซื้อหาเช่นเดียวกัน 2 พร้อมกันไปเลยได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า
 • ก่อนเลือกซื้อเสื้อยืดออนไลน์ควรตระหนักอย่างละเอียด
  การเลือกซื้อเสื้อยืดออนไลน์คือสิ่งที่ง่ายๆกว่าการเลือกซื้อชุดประเภทอย่างอื่น เพียงคัดเลือกธีมสี ขนาดเสื้อ สกรีน ต่อจากนั้นกดสั่งเลือกซื้อด้วยขั้นตอนแค่นี้ แม้จะมีWebsiteขายเสื้อยืดออนไลน์เกรดเอ ยี่ห้อมีความน่าเชื่อถือ วัสดุมีคุณภาพดีมาก คนขายรับผลิตเสื้อยืดสนิทสนมอยู่หลากหลายร้านค้าก็แล้วแต่ ถึงกระนั้นใช่ว่าทุกๆ ร้านค้าบนในอินเตอร์เน็ตจะดีเหมือนกันทั้งหมด มีบางร้านขายของสั่งซื้อผลิตภัณฑ์แต่กลับไม่ได้รับสินค้า บางร้านค้าคุณภาพไม่เป็นไปอย่างซึ่งมุ่งหวัง เหตุฉะนี้ ก่อนจะกด ปุ่มออเดอร์ จ่ายเงินซื้อ จำต้องวิเคราะห์ให้แน่ใจว่าร้านค้าเหล่านั้นมีความเชื่อถือได้หรือไม่เพียงใด พยายามอ่านรีวิว การใช้สินค้า โพสความเห็นบนช่องทางติดต่อ หรืออาจจะซักถามเพื่อนสนิท
 • ซื้อเสื้อยืดคุณภาพน้อย
  การเลือกซื้อเสื้อยืด เนื่องจาก ราคาถูก มิใช่เรื่องที่สมเหตุสมผล หลายคนอาจจะมีประสบการณ์กันมาบ้าง สิ่งของราคาแสนถูกและดีมีอยู่ก็จริง แต่ไม่ใช่ทุกอย่าง และส่วนมากเสื้อยืดราคาถูกที่ท่านซื้อหามานั้น มักไม่ฟิตพอดิบพอดีกับรูปร่างของคุณเลย ส่วนหลายหนปั่นซักแค่ ไม่กี่ครั้งกี่หน ก็ยืดย้วยเสียรูปทรง บางตัวก็เป็นขุย ใส่แล้วสูญเสียบุคลิกภาพไปใหญ่ สุดท้ายก็ใส่ภายในตู้ หรือไม่ก็จับมาทำผ้าถูพื้น ดังนี้แล้วท่านจะเสียเงินเพื่อที่จะเลือกซื้อเสื้อยืด ที่สวมได้แค่ไม่กี่ สัปดาห์เท่านั้นไปเพราะอะไร เพราะฉะนี้ หวนคิดไว้ว่า เนื้อผ้าเสื้อยืดที่มีประสิทธิภาพ เป็นการลงทุนที่มีประสิทธิภาพ ทั้งนี้เพราะเราอาจจะใส่เสื้อยืดได้ยาวนานยิ่งกว่า ขณะเดียวกันคุ้มค่ากว่ามาก
 • อย่าซื้อเสื้อยืดที่พบเจอตัวแรก
  เชื่อหรือเปล่าว่าข้อนี้เพื่อนๆเองก็เป็น หลายครั้งเพียงใดที่เห็นเสื้อผ้าอันที่เพื่อนๆชื่นชอบตัวแรก หลังจากนั้นเลือกซื้อเลย แต่ภายหลังเดินมาอีก 2-3 บล็อก เจือกพบอีกร้านค้าที่ชนิด สกรีนอย่างเดียวกันเป๊ะ แต่ถูกกว่าร้านแรก โดยก่อนซื้อเสื้อยืดตัวใหม่ เรามักจะเดินพิจารณาร้านค้าต่างๆ ให้ทั่วให้ได้ก่อน จากนั้นค่อยๆเดินเข้าร้านรวงที่สนใจ ต่อจากนั้นจึงเลือกสรรจับขึ้นมาพิจารณา 2 ตัว จากนั้นค่อยสรุปเลือกเพียงเหนึ่งตัว

   
  เราหวังว่า 5 ประเด็นเหล่านี้จะช่วยให้เพื่อนๆได้เลือกซื้อเสื้อที่ตรงใจและได้ใส่อย่างคุ้มค่า เพื่อให้เหมาะสมแก่พันธกิจของเสื้อยืด ที่มันเกิดมาเป็นเสื้อผ้าปกป้องรูปร่าง รวมทั้งเฝ้ารอวันหมดหน้าที่โดยความภาคภูมิใจนะ

  เครดิต : http://xn--l3c1axm3cc2d0d.com/

  Tags : เสื้อยืดแฟชั่น,เสื้อยืดราคาส่ง

11
ธุรกิจเพิ่งเริ่มเปิดตัวและก็เพียงแค่ร้านค้าร้านอาหารต่างๆการจะหาซื้อโปรแกรมบัญชีดีๆมาใช้งานอาจจะเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนักเพราะว่ามีราคาที่แพงและก็ต้องมีราคาที่supportเพิ่มเติมดังนั้นแล้วการมองหาโปรแกรมบัญชีออนไลน์น่าจะเป็นตัวช่วยที่น่าสนใจที่สุด เพราะนอกจากจะมีความสามารถที่จะใช้งานได้ในเบื้องต้นตามความจำเป็นแล้วยังเป็นโปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ใช้ได้ทุกที่เพียงท่านเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ บางคนอาจจะมีความรู้ในการเขียนโปรแกรมบัญชีแต่ถ้าหากว่าหันมาใช้ของฟรีสิ่งที่จะช่วยให้ท่านได้มากว่าคือไม่ต้องใช้พื้นที่เก็บข้อมูลตัวเอง ไม่ต้องเสียเวลาเขียนเป็นเดือน
 
เพียงแค่ปลายนิ้วสำหรับการกรอกและก็คลิ๊กเพื่อเข้าใช้งาน การป้อนข้อมูลที่อยากได้รูปแบบการวิเคราะห์ของโปรแกรมบัญชีก็จะแสดงเทียบและก็แสดงแนวโน้มให้ท่านได้เห็นว่าเป็นอย่างไร ไม่ต้องมานั่งจิ้มเครื่องคิดเลขและจดลงสมุดบัญชีแบบเดิมๆให้วุ่นวายหรือจดถูกจดผิดต้องคิดใหม่ทั้งหมดด้วยความสามารถของโปรแกรมบัญชีแค่ใส่ค่าตั้งต้นการคำนวณเป็นprocessที่ทางโปรแกรมเมอร์เขียนเอาไว้แล้ว
 
บางคนอาจจะมีความคิดต้องการจะจ้างเขียนโปรแกรมบัญชีใช้เอง แน่นอนว่าท่านสามารถทำได้แต่ว่าเมื่อมีโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้ใช้ทั้งแบบฟรีและทดลองใช้หรือแบบที่มีฟังก์ชั่นมากขึ้นแบบจ่ายเงินและซื้อเพิ่มก็น่าจะสะดวกที่สำคัญโปรแกรมบัญชีมักจะมีหลักการทำงานเดียวกันดูความอยากได้ว่าท่านอยากจะได้ใช้งานส่วนไหนแล้วเลือกซื้อน่าจะช่วยได้เยอะในความคุ้มค่าแต่อย่าลืมเรื่องของความรวดเร็วในการใช้งานเพราะนักธุรกิจและก็เจ้าของร้านบางท่านเดินทางบ่อยหากว่าเป็นโปรแกรมบัญชีออนไลน์ก็ใช้งานได้ทุกที่อย่างที่กล่าวไปแล้วในตอนต้น

เครดิต : https://peakengine.com/

Tags : โปรแกรมบัญชีออนไลน์

12
หลายท่านคงจะคุ้นเคยเสื้อยืดเป็นเป็นอันดี เราทราบว่าวัสดุแบบใดใส่สบาย ร้านขายของเสื้อยืดขายส่งไหนดังๆ แบรนด์สินค้ารับผลิตเสื้อยืดอะไรดีไซน์แพทเทิร์น เสื้อได้สวยงาม พวกเรารู้กระบวนการระวังรักษา การซัก ตาก และสวมเสื้อยืด กระนั้นฉันเชื่อได้ทีเดียวเลยว่าคุณคงยังไม่ทราบข้อสนุกๆ เกี่ยวกับเสื้อยืดกลุ่มนี้ไม่มากก็น้อย มีสิ่งสิ่งไรมั่ง พวกเราเชิญไปดูกัน
 

 • กาตาร์ คือเมืองที่ได้รับrecordว่า สร้างเสื้อยืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยทางบริษัท กาตาร์ ปิโตรเลี่ยม ทุ่มทุ่นจ้างวานผลิตเสื้อยืด ซึ่งมีความยาว 72.2 ม. พร้อมทั้งกว้าง 48.7 ม. ความหนักโดยประมาณ 6 ตัน และพอกางแผ่กับพื้นดิน ใช้พื้นที่ 3,516.25 ตารางเมตรนั้นเลย โดยตัวไซน์นี้คงไม่มีอสูรย์ประเภทไหนใส่ได้แน่นอนเลย
 • Guinness Book of World Records สามารถเก็บข้อมูลการสวมเสื้อยืดมากที่สุดในโลก คือ นาย ซาแนท บันดาร่า คนประเทศศรีลังกา โดยเขาจัดทำเรคคอร์ดสุดมหัศจรรย์ สวมเสื้อยืด 257 ตัวทีเดียว เพิ่งรู้ว่าศรีลังกาหนาวเย็นขนาดนั้นเลยหรือ
 • คำว่า T-shirt ที่ถูกใช้เรียกเสื้อยืดของชาวตะวันตก เราคุ้นเคยคำบ่อยครั้งเป็นอย่างดีในทุกวันนี้ อย่างไรก็ดีทราบหรือเปล่าว่าเริ่มต้นใช้คำว่า T-shirt ครั้งแรกเริ่มต้นเมื่อไหร่ 100 ปีที่แล้วเชียวนะ
 • เสื้อยืดโดนนำมาใช้งานในประกอบแคมเปญการตลาดหนแรก ก็ต่อเมื่อถูกปริ้นช่วงภาพยนตร์ มหัศจรรย์พ่อมดแห่งออซ (The Wizard of Oz) เมื่อศักราช 1939 นั่นเลย
 • ท่านต้องแปลกใจอย่างแน่แท้ว่า กว่าที่เสื้อยืดจะฮิต ก็ผ่านเลยเวลาทศวรรษ 1950 ภายหลังนักแสดงหนุ่มที่เป็นไอดอล ยุค 50 เจมส์ ดีน รวมทั้ง James Dean สวมเสื้อยืดแสดงภาพยนตร์ A Streetcar Named Desire และ Rebel Without A Cause เสื้อยืดก็ฮิตใส่เป็นเสื้อคลุมตัวยืนโดยทันที
 • มีเรคคอร์ดเสื้อยืดที่แพงที่สุดในโลก ได้รับการออกแบบโดยบริษัทเสื้อชั้นหนึ่งจากฝรั่งเศส เฮเมส นั่นเอง ซึ่งเสื้อยืดสิ่งนี้มีมูลค่า 91,500 เหรียญ รวมทั้งทำจากหนังของจระเข้ ด้วยซ้ำ ซึ่งไม่ว่าชายหนุ่มคนใดในโลกได้สวมก็ดูหล่อแน่ๆ
 • เสื้อยืดขายส่งส่วนมากค่อนข้างทำได้จากเส้นใย cotton ซึ่งคุณสมบัติCotton จะซึมน้ำดื่มซึ่งมีน้ำหนักมากกว่าตัวมันเองได้ถึง 20 เท่า รวมทั้งตอนเปียกจะเหนียวหนึบยิ่งกว่าตอนปรกติเสียอีก
 • เสื้อยืดที่สร้างจากcotton 100% recycleนั้น สามารถปรับลดกากสิ่งทอที่จำต้องพาไปขุดดินฝังทุกปีปริมาณถึง 5 พันล้านตันนั้นเลย ดังนี้ถ้าเพื่อนๆปรารถนาช่วยโลก เปลี่ยนมาใช้งานเสื้อยืดrecycleกัน
 • คุณรู้หรือไม่ว่า ประชากรชาวอเมริกันราว ร้อยละ 62 เผยว่าตนเองซื้อเสื้อยืดข้างในตู้เสื้อผ้ายิ่งกว่า 10 ตัวขึ้นไป หากว่าตรึกตรองออกเป็นเลขตกโดยประมาณ นับ 1.5 พันล้านตัวเลยทีเดียว ซึ่งถ้าว่าหยิบมาจัดเรียงเป็นทาง จะได้ระยะวนโลกได้มากขึ้น 34 รอบนั้นเลย
ต่อนี้ไปคุณอาจจะเริ่มต้นรู้จักกับเสื้อยืดยิ่งขึ้นแล้วสินะ ซึ่งวาดหวังว่าอาจสนุกสนานกับรายละเอียดที่กล่าวมานี้ แต่ถ้าปรารถนาให้เสื้อยืดมีแพทเทิร์นที่พิเศษเฉพาะในสไตล์ของคุณเอง ลองเลือกใช้บริการรับผลิตเสื้อยืดดูสิ ยุคปัจจุบันร้านรวงพวกนี้สามารถผลิตให้คุณเป็นรายตัว โดยฉันคิดว่าเสื้อยืดประเภทนี้จะโชว์ความเป็นคุณได้ถูกต้องตรงตัวอย่างมากมายเชียว

ที่มา : http://www.topsuniform.com/

Tags : รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม,รับผลิตเสื้อยืด,เสื้อยืดขายส่ง

13
ระบบแสงสว่างภายในห้องพักหรือบ้านพักมีความสำคัญอย่างมากต่อการดำรงชีวิตหรือแม้แต่การดีไซน์ภายในบ้านของเราก็จำเป็นจะต้องใส่ใจก็เพราะว่าทิศทางของแสงเป็นสิ่งกำหนดเงาตกกระทบต่อวัตถุภายในห้องที่แสดงให้เห็นถึงความงดงามจากการจ้างนักดีไซน์ภายในด้วยเงินจำนวนหนึ่ง การจัดวางโคมไฟภายในห้องล้วนเป็นองค์ประกอบแรก อาทิ ห้องนอนที่ติดตั้งโคมไฟเพดานไว้ ในกรณีที่เป็นความพึงปรารถนาของเจ้าของห้อง มัณฑนากรจำต้องวางการออกแบบให้ดีและเลือกสรรเฟอร์นิเจอร์ใดที่เหมาะกับความชอบของผู้จ้าง ซึ่งต้องไม่ขัดต่อของเดิมที่ติดตั้งเรียบร้อยแล้ว เพราะการรื้อถอนจำต้องมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ขึ้นกับความยินยอมอีกว่า ผู้จ้างจะยอมจ่ายเงินให้รื้อโคมไฟเพื่อทำการติดตั้งใหม่หรือเปล่า ซึ่งหลัก ๆ แล้ว โคมไฟในบ้านแบบบิ้วอินทั่วไปจะแบ่งออกด้วยกันเป็น 2 ประเภทใหญ่คือ
 


โคมไฟเพดาน
การเลือกแต่งบ้านด้วยโคมไฟเพดานมี 2 ลักษณะใหญ่ ๆ คือ โคมไฟเพดานแบบติดตั้ง กับโคมไฟแบบฝังเพดาน ซึ่งวัตถุประสงค์ของไฟทั้ง 2 ประเภทแตกต่างอย่างชัดเจน โคมไฟเพดานแบบติดตั้ง อาทิ โคมไฟแชนเดอร์เลียร์ เน้นการสร้างมิติมากกว่าการใช้งานที่ต้องใช้แสงเยอะ ๆ เช่น การอ่านหนังสือ หรือการทำงานตามบทบาทของคุณ ส่วนโคมไฟแบบฝังเพดาน จะเน้นการใช้งานมากขึ้น การสรรหาหลอดไฟก็สำคัญ เพราะมีทั้งแสงสีขาวและแสงสีส้ม การสร้างมิติจากโคมไฟฝังเพดานก็ไม่เหมือนกัน อารมณ์ที่ได้จากห้องนั้น ๆ ก็แตกต่างกันเพราะแสงของหลอดไฟด้วย

โคมไฟติดผนัง
โคมไฟติดผนังเหมาะสำหรับการตกแต่งเป็นภาพรวมของห้อง การคัดสรรโคมไฟติดผนังจะเน้นการทำงานเฉพาะจุด เช่น บริเวณตู้หรือชั้นวางของขนาดเล็ก หรือบริเวณประตูห้อง หัวเตียง อาจเลือกคัดไฟโทนอบอุ่นเพื่อความสบายตา เพราะด้วยทุกครั้งที่ใช้งานในพื้นที่โดยรอบจะมีแสงน้อย ถ้าเลือกสรรไฟสีขาวการปรับตัวของสายตาจะฉับพลันและทำให้เกิดอาการปวดตาชั่วคราวได้ ถ้าใช้งานจุดนั้นเป็นประจำจะส่งผลเสียต่อดวงตาด้วยซึ่งจะสังเกตได้ว่าโคมไฟแบบติดผนังนั้น มักจะถูกนำมาใช้ตามระเบียงทางเดินหรือทางเชื่อมมากกว่าจะนำมาใช้กับห้อง

 
การเลือกหาโคมไฟติดผนังหรือโคมไฟเพดาน นอกจากจะจำต้องถูกรสนิยมผู้ซื้อแล้ว จำต้องถูกจริตในการทำงานด้วย จำเป็นต้องมองภาพรวมของห้องที่จะติดตั้งด้วยว่าหากใช้โคมไฟลักษณะแบบนี้จะเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ในห้องด้วยหรือไม่ หรือซื้อมาแล้วคุ้มค่ากับการทำงานหรือเปล่า ทั้งนี้เพราะโคมไฟเพดานหรือโคมไฟติดผนังนั้นยากที่จะเคลื่อนย้ายหรือเปลี่ยนแปลงแถมยังมีค่าใช้จ่ายที่สูง ก่อนซื้อจึงสมควรศึกษาการออกแบบห้องและการจัดวางตำแหน่งไฟให้ดีเพื่อประโยชน์สูงสุด กระนั้นก็ตาม น่าจะพิจารณาถึงหลอดไฟและแสงจากหลอดไฟในการทำงานด้วย

ขอบคุณบทความจาก : https://www.chicintouch.com/category/5/%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%A1%E0%B9%84%E0%B8%9F

Tags : โคมไฟติดผนัง,โคมไฟเพดาน

14
การคำนวณไม่ได้เป็นเรื่องยาก การค้าขายการคิดต้นทุยกำไรการวิเคราะห์นั้นไม่ยากแต่อย่างใด สำหรับราคาของไม่เยอะปริมาณชิ้นไม่เยอะ เขียนเองได้ลงสมุดบัญชี และก็โปรแกรมทั่วไปแต่ถ้าหากว่าเป็นร้านค้าหรือว่ากิจการที่ต้องมีการดูแรายรับจ่าย จ่ายค่าอะไรต่างๆมากมายการคำนวณเองก็จะไม่สะดวกหรือไม่ทันเวลา ยิ่งการที่ต้องนำเสนอการบริหารงานให้กับหุ้นส่วนแล้วจะเป็นเรื่องที่ยุ่งยากมาก การใช้โปรแกรมบัญชี จึงมีความจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้ ปัจจุบันนี้โปรแกรมบัญชีไม่ได้เป็นเพียงโปรแกรมที่จะต้องติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น เพราะมีระบบโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้ท่านได้สมัครสมาชิกเข้าใช้งาน ท่านสามารถเข้าใช้งานจากที่ไหนก็ได้
หากท่านคิดว่าการใช้งานonlineไม่มีความเชื่อมั่น ปัจจุบันนี้มีระบบการรักษาความปลอดภัยสำหรับข้อมูลส่วนตัวหรือว่ารายการบัญชี สามารถช่วยให้คุณเปิดดู วิเคราะห์ข้อมูลของการดำเนินงานได้ทันที การค้นหาข้อมูลทำได้สะดวกเพียงแค่ปลายนิ้ว สำหรับการใช้งานทุกวันนี้คุณเองยังสามารถที่จะควบคุมจัดการได้เพียงแค่ท่านเองและก็ท่านที่ท่านอนุญาติได้เข้าดูข้อมูลโดยภาพรวมได้ แต่หากว่าท่านเองไม่ได้อยากใช้งานโปรแกรมบัญชีซื้อขายแต่ต้องการใช้โปรแกรมบัญชีออนไลน์รายรับรายจ่ายของค่าใช้จ่ายได้ก็สามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกันเป็นการทำบัญชีรายรับรายจ่ายเพื่อควบคุมการจ่ายงบประมาณของตัวเองในแต่ละเดือน
ท่านไม่ต้องกังวลการกับการทำบัญชี บางคนอยากจะคิดค่าใช้จ่าย วิเคราะห์การเงิน งบดุล ไม่ได้เรียนบัญชีมาแต่ต้องการทราบเพื่อจะได้ดำเนินธุรกิจได้อย่างรัดกุม รู้ทุกอย่างที่รับและก็จ่าย โปรแกรมบัญชีออนไลน์ คุณเองแทบจะไม่ต้องรู้เรื่องเกี่ยวกับบัญชีเลยเพียงแค่อ่านคำแนะนำหรือว่าคู่มือมีที่มาให้อยู่แล้วในส่วนการใช้งานโปรแกรมบัญชีนั้นๆ

เครดิตบทความจาก : http://doomcom.mit.edu/profile.php?mode=viewprofile&u=15195

15
ปัจจุบันนี้ SME หลายบริษัทต่างสรรหากรรมวิธีที่จะสร้างศักยภาพในธุรกิจและประหยัดค่าใช้จ่ายให้น้อยลงที่สุด เพื่อสามารถขับเคี่ยวและรอดตายในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคืองเช่นในเวลานี้ การเปลี่ยนมาใช้  software โปรแกรมบัญชีอีกรูปแบบหนึ่งที่ช่วยลดต้นทุน ถึงกระนั้น software มีจำนวนมากหลายตัวแทน จะเลือกซื้อเจ้าไหนจึงจะคุ้มกับเงินลงทุนที่จ่ายไป เราจึงอยากขอชี้ช่องข้อควรตระหนักเพื่อเป็นแนวทางให้ท่านเลือกโปรแกรมบัญชีที่ลงตัวกับธุรกิจของคุณ ดังนี้ครับ

1.อุตสาหกรรม
บริษัทของคุณอยู่ในอุตสาหกรรมไหน เป็นร้านขายย่อย โรงงานผลิต หรือธุรกิจให้บริการ ซึ่งแต่ละประเภทอุตสาหกรรม ก็มีรูปแบบการบันทึกบัญชีที่แตกต่างกัน ขณะเดียวกันโปรแกรมเมอร์ จะพัฒนาโปรแกรมบัญชีให้ลงตัวกับแต่ละประเภทธุรกิจ แม้กระนั้น โปรแกรมบัญชีทั่วไปก็สามารถใช้งานกับกลุ่มธุรกิจหลายๆ ชนิดเช่นเดียวกัน แต่ถ้าท่านต้องการโปรแกรมบัญชีที่มีรูปแบบการใช้งานลงตัวกับธุรกิจท่าน หรือมีส่วนปลีกย่อยพิเศษสำหรับกลุ่มธุรกิจบางชนิด เช่น กิจการก่อสร้าง โรงงานผลิต และกิจการโลจิสติก ควรจ้างโปรแกรมเมอร์มาออกแบบโปรแกรมบัญชีเฉพาะสำหรับบริษัทคุณจะดีกว่า
2.ขนาด ธุรกิจ
รายละเอียดของการทำบัญชีจะมีมากหรือน้อยขึ้นตามขนาดของ บริษัท คุณเลือกใช้โปรแกรมบัญชีทั่วไป ที่สามารถใช้งานได้กับ บริษัทที่มียอดขาย เฉลี่ย ล้านบาทต่อปี แต่ถ้าบริษัทมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น มีความซับซ้อนทางบัญชีเพิ่มขึ้น โปรแกรมบัญชี ทั่วๆ ไป อาจจะไม่สามารถตอบโจทย์ ดังนั้นควร เลือกให้เข้ากับขนาด และสามารถที่จะอัพเกรดวางแผนเผื่ออนาคตไว้ด้วย
3.ฟังก์ชันอะไรบ้างที่ต้องการใช้งาน
ก่อนการ เลือกซื้อซื้อโปรแกรมบัญชีออนไลน์ควรตั้งคำถามว่ามีส่วนใดหรือโมดูลอะไรที่ร้านค้าท่านจำเป็นต้องใช้งาน ควรลิสความต้องการ คุณสมบัติ หรือรูปแบบการใช้งานออกมาเป็นหัวข้อเสียก่อน บางร้านค้าอาจจะอยากได้การใช้งานที่ง่ายๆ หน้าต่างโปรแกรมไม่ซับซ้อน ขณะที่ร้านค้าอื่นอาจจะต้องการอินเตอร์เฟสในการชำระเงินออนไลน์ หรือการใช้เครดิตการ์ด หรือมีฟังก์ชั่นบริหารสินค้าคงเหลือ หรือสร้างดัดแปลงแก้ไขใบ invoice เองได้ ดั้งนั้นควร ตัดสินใจเลือกโปรแกรมบัญชีที่สามารถตอบโจทย์การใช้งานเหล่านี้ได้ และเข้ากับร้านค้าท่าน อย่าจ่ายเงินให้กับฟังก์ชันที่ไม่ได้ใช้งาน
4.การบริการ
ในเวลาที่ท่านมีอุปสรรคใช้งานโปรแกรมบัญชี บริษัทซอฟแวร์สามารถรองรับ แก้ปัญหาได้ได้ดีเพียงใด ติดต่อได้ตลอดเวลาหรือไม่ น่าเชื่อถือหรือไม่ ตัวแทนดูแลอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงหรือไม่ และที่สำคัญบริษัทเหล่านั้น มีผู้ชำนาญการด้านบัญชี คอยให้คำแนะนำท่านหรือไม่ โดยข้อมูลเหล่านี้สามารถ ค้นหา จาก internet หรือซักถามร้านค้าที่อยู่อยู่ใกล้ๆ กันดูได้
5.งบประมาณ
งบประมาณจะเป็นประเด็นที่ค่อนข้างสำคัญต่อการ เลือกซื้อโปรแกรมบัญชี โดยโปรแกรมบัญชีทั่วๆ ไปจะมีราคาที่ไม่แพงมากนัก แต่ถ้าท่านอยากได้โปรแกรมบัญชีรูปแบบเฉพาะที่ดีไซน์ฟังก์ชันการใช้พิเศษ คุณต้องจ่ายแพงกว่าเสมอ และก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีควรทำการวิเคราะห์ความคุ้มค่าเบื้องต้น เพื่อจะได้ทราบว่าคุณไม่ได้จ่ายค่าโปรแกรมบัญชีแพงเกินความจำเป็น หรือไม่คุ้มค่ากับการใช้งาน
6.โปรแกรมบัญชีบริษัทตัวแทนให้ทดลงใช้ฟรีหรือไม่
จะเป็นสิ่งที่ดีอย่างมากถ้าท่านสามารถทดลองโปรแกรมบัญชีใช้งานฟรีก่อนที่จะซื้อจริง เพราะจะทำให้รู้แง่มุมต่างๆ ทั้งเรื่องความสะดวกในการใช้งาน อุปสรรคที่พบ การใช้งาน Function ระบบต่างๆ เหมาะสมหรือไม่ ดังนั้น ก่อน เลือกซื้อซื้อซักถามกับตัวแทนว่ามีตัวทดลองใช้ฟรีหรือไม่ ซึ่งโดยทั่วไปจะให้ใช้ฟรี 1-2 ปี ซึ่งจะเป็นการดีก่อนที่จะเสียเงินซื้อจริง
ในที่สุดแล้วควรสืบถามกิจการอื่นๆ ที่คุณรู้จักเกี่ยวข้องโปรแกรมบัญชีที่ที่อยู่ในลิส อย่างน้อย 3 ธุรกิจ ควรไต่ถามข้อดีข้อเสีย พบปัญหาอะไรหรือไม่ อะไรที่ควรให้ตัวแทนปรับปรุง หรือการดูแลและให้คำปรึกษาของบริษัทซอฟแวร์เป็นอย่างไร ทั้งนี้หากเป็นไปได้ควรเลือกซื้อโปรแกรมบัญชีที่ติดอันดับ มีบริษัทใช้จำนวนมาก ซึ่งจะปลอดภัยมากกว่า

ที่มา : http://peakaccountonline.blogspot.com/2015/07/online.html

Tags : โปรแกรมบัญชี,โปรแกรมบัญชีออนไลน์,โปรแกรมบัญชีใช้งานฟรี

หน้า: [1] 2 3 ... 84