แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - guupost

หน้า: [1] 2 3 ... 21
1
???? New..!! ????
เสื้อคร็อป สายเดี่ยว คล้องคอ ผูกหลัง ซับฟองน้ำ ผ้าไลก้า สวย เปรี้ยว เซ็กซี่ รวมเป็นหนึ่งเดียว ใส่เที่ยว ใส่ชิลล์ได้ทุกที่ ไม่มีเอ้าท์..!!

???? ฟรีไซส์ สาวไซส์ S M L ใส่ได้????
อกฟรีไซส์ ผูกโบว์หลัง ปรับได้ตามใจชอบ
ยาว 15”

ราคา 150.-

ค่าส่งตัวแรกลงทะเบียน 30/EMS 50
????ตัวถัดไปเพิ่มตัวละ 10 จ้า..????
#เสื้อสายเดี่ยว
สั่งซื้อสินค้าได้ที่

https://www.facebook.com/njoyjeans

2
รับผลิตและรับสกรีนเสื้อ คุณภาพสูง ราคากันเอง (1-2 วันรับงานได้เลย)
บริการด้วยเสื้อ Cotton 100%  เนื้อผ้าเกรด A  ใช้สีสกรีนนำเข้าจาก USA เพื่อความคงทาน สีสันสดใสไม่หลุดลอก ให้ความคมชัดสูง
ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
 โทรศัพท์ : 0896654259
Line ID : http://line.me/ti/p/%40screenprintservice
เฟสบุ๊ค    : https://www.facebook.com/Teeshirtscreenprinting/
Website : https://xn----uwf6eb8bd1cd1a6a1c0a9isf.com/
ผลงาน : https://xn----uwf6eb8bd1cd1a6a1c0a9isf.com/portfolio/
Map : https://goo.gl/maps/c6nrxKb4ntu

ร้านสกรีนเสื้อ ให้คำปรึกษาสำหรับผลิตงาน สกรีนเสื้อคุณภาพสูง ผลิตแบรนด์เสื้อเพื่อการส่งออก หรือขายส่ง  ด้วยเทคนิคและประเภทสีต่างๆอาทิ
- เทคนิค Halftone , CMYK , Foil , HD , Flex
- สีจม (Dye Ink) หรือ สีกัด (Discharge) สีประเภทนี้จะซึมลงไปในเนื้อผ้าผู้สวมใส่จะรู้สึกเย็นสบายก็เพราะว่าไม่มีสีติดอยู่บนเนื้อผ้า
- สีนูน (Puff Ink) สีจะนูนขึ้นมาเหมือนขนมปัง
- สี Plastisol ให้ความคมชัดและรายละเอียดสูง
- งานสกรีน


3


รับซื้อสายไฟ THW ,CV ,NYY ,VAF และอุปกรณ์ไฟฟ้าเหลือใช้ ใหม่ - เก่า ถึงที่ #ทั่วประเทศ ราคาดี จ่ายเงินสด
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Line : fortuner3131
โทรศัพท์  : 087-089-3187
Facebook : https://www.facebook.com/recyclethailand24h/
#รับซื้อของเก่า #รับซื้อสายไฟ #รับซื้อสายไฟใหม่เก่า #ทั่วประเทศ #24ชม.4

แบตเตอรีรถยนต์นครพนม

บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์นอกสถานที่ ราคาพิเศษในนครพนม มิตรภาพแบตเตอรี่สาขานครพนม ขายแบตเตอรี่รถยนต์ทุกชนิดในราคาถูก ก็เพราะว่าเราคือตัวแทนจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ ยี่ห้อ GS FB 3K panasonic ซึ่งเราได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนจำหน่ายแบตเตอรี่รถยนต์ในจังหวัดนครพนม แบตเตอรี่ทุกลูกใหม่แกะกล่อง100%ทุกลูก รับประกัน1-2 ปี ตามเงือนไขที่บริษัทผู้ผลิตแบตเตอรีกำหนด แบตเตอรี่หมดแบต แบตเตอรี่เสือมในจังหวัดนครพนม
โทรเรียกใช้บริการเปลี่ยนนอกสถานที่กับมิตรภาพแบตเตอรี่สาขานครพนมได้เลย
โทรศัพท์ : 089-841-8825, 042-511-184
เว็บไซต์ : https://autonakhonpanom.com

5
Le'skin จัดหนัก "Exclusive Party" งานเลี้ยงสุดอลัง!!ขอบคุณตัวแทนจำหน่ายจากประเทศจีน


เมื่อช่วงเย็นวันจันทร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2561  "Le'SKIN" แบรนด์ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสกินแคร์อันดับต้นๆของประเทศ โดย คุณ วิศิษฐ์ แซ่เซ๋ง และ คุณ ชนุพร บุญนิล หรือที่รู้จักกันดีในนาม เจ๊อาร์ บล็อกเกอร์ดังจากเพจ “Aremakeup” กรรมการผู้จัดการ บริษัท เดอะ เนเชอรัล บิวตี้ แอนด์ คอสเมติก (ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดงานเลี้ยงส่งท้ายปี 2018 "Le’SKIN Exclusive Party" ต้อนรับตัวแทนจำหน่ายรายใหญ่จากประเทศจีน ทั้งนี้ยัง มีการแสดง เดินแบบแฟชั่นโชว์ เปิดตัว สินค้าใหม่  Aqua Bloom ภายใต้คอนเซ็ปต์ ปลุกผิวสุขภาพดี ด้วยพลังธรรมชาติ “Awake Your Healthy Skin with Natural Power” สร้างความฮือฮาให้กับตัวแทนจำหน่ายชาวจีนไม่น้อย ทำเอาสถานที่จัดงานดูเล็กและคึกคักขึ้นถนัดตา โดยได้จัดงานเลี้ยงต้อนรับและขอบคุณตัวแทนจำหน่ายที่บินตรงมาจากประเทศจีน เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ที่Ammata Lanta Resort Suvarnabhumi  ในค่ำวันจันทร์ที่ 19 พ.ย.61 ที่ผ่านมา

บรรยากาศของงานเริ่มต้นความคึกคักด้วย "ขบวนแห่กลองยาว" ที่สะท้อนวิถีความเป็นไทย สร้างความตื่นตาตื่นใจและสนุกสนุกสนานให้กับลูกค้าชาวจีนเป็นอย่างมาก และในตอนค่ำเริ่มต้นความบันเทิงด้วยทีมงาน Are You Show จากเวที Thailand’s Got Talent กับการแสดงสุดอลังการในชุด "Thai Modern" เป็นการแสดงจินตลีลาที่มีทั้งความอ่อนหวานและแข็งแกร่งในโชว์เดียว รวมถึงคอสตูมสุดหรูหราและงดงาม เรียกเสียงปรบมือได้อย่างเกรียวกราว ตามมาด้วยการแสดงการเดินแบบ แฟชั่นโชว์จากหนุ่มๆ จากเพจ DuMunDi (ดูมันดิ) นำทีมโดย  ป๊อปปี้-รัชพงศ์ (The Face Men Thailand Season2), จอส-เวอาห์ (หนุ่ม Cleo 2017) , ปาร์ค-ภานุภัทร, มาร์ค-สรณ์ธรรมส, แม็ก-ศรันทร์ และ ชี-พฤกษ์) และ สาวๆจากเวที มิสทิฟฟานี่ นำทีมโดย เน็ค-เนฐนภาดา (มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2015), อลิซ-กานต์ชญา กัจญ์ชนะกุล (รองอันดับ1 มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2015), เนิร์ส-ปรียาลักษณ์ เสเถียรบุญ (Miss perfect angle 2014) ,อาร์ม-ตรีทิพย์นิภา ทิพย์ปภาดา (รองอันดับ2 มิสทิฟฟานี่ยูนิเวิร์ส ปี 2015)  ที่เดินควงกันออกมาพร้อมกับ Aqua Bloom ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของแบรนด์เลอสกิน ที่จะออกวางจำหน่ายในเดือนธันวาคมนี้ โดยมีการแสดงชุด “Carnival” ประกอบการเดินแบบในครั้งนี้

นอกจากนี้ ภายในงาน ยังมี มินิคอนเสิร์ต จาก แม็ค-วีรคณิศร์  กานต์วัฒนกุล พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ เมย์-นภัสนันท์ หรือ (เมย์ AF 12) ที่นำเพลงดังมาเมดเล่ย์สร้างความบันเทิง เรียกเสียงกรี๊ด ในงานได้อย่างล้นหลามเลยทีเดียว บรรยากาศตลอดทั้งงานเต็มไปด้วยความอบอุ่น สนุกสนานและเป็นกันเอง ทางผู้บริหาร
เลอสกินขอแสดงความขอบคุณมายังผู้เกี่ยวข้องทุกท่านที่ให้การสนับสนุน "Le'SKIN" ด้วยดีตลอดมา
ดูเพิ่มเติมได้ที่ http://www.leskinthailand.com
facebook : https://www.facebook.com/Leskinthailand2016


aluminium sulphate molecular weight

ดูวีดีโองานนี้ได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=AURMzoR52CQ
https://www.youtube.com/watch?v=FnP9mGPiKdI

6
รับทำสปริง ทำตามสั่ง ตามแบบที่ให้มา
จำนวนมากน้อย ไม่เกี่ยงงาน เพียงแค่ 1 ตัวก็ยินดีทำให้
มีจัดส่ง Ems หรือขนส่ง ผู้ใช้บริการสามารถเลือกได้ครับ
ลวดมีขนาดตั้งแต่ 0.2-40 มิล ทั้งลวดสปริง ลวดปอนด์ หรือลวดสแตนเลส  ทุกชนิดเกรดเอ จากญี่ปุ่น
ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยในการผลิต และมีแรงงานมือ ที่พร้อมส่งให้ ไม่นานเกินรอครับ

Facebook : https://facebook.com/springchangpradit
แวะมาเยี่ยมชมหน้าเพจก่อนครับ ฝากกดไลค์ติดตาม ผมอัพรูป ลงทุกวันครับ

ตีราคาสปริง /สอบถาม
Tel : 084-772-4449, 024152069
ไลน์ : @pajpao
โรงงานผมอยู่ซอยเอกชัย 29 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทองครับ
ยินดีถ้าจะเข้ามาหรือจะส่งตัวอย่างสปริง มาทางไปรษณี ก็ได้ครับ
7
รับทำสปริงครับ ทำตามสั่ง ตามแบบที่ให้มา
มากน้อย ไม่เกี่ยงงาน เพียง 1 ตัวก็ยินดีทำให้
มีจัดส่ง Ems หรือขนส่ง ผู้ใช้บริการเลือกได้ตามสะดวกครับ
ลวดมีขนาดตั้งแต่ 0.2-40 มิล ทั้งลวดสปริง ลวดปอนด์ หรือลวดสแตนเลส  ทุกชนิดเกรดเอ จากญี่ปุ่น
ใช้เครื่องจักรที่ทันสมัยทำ และมีแรงงานมือ ที่พร้อมส่งให้ ไม่นานเกินรอครับ

Facebook : https://facebook.com/springchangpradit
แวะมาเยี่ยมชมหน้าเพจก่อนครับ ฝากกดไลค์ติดตาม ผมอัพรูป ลงทุกวันครับ

ตีราคาสปริง /สอบถาม
Tel : 084-772-4449, 024152069
Line ID : @pajpao
โรงงานผมอยู่ซอยเอกชัย 29 แขวงบางขุนเทียน เขตจอมทองครับ
ยินดีถ้าจะเข้ามาหรือจะส่งตัวอย่างสปริง มาทางไปรษณี ก็ได้ครับ


8
ในการใช้งาน smartphone แล้วก็ tablet สิ่งหนึ่งที่มีความหมายและก็จำเป็นมากอย่างยิ่งจริงๆก็คือ แบตเตอรี่ที่เก็บกระแสไฟไว้อย่างพอเพียง ไม่เช่นนั้นก็จะไม่มีแหล่งพลังงานสำหรับเครื่องไม้เครื่องมือเหล่านี้ และไม่สามารถเปิดใช้งานอุปกรณ์ได้

เพราะเหตุนี้ ทำให้ขณะที่ใครหลายคนจำต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน ก็เลยชอบนำเอาสายชาร์จใส่กระเป๋าไปด้วย เพื่อที่ว่าเวลาแบตเตอรี่ในโทรศัพท์หมดลง จะได้หาเต้ารับสำหรับแทงชาร์จแบตเตอรี่ เพื่อปลุกโทรศัพท์ให้กลับมาใช้งานได้อีกครั้งหนึ่ง แม้กระนั้นการนำเอาสายชาร์จไปไหนมาไหน บางทีก็สร้างปัญหาตามมา ไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียพื้นที่เก็บของในกระเป๋า การที่สายชาร์จถูกของในกระเป๋าวางทับจนหัก บิด ไม่สามารถที่จะใช้งานได้อีก ไปจนถึงการทำสายขาดระหว่างจับออกมาจากกระเป๋า หรือระหว่างการเก็บใส่กระเป๋า ทั้งสายชาร์จโทรศัพท์หลายรุ่นก็มักมีความยาวไม่มาก หากพกไปในที่ๆจัดตั้งเต้ารับไว้สูงเหลือเกิน การชาร์จไฟก็จะทำได้ไม่สบาย ฯลฯ ด้วยความที่สายชาร์จแบตเตอรี่ทั่วไปมีข้อกำหนดล้นหลาม ทำให้ใครหลายคนบางทีอาจหันมาดู wireless charger แทน เพราะไม่มีข้อจำกัดเรื่องสายไฟตามมาก่อกวนให้รำคาญใจ แม้กระนั้น คนที่กำลังดูๆwireless charger หลายชิ้น บางครั้งก็อาจจะกังขาเรื่องสมรรถนะการชาร์จของเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้ โดยเรื่องหลักๆที่ไม่สบายใจกันก็คงหนีไม่พ้นจำนวนการชาร์จ ว่าหากแทงทิ้งเอาไว้ จะใช้เวลาสำหรับในการชาร์จนานหรือเปล่า วันนี้เราจะลองมาหาคำตอบให้แจ่มชัดกัน

ประการแรก ต้องขอชี้แจงแนวทางการทำงานของ wireless charger ก่อนว่า เจ้าเครื่องนี้จะมีระบบการนำไฟเข้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ต่างจากสายชาร์จทั่วๆไป โดยถ้าหากเป็นสายชาร์จธรรมดา จะนำกระแสไฟจากเต้ารับเข้าสู่เครื่องมือโดยตรง แต่หากเป็น ที่ชาร์จไร้สาย เนื่องด้วยมันไม่มีสายไฟที่จะนำไฟเข้ามาสู่เครื่องใช้ไม้สอยได้โดยตรง ดังนั้นมันก็เลยจะต้องมีส่วนประกอบ 2 ส่วน ตัวอย่างเช่น ส่วนแท่นสำหรับแทงเข้าที่เข้าทางเต้ารับ ส่วนนี้จะปฏิบัติหน้าที่ดึงกระแสไฟมา แล้วแปลงให้เป็นสนามไฟฟ้าแบออกมารอบตัววัสดุอุปกรณ์ กับอีกส่วนหนึ่งคือส่วนหัวที่ใช้แทงเข้ากับวัสดุอุปกรณ์จำพวก smartphone และก็ tablet ส่วนนี้จะปฏิบัติหน้าที่รับคลื่นสนามไฟฟ้าเข้ามา แล้วเปลี่ยนแปลงกลับให้เป็นไฟฟ้าเพื่อปล่อยเข้าสู่แบตเตอรี่อีกที ถ้าขาดเครื่องไม้เครื่องมือชิ้นใดชิ้นหนึ่งไป จะมีผลให้การชาร์จไม่อาจจะทำเป็น

เนื่องด้วย ที่ชาร์จ wireless มีรูปแบบการทำงานดังต่อไปนี้ ทำให้การชาร์จทำเป็นน้อยกว่าสายชาร์จทั่วไปอยู่พอควร ถ้าหากเปรียบเทียบกันแล้ว สายชาร์จปกติจะสามารถชาร์จไฟได้ 100% ในเวลาที่ wireless charger จะชาร์จไฟได้ราวๆ 70% ต่อนาที เป็นต้น ที่เป็นเช่นนี้เพราะว่าในกรรมวิธีแปลงกระแสไฟฟ้าเป็นสนามไฟฟ้า และก็การเปลี่ยนสนามไฟฟ้ากลับกลายไฟฟ้า จะมีการสูญเสียค่ากำลังไฟฟ้าไปส่วนหนึ่ง โดยในแนวทางการแปลงกระแสไฟให้เป็นสนามไฟฟ้า จะเกิดการสูญเสียพลังงานไป 15% และในกรรมวิธีเปลี่ยนแปลงสนามไฟฟ้ากลับกลายกำลังไฟฟ้า จะมีการสูญเสียกำลังไฟฟ้าไปอีก 15% เมื่อเป็นเช่นนี้ จึงทำให้การชาร์จแบตเตอรี่ด้วย wireless charger ช้ากว่าปกติ ถ้าหากเราชาร์จด้วยสายชาร์จแล้วได้แบต 4% ใน 1 นาที เมื่อเปลี่ยนแปลงมาชาร์จด้วย wireless charger ก็บางทีก็อาจจะได้แค่ 2% ต่อ 1 นาที แบบนี้เป็นต้น

Wireless charger ก็เลยเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่เหมาะสำหรับการชาร์จแบบหน่วงเวลา หรือการวางชาร์จเป็นเวลานานๆมากยิ่งกว่าจะเน้นชาร์จโดยอยากให้แบตเตอรี่เพิ่มในเวลาอันเร็วทันใจ และไม่เหมาะกับการชาร์จแบบเล่นโทรศัพท์ไปด้วย เพราะนอกจากแบตจะไม่ค่อยขึ้นดังที่อยากแล้ว จำนวนแบตเตอรี่อาจจะต่ำลงกว่าเดิมก็ได้ แม้กระนั้นเนื่องจากว่า wireless charger ไม่มีข้อจำกัดในเรื่องความยาวสายไฟ แถมยังชาร์จในระยะที่ไกลกว่าปกติได้ ทำให้เหมาะสำหรับการชาร์จในสถานที่ที่ไม่สบายต่อการทิ่มสายชาร์จปกติ เน้นย้ำการชาร์จเพื่อขยายเวลาใช้งาน ไม่ได้ชาร์จแบบอยากจำนวนแบตเตอรี่เพิ่ม ดังเช่นว่า ในกรณีที่มีแบตเตอรี่เหลือสัก 30% รวมทั้งต้องการพยุง smartphone ใหใช้งานต่อไปได้อีกสักระยะ กรณีนี้เหมาะมากสำหรับในการใช้งาน wireless charger แต่ถ้าเกิดเป็นในกรณีที่แบตเตอรี่เหลือเพียงแค่ 5% 6% อยากปริมาณแบตเตอรี่เพิ่มอย่างเร่งด่วน กรณีอย่างงี้จะไม่เหมาะสมสำหรับเพื่อการใช้งาน wireless charger สักมากแค่ไหน เนื่องจากว่าจะขึ้นช้ามากมาย ทางเดียวที่จะทำให้แบตขึ้นได้ก็คือ จะต้องปิดเครื่องชาร์จสิ่งเดียว ซึ่งก็ทำให้ใช้งานได้ไม่สะดวกอีก

ข้อเสียอีกอย่างหนึ่งของ wireless charger นอกเหนือจากการชาร์จที่ทำเป็นช้ากว่าธรรมดา มันก็คือ ราคา ในขณะนี้ wireless charger ที่มีจัดจำหน่ายอยู่บนตลาดนั้นราคาแพงออกจะสูง เมื่อเทียบกับจำนวนการชาร์จที่ได้ก็ดูแล้วจะไม่ค่อยคุ้มค่ามากแค่ไหน มีดีเพียงไม่มีสายไฟมาเป็นอุปสรรคในการใช้งานเพียงอย่างเดียว ฉะนั้นก่อนที่เราจะตกลงใจซื้อ wireless charger สักตัวมาใช้งาน โปรดวิเคราะห์ตัวเองดูก่อนว่าจะใช้มันได้คุ้มค่าหรือเปล่า หรือมีความจำเป็นที่จะจำต้องชารจในที่ๆไม่เหมาะกับการเสียบปลั๊กอยู่เป็นประจำหรือไม่ หากว่าไม่มี หรือไม่ค่อยได้ชาร์จในสถานที่แบบงั้นสักมากแค่ไหน ก็ขอเสนอแนะให้ซื้อเพียงแต่รุ่นที่ราคาแพงไม่แพงมากก็พอเพียง ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อรุ่นท็อปที่ราคาแพงมากๆเพราะเหตุว่าจะก่อให้ใช้งานได้ไม่คุ้มค่า ส่วนถ้าหากคนไหนที่กำลังรู้สึกว่าจะซื้อมาใช้เป็นที่ชาร์จหลักแทนสายชาร์จธรรมดา ขอชี้แนะว่าให้ซื้อรุ่นสูงๆไปเลย มีประสิทธิภาพในการใช้งานดีกว่าแน่นอน

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความ wireless charger:  https://www.dotlife.store/

9
เมื่อเอ่ยถึงเทคโนโลยีการถ่ายรูปในปัจจุบันนั้น โดรน เป็นเทคโนโลยีอย่างหนึ่งที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อการถ่ายภาพทางอากาศ ช่วยให้ตากล้องและก็นักค้นคว้าหลายคนสามารถถ่ายภาพทางอากาศด้วยตัวเองได้อย่างสะดวกขึ้น ไม่ต้อทำเรืองขอรูปภาพที่นำมาจากดาวเทียมราวกับอย่างในสมัยก่อน

โดรน เป็นเครื่องมือถ่ายภาพประเภทหนึ่งที่มีความพิเศษคือ สามารถสั่งบิน และก็บังคับให้เคลื่อนที่ทางอากาศได้ ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการถ่ายภาพทางอากาศ หรือถ่ายภาพในพื้นที่สูงๆที่มนุษย์ไม่สามารถที่จะขึ้นไปได้ ดังเช่นถ่ายภาพบนหลังคาตึก เจดีย์ ตึกสูงต่างๆซึ่งในขณะนี้ โดรนกลายเป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มีการผลิตออกมาหลายรุ่นทั้งยังในราคาสูงรวมทั้งราคาถูก คนทั่วไปสามารถหาซื้อมาใช้กันได้แบบไม่ยากเย็นเท่าไรนัก แต่ว่าเนื่องจากว่ามันมีหลายรุ่นนี้เอง ทำให้นักเล่นกล้องมือใหม่คนจำนวนไม่น้อยอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความสงสัยว่า หากว่าพวกเราอยากจะซื้อมาเล่นสักรุ่น ควรที่จะทำการเลือกโดรนแบบไหนดีก็เลยจะใช้งานได้อย่างมีคุณภาพ วันนี้พวกเราจะมาเปรียบโดรนทั้งยัง 2 รุ่นนี้กัน

เริ่มจากโดรนติดกล้องราคาไม่แพง โดรนรุ่นนี้จะเป็นวัสดุอุปกรณ์สถานที่ทำงานได้ไม่มาก จำนวนมากจะใช้ได้แค่บิน มีกล้องถ่ายภาพติดอยู่ในตัวแล้ว ไม่สามารถที่จะนำกล้องถ่ายรูปของพวกเราเองติดไปด้วยได้ การถ่ายภาพทำเป็นเพียงแต่ภาพนิ่งแบบง่ายๆไม่มีการเล่นมุม เล่นมิติของภาพมาก ไม่สามารถถ่ายในวิธียากๆซับซ้อนมากมายๆได้ เหมาะสำหรับการซื้อมาลองถ่ายรูปเล่นๆหรือใช้เป็นdrone cameraฝึกหัดก่อนจะไปใช้โดรนรุ่นสูงๆมีแนวทางยากๆต่อไป

ราคาของโดรนชนิดนี้จะเริ่มต้นอยู่ที่ 1,000 บาท ไปจนกระทั่ง 3,000 บาท จุดเด่นของซึ่งก็คือ เนื่องจากว่าราคาแพงถูก ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องวิตกกังวลระหว่างการใช้งานเลยว่าจะประพฤติตัวโดรนเสียหาย ซึ่งเปรียบการทำลายเงินเป็นจำนวนมากไปด้วย ด้วยเหตุนี้จึงสามารถฝึกฝนการใช้แรงงานได้อย่างมาก ไม่ต้องกลัวว่าโดรนจะไปตกใส่อะไรจนถึงทำให้พังทลาย แล้วก็เนื่องจากว่าไม่มีระบบการทำงานสลับซับซ้อน ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เริ่มฝึกหัดเล่นใหม่ๆยังถ่ายรูปด้วยวัสดุอุปกรณ์ชนิดนี้ไม่ชำนาญ แม้กระนั้นข้อผิดพลาดของโดรนรุ่นนี้ก็คือ ไม่อาจจะถ่ายภาพด้วยวิธีสลับซับซ้อนมากมายๆได้ เป็นอย่างมากสุดก็ใช้ถ่ายได้เพียงแค่ภาพนิ่ง แบบที่เราถ่ายจากโทรศัพท์หรือกล้องถ่ายภาพทั่วไป แค่เพียงถ่ายจากในอากาศลงมาเพียงแค่นั้น นอกจากนี้ ประสิทธิภาพของรูปถ่ายในโดรนราคาไม่แพงๆจะไม่ค่อยดีเท่าไรนัก หากนำไปขยายเป็นภาพใหญ่ๆจะมีการแตกทำให้เห็นเนื้อหาในรูปภาพได้ไม่ชัดเจน ข้อด้อยอีกประการหนึ่งของโดรนราคาถูกๆก็คือ มีอายุการใช้แรงงานค่อนข้างจะสั้น บางบุคคลที่ซื้อโดรนรุ่นนี้ไปใช้ ใช้ได้ไม่กี่เดือนก็พังแล้ว

ถัดมาคือโดรนราคาแพง โดรนรุ่นนี้จะราคาแพงจัดจำหน่ายตั้งแต่ 5,000 บาทขึ้นไป จนถึงรุ่นที่แพงหลักหลายหมื่น ยิ่งโดรนที่ใช้งานได้ซับซ้อนมากๆมีเทคโนโลยีสูงๆด้วยแล้ว ราคาบางทีอาจจะพุ่งสูงไปถึงเรือนแสนได้เลยทีเดียว ลักษณะเด่นของโดรนรุ่นนี้คือ มีรูปแบบของการนำไปใช้งานที่ทำเป็นนานัปการกว่าโดรนราคาไม่แพงๆสามารถถ่ายรูปแบบมีมิติ ภาพเชิงซ้อน ภาพตัดขวางได้ ภาพที่ได้จากโดรนชนิดนี้จึงสามารถใช้งานได้มากมายกว่า ทั้งคุณภาพของรูปที่ได้ก็นับว่าสูงระดับ HD เห็นรายละเอียดต่างๆด้านในภาพได้อย่างแจ่มแจ้ง จะขยายให้ใหญ่ หรือจะบีบอัดก็ได้ นอกเหนือจากนี้ โดรนราคาสูง ยังเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่พวกเราสามารถนำกล้องถ่ายสำหรับรูปของพวกเราเองขึ้นห้อย แล้วบังคับโดรนให้ใช้กล้องถ่ายรูปของเราถ่ายได้ จึงยิ่งทำให้วัสดุอุปกรณ์รุ่นนี้สามารถใช้งานได้ตามสั่งยิ่งกว่า ไม่มีขีดจำกัดอะไรก็ตามมากีดกั้นการถ่ายรูปของเราได้ เหมาะมากสำหรับคนที่อยากรูปถ่ายไปใช้ดำเนินการศึกษาค้นคว้าที่อยากได้เนื้อหามากๆจะต้องถ่ายรูปด้วยวิธีเฉพาะ เช่นการวิจัยเกี่ยวกับธรณีวิทยา ฯลฯ แต่ว่าข้อบกพร่องของโดรนราคาแพงนี้ก็คือ ใช้งานได้ยาก ผู้ใช้ควรมีความรู้เกี่ยวกับตัวเครื่องใช้ไม้สอยในระดับหนึ่ง ถ้าเกิดไม่เคยใช้โดรนมาก่อนและก็มาจับโดรนรุ่นนี้เลย อาจส่งผลให้กำเนิดปัญหาบังคับไม่ได้ตามอยาก ไม่สามารถถ่ายภาพได้ ยิ่งไปกว่านั้นอาจเผลอทำโดรนตก หรือบังคับผิดแนวทางจนกระทั่งทำให้โดรนชนสิ่งกีดขวาง ได้รับความทรุดโทรม ซึ่งตามที่กล่าวไปว่าโดรนจำพวกนี้แพงค่อนข้างแพง หากว่าบังคับแล้วทำมันเสียหาย ก็เท่ากับว่าเราได้ทำลายเงินมากมายไปด้วย

จากรายละเอียดทั้งสิ้นที่กล่าวมา จะเห็นได้ว่าทั้งโดรนราคาไม่แพงแล้วก็ราคาแพง ต่างก็มีลักษณะเด่นและจุดอ่อนที่นานับประการ การจะชี้วัดว่าโดรนประเภทใดดีมากกว่ากัน จึงจำเป็นต้องอาศัยความปรารถนาสำหรับการใช้งาน รวมทั้งฝีมือของผู้ใช้เป็นหลัก หากว่าตัวผู้ใช้อยู่ในระดับฝึกซ้อม โดรนราคาไม่แพงจะตอบสนองความจำเป็นต้องกรได้มากกว่า เนื่องจากว่าไม่มีรูปแบบการนำไปใช้งานที่ยุ่งยากสลับซับซ้อน และไม่จะต้องวิตกกังวลเรื่องค่าของโดรนหากว่าบังคับแล้วเกิดอุบัติเหตุด้วย แม้กระนั้นหากผู้ใช้งานเป็นระดับมืออาชีพ และอยากได้โดรนไปไว้สำหรับถ่ายภาพยากๆเคล็ดลับเยอะมากๆโดรนราคาสูงจะตอบโจทย์ความต้องการได้ดีกว่า

แต่ว่าไม่ว่าจะเป็นโดรนรุ่นใดก็ตาม สิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งานทุกคนจะต้องให้ความเอาใจใส่คือการลงทะเบียนตามกฎหมาย คนใดที่คิดจะใช้โดรน ขอให้ติดต่อแล้วปฏิบัติตามวิธีการด้านกฎหมายให้ถูกต้องก่อน อย่านำโดรนบินขึ้นโดยพลการ เนื่องจากว่าอาจกำเนิดปัญหาขึ้นได้

ขอขอบคุณบทความ บทความโดรน:  https://www.dotlife.store/

10
Macbook คือคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่ได้มีการผลิตและก็จำหน่ายโดยบริษัท Apple แล้วก็เป็นคอมพิวเตอร์แบบนำพาที่มีผู้ใช้สูงที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีคงทนถาวรต่ออันตรายต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น การกระแทก โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ ทนต่อการกระทบต่างๆได้ดี แต่ว่าถึง Macbook จะสามารถทนทานต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้เมื่อ Macbook เจอกับอันตรายก็คือตำหนิ รวมทั้งรอยขีดข่วนต่างๆที่มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook มีอันตรายจนกระทั่งขั้นใช้งานมิได้ แต่ว่ารอยขีดข่วนเหล่านี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูเลอะเทอะเป็นระเบียบเรียบร้อยเสมือนตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งยังในอนาคตถ้าพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขีดข่วนแล้วก็ตำหนิพวกนี้จะก่อให้ราคาตกลง ด้วยเหตุฉะนี้ แม้ว่าตัว Macbook จะมีความคงทนมาก แม้กระนั้นเราก็จำเป็นจะต้องมีเครื่องคุ้มครองปกป้องวัสดุอุปกรณ์นี้เพิ่มอีก และก็เครื่องคุ้มครองที่เราสามารถหาได้ง่ายที่สุด น่าจะหนีไม่พ้นกระเป๋า Macbook

กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครองป้องกัน Macbook ที่สามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่หนแรกซื้อ Macbook หรือหากคนใดมีความคิดเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถคุ้มครอง Macbook ได้ดี สักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำเป็นง่าย เพราะในขณะนี้มีร้านล้นหลามที่ผลิตกระเป๋าแล้วหลังจากนั้นก็ค่อยนำออกจัดจำหน่ายบนตลาด สามารถหาซื้อได้อีกทั้งในราคาไม่แพงแล้วก็ราคาสูง

จุดแข็งของกระเป๋าใส่ Macbook อยู่ซึ่งสามารถป้องกันตัว Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังต่อไปนี้
1. รอยขูดขีดต่างๆ ในยามที่เราจำเป็นต้องนำเอา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสในการเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนถึงนำมาซึ่งรอย แม้กระทั้งการเอาวางบนพื้น ก็ได้โอกาสที่จะเกิดรอยได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งกระเป๋า Macbook จะช่วยป้องกันอันตรายส่วนนี้ได้ดิบได้ดี แม้พวกเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปดังที่ต่างๆแม้จะเผลอชนเข้ากับเครื่องกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษวัสดุอันก่อให้เกิดรอยขูดขีด แต่ว่ากระเป๋าแมคบุ๊ค ก็จะเป็นตัวคุ้มครอง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้ถึงแม้กระเป๋าจะทรุดโทรม แต่ Macbook ก็จะไม่มีรอยอะไรก็ตามปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า ก็เลยช่วยลดจังหวะที่จะเกิดรอยขูดขีดต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม
2. ละอองน้ำแล้วก็ความชุ่มชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อพวกเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมได้โอกาสที่ Macbook ต้องถูกน้ำที่กระเซ็นมา หรือถูกความชุ่มชื้นกลางอากาศ สิ่งพวกนี้จะไม่ประทุษร้าย Macbook ในทันทีทันใด แต่ว่ามันก็จะทำให้ชิ้นส่วนบางชิ้นเกิดการสลายตัว เป็นสนิม นอกเหนือจากนี้ความชื้นแล้วก็ละอองน้ำยังเป็นตัววิธีการทำให้ Macbook กำเนิดคราบสกปรกได้ด้วย แต่ว่าถ้าหากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อจะต้องพบกับละอองน้ำแล้วก็ความชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำและก็ความชุ่มชื้นอะไรก็ตามมองปลอดภัยอยู่เสมอ ดังนี้ ผู้ใช้ควรที่จะนำเม็ดดูดความชุ่มชื้นใส่ในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับคุ้มครองความชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง รวมทั้งควรจะระวังอย่าให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำจนกระทั่งเปียกชุ่ม เนื่องจากจะมีผลให้น้ำซึมเข้าสู่กระเป๋าจนถึง Macbook เปียกแฉะ โดยเฉพาะในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
3. ฝุ่นผงต่างๆ เนื่องจากในช่วงปัจจุบัน ประเทศไทยเราเต็มไปด้วยฝุ่นผง การพก Macbook ออกไปภายนอกโดยมีการคุ้มครองปกป้อง ย่อมส่งผลให้ฝุ่นละอองกับทั้งผิว Macbook ด้านนอก ช่องระบายอากาศ แล้วก็ port ต่างๆแม้ Macbook ถูกฝุ่นเกาะจะชำระล้างได้ยาก และก็ถ้าหากปลดปล่อยให้ฝุ่นละอองมีการสะสม ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี แก่การใช้งานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองปกป้องฝุ่นละอองได้ 100% ถ้าหากนำ Macbook ใส่ด้านในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นละอองจะไม่สามารถเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่นอน ช่วยให้ Macbook ดูสะอาดและก็ใหม่อยู่เป็นประจำ
4. แรงกระแทกอันเกิดขึ้นจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง ด้วยเหตุว่ากระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงกระแทก แล้วก็ลดแรงชนที่กระทำต่อ Macbook แม้เรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนที่จะเผลอทำตกโดยไม่คาดฝัน Macbook จะได้รับแรงชนน้อยมาก นำมาซึ่งการทำให้ Macbook มิได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม ถ้าเกิดเราทำ Macbook ที่มิได้ห่อหุ้มสิ่งใดตกพื้น แรงกระแทกจากการตกจะมีผลกับตัว Macbook โดยตรง จนถึงนำไปสู่รอย หรือองค์ประกอบบางสิ่งได้รับความทรุดโทรมได้

กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองปกป้องอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของพวกเราได้ แม้กระนั้น ประโยชน์ของกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การคุ้มครองอันตรายแค่นั้น แต่ว่ายังช่วยทำให้พวกเราสามารถพกพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สะดวก สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแต่ฝ่ายเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยทำให้เราใส่วัสดุอุปกรณ์เสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก กล่าวได้ว่าช่วยทั้งยังคุ้มครองป้องกันอันตราย รวมทั้งอำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ

ดังนี้ สำหรับเพื่อการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ พวกเราควรจะมีความละเอียดลออสำหรับเพื่อการเลือกซื้อสักนิด เพราะกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงกระแทกเจริญ ทนน้ำเจริญ แต่ว่ามือเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถคุ้มครองปกป้องอะไรได้ แถมประสิทธิภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆฉะนั้นพวกเราก็เลยควรจะมีความพิถีพิถันสำหรับในการเลือกซื้อมากๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง

ที่มา บทความกระเป๋า macbook:  www.dotlife.store

11
สายสัญญาณเสียง เป็นอุปกรณ์สำหรับเชื่อมต่อเครื่องเสียงกับเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ต่างๆโดยสายนี้จะเป็นตัวนำเสียงจากวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้มาแสดงออกในเครื่องเสียง ช่วยให้สามารถเล่นไฟล์เสียงด้วยเสียงที่ดังขึ้นได้

ปัจจุบัน เราสามารถหาซื้อสายสัญญาณเสียงได้ทั่วไปตามร้านค้าเครื่องใช้กระแสไฟฟ้ารวมทั้งวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆมีผลิตภัณฑ์หลายรุ่น หลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อสายสัญญาณเสียงบนตลาดมีอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทำให้ท่านภาพของผลิตภัณฑ์มีความแตกต่างกันด้วย ถ้าหากพวกเราได้สายสัญญาณเสียงที่มีคุณภาพดีมาใช้ดีแล้วไป แต่ว่าหากพวกเราเผลอไปซื้อสายสัญญาณเสียงที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้งานเข้า ก็จะต้องเผชิญกับปัญหาระหว่างใช้งานหลายประการ ทั้งเสียงไม่ออก ประสิทธิภาพเสียงไม่ดี มีอายุการใช้งานสั้น ใช้ไปได้ไม่เท่าไรก็เสียแล้ว ทั้งสายสัญญาณเสียงนั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่อาจประเมินประสิทธิภาพด้วยราคาได้ เนื่องจากว่าไม่ว่าจะเป็นสินค้าราคาถูกหรือผลิตภัณฑ์ราคาแพง ต่างก็มีคุณภาพดี คุณภาพไม่ดี และก็ปัญหาในตนเองปะปนไป ดังนั้น เราจึงควรต้องมีวิธีการเบื้องต้นสำหรับพิจารณาคุณภาพสายสัญญาณเสียง เพื่อสามารถซื้อสินค้าที่มีคุณภาพมาใช้งานได้ถัดไป

การสำรวจประสิทธิภาพ สายสัญญาณเสียง พวกเราสามารถทำเป็น 6 แนวทางดังนี้
1. พิจารณาความแข็งแรง-ความอ่อนของสาย ข้อนี้เป็นสิ่งแรกที่พวกเราสามารถตรวจตราด้วยตัวเองได้ และควรจะเช็คเป็นอย่างแรก เพราะสาย audio cable ในปัจจุบันมีการผลิตสายออกมาให้มีความแข็งและก็ความอ่อนแตกต่างกัน โดยธรรมดา สายสัญญาณเสียงที่แพงถูกมักจะมีสายค่อนข้างจะแข็ง ในเวลาที่สายสัญญาณเสียงราคาแพงๆมักจะมีสายอ่อน ข้อเสนอเป็น ไม่สมควรซื้อสายสัญญาณเสียงที่แข็งเกินความจำเป็น เพราะว่าจะไม่อาจจะพับสายได้ ถ้าหากพับ ม้วนเก็บสายย่อมก่อปัญหา ในขณะเดียวกันก็ไม่สมควรซื้อสายสัญญาณเสียงที่อ่อนเกินไป เนื่องจากยิ่งอ่อนนิ่มมากมาย สายก็จะยิ่งเปราะบาง เมื่อใช้ประโยชน์งานเป็นประจำย่อมมีการเสี่ยงสูงที่สายจะขาด หรือหักพับได้ง่ายๆสายสัญญาณเสียงที่ยอดเยี่ยม ควรจะเป็นสายที่อ่อนเพียงพอจะสามารถพับได้อย่างไม่มีการเสียหาย แต่ในขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรงพอที่จะใช้งานได้อย่างไม่เกิดการฉีกจนขาด ถ้าพวกเราพบว่าสายสัญญาณเสียงใดมีลักษณะแบบนี้ สามารถซื้อมาไว้ใช้งานได้เลย
2. พิจารณาสิ่งของที่ใช้สำหรับในการทำหัวสายว่าเป็นยังไง สายสัญญาณเสียงที่ผลิตออกมาขายในขณะนี้นั้น มีการใช้โลหะอยู่ 2 ชนิดใหญ่ๆสำหรับในการทำหัวสาย ดังเช่น ทองสัมฤทธิ์ และก็อลูมินัม ขอเสนอแนะว่าควรที่จะเลือกใช้สายสัญญาณเสียงที่มีหัวสายเป็นทองบรอนซ์จะดีกว่า เพราะว่าเป็นโลหะที่นำสัญญาณได้ดีมากยิ่งกว่าอลูมินัม ไม่ค่อยพบปัญหาเสียงขาดเสียงหาย แม้ว่าจะแทงสายไม่แน่นก็ตาม ในขณะอลูมิเนียม เป็นโลหะที่นำสัญญาณได้ไม่ดีนัก ถ้าหากเสียบไม่แน่นจะไม่อาจจะนำสัญญาณเสียงได้ ยิ่งไปกว่านี้ ทองบรอนซ์ยังเป็นโลหะที่มีความทนทานสูง แก่การใช้งานนาน ไม่ค่อยพบเจอกับปัญหาประเด็นการหัก หรือการโค้งงอผิดรูป ในเวลาที่สายสัญญาณเสียงที่มีหัวสายเป็นอลูมิเนียมนั้นต้องใช้งานอย่างรอบคอบ แม้ไม่ถนอมกล่อมเกลี้ยง หัวสายจะหักหรือโค้งงอได้ง่ายในเวลาอันรวดเร็วทันใจ
3. ตรวจตราการยึดระหว่างหัวสายกับสายไฟว่าเป็นอย่างไร มีการเชื่อมต่ออย่างสนิทดีหรือเปล่า โดยธรรมดาสายสัญญาณเสียงที่มีคุณภาพดีจะยึดจุดเชื่อมต่อระหว่างสายไฟกับอารมณ์เสียบได้อย่างสนิท ในขณะสายสัญญาณเสียงคุณภาพไม่ดีมักยึดส่วนหัวสายกับสายไฟได้ไม่แน่น บางรุ่นทำแค่เอาสายใส่เข้าไปในหัวแบบมิได้ยึด สิ่งที่จะตามมาเมื่อใช้งานไปได้สักระยะ ก็คือ สายไฟหลุดออกมาจากหงุดหงิดบ แล้วก็หากสายสัญญาณเสียงใดมีปัญหานี้ขึ้นมาย่อมไม่อาจจะซ่อมได้ จำต้องทิ้งสิ่งเดียว ดังนั้นสำหรับในการเลือกซื้อสายสัญญาณเสียง พวกเราจึงต้องวิเคราะห์จุดเชื่อมต่อระหว่างหัวเสียบกับสายไฟด้วย
4. ตรวจสอบความยาวของโลหะหัวเสียบว่ามีความสั้นยาวแค่ไหน โดย สายสัญญาณเสียงที่ดี ควรจะมีความยาวระหว่างโลหะหัวเสียบอยู่ที่ 2-5 ซม. เพราะเป็นความยาวที่เหมาะสมสำหรับในการแทงกับอุปกรณ์ต่างๆได้โดยไม่มีการโยกหรือหลวม อีกทั้งยังทิ่มได้สนิท ไม่มีโลหะหัวเสียบโผล่พ้นขึ้นมา ถ้าหากเป็นสายสัญญาณเสียงที่มีความยาวของโลหะอารมณ์เสียบสั้นเกินไป จะไม่อาจจะแทงกับเครื่องไม้เครื่องมือได้ เกิดปัญหาเสียงไม่ออก หรือเสียงมาเป็นช่วงจำเป็นต้องคอยประคับประคองไว้ ส่วนถ้าเกิดโลหะที่ศีรษะเสียบมีความยาวมากจนเกินไป เมื่อแทงกับวัสดุอุปกรณ์จะก่อให้มีโลหะนิดหน่อยโผล่ขึ้นมา ถ้าเผลอไปชนเข้าอาจจะส่งผลให้สายเกิดการหักได้
5. วิเคราะห์ความยาวของสายไฟว่ามีมากมายน้อยเพียงใด ข้อนี้ถึงจะไม่ได้ส่งผลต่อประสิทธิภาพการใช้งานโดยตรง แต่ก็สำคัญ เพราะเหตุว่าการซื้อสายสัญญาณเสียงที่มีความยาวเพียงพอต่อการใช้แรงงาน จะช่วยให้สามารถต่อเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ได้อย่างสะดวก ไม่กำเนิดปัญหาสายตึงรั้งเกินความจำเป็นจนเสี่ยงต่อการหัก หรือหย่อนยานเกินไปจนถึงกำเนิดความรู้สึกขวาง ซึ่งความยาวที่เหมาะสมของสายไฟขึ้นอยู่กับการใช้งานของเราว่าคืออะไร หากเป็นสายสัญญาณเสียงสำหรับแทงวัสดุอุปกรณ์เครื่องเสียงในรถ หรือลำโพงทั่วไป ควรจะมีความยาวอยู่ที่ 30-60 เซนติเมตร ส่วนถ้าหากเป็นสานสำหรับต่อลำโพงขนาดใหญ่ จะต้องลากสายยาวๆก็ควรจะมีความยาวตั้งแต่ 1 เมตรขึ้นไป
6. วิเคราะห์ยี่ห้อของสาย ส่วนแบรนด์นี้ก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กันสำหรับในการเลือกซื้อสายสัญญาณเสียง โดยควรจะเลือกซื้อสายสัญญาณเสียงที่ผลิตขึ้นโดยยี่ห้ออันเป็นที่รู้จัก หลบหลีกผลิตภัณฑ์จากแบรนด์แปลกๆหรือสินค้าโนเนม เพราะว่าชอบเป็นสินค้าที่ไม่ได้คุณภาพ มีโอกาสพังเสียหายได้ง่าย

แนวทางในการเลือกซื้อ สายสัญญาณเสียง ให้ได้ประสิทธิภาพถือเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความใส่ใจ เพื่อการเชื่อมต่อวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์กับเครื่องเสียงสามารถำได้อย่างมีคุณภาพ ได้การเล่นเสียงที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
Source: บทความสายสัญญาณเสียง:  www.dotlife.store

12
เมื่อเอ่ยถึงโทรศัพท์มือถือที่ฮิตสูงที่สุดเป็นอันดับต้นๆ ของโลกแล้ว เชื่อว่า iphone น่าจะเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ติดโผด้วยอย่างแน่นอน

Iphone เป็น Smartphone ที่มีระบบดำเนินการคือ ios ตัวเครื่องถูกดีไซน์มาให้สามารถคงทนต่อสิ่งต่างๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นความชุ่มชื้น การปะทะ การตก และอื่นๆ อีก แต่ถึงจะเผยว่า iphone ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองอะไรแบบนี้อยู่แล้ว แต่ในความจริง เมื่อเรานำไอโฟน ไปชนกับข้าวของอื่น หรือทำตก ย่อมต้องอุบัติริ้วรอย รอยการผุพังปรากฏให้เห็นบนตัวของมัน ยิ่งถ้าจอถูกกระแทก ก็จะปรากฏการแตกได้แบบเดียวกัน ถึงแม้การผุพังดังกล่าวจะไม่เป็นเหตุให้ iphone ดับดิ้นสิ้นชีวา แต่ก็ทำให้มีตำหนิอันไม่พึงประสงค์ปรากฏขึ้น และผลกระทบจะมีไปถึงตอนที่เราต้องการจะเอาไอโฟน เครื่องนั้นวางขายทอดตลาด ค่าของเครื่องจะต้องตกลงอย่างแน่แท้ ด้วยเหตุนั้นเพื่อไม่ให้เกิดริ้วรอยดังกล่าวขึ้น จึงมีผู้ผลิตหลายรายที่คิดเคส iphone ขึ้นมา สำหรับสวมลงบนตัวเครื่องอีกที เพื่อที่เวลาเครื่อง iphone ไปชนกับข้าวของใดๆ ส่วนที่ได้รับแรงปะทะเต็มๆ จะเป็นตัวเคสก่อน ริ้วรอยที่ควรจะบังเกิดขึ้นบนตัวเครื่องก็จะมาบังเกิดบนเคสแทน ทำเอาเครื่องไม่ได้รับอันตราย

เคส iphone ดังที่บอกกล่าวไปว่ามีหน้าที่หลักๆ คือการคุ้มกัน iphone จากแรงกระแทกที่บังเกิดจากการชน หรือทำตก แต่ทราบหรือไม่ว่า นอกจากเคส iphone จะปกป้องการชนได้แล้ว มันยังสามารถปกป้องอันตรายอื่นๆ ที่อาจปรากฏกับตัว iphone ได้อีก เช่น รอยนิ้วมือ รอยขีดข่วนแบบไม่ได้ตั้งใจ และความชุ่มชื้น ดังที่เราจะพรรณนาไปทีละอย่าง ดังนี้

เริ่มจากรอยนิ้วมือ ผู้ใช้สอย iphone จำนวนไม่น้อยคงจะหงุดหงิดกับรอยคราบมัน หรือรอยนิ้วมือที่มักไปบังเกิดบนตัวเครื่อง iphone หลังจากหยิบใช้งานงานแต่ละครั้ง ส่งผลลัพธ์ให้ต้องคอยถูทำให้หมดจดอยู่บ่อยๆ อีกทั้งยังทำเอาเครื่องดูเก่าเร็วด้วย แต่ถ้าใส่เคส iphone ตัวเคสจะหุ้มเครื่องไว้อย่างเด็ดเดี่ยว ทำให้เมื่อเวลากำ ถือ รอยนิ้วมือและหยาดเหงื่อบนมือจะไม่ไปแตะต้องกับเครื่อง มีผลกระทบให้ iphone เกลี้ยงเอี่ยมอยู่เสมอ และดูไม่ทรุดโทรม นอกจากนี้ การใส่เคสให้ iphone ยังทำให้เราสามารถติดตั้งเครื่องลงบนบริเวณต่างๆ ได้อย่างเบาใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะมีสิ่งปฏิกูลมาติด หรือเข้าในช่องต่างๆ ของไอโฟน เพราะมันจะเข้าติดเคสก่อน การใส่เคสให้ iphone จึงสนับสนุนคุ้มกันทั้งรอยนิ้วมือ และสิ่งปฏิกูลต่างๆ ได้อย่างสมบูรณ์

การปกป้องประการถัดมาที่เคสไอโฟน จะช่วยเหลือเซฟเครื่องได้ ก็คือ รอยขีดข่วนต่างๆ ซึ่งแบบการใช้งานงานของคนในสมัยปัจจุบันนั้น ส่งผลลัพธ์ให้ปรากฏรอยขีดข่วนที่เครื่องได้ง่าย กระทั่งในการเก็บ iphone ไว้ในกระเป๋ากางเกงยีนส์ ก็ยังสามารถเป็นเหตุให้เครื่องไอโฟน ปรากฏรอยขีดข่วนได้เหมือนกัน แต่ถ้าเราใส่เคส iphone การขีดข่วนต่างๆ จะต้องไปสัมผผัสกับเคสก่อน ทำให้แม้ว่าเคสจะเสีย แต่ตัวไอโฟนจะยังคงสภาพดีอยู่เสมอ ยิ่งไปกว่านี้ ในเคสไอโฟนบางรุ่น ยังมีแผ่นสำหรับปิดหน้าจอด้วย ซึ่งสามารถช่วยเหลือคุ้มกันไม่ให้เกิดการแตะโดยไม่ได้ตั้งใจเวลาใส่ในกระเป๋ากางเกง ไม่ปรากฏการเข้าเมนูต่างๆ หรือโทรออกโดยไม่ได้ตั้งใจ

การปกป้องอย่างสุดท้ายของiphone case ที่มันจะกระทำต่อโทรศัพท์มือถือ ก็คือ ความชื้น ดังที่บอกกล่าวไปในข้างต้นว่าตัว iphone สามารถกันน้ำได้ แต่อย่าลืมว่าในการแตะต้องกับความชุ่มชื้น แม้จะไม่ทำให้ไอโฟนพัง แต่มันก็อาจจะทำปฏิกิริยากับไอโฟน จนเป็นเหตุให้อุบัติขี้เกลือ หรือสนิมขึ้นบนตัว iphone กลายเป็นตำหนิที่ไม่น่าดู โดยเคส iphone จะสามารถปกป้องความชื้นส่วนนี้ได้ แต่การคุ้มกันความชื้นของเคสไอโฟน นั้น จะมีลักษณะเป็นเพียง water resistant สามารถปกป้องได้เฉพาะละอองน้ำ และความชื้นเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ถ้าบังเกิดเอา iphone ไปตากฝน หรือเอาไปจุ่มน้ำ เคสไอโฟน จะไม่สามารถคุ้มกันในส่วนนี้ได้

เคส iphone ในยุคปัจจุบันผลิตออกมาจากหลายวัตถุ หลายรูปแบบ เคส iphone บางรุ่น ไม่ได้เป็นเพียงแต่เครื่องปกป้องมือถือ ไอโฟน จากอันตรายต่างๆ เท่านั้น หากแต่ยังสามารถเป็นเครื่องตกแต่งมือถือให้ดูมีอะไรมากขึ้นได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ในเคส iphone บางรุ่น ก็ผลิตขึ้นมาจากสิ่งของที่ไม่เหมาะสม เช่น พลาสติกทึบ เมื่อเอาไปใส่จะเป็นอุปสรรคต่อการระบายความร้อนของไอโฟน จนบางครั้งเอาไปถือที เหมือนถือลูกประคบที่เพิ่งขึ้นจากเตาเอาไว้ในมือเลยทีเดียว เคสที่มีลักษณะดังกล่าวนั้นไม่ควรนำมาใช้งานใส่ ไอโฟน เพราะจะเป็นเหตุให้ iphone ระบายความร้อนได้ไม่ดี และอาจมีผลกระทบต่อระบบต่าง ๆ โดยเฉพาะระบบแบตเตอรี่ได้ในอนาคต

ยิ่งไปกว่านี้ ในเคส iphone บางรุ่น ก็ดูแล้วจะงดงามอย่างเดียว ปกป้องอะไรไม่ได้เช่น พวกเคสพลาสติกบางๆ ตกแต่งตัวการ์ตูรสวยๆ อย่างที่เราเห็นในยุคปัจจุบัน เคสประเภทนี้ถ้าคิดว่าจะเอามาเพื่อเติมแต่งอย่างเดียว ก็สามารถพิจารณาคัดเลือกซื้อได้ แต่ถ้าต้องการจะซื้อเพื่อปกป้องละก็ ขอให้เลือกเฟ้นเลือกรุ่นอื่นจะดีกว่าเคส iphone จึงถือเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเหลือคุ้มกันโทรศัพท์เคลื่อนที่ของเราจากพิษภัยต่างๆ ได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็แล้วแต่ การจะป้องกัน iphone จากอันตรายทุกรูปแบบนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับเคสเพียงอย่างเดียว แต่ยังขึ้นอยู่กับพฤติกรรมของผู้ใช้ด้วย หากใช้งานงานไม่ระมัดระวัง ชอบทำไอโฟน ตกพื้นบ่อยๆ ก็ไม่แน่ว่าเคสจะสามารถรองรับอันตรายได้ทั้งหมด ขอให้ผู้ใช้สอยมีความระมัดระวังระหว่างการใช้สอยงานด้วย

ที่มา บทความเคส iphone:  https://www.dotlife.store/

13
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า iPad เป็นวัสดุอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างหนึ่งที่ผู้คนนิยมใช้กันมากขึ้นเรื่อยๆทั่วโลก ด้วยความที่เป็นอุปกรณ์ที่มีหน้าน้าหน้าจอขนาดใหญ่ ทำให้สามารถใช้เพื่องานที่เกี่ยวกับเอกสาร หรือเพื่องาน Social Media ได้สะดวกกว่าการใช้โทรศัพท์ smartphone ทั่วๆไป จนกระทั่งตอนนี้ หลายท่านบางทีอาจจะเน้นย้ำใช้ Social Media บน iPad เป็นส่วนใหญ่ด้วย ส่วนโทรศัพท์ก็เก็บไว้ใช้โทรสิ่งเดียว ฯลฯ
แต่ว่าการใช้ iPad เพื่องานต่างๆสิ่งหนึ่งที่จำเป็นมากเด็ดขาดเลยก็คือเคส iPad เนื่องจากถ้าหาก iPad มิได้มีการสวมเคสไว้เลย เวลาเอาไปใช้ในแต่ละสถานที่ก็ย้ำเอาไปเป็นเครื่องเปล่าๆเลย ย่อมมีโอกาสสูงที่คุณจะเผลอทำ iPad ตกพื้น จนถึงกำเนิดร่องรอยบนเครื่อง หากน้อยหย่อย ก็มีแค่รอยแผลเล็กๆน้อยๆแม้กระนั้นถ้าตกแรงๆก็มีสิทธิทำให้จอของ iPad แตกได้เลย ยิ่งถ้าหากตกแรงๆอาจทำให้กำเนิดรอยแตกที่จะเปิดเครื่องไปตลอด ซึ่งรอยแตกบนหน้าจอ iPad ขอบอกเลยว่าเป็นรอยที่ใหญ่และก็น่าขนลุกมาก ถ้าหากคุณใช้มันถึงแม้ว่าหน้าจอยังแตกอยู่ รอยแตกนั้นบางครั้งอาจจะบาดนิ้วคุณ จนถึงกำเนิดแผล ได้เลือดแบบที่คุณก็ไม่คาดฝันเลยก็เป็นได้ รอยแตกบน iPad ไม่ได้ส่งผลแค่กับการใช้งานเท่านั้น แต่ยังมีผลไปถึงตอนที่คุณต้องการจะขายทอดตลาด ราคาของ iPad บางทีอาจจะตกลงประเภทที่ว่าคุณเองยังตกใจ ด้วยเหตุนี้การใส่เคสให้ iPad ก็เลยเป็นเรื่องที่สำคัญมาก

ในปัจจุบัน เคส iPad ถูกทำขึ้นแล้วก็นำมาวางขายบนตลาดในหลายแบบอย่าง ทั้งยังเคสพลาสติกแบบแข็งไปจนกระทั่งเคสนิ่มๆเป็นซิลิโคนก็มี เมื่อเคสมีอยู่หลากหลายแบบดังนี้ คุณอาจจะสงสัยอยู่ว่า ถ้าหากว่าเป็นอย่างนั้นเราควรจะเลือกเคสแบบไหนดีถึงจะใช้งานได้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหาประเด็นการแตกทรุดโทรมตามมา วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก
1. ควรที่จะทำการเลือกเคสที่มีฝาสำหรับปิดหน้าจอด้วย บางบุคคลรู้สึกว่าเคสแบบมีฝาปิดนั้นทำให้ ipad ดูไม่สวย ดูโบราณ ในขณะเคสแบบไม่มีฝา จะก่อให้ iPad มองล้ำยุคมากกว่า ถ้าหากคุณเป็นคนนึงที่กำลังจะมีความคิดแบบงี้ ขอบอกเลยว่าให้รีบแปลงทัศนคติโดยเร่งด่วน เพราะว่าเคสแบบมีฝาปิดนี่แหละ ที่จะช่วยคุ้มครองอันตรายให้กับ iPad ของคุณได้รอบด้าน ไม่ว่าคุณจะเผลอทำวัสดุอุปกรณ์ตก หรือชนในท่าไหน ก็มั่นอกมั่นใจได้ว่าจะไม่มีทางเกิดรอยบน iPad แสนรักของคุณได้แน่ๆ เทียบกับเคส iPadแบบไม่มีฝาปิด ถึงจะก่อให้เครื่องมือมองสวย ล้ำยุคก็จริงอยู่ แม้กระนั้นก็จำต้องแลกเปลี่ยนกับการที่จะทำให้จอ iPad ของคุณ แปลงเป็นส่วนที่เปราะบางเยอะที่สุด หากคุณเผลอทำ iPad ตกแบบคว่ำหน้าลง เคสแบบนี้จะไม่อาจจะป้องกันสิ่งใดให้ท่านได้เลย ด้วยเหตุดังกล่าว ถ้าหากอยากได้ซื้อเคสไอแพด ขอเสนอแนะว่าให้ซื้อรุ่นที่มีฝาปิดด้วยจะดีกว่า รับประกันว่าไม่มีอันตราย 100% แน่ๆ

2. ควรจะเลือกเคสที่มีความครึ้มพอประมาณ ที่ดีที่สุดเป็นหน้าโดยประมาณ 2-4 มม. ด้วยความครึ้มเท่านี้จะช่วยทำให้คุณสามารถคุ้มครองการกระแทก แล้วก็รอยขูดขีดบน iPad ได้ดีที่สุด หากไม่เป็นการนำของแหลมกรีดลงไปบนเครื่องไม้เครื่องมือแบบจงใจ ก็เป็นไปไม่ได้ที่ความทรุดโทรมจะทะลุลงไปถึง iPad ได้ เลี่ยงพวกเคสซิลิโคนบางๆเพราะว่าเคสอย่างนี้จะไม่สามารถปกป้องอันตรายให้กับ iPad ได้มากเพียงพอ มีดีเพียงแค่สัมผัสแล้วมีความรู้สึกว่านุ่มมือ ดูทันสมัยเพียงเท่านั้น ถ้าคุณเลือกเคสที่มีความหนามากพอเพียง ก็เชื่อมั่นได้เลยว่า iPad ของคุณจะได้รับการคุ้มครองป้องกันสุดกำลังอย่างแน่แท้

3. อย่าซื้อipad case รุ่นที่ทุกด้านปิดทึบไปเสียหมด ไม่มีช่องหรือรูอะไรให้อากาศผ่านได้เลย เนื่องด้วยการใช้งาน iPad แต่ละครั้ง จะกำเนิดความร้อนขึ้นในตัวเครื่องมือ ถ้าเกิดเคสของคุณเป็นพลาสติกแข็งๆที่ปิดทึบหมดทุกด้าน เว้นรูไว้แค่ตรงลำโพงและก็ช่องแทงต่างๆเพียงแค่นั้น ความร้อนก็จะสะสมอยู่ใน iPad จนถึงคุณรู้สึกได้เลยว่าเครื่องไม้เครื่องมือของคุณร้อนเหมือนกับไฟ เมื่อเป็นแบบนี้ ย่อมส่งผลเสียให้กับ iPad หลายประการ ตัวอย่างเช่น ทำให้แบตเตอรี่ใน iPad เสื่อมอายุการใช้งาน ทำให้เครื่องไม้เครื่องมือบางสิ่งบน iPad ได้รับความย่ำแย่ ฯลฯ ด้วยเหตุนั้นสำหรับการเลือกซื้อเคส คุณควรที่จะเลือกเคสที่มีช่องที่มีไว้ระบายอากาศสักหน่อย จะได้เป็นการถนอม iPad ต่ออายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้นไปอีก

4. ไม่ควรซื้อเคส iPad ที่หนาเหลือเกิน เคส iPad อย่างครึ้ม ฟังดูแล้วราวกับจะใช้ดี คุ้มครองอันตรายให้ iPad ได้ แต่ว่าอันที่จริงแล้ว มันเป็นตัวการที่สร้างปัญหาให้กับการใช้งาน iPad ของคุณได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการทำให้น้ำหนัก iPad มากขึ้นจนพกพาไปไหนมาไหนลำบาก หรือเพิ่มความยากแค้นสำหรับการต่อวัสดุอุปกรณ์เสริมต่างๆตัวอย่างเช่น หูฟัง สายชาร์จ ทำให้หัวต่อของอุปกรณ์กลุ่มนี้ถูกต่อเข้าไปได้ไม่เต็มที่เพราะติดเคส สุดดด้านหลังก็ไม่อาจจะใช้งานได้เลย จำต้องถอดเคสและหลังจากนั้นก็ค่อยต่อกันสิ่งเดียว เคสที่มีความครึ้มพอเหมาะ ตามที่กล่าวไปแล้วว่าควรอยู่ที่ 2-4 มม. ขอให้เลือกตามขนาดนี้ดีมากยิ่งกว่า

การเลือกเคส ipad ดูผิวเผินบางทีอาจจะมีความเห็นว่าไม่สำคัญ แต่ว่าอันที่จริง ขั้นตอนนี้นับว่าเป็นขั้นตอนที่จำเป็นต้องให้ความเอาใจใส่มากพอสมควร ด้วยเหตุว่าถือเป็นตัวชี้วัดได้เลยว่า iPad แสนรักของคุณจะยังคงอยู่ไปได้โดยสวัสดิภาพเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน หรือจะมีรอยถลอกปอกเปิกไปซะก่อน ขอให้ผู้ใช้ iPad ทุกคนจงอย่าปล่อยปละละเลย

ขอขอบคุณบทความ บทความเคส ipad:  www.dotlife.store

14
สำหรับไทยแลนด์สมัย 4.0 ที่เป็นยุคที่ระบบไร้สายมีการพัฒนาขึ้นอย่างในตอนนี้ เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์หลายอย่างต่างก็พาเหรดกันเปลี่ยนเป็นของไร้สายกันแบบถ้วนหน้า ตั้งแต่สายชาร์จ ลำโพง หรือแม้กระทั้งหูฟัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหูฟังไร้สาย ที่ปัจจุบันนี้ได้ถูกสร้างขึ้นแล้วเอามาวางจำหน่ายบนท้องตลาดกันล้นหลามหลายยี่ห้อ ทำตลาดตีตื้นขึ้นมาแข่งขันกับหูฟังมีสาย แล้วก็ดึงเอาผู้ใช้บางคนให้เปลี่ยนจากหูฟังเดิมๆไปใช้หูฟังรุ่นนี้กันมากมายก่ายกอง

แต่ว่าเชื่อว่า สำหรับผู้ใช้บางคนที่คุ้นชินกับหูฟังแบบมีสายมาก่อน บางครั้งก็อาจจะสงสัยอยู่ว่า ถ้าพวกเราทดลองเปลี่ยนแปลงมาใช้หูฟังแบบไร้สายมอง จะใช้งานก้าวหน้าอย่างกับของเดิมที่เคยใช้อยู่หรือไม่ บางคนไปค้นข้อมูลตามกระดานข่าวสารต่างๆก็ได้พบกับกระทู้มากมายที่ระบุว่า หูฟังไร้สายเสียงไม่ดีพอๆกับแบบมีสาย เพราะต้องแปลงสัญญาณให้เป็น Bluetooth ก่อนจะส่งไปที่ตัวหูฟังที่คุณสวมอยู่ ซึ่งสัญญาณ Bluetooth ครั้งคราวก็มีคุณภาพดี แต่บางครั้งบางคราวคุณภาพก็ไม่ค่อยดีเยอะแค่ไหน เวลาฟังเพลง จึงจะต้องพบกับปัญหาเสียงขาดๆหายๆอยู่เป็นประจำจนเสียอารมณ์การฟังเพลงไปหมด หากคุณเป็นคนนึงที่กำลังมองหาหูฟังไร้สายอยู่ แล้วมาเจอกับกระทู้พวกนี้ บางทีอาจใจฝ่อ แล้วหลังจากนั้นก็เลิกความนึกคิดที่จะซื้อหูฟังไร้สายมาใช้ไปในทันที ขอบอกว่าอย่าเพิ่งจะรีบใจฝ่อ เพราะวันนี้พวกเราจะมาดูกันว่า หูฟังไร้สาย ให้คุณภาพเสียงที่ไม่ค่อยดีเมื่อเทียบกับหูฟังแบบมีสาย จริงหรือไม่

ดังที่ได้บอกไปแล้วในข้างต้นว่า หูฟังไร้สาย จะใช้แนวทางแปลงสัญญาณเสียงให้เป็น Bluetooth ก่อนจะส่งมาที่ตัวหูฟัง แล้วค่อยแปลงกลับมาเป็นสัญญาณเสียงใหม่ ในยุคเก่าที่ระบบ Bluetooth ยังไม่ทันสมัยสักเยอะแค่ไหน ก็จำต้องยอมรับว่าสัญญาณเสียงมีปัญหาจริงๆบางโอกาสมีซ่าบ้าง มีหายไปบ้าง แต่ว่าในปัจจุบันที่ระบบ Bluetooth ได้พัฒนาไปมากแล้ว ก็ทำให้การรับส่งสัญญาณเสียงในหูฟังไร้สายทำเป็นดีเลิศเพิ่มขึ้น ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงหายอีกต่อไปแล้ว หากคุณกำลังเล็งหูฟังไร้สายสักรุ่นหนึ่งอยู่ ขอให้หมดกังวลประเด็นการรับส่งสัญญาณเสียงผ่าน Bluetooth ได้เลย รับประกันว่าถ้าเกิดคุณลองต่อหูฟังไร้สายกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์อย่างโทรศัพท์มือ Smartphone, iPod หรือ Tablet คุณจะสามารถฟังเพลงได้อย่างสบาย ฟินไปกับเสียงร้องที่เพราะ ดนตรีที่อัดแน่นกระทั่งถึงเสียงเบสได้แน่นอน

เว้นแต่สัญญาณ Bluetooth ของหูฟังที่ได้รับการพัฒนาแล้ว ในหูฟังไร้สาย ยังได้รับการพัฒนาลำโพงจนกระทั่งสามารถแสดงคุณภาพเสียงได้จนถึงระบบ HD แสดงเสียงเบส เสียงเมโลดี้ และรายละเอียดเสียงร้องต่างๆได้อย่างครบถ้วนและก็นุ่มนวล เหมาะสมมากในการใช้ฟังเพลงโปรดของคุณ ในขณะเดียวกันก็สามารถใช้ประโยชน์สำหรับเพื่อการฟังเสียงอื่นๆได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสียงที่ผ่านการอัดมา หรือเสียงพูดผ่านโทรศัพท์ ก็มีความกระจ่าง สัมผัสเนื้อหาเสียงได้ครบ แม้ว่าจะมีเสียงรบกวนที่มาจากสิ่งแวดล้อมภายนอกก็ตาม

จากเนื้อหาที่กล่าวมาทั้งผอง ก็เลยสามารถสรุปได้ว่า หูฟังไร้สายเป็นหูฟังที่ประสิทธิภาพเสียงดีเยี่ยมไม่แตกต่างจากหูฟังมีสายที่วางจำหน่ายกันทั่วๆไปเลย แถมยังเป็นหูฟังที่ให้ความสบายสำหรับในการใช้งานได้ยิ่งกว่า เพราะว่าไม่มีสายมาขวางให้รำคาญใจ สามารถใช้ได้ในทุกสถานที่ ทุกช่องทาง จะเป็นตอนที่กำลังขับรถอยู่ ตอนกำลังตะกายเขา เดินป่า หรืเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่ไม่สามารถที่จะยกหูโทรศัพท์ขึ้นมากล่าวได้ในขณะนั้นก็ไม่ใช่ปัญหา แค่คุณทำเชื่อมต่อหูฟังไร้สาย แล้วกดรับโทรศัพท์ ก็สามารถพูดโทรศัพท์ได้เลย เรียกว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยให้ชีวิตง่ายมากยิ่งขึ้นได้มากจริงๆ

อย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับในการเลือกซื้อหูฟังไร้สายมาใช้สักตัวหนึ่งนั้น คุณควรมีหลักการเลือกสักนิด เพื่อให้สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาใช้งานได้อย่างแท้จริง โดยทำได้ดังนี้
1. อย่าเลือกหูฟังที่ราคาแพงถูกเหลือเกินมาใช้งาน เนื่องจากหูฟังประเภทนี้มักถูกผลิตขึ้นจากอุปกรณ์ที่มิได้คุณภาพสักมากแค่ไหน ถูกลดเกรดไปเรื่อยเมื่อนำมาใช้งานจริงจะใช้ได้ไม่ดี มีปัญหาแสดงเสียงไม่ละเอียดบ้าง เสียงแหลมเหลือเกินบ้าง หรือครั้งคราวสัญญาณ Bluetooth ก็ขาดๆหายๆและก็เมื่อใช้งานไปได้สักระยะ หูฟังไร้สายดังที่กล่าวมาแล้วก็จะกลับไปสู่บ้านเก่าไปในเวลาอันรวดเร็ว ในเวลาที่หูฟังไร้สายแบบแพงขึ้นมาสักนิด จะเป็นหูฟังที่ใช้งานได้ดี ประกอบขึ้นจากสิ่งของที่มีคุณภาพ แล้วก็แก่การใช้งานที่นานมากกว่า ถ้าเกิดคุณยินยอมที่จะซื้อหูฟังราคาแพงๆก็ขอแนะนำให้ซื้อรุ่นที่ราคาแพงสูงมากขึ้นมาสักนิดสักหน่อยมาใช้งานจะดียิ่งกว่า
2. ลองเช็คหูฟังที่กำลังเลือกดูกรว่ามีคุณภาพการประกอบเป็นยังไง และควรจะทดสอบหูฟังด้วยการต่อกับโทรศัพท์ของคุณ แล้วทดลองฟังเพลงจากในเครื่องของคุณดูด้วย ถ้าว่าหูฟังนั้นให้คุณภาพเสียงที่ค่อนข้างดีพอเหมาะพอควร ก็สามารถถือได้ว่าเป็นหูฟังที่มีคุณภาพดี สามารถซื้อไปใช้งานได้เลย แต่ถ้าหากทดลองดูแล้วะพบว่าไม่ค่อยดีสักมากแค่ไหน ก็ให้เปลี่ยนแปลงรุ่นไปเลย เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามความอยากได้อย่างแท้จริง ไมมีปัญหาใดตามมาวันหลังจนกระทั่งเชิญชวนให้เสียอารมณ์เปล่าๆ

แหล่งที่มา บทความหูฟังไร้สาย: www.dotlife.store

15
การออกจากบ้านที่แสนอบอุ่น ไปอยู่ด้วยตัวคนเดียวข้างในหอพัก แน่นอนที่สุดว่าเราต้องย้ายเครื่องใช้ไฟฟ้าหลายแบบไปด้วย ทั้งพัดลม โทรทัศน์ แล้วก็ตู้เย็น โดยเฉพาะตู้เย็น นับว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ต้องที่สุดสำหรับหอพัก เพราะเหตุว่าหากเราไม่มีตู้แช่เย็นไปไว้ใช้เลย ก็จะไม่สามารถที่จะรักษาอาหารอะไรไว้ได้เลย ยิ่งในหอพักที่พวกเราจะไม่สามารถอุ่นของกิน ประกอบอาหารได้สบายราวกับตอนอยู่บ้าน หากไม่มีตู้แช่เย็นไปไว้ช่วยรักษาอาหาร สุดท้ายพวกเราก็ต้องคอยซื้อของกินมารับประทานใหม่กันทุกมื้อ ซึ่งเป็นเรื่องที่สิ้นเปลืองมาก

ด้วยเหตุว่าในหอมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด ตู้แช่เย็นที่เราจะขนย้ายไปใช้ได้จึงมีตัวเลือกไม่มากเท่าไรนัก หลักๆก็จะมีแค่ตู้เย็น 1 ประตู กับตู้เย็น 2 ประตูแค่นั้น เพราะคงไม่มีผู้ใดขนตู้เย็นแบบ side by side หรือตู้แช่เหล้าองุ่นไปไว้ใช้ในหอแน่ๆ สำหรับคุณที่กำลังมองหาตู้แช่เย็นสักใบไปไว้ใช้ในหอพักอยู่ บางทีก็อาจจะกำลังคิดอยู่ว่าจะใช้ตู้เย็น 1 ประตู หรือ 2 ประตูดี ในบทความนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

ข้อแรก การเข้าพักในหอพัก ต้นเหตุหนึ่งที่คุณจำเป็นต้องตรึกตรองแล้วก็จำใส่ใจเสมอ ก็คือปัจจัยเรื่องค่าไฟฟ้า อย่าคิดไปนะว่าค่าไฟฟ้าในหอจะมีมูลค่าเท่ากับค่าไฟอย่างที่เราใช้กันในบ้านตามปกติ เปรียบกล้วยๆถ้าหากค่าไฟที่คุณใช้ในบ้านอยู่ทุกวี่วันอยู่ที่หน่วยละ 3 บาท ค่าไฟฟ้าในหอ จะมีมูลค่าสูงขึ้นไปอยู่ที่หน่วยละ 7 บาท ดังนี้เป็นต้น ถ้าหากว่าคุณนำเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่รับประทานไฟเป็นจำนวนมากไปใช้ในหอพัก ค่าไฟได้ใหญ่โตแน่ๆเมื่อกลับมาใคร่ครวญที่ตู้เย็น โดยปกติ ตู้เย็น1ประตู มักมีอัตราการกินไฟต่ำกว่าตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตูอย่างชัดเจน เนื่องจากมีขนาดไม่ใหญ่มาก จึงใช้พลังงานน้อย ด้วยเหตุนั้นหากไตร่ตรองแค่ปัจจัยเรื่องค่าไฟ จะเห็นได้ว่าตู้เย็น 1 ประตู บินกับการขนย้ายไปใช้ในหอพักมากยิ่งกว่าตู้เย็นแบบ 2 ประตู ที่กินไฟมากกว่าจริงๆ

เมื่ออ่านมาถึงนี้ คุณอาจจะสงสัยว่า มีแค่เรื่องค่าไฟเพียงแค่นั้นหรือที่ทำให้ตู้เย็น 1 ประตู เหมาะสมกับหอพัก ถ้าหากว่าตัวคุณเองมีเงินมากพอที่จะจ่ายค่าไฟฟ้า มาใช้ตู้แช่เย็น 2 ประตู ก็อาจจะไม่มีปัญหาใช่ไหม ถ้าเกิดคุณเป็นคนๆหนึ่งที่กำลังคิดอย่างงี้อยู่ ขอบอกว่าอย่าพึ่งรีบตกลงใจ เพราะยังมีอีกหลายเหตุผล ที่ชี้ว่าตู้เย็นแบบ 1 ประตู เหมาะสมกับหอมากกว่าจริงๆส่วนจะมีอะไรบ้าง พวกเราจะเอามาให้ท่านได้ดูกัน ดังนี้
1. ตู้เย็นหนึ่งประตู มีขนาดของตู้เล็กกว่าตู้แช่เย็นแบบ 2 ประตูค่อนข้างมากมาย แถมยังมีความสูงน้อยกว่าด้วย คุณสามารถเคลื่อนย้านไปใช้ได้ในทุกหอพัก ไม่ว่าหอพักของคุณจะมีห้องขนาดแคบเล็ก หรือมีประตูที่เตี้ยสักเท่าไรก็ตาม ก็หมดห่วงไปได้เลยว่าจะนำตู้แช่เย็นไปตั้งได้หรือไม่ แล้วก็ด้วยความที่มีขนาดออกจะเล็ก ทำให้ไม่รับประทานพื้นที่ใช้สอยในหอของคุณมากสักเท่าไรนัก คุณจะยังเหลือพื้นที่ในห้องของคุณไว้ใช้ตั้งวางของ หรือจัดเป็นมุมงามๆสำหรับนั่งทำงานได้อีกมากมาย
2. ตู้เย็น 1 ประตู เป็นตู้ที่ไม่มีฟังก์ชั่นทันสมัยอะไรมากมายก่ายกอง มีเพียงแต่ชั้นวางสำหรับแช่ของ ช่องฟรีซ ช่องใส่ขวดน้ำเพียงแค่นั้น คุณจึงไม่จำเป็นที่จะต้องรอทะนุบำรุงตู้มากมายเลย หน้าที่ของคุณมีแค่นำอาหาร หรือเครื่องดื่มที่บางทีก็อาจจะบูด เสีย ใส่ตู้แช่เย็นไว้ให้ไม่เป็นอันตราย กับรอละลายน้ำแข็ง แล้วก็หมั่นทำความสะอาดตู้ไม่ให้มีคราบสกปรก และก็ขยะเข้าไปสะสมแค่นั้นก็พอแล้ว ไม่ต้องรอไล่น้ำ กำจัดตะกรัน ราวกับตู้แช่เย็นที่ฟังก์ชั่นจัดเต็ม นอกนั้น การที่มีฟังก์ชั่นน้อย ทำให้ใช้กระแสไฟฟ้าสำหรับเพื่อการหล่อเลี้ยงน้อยกว่า แล้วก็ส่งผลให้เกิดเรื่องปัจจัยค่าไฟตามที่กล่าวไว้ข้างต้นเพราะว่า ตู้เย็น 1 ประตู กินไฟน้อยกว่าตู้เย็น 2 ประตูจริงๆ
3. ตู้เย็น 1 ประตู มีน้ำหนักเบากว่าตู้เย็นแบบ 2 ประตูมาก ใช้คนเพียง 2 คน ก็สามารถเคลื่อนย้ายได้ และไม่นำไปสู่ความยากลำบากยามที่จะต้องย้ายขึ้นหอที่อยู่ชั้นสูงๆหรือหอที่ไม่มีลิฟท์ จำต้องขึ้นบันไดสถานที่เดียว

เห็นไหมว่า ตู้เย็น 1 ประตู เหมาะกับหอพักมากจริงๆผู้ใดที่กำลังมีความคิดว่าจะย้ายไปอยู่หอในเร็วๆนี้ เราขอเสนอแนะให้ใช้ตู้เย็น 1 ประตูเลย ดีมากกว่าแน่ๆ
ส่วนการดูแลรักษาตู้เย็น 1 ประตู ให้มีความสะอาด พร้อมใช้งาน แล้วก็มีคงทนถาวรอยู่เป็นประจำ ใช้งานในหอพักได้นาน สามารถทำเป็นดังต่อไปนี้
1. เมื่อตู้แช่เย็นเริ่มว่างลง ไม่ค่อยมีอาหารมาใส่แล้ว ควรจะใช้ช่องทางนั้นทำถูทำความสะอาดตู้แช่เย็นซะ เก็บกวาดเศษอาหาร อาหารเก่า แล้วก็ขยะต่างๆที่หมักอยู่ในตู้แช่เย็นออกไปทิ้งให้หมด หลังจากนั้นขัดถูทำความสะอาดบริเวณที่มีคราบด้วยผ้าสะอาดชุบน้ำ อย่าปล่อยจนตราบเท่าตู้แช่เย็นมีกลิ่น หรือมีเชื้อราดำขึ้น เพราะว่าจะส่งผลต่ออาหารที่จะนำไปแช่คราวถัดไป
2. ถ้าเกิดพบว่าน้ำแข็งในช่องฟรีซเริ่มเกาะครึ้มขึ้น ควรกดปุ่มละลายน้ำแข็ง หรืออีกแนวทางหนึ่งเป็นทำการ OFF ตู้เย็น ดึงปลั๊กไฟฟ้าออก แล้วเปิดประตูตู้เย็นแย้มไว้ เพื่อน้ำแข็งละลายจนถึงหมด ระหว่างนี้คุณจำต้องหมั่นดึงถาดรับน้ำของตู้แช่เย็นออก นำน้ำไปเททิ้ง แล้วใส่ถาดกลับเข้าไปใหม่อยู่เป็นประจำ จนกระทั่งเมื่อน้ำแข็งละลายหมดแล้ว ค่อยทำความสะอาดให้เรียบร้อยถัดไป แนะนำให้ทำช่วงที่ไม่มีอาหารแช่อยู่ในตู้เย็น หรือเหลือแค่ของกินที่เก็บได้นานแล้ว

Source: บทความตู้เย็น 1 ประตู: Index Living Mall

หน้า: [1] 2 3 ... 21