แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - SEO.No1

หน้า: [1] 2 3 4
1
กระบวนการทำการตลาดจีน เพิ่มยอดจำหน่ายรวมทั้งยั่วยวนใจนักเดินทางจีนอย่างมืออาชีพ
.

.
พวกเราทุกคนคงทราบกันอยู่แล้วว่าจีนคือประเทศมหาอำนาจแห่งใหม่ที่เกิดขึ้นในโลก ซึ่งมีการเติบโตอย่างเป็นที่น่าจับตา ประเทศจีนนับได้ว่าเป็นม้ามืดที่ก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาอย่างเร็ว
.
สามารถแซงหน้าอเมริกาไปแล้ว ซึ่งปัจจุบันนี้จับตัวได้เลขที่น่าสนใจเป็น ในขณะนี้อเมริกาเป็นหนีเมืองจีนอยู่ 1.241 ล้านล้านดอลล่าร์ หรือพอๆกับประมาณ 3 เท่าของจีดีพี (ผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ) ของไทยเสียอีก
.
เนื่องด้วยวิกฤติในอเมริกาในปี 2551 แล้วก็ ยุโรปในปี 2552 ทำให้จีนนั้นสามารถกลับตัวเองขึ้นมายืนด้วยลำแข่งขันตนเองรวมทั้งเป็นที่โดดเด่นของโลกเศรษฐกิจได้
.

.
การขึ้นมาของอำนาจประเทศจีนทำให้ผู้ประกอบการไทยไม่อาจจะเฉยได้ จีนนั้นใหญ่มาก และก็มีพลเมืองสูงถึง 1,357 ล้านคน คนซึ่งมากกว่าประเทศไทย 20 เท่าตัว ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจหลายรายต้องการจะจับโอกาสทางธุรกิจนี้
.
มีผู้คนจำนวนมากมองเห็นโอกาส แต่ว่าน้อยจะสามารถบุกตลาดจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่มองกล้วยๆเลยคือมีสินค้าไทยหลายสิ่งหลายอย่างที่เป็นชาวจีนนิยม ชาวจีนถูกใจผลิตภัณฑ์ไทยมากโดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการนวดแล้วก็สปา งานหัตถกรรมต่างๆรวมทั้งเครื่องแต่งตัว และก็ขนมกินเล่น แต่ว่ามีผู้ประกอบธุรกิจไทยน้อยรายมากมายซึ่งสามารถวางขายและก็มีชื่อเสียงในประเทศจีน
.
แปลว่าจีนเป็นตลาดที่น่าดึงดูด แต่เจาะตลาดเข้าไปยากมากเพราะเหตุว่าตลาดจีนมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล จีนสมัยเก่าเป็นประเทศปิดที่ไม่เปิดรับวัฒนธรรมและธุรกิจภายนอกมากสักเท่าไรนัก รวมถึงการปลูกฝังความนึกคิดของการรักชาติให้แก่ราษฎร ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจจีนไม่หวังพึ่งสินค้าเข้าจากต่างชาติโดยบางที่ก็สร้างผลิตภัณฑ์รวมทั้งธุรกิจในแบบอย่างคล้ายกับของที่มาจากนอกเพื่อมาใช้ทดแทน ด้วยเหตุผลดังกล่าวเองทำให้คนต่างประเทศส่วนใหญ่ดูชาวจีนว่าเป็นสุดยอดฝีมือของการก๊อปปี้เอาอย่าง ยกตัวอย่างง่ายง่ายยกตัวอย่างเช่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ Samsung รวมทั้ง iPhone ซึ่งทางบริษัทจีนได้สร้างโทรศัพท์ที่มีความคล้ายกับสองบริษัทนี้แต่ราคาน้อยยิ่งกว่าครึ่งต่อครึ่งซึ่งเป็นที่นิยมอย่างมาก หรือแม้กระทั่งยี่ห้อรถยนต์แปลกๆในจีนเยอะแยะที่ประเทศอื่นไม่เคยมองเห็น เนื่องจากความสามารถสำหรับเพื่อการผลิตผลิตภัณฑ์ราคาถูกและมีประสิทธิภาพ แล้วก็ความรักชาติสามัคคีของจีนหมู่มากมาย ทำให้ชาวจีนส่วนใหญ่เกื้อหนุนผลิตภัณฑ์รวมทั้งบริการของบริษัทยักใหญ่ของจีนก่อนที่จะใช้ผลิตภัณฑ์รวมทั้งผลิตภัณฑ์ของบริษัทต่างประเทศ
.

.
ในด้านของการตลาดออนไลน์จีนและก็โซเชียลมีเดียจีนก็เช่นกัน ประเทศจีนมีการสร้างหนทางของตัวเองขึ้นมาได้แก่ Weibo (เวย์ปั๋ว) ที่มาแทน Facebook และก็ Twitter, WeChat (วีแชท)ที่ มาแทน Whatsapp กับ LINE รวมทั้ง Baidu (ไป่ตู้) ที่มาแทน Google ด้วยเหตุนี้เองก็เลยทำให้บริษัทต่างชาติหลายรายที่พยามเข้าในประเทศจีนนั้นเผชิญปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการไม่ได้รับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล แล้วก็คู่ค้าจีน จนไปถึงการเข้าไม่ถึงของช่องทางการตลาดต่างๆที่มีเอกลักษณ์ส่วนตัวของจีน
.
จริงอยู่ที่มีหลายบริษัทที่ล้มเหลว แม้กระนั้นในขณะเดียวกันก็มีอีกหลายบริษัทที่บรรลุเป้าหมายในการบุกตลาดจีน ดังเช่นว่าเถ้าแก่น้อยที่ในตอนนี้มีวางขายอยู่ตามเซเว่นและก็ซุปเปอร์มาร์เก็ตต่างๆในประเทศจีน น้ำผลไม้มาลีที่มีความรู้และมีความเข้าใจจากทั่วไปในประเทศ หรือสเนลไวท์ที่บรรลุเป้าหมายจวบจนกระทั่งมีคนผลิตของเทียมขึ้นมา จนถึงเครื่องสำอางมิสทีนที่นักท่องเที่ยวจีนมากวาดซื้อสะอาดไปหมดจนกระทั่งผลิตไม่ทัน ด้วยเหตุผลดังกล่าวมันควรมีกลเม็ดบางสิ่งที่บริษัทเหลานี้ที่บรรลุเป้าหมาย ทำได้ถูกต้องจึงสามารถบุกตลาดจีนได้อย่างมีคุณภาพ
.

.
ความตั้งอกตั้งใจของผมสำหรับในการเขียนเนื้อหาบทความนี้คือ อยากให้ผู้ประกอบกิจการรู้เรื่องตรงแก่นแท้ของผู้ซื้อจีน รู้เรื่องหนทางต่างๆที่สามารถโฆษณาผลิตภัณฑ์และบริการของไทยให้ไปสู่ตลาดจีนอย่างมีคุณภาพ แล้วก็ทั้งยังยังสามารถต่อยอดธุรกิจ เพิ่มผู้ส่งเสริม และก็ร่วมมือไปกับจีนเพื่อการพัฒนาที่รวดเร็วและยืนนาน
.
หวังว่าเนื้อหานี้จะสามารถช่วยคุณให้ไปถึงฝันได้อย่างรวดเร็ว ผมขอเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับในการช่วยเหลือพลักดันสินค้าแล้วก็บริการไทยให้ก้าวไกลในประเทศจีนนะครับ
.
บทที่ 1 สิ่งที่ทำให้เกิดจีน
ย้อนกลับไปราว 10 ปีที่แล้ว ถ้าหากมีคนถามว่าประเทศมหาอำนาจคือประเทศอะไร ทุกคนคงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าประเทศอเมริกาโดยไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่สมัยปัจจุบันนี้เมื่อถามคำถามเดียวกันอีก ผมเชื่อมั่นว่าคนคนจำนวนไม่น้อยน่าจะตอบว่าจีน เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมานี้จีนได้มีพัฒนาการที่ก้าวกระโดด ก็เลยทำให้คนหลายท่านจำเป็นต้องหันมามองดู รวมทั้งมีความสนใจตลาดจีน
.
มีเหตุการณ์อยู่บ่อยมากที่ยิ่งทำให้ทั่วโลกตะลึงกับอำนาจของประเทศจีน ดังเช่นว่าการซื้อบริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ไอบีเอ็ม การควบรวมธุรกิจการค้าของบริษัทรถ Volvo และก็ยังรวมทั้งการที่กลุ่มอะลีบาบาซึ่งเป็นหัวหน้าธุรกิจเว็บอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุด เข้าลงทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในอเมริกาซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 230,000 ล้านดอลล่าร์
.

.
มารู้จักจีนกัน
เมืองจีนเป็นประเทศที่อยู่ได้ด้วยตัวเองมาสักระยะหนึ่งแล้ว เป็นประเทศลัทธิคอมมิวนิสต์ที่สามารถบริหารจัดแจงประเทศได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีผู้นำรอดูแลสามัญชน ทำให้สามารถจัดระบบและปรับปรุงประเทศได้อย่างเร็วคุณภาพ
.
ผู้นำประเทศแต่งละรุ่นมีบทบาทคิดเสมอว่าจะทำอย่างไรให้เมืองจีนนั้นพัฒนาโดยใช้ทรัพยากรที่มีอยู่สร้างจุดแข็งของตนเองขึ้นมา และก็พอกพูนความสามารถสำหรับในการแข่งขันกับประเทศอื่นๆได้ ซึ่งไม่ได้ง่ายด้วยเหตุว่าคนไม่ใช่น้อยในประเทศจีนไม่อาจจะบอกภาษาอังกฤษได้แล้วก็การศึกษาก็ไม่จัดว่าดีมากเมื่อเทียบกันประเทศอื่นๆรวมทั้งมิหนำซ้ำการรับทราบสื่อสารข่าวของโลกด้านนอกยังนับว่าน้อยอย่างยิ่งจริงๆ
.

.
แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามจีนมีความขมักเขม้นอดทนรวมทั้งสามัคคีอย่างยิ่ง ซึ่งจีนได้แสดงให้โลกได้มองเห็นให้โลกทราบตั้งแต่ไหนแต่ว่าไรแล้ว ไม่ว่าจะเป็นกำแพงเมืองจีนที่จำเป็นต้องใช้คนเป็นจำนวนมากในตอนหลากหลายรุ่นคนเพื่อสร้างปัตยกรรมของโลกที่น่าภาคภูมิใจแล้วก็ทำให้ทุกประเทศจำเป็นต้องรู้จักเมืองจีน
.
ความปรองดองนี้เองเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้จีนสามารถปรับปรุงประเทศชาติได้อย่างรวดเร็วรวมทั้งมีประสิทธิภาพ ลองนึกภาพว่าถ้าเกิด 1,357 ล้านคนมุ่งหน้าร่วมมือการผลิตประเทศจีนให้เป็นประเทศมหาอำนาจ น่าจะยากที่ใครกันแน่จะกีดขวางได้
 
บทที่ 2 บุกตลาดจีนเช่นไร?
.

.
การเติบโตอย่างรวดเร็วของประเทศจีนนับว่าเป็นโอกาสอันดีของผู้ประกอบธุรกิจไทย เพราะนอกจากจะมีผลให้บริษัทต่างๆในทั้งยังอเมริกาและก็ยุโรปต้องเดินทางมาเปิดตัวในทวิปเอเซียกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพื่อหวังที่จะครอบครองตลาดในเอเซียให้ได้ ซึ่งทำให้เงินต่างประเทศไหลเข้ามาในทวีปนี้มากมายเลยทีเดียว นอกจากนั้นเมื่อจีนมีเงินเพิ่มมากขึ้น กำลังซื้อก็ย่อมมากเพิ่มขึ้น ทำให้การค้าขายระหว่างไทยจีนก็ดีแล้วขึ้นสิ่งเดียวกัน
โอกาสนี้ใครๆก็อยากจะจับจอง แต่บางบุคคลก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเช่นไร ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องภาษา จนกระทั่งไปถึงการไม่เข้าใจหนทางการตลาด รวมทั้งช่องทางขายต่างๆในจีน จนกระทั่งทำให้การบุกตลาดจีนเป็นเสมือนการเดิมพันมากการการทำธุรกิจด้วยเหตุว่าไม่เคยรู้ว่าผลสรุปจะเป็นอย่างไร
จำนวนมากแล้วเวลาเราถามบริษัทมากหมายที่เคยไปจีนว่าเขาบุกตลาดจีนอย่างไร บริษัทส่วนใหญ่ชอบตอบว่าวิธีที่ง่ายที่สุดคือการไปออกงานมหกรรมต่างๆที่ทางจีนได้จัดขึ้น ซึ่งในเมืองจีนนั้นมีงานนิทรรศการมากไม่น้อยเลยทีเดียว อีกทั้งแต่ละเมืองก็แข่งกันจัดงานในเมืองนั้นๆอีกด้วย ผู้ก่อการสามารถขอข้อมูลเบื่องต้นกับกงสุลได้ว่ามีงานอะไรบ้าง และก็หลังจากนั้นจึงค่อยเลือกไปงานที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ตนเองเยอะที่สุด อีกทั้งถ้าเกิดเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวก็สามารถเข้าร่วมงานต่างๆที่ท่องเที่ยวไทยจัดขึ้นได้สิ่งเดียวกันครับผม
.

.
ค่าใช้จ่ายในการออกงานก็ขึ้นกับประเภทของงาน ส่วนมากก็เป็นหลักหมื่นไม่รวมค่าเดินทางรวมทั้งที่พักที่จะต้องจัดเตรียมเอง
แนวทางการขายผ่านงานมหกรรมแสดงนิทรรศการนั้นจัดว่าเป็นการนำเข้าผลิตภัณฑ์ที่ง่ายที่สุด เนื่องด้วยใบขอจำครึ้มยสินค้าต่างๆจะเป็นแบบพิเศษที่ขายได้เฉพาะในงานเพียงแค่นั้น แต่ไม่สามารถที่จะเอาออกไปขายตามร้านค้าด้านนอกได้ ถ้าจะวางจำหน่ายในร้านด้านนอกต้องผ่านแนวทางการวิเคราะห์รวมทั้งขออย่างถูกต้องก่อนและก็จะมีสติ๊กเกอร์อีกรูปแบบหนึ่งติดอยู่ข้างกล่องด้วย โดยถ้าเกิดหน่วยงานที่เกี่ยวตรวจดูพบสินค้าที่ไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง ก็จะเป็นปัญหาแล้วก็ถูกดำเนินตามกฏหมายได้
จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของการออกงานมหกรรมคือได้ทดสอบตลาดก่อนว่าคนจีนชอบผลิตภัณฑ์ของเราไหม แล้วจะได้ปรับเปลี่ยนปรับปรุงได้ตรงเวลาก่อนที่จะผลิตมาจำนวนหลายชิ้นเมื่อบุกตลาดอย่างจริงจัง
.

.
ดังนี้มีพวกผู้ประกอบธุรกิจหลายรายที่ขายผ่านทางงานนิทรรศการแล้วสามารถสร้างยอดขายได้เป็นมูลค่าหลายแสนบาทต่อวัน บางผลิตภัณฑ์ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า หมดเกลี้ยงข้างในไม่กี่วันแรกของงาน นับว่าคุ้มค่าแรงอย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นแล้วเมื่องานแสดงนิทรรศการจบลง การขายก็จบลงอย่างเดียวกัน ต่อไปหลายบริษัทก็ติดปัญหาว่านำเข้าไปขายตามหน้าร้านค้าในประเทศจีนได้อย่างไร ไม่รู้ว่าจะขออนุญาตอะไรบ้าง ทั้งไม่รู้จักว่าจะหาผู้จำขายอย่างไรช่องทางการตลาดก็ยังคลุมเครือเพราะว่างานนิทรรศการมีคนมาเดินถึงหน้าร้านเลยแต่ว่าเมื่อเอาไปขายในประเทศจีนจริงๆจำนวนลูกค้าที่เดินผ่านหน้าร้านค้านั้นน้อยกว่างานนิทรรศการหลายเท่าตัว
มีหลายรายที่ทุ่มเงินอย่างมากมายสำหรับการเปิดหน้าร้านค้าเองที่เมืองจีนแม้กระนั้นแล้วยอดขายก็มิได้ตามเป้า ไม่ใช่เพราะว่าสินค้าไม่ดีแม้กระนั้นเป็นเนื่องจากการตลาดนั้นไม่ทั่วถึงต่างหาก อย่าลืมว่าการตลาดในประเทศจีนนั้นแตกต่างกับประเทศอื่นๆอย่างยิ่ง ช่องทางสำหรับในการทำการตลาดก็ต่างกันและพฤติกรรมของผู้บริโภคก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
ด้วยเหตุผลดังกล่าวผู้ประกอบการใครที่อยากจะพิชิตตลาดจีนให้ได้จะต้องทำความเข้าใจถึงพฤติกรรมผู้บริโภคจีนและก็เรียนรู้ช่องทางการตลาดออนไลน์จีนอย่างถ่องแท้เพื่อจะไปถึงเป้าหมาย เหมือนดั่งที่ซุนวูเคยพูดไว้ว่า
รู้เขารู้เรารบ 100 ครั้งชนะ 100 ครั้ง
.

.
บทที่ 3 รู้จักพฤติกรรมของผู้บริโภคจีน
เวลาเราพูดถึงคนจีนหรือผู้บริโภคจีนก็ตามอยากจะให้แยกออกมาเป็นสี่ส่วนด้วยกันขอรับ
ทำความรู้จักกับประเทศจีน
เมื่อกล่าวถึงเมืองจีนเราจำเป็นต้องรู้เรื่องก่อนว่าจีนนั้นเป็นประเทศที่ใหญ่มาก มีสามัญชนสูงถึง 1,357 ล้านคน คนซึ่งมากยิ่งกว่าเมืองไทย 20 เท่าตัว เวลาพวกเราเอ๋ยถึงประเทศจีนคนไม่ใช่น้อยจะคิดถึงเมืองจีนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แต่ว่าที่จริงแล้วเนื่องจากว่าความใหญ่ของประเทศนั้นทำให้คนภายในแต่ละเมืองมีความแตกต่างกันเยอะพอควร รวมทั้งการบริโภคที่ต่างกันรวมทั้งความคิดที่ไม่เหมือนกัน ได้แก่คนภาคเหนือจะชอบอาหารที่เค็ม ส่วนภาคตะวันตกจะถูกใจเผ็ดภาคทิศตะวันออกจะถูกใจอาหารทะเล ส่วนภาคใต้จะชอบของกินรสหวาน
ส่วนอันดับที่หนึ่งเป็นภาคเหนือตั้งแต่เมืองปักกิ่งซึ่งเป็นหัวเมืองหลักสำคัญของจีน ขึ้นไปรวมจนถึงฮาร์บินที่เป็นภาคอีสานของจีน มีความโด่งดังเรื่องความเย็นหรืองานที่เกี่ยวกับน้ำแข็ง ภาคเหนือของจีนจะใกล้กับประเทศมองโกเลีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีความใกล้เคียงกับจีนมากแล้วก็ประเทศเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าแล้วก็ชนบท เมืองปักกิ่งเป็นเมืองหลวงของจีนรวมทั้งเป็นศูนย์รวมของรัฐบาลจีนหลายหลายหน่วยงาน เป็นที่ที่เคยจัดโอลิมปิกและก็มีการปรับปรุงประเทศให้มีมลภาวะน้อยลง
ดังนี้เป็นเมืองที่มีอากาศปรวนแปรโดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้าหนาวจะมีอุณหภูมิติดลบ หิมะตก ด้วยเหตุผลดังกล่าวเวลาเอ๋ยถึงการท่องเที่ยวจะมีพฤติกรรมพิเศษกว่าภาคอื่นๆซึ่งก็คือคนภาคนี้จะนิยมหนีหนาวหรือส่งคุณพ่อคุณแม่ไปอยู่ต่างชาติ ในสถานที่ติดทะเลที่มีอุณหภูมิที่อบอุ่นตรงเวลาประมาณสามถึงสี่เดือนต่อปี ไม่ว่าจะเป็นเมืองไทย เกาะไหหลำ หรือเกาะบาหลี
ท้ายนี้แม้ว่าเมืองปักกิ่งจะเป็นเมืองหลวงแต่ก็ยังคงความเป็นจีนค่อนข้างมากจึงทำให้เป็นเมืองที่ชาวต่างประเทศต้องปรับนิสัยเยอะพอควร

ส่วนลำดับที่สองเป็นโซนตะวันตก มีหัวเมื่อหลักคือสองเมืองเป็นคุณหมิงรวมทั้งเฉิงตู นครคุนหมิงเป็นเมืองที่อยู่ในมณฑลหยุนหนาน ซึ่งเป็นบริเวณที่ชิดกับประเทศลาว เวียดนาม และพม่า ก็เลยเป็นจุด ที่มีความสำคัญในการรบสำคัญสำหรับเพื่อการนำเข้าแล้วก็ส่งออกผลิตภัณฑ์ หากเอ๋ยถึงการค้าทางถนนหนทางระหว่างไทยจีนแล้วนั้น พวกเราจะมีความเห็นว่าส่วนมากต้องนำเข้านครคุนหมิงก่อนจะกระจายไปตามเมืองต่างๆในจีน
ส่วนเมืองเฉิงตูเป็นเมืองเอกของเขตเสฉวน มีสามัญชนราว 10 ล้านคน จัดเป็นชั้น 3 ของเมืองจีน เป็นเมืองที่ออกจะรุ่งเรือง รวมทั้งเป็นเมืองที่รัฐบาลจีนส่งเสริมให้เป็นหัวเมืองหลักสำคัญของภาคตะวันตก
ถ้าเกิดเอ่ยถึงภูมิภาคอากาศที่นั่นจะเหมือนครึ่งกับเชียงใหม่ ซึ่งก็คือเป็นเขตที่มีเทือกเขาจำนวนมาก อากาศดีทำให้คนเป็นจำนวนมากมายที่อยู่ภาคตะวันตกเป็นคนที่มีชีวิตเรียบง่ายได้อยู่อย่างสบายๆผมเคยถามคนที่นี่ว่าอยากจะย้ายเข้าไปปฏิบัติงานที่เมืองเมืองที่มีเศรษฐกิจดีไหมได้แก่เซี่ยงไฮ้ กวางโจ ปักกี่งต้น ซึ่งโดยมากจะตอบว่าเค้าชอบชีวิตที่นี่มากกว่าต้องแข่งขันกันและก็ยังจะต้องรีบเร่งอยู่ตลอดเวลา
ส่วนลำดับที่สามคือภาคใต้ซึ่งมีหัวเมืองหลักสำคัญเป็นกวางโจวและก็เซินเจิ้น ทั้งคู่เมืองนี้เป็นเมืองในมณฑลกวางตุ้ง แล้วก็เป็นจุดศูนย์กลางของการค้า เมืองเซินเจิ้นนั้นเป็นเมืองที่ชิดกับประเทศฮ่องกงและสามารถบอกและเขียนภาษาเดียวกันกับฮ่องกงได้
ทั้งสองเมืองนี้มีโรงงานที่ตั้งอยู่ในรอบๆใกล้เคียงมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าวนักธุรกิจที่อยากได้นำเข้าของจากเมืองจีนมาขายจำนวนมากจะมุ่งเน้นสองเมืองนี้ก่อนนอกเหนือจากการที่จะมีของให้เลือกเยอะแยะแล้วแถบยังราคาไม่แพงมากมายเลย เนื่องด้วยเหตุนี้คนภายในเมืองนี้เป็นส่วนใหญ่จะมีอาชีพเป็นพ่อค้าและมีการปรับปรุงด้านเครื่องมือเทคโนโลยีเร็วกว่าที่อื่นๆ
.

.
นักธุรกิจไทยที่อยากไปทำธุรกิจที่นั่นสามารถทำเป็นค่อนข้างสบายกว่าเมืองอื่นๆเพราะนอกจากจะมีกงสุลใหญ่อยู่ที่นครกวางโจวเพื่อเกื้อหนุนรวมทั้งช่วยเหลือผู้ประกอบการที่ต้องการจะไปขยายธุรกิจตรงนั้น ทั้งยังการใช้ชีวิตแล้วก็ของกินของที่นี่มักจะอร่อยคนประเทศไทยเพราะว่ามีความคล้ายคลึงกับอาหารจีนที่พวกเรารู้จักในประเทศไทยนะครับ


ส่วนท้ายที่สุดคือโซนทิศตะวันออกซึ่งมีเซี่ยงไฮ้เป็นเมืองหลักสำคัญ ซึ่งถือว่าเป็นเมืองที่สำคัญที่สุดของจีนในด้านเศรษฐกิจ เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่สร้างรายได้ให้กับเมืองจีนสูงที่สุด รวมทั้งมีบริษัทข้ามชาติมาลงทุน ปักหลักอยู่ที่นี่จำนวนไม่ใช่น้อย
เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่คนต่างประเทศใช้ชีวิตพักอาศัยได้อย่างง่ายที่สุดเพราะว่ามีการเปิดกว้างในเรื่องของวัฒนธรรมแล้วก็ชีวิตความเป็นอยู่ รวมทั้งมีเขตที่สามารถเปิดใช้เครื่องมือออนไลน์ของนอกได้อีกด้วย
เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่ใกล้กับสมุทรมหาสมุทรนั้นก็เลยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญสำหรับในการส่งของไปประเทศอื่น ไม่ว่าจะเป็นประเทศญี่ปุ่น หวันไต้หวัน ประเทศเกาหลี หรือประเทศอื่นๆ
.

.
แม้กระนั้นเงินค่ายังชีพที่เมืองเซี่ยงไฮ้ก็สูงด้วยเหมือนกัน ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าที่อยู่อาศัยแล้วก็ร้านขายของก็สูงขึ้นตามกัน ทำให้ผู้ประกอบกิจการที่จะลงทุนที่เซียงไฮ้บางครั้งก็อาจจะจำต้องคิดพินิจพิเคราะห์ให้ดีก่อนเนื่องจากว่าค่าใช้สอยกายการเริ่มต้นนั้นสูงพอสมควร
เนื่องจากเซี่ยงไฮ้เป็นเมืองค่อนจะอินเตอร์ทำให้คนจำนวนมากสามารถพูดภาษาอังกฤษได้แล้วก็ประเทศมีการปรับปรุงที่เร็วใกล้เคียงกับฮ่องกง นั้นมีกำลังซื้อเยอะแยะจึงทำให้บริษัทซีพี ซึ่งมีชื่อเรียกในจีนว่าเจิ้งต้า ได้กระทำเปิดห้างหรูชื่อว่า ซุปเปอร์แบรนด์มอลล์ที่ศูนย์กลางนครเซี่ยงไฮ้เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว
การเดินทางระหว่างจังหวัดต่างๆในประเทศจีนนั้นมี 2 วิธีหนักๆเป็น หนี่ง นั่งรถไฟไม่ว่าจะเป็นรถไฟความเร็วสูงหรือรถไฟธรรมดา จะป็นตั๋วนั้ง หรือตั๋วยืน ก็สามารถพาเราไปถึงเมืองต่างๆได้อย่างง่ายดาย แนวทางลำดับที่สองคือการนั้งเรือบินไปลงตามหัวเมืองหลักต่างๆเพื่อทุ่นเวลาการเดินทาง
เวลาเมืองจีนนั้นเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง ทำให้เวลาติดต่องานค่อนข้างง่ายแต่ว่าอย่าลืมครับผมว่าบริษัทจำนวนหลายชิ้นในจีนนั้นพักกลางวัน 2 ชั่วโมง โดยที่เขามีความคิดกันว่าการที่บุคลากรได้รับประทานอาหาร 1 ชั่วโมงแล้วก็ได้งีบพักผ่อนอีก 1 ชั่วโมง จะทำให้มีประสิทธิภาพในการทำงานมากขึ้นในตอนตอนเวลาบ่ายครับผม ครั้งคราวเมืองไทยน่าจะเอานี้มาใช้เหมือนกันนะ
นี่เป็นภาพรวมเมืองจีนที่นักธุรกิจจะต้องทราบก่อนที่จะลงไปในสนามบุกตลาดจีน ภายหลังที่รู้ความต่างของแต่ละโซนของประเทศจีนแล้ว สิ่งถัดไปที่จะจะต้องรู้เรื่องคือทัศนคติที่คนจีนมีต่อผลิตภัณฑ์และก็บริการไทย


ทัศนคติที่ชาวจีนมีต่อสินค้าแล้วก็บริการไทย

บทที่ 7 ก้าวเดินไปร่วมกัน
ทุกวิกฤตได้โอกาส การขึ้นมีอำนาจของประเทศจีนอย่างเร็วอย่างมีนัยสำคัญ ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจหลายภาคส่วนบางครั้งก็อาจจะปรับพฤติกรรมไม่ทัน ซึ่งจะมองเป็นวิกฤติหรือเป็นช่องทางก็ได้ ขึ้นกับว่าท่านมีความรู้และมีความเข้าใจรวมทั้งเตรียมตัวพร้อมเท่าไร หวังว่าบทความนี้จะเป็นจุดกำเนิดทำให้คุณนักอ่านจะเข้าใจกล้าจังหวะในตลาดจีน พฤติกรรมของผู้บริโภคจีน หนทางการขายและก็การตลาด รวมถึงวิธีการต่อยอดธุรกิจอย่างเร็วโดยการหาผู้สนับสนุนจีน ซึ่งสุดท้ายจะสามารถทำให้ท่านต่อยอดและผลักดันผลิตภัณฑ์ของท่านสู่ตลาดจีนได้เสร็จขอรับ
ถ้าเกิดท่านใดพอใจปรึกษาเพิ่มอีกก็สามารถติดต่อมาได้ครับ ผมรวมทั้งคณะทำงานพร้อมที่จะช่วยท่านสุดความสามารถให้เดินหน้าส่งเสริมธุรกิจของท่านสู่ความสำเร็จครับ
สุดท้ายขอขอบพระคุณท่านทั้งหลายแหล่ที่เป็นผู้ประกอบการกล้าหาญ ส่งเสริมสินค้าไทยให้ไปสู่แดนมังกร เพื่อนำรายได้เข้าประเทศ เวลาเดียวกันมีใจเปิดกว้างรับความรู้ใหม่ๆโดยไม่มีเงื่อนไข หวังว่าพวกเราจะได้ร่วมแรงร่วมใจเดินหน้าปรับปรุงเมืองไทยด้วยกันครับผม
.
พอใจวีแชทติดต่อเหมาะนี่
มา Level Up ร่วมกันเหอะครับ
Website: https://www.levelupthailand.com

Tags : การตลาดออนไลน์จีน

2
วิธีการทำการตลาดจีน เพิ่มยอดขายและยั่วยวนใจนักเดินทางจีนอย่างมืออาชีพ
.

.
พวกเราทุกคนคงพอจะรู้กันอยู่แล้วว่าจีนคือประเทศมหาอำนาจที่ใหม่ที่เกิดขึ้นในโลก ซึ่งมีการเติบโตอย่างเป็นที่น่าสังเกต ประเทศจีนนับว่าเป็นม้ามืดที่สร้างตัวเองขึ้นมาอย่างรวดเร็ว
.
สามารถแซงหน้าอเมริกาไปแล้ว ซึ่งปัจจุบันนี้ได้ตัวเลขที่น่าดึงดูดเป็น ในตอนนี้อเมริกาเป็นหนีเมืองจีนอยู่ 1.241 ล้านล้านดอลล่าร์ หรือพอๆกับโดยประมาณ 3 เท่าของจีดีพี (สินค้ามวลรวมภายในประเทศ) ของไทยเสียอีก
.
เนื่องด้วยวิกฤติในอเมริกาในปี 2551 และก็ ยุโรปในปี 2552 ทำให้จีนนั้นสามารถกลับตัวเองขึ้นมายืนด้วยลำแข่งขันตนเองแล้วก็เป็นที่โดดเด่นของโลกเศรษฐกิจได้
.

.
การขึ้นมาของอำนาจประเทศจีนทำให้ผู้ประกอบการไทยไม่อาจจะเพิกเฉยได้ เมืองจีนนั้นใหญ่มาก แล้วก็มีพลเมืองสูงถึง 1,357 ล้านคน คนซึ่งมากยิ่งกว่าเมืองไทย 20 เท่าตัว ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายอยากจะจับจังหวะทางธุรกิจนี้
.
มีหลายท่านมองเห็นโอกาส แต่น้อยคนที่จะสามารถบุกตลาดจีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ที่มองง่ายๆเลยคือมีผลิตภัณฑ์ไทยหลายแบบที่เป็นคนจีนนิยม คนจีนชอบสินค้าไทยมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งสินค้าเกี่ยวกับการนวดและสปา งานหัตถกรรมต่างๆรวมถึงเครื่องแต่งตัว แล้วก็ของขบเคี้ยว แต่มีผู้ประกอบการไทยน้อยรายมากที่สามารถวางจำหน่ายและก็เป็นที่รู้จักในประเทศจีน
.
หมายความว่าจีนเป็นตลาดที่น่าดึงดูด แม้กระนั้นเจาะตลาดเข้าไปยากมากมายด้วยเหตุว่าตลาดจีนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประเทศจีนยุคเก่าเป็นประเทศปิดที่ไม่เปิดรับวัฒนธรรมและก็ธุรกิจข้างนอกมากเท่าไรนัก รวมทั้งการปลูกฝังความนึกคิดของการรักชาติให้แก่ราษฎร ทำให้ผู้ประกอบกิจการจีนไม่หวังพึ่งสินค้าเข้าจากต่างชาติโดยบางที่ก็สร้างสินค้ารวมทั้งธุรกิจในแบบละม้ายกับของที่มาจากต่างประเทศเพื่อมาใช้ทดแทน ด้วยเหตุนี้เองทำให้ชาวต่างชาติโดยมากมองดูคนจีนว่าเป็นสุดยอดฝีมือของการก๊อปปี้เลียนแบบ ยกตัวอย่างง่ายง่ายยกตัวอย่างเช่นโทรศัพท์เคลื่อนที่ Samsung และก็ iPhone ซึ่งทางบริษัทจีนได้สร้างโทรศัพท์ที่มีความคล้ายกับสองบริษัทนี้แต่ราคาน้อยยิ่งกว่าครึ่งต่อครึ่งซึ่งเป็นที่ชื่นชอบอย่างใหญ่โต และยังรวมไปถึงแบรนด์รถแปลกๆในจีนล้นหลามที่ประเทศอื่นไม่เคยมองเห็น เพราะความรู้ความเข้าใจในการผลิตสินค้าราคาไม่แพงรวมทั้งมีคุณภาพ แล้วก็ความรักประเทศสามัคคีของจีนหมู่มากมาย ทำให้คนจีนโดยมากส่งเสริมสินค้าและก็บริการของบริษัทยักใหญ่ของจีนก่อนจะใช้สินค้าแล้วก็ผลิตภัณฑ์ของบริษัทต่างชาติ
.

.
ในด้านของการตลาดออนไลน์จีนรวมทั้งเครือข่ายสังคมจีนก็แบบเดียวกัน จีนมีการสร้างช่องทางของตนขึ้นมาดังเช่น Weibo (เวย์ปั๋ว) ที่มาแทน Facebook และ Twitter, WeChat (วีแชท)ที่ มาแทน Whatsapp กับ LINE และ Baidu (ไป่ตู้) ที่มาแทน Google เพราะฉะนี้เองก็เลยทำให้บริษัทข้ามชาติหลายรายที่พยามเข้าในประเทศจีนนั้นประสบพบเจอกับปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการไม่ได้รับความสนับสนุนจากทางรัฐบาล และคู่ค้าจีน จนไปถึงการเข้าไม่ถึงของหนทางการตลาดต่างๆที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลของจีน
.
จริงอยู่ที่มีหลายบริษัทที่ล้มเหลว แต่ว่าในขณะเดียวกันก็มีอีกหลายบริษัทที่บรรลุผลสำเร็จสำหรับในการบุกตลาดจีน ดังเช่นว่าเถ้าแก่น้อยที่เดี๋ยวนี้มีขายอยู่ตามเซเว่นแล้วก็ซุปเปอร์มาร์เก็ตต่างๆในประเทศจีน น้ำผลไม้ผกาที่มีความรู้ความสามารถจากทั่วๆไปในประเทศ หรือสเนลไวท์ที่บรรลุเป้าหมายจวบจนกระทั่งมีคนผลิตของที่เป็นของปลอมขึ้นมา จนถึงเครื่องแต่งหน้ามิสทีนที่นักท่องเที่ยวจีนมากมายวาดซื้อสะอาดไปหมดจนกระทั่งผลิตไม่ทัน โดยเหตุนี้มันต้องมีกลเม็ดบางอย่างที่บริษัทเหลานี้ที่บรรลุผลสำเร็จ ทำได้ถูกก็เลยสามารถบุกตลาดจีนได้อย่างมีคุณภาพ
.

.
ความตั้งใจของผมสำหรับเพื่อการเขียนเนื้อหาของบทความนี้เป็น อยากให้ผู้ประกอบการเข้าใจตรงแก่นแท้ของลูกค้าจีน รู้เรื่องช่องทางต่างๆซึ่งสามารถโฆษณาสินค้ารวมทั้งบริการของไทยให้ไปสู่ตลาดจีนอย่างมีประสิทธิภาพ และก็ทั้งยังยังสามารถต่อยอดธุรกิจ เพิ่มผู้สนับสนุน และร่วมมือไปกับจีนเพื่อการพัฒนาที่รวดเร็วรวมทั้งยืนยง
.
หวังว่าเนื้อหานี้จะสามารถช่วยคุณให้ไปถึงฝันได้อย่างรวดเร็ว ผมขอเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดในการช่วยเหลือพลักดันสินค้ารวมทั้งบริการไทยให้ก้าวหน้าในประเทศจีนนะครับ
.
บทที่ 1 ที่มาของจีน
ย้อนกลับไปราวๆ 10 ปีที่แล้ว ถ้ามีคนถามว่าประเทศมหาอำนาจเป็นประเทศอะไร ทุกคนคงจะตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าประเทศอเมริกาโดยไม่ต้องคิดอะไรมากมาย แต่ว่าปัจจุบันเมื่อถามคำถามเดียวกันอีก ผมเชื่อถือว่าคนคนจำนวนไม่น้อยคงจะตอบว่าจีน เพราะหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้นี้ประเทศจีนได้มีวิวัฒนาการที่ก้าวกระโดด ก็เลยทำให้คนหลายคนจำเป็นต้องหันมามองดู และมีความสนใจตลาดจีน
.
มีสถานะการณ์อยู่หลายคราวที่ยิ่งทำให้ทั่วโลกตะลึงกับอำนาจของจีน ตัวอย่างเช่นการซื้อบริษัทคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ไอบีเอ็ม การควบรวมธุรกิจของบริษัทรถ Volvo และก็ยังรวมทั้งการที่กรุ๊ปอะลีบาบาซึ่งเป็นหัวหน้าธุรกิจเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุด เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในอเมริกาซึ่งมีมูลค่ามากกว่า 230,000 ล้านดอลล่าร์
.

.
มารู้จะประเทศจีนกัน
เมืองจีนเป็นประเทศที่อยู่ได้ด้วยตัวเองมาสักระยะหนึ่งแล้ว เป็นประเทศลัทธิคอมมิวนิสต์ซึ่งสามารถบริหารจัดแจงประเทศได้อย่างสะดวกสบาย โดยมีผู้นำรอดูแลพสกนิกร ทำให้สามารถจัดระเบียบและปรับปรุงประเทศได้อย่างรวดเร็วความสามารถ
.
ผู้นำประเทศแต่งละรุ่นมีบทบาทคิดเสมอว่าจะทำเช่นไรให้เมืองจีนนั้นปรับปรุงโดยใช้ทรัพยากรที่มีอยู่สร้างคุณลักษณะเด่นของตนเองขึ้นมา รวมทั้งเพิ่มพูนความสามารถสำหรับในการแข่งขันกับประเทศอื่นๆได้ ซึ่งไม่ใช้ว่าจะง่ายเนื่องมาจากคนไม่ใช่น้อยในประเทศจีนไม่อาจจะกล่าวภาษาอังกฤษได้แล้วก็การเรียนก็ไม่จัดว่าดีเยี่ยมเมื่อเทียบกันประเทศอื่นๆรวมทั้งมิหนำซ้ำการรับรู้ติดต่อสื่อสารข่าวสารของโลกข้างนอกยังจัดว่าน้อยเลยทีเดียว
.

.
แต่ว่าแม้กระนั้นจีนมีความตั้งใจอดทนและก็สามัคคีอย่างมากมาย ซึ่งเมืองจีนได้แสดงให้โลกได้มองเห็นให้โลกทราบตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว ไม่ว่าจะเป็นกำแพงเมืองจีนที่จำต้องใช้คนเป็นจำนวนมากในช่วงหลากหลายรุ่นคนเพื่อสร้างปัตยกรรมของโลกที่น่าภาคภูมิใจรวมทั้งทำให้ทุกประเทศจำเป็นต้องรู้จักจีน
.
ความพร้อมใจนี้เองเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้จีนสามารถปรับปรุงชาติได้อย่างรวดเร็วแล้วก็มีคุณภาพ ลองนึกถึงว่าถ้าเกิด 1,357 ล้านคนมุ่งหน้าร่วมมือการสร้างจีนให้เป็นประเทศมหาอำนาจ คงยากที่คนใดกันจะกีดกั้นได้
 
 
 
บทที่ 2 บุกตลาดจีนอย่างไร?
 
.

.
 
การเติบโตอย่างเร็วของเมืองจีนถือว่าเป็นโอกาสอันดีของผู้ประกอบการไทย เพราะว่านอกเหนือจากจะทำให้บริษัทต่างๆในทั้งอเมริกาและก็ยุโรปจะต้องเดินทางมาเปิดตัวในช้างเอเซียกันมากยิ่งขึ้นเพื่อหวังที่จะครอบครองตลาดในเอเซียให้ได้ ซึ่งทำให้เงินฝรั่งไหลเข้ามาในทวีปนี้มากอย่างยิ่งจริงๆ นอกเหนือจากนั้นเมื่อจีนมีเงินมากเพิ่มขึ้น กำลังซื้อก็ย่อมมากขึ้น ส่งผลให้การค้าระหว่างไทยจีนก็ดีแล้วขึ้นเช่นกัน
โอกาสนี้ใครๆก็อยากจะจับจอง แต่ว่าบางบุคคลก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องภาษา กระทั่งไปถึงการไม่รู้เรื่องหนทางการตลาด และก็ช่องทางขายต่างๆในจีน กระทั่งทำให้การบุกตลาดจีนเป็นเหมือนการเดิมพันมากมายการการทำธุรกิจเพราะเหตุว่าไม่รู้ว่าผลสรุปจะคืออะไร
โดยมากแล้วเวลาพวกเราถามบริษัทต่างๆมากมายที่เคยไปจีนว่าเขาบุกตลาดจีนยังไง บริษัทจำนวนมากชอบตอบว่าวิธีที่ง่ายที่สุดคือการไปออกงานมหกรรมต่างๆที่จีนได้จัดขึ้น ซึ่งในเมืองจีนนั้นมีงานมหกรรมแสดงนิทรรศการมากมาย อีกทั้งแต่ละเมืองก็แข่งขันกันจัดงานในเมืองนั้นๆอีกด้วย ผู้ก่อการสามารถขอข้อมูลเบื่องต้นกับกงสุลได้ว่ามีงานอะไรบ้าง และก็หลังจากนั้นจึงค่อยเลือกไปงานที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ตัวเองสูงที่สุด ทั้งถ้าเกิดเป็นผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการท่องเที่ยวก็สามารถร่วมงานต่างๆที่ดินท่องเที่ยวไทยจัดขึ้นได้ด้วยเหมือนกันครับ
.

.
รายจ่ายสำหรับเพื่อการออกงานก็ขึ้นอยู่กับจำพวกของงาน โดยมากก็เป็นหลักหมื่นไม่รวมค่าใช้จ่ายสำหรับเดินทางแล้วก็ที่พักที่จะจะต้องจัดเตรียมเอง
วิธีขายผ่านงานแสดงนิทรรศการนั้นจัดว่าเป็นการนำเข้าผลิตภัณฑ์ที่ง่ายที่สุด เนื่องด้วยใบขอจำดกยสินค้าต่างๆจะเป็นแบบพิเศษที่ขายได้เฉพาะในงานเพียงแค่นั้น แต่ว่าไม่อาจจะคัดออกไปขายตามร้านค้าด้านนอกได้ ถ้าหากจะขายในร้านค้าด้านนอกจำเป็นต้องผ่านขั้นตอนสำรวจและก็ขออนุญาตอย่างแม่นยำก่อนรวมทั้งจะมีสติ๊กเกอร์อีกแบบหนึ่งติดอยู่ข้างกล่องด้วย โดยถ้าเกิดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจตราพบสินค้าที่ไม่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้อง ก็จะคือปัญหาและถูกดำเนินตามกฏหมายได้
จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของการออกงานมหกรรมเป็นได้ทดลองตลาดก่อนว่าชาวจีนชอบสินค้าของพวกเราไหม แล้วจะได้เปลี่ยนแปลงปรับปรุงได้ทันการก่อนจะผลิตมาเยอะมากเมื่อบุกตลาดอย่างเป็นจริงเป็นจัง
.

.
ทั้งนี้มีพวกผู้ประกอบธุรกิจหลายรายที่ขายผ่านทางงานแสดงนิทรรศการแล้วสามารถสร้างยอดจำหน่ายได้เป็นค่าหลายแสนบาทต่อวัน บางสินค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่า หมดเกลี้ยงข้างในไม่กี่วันแรกของงาน นับว่าคุ้มค่าแรงอย่างยิ่งจริงๆ แต่ว่าแล้วเมื่องานนิทรรศการจบลง วิธีขายก็จบลงเช่นเดียวกัน หลังจากนั้นหลายบริษัทก็ติดปัญหาว่านำเข้าไปขายตามหน้าร้านในประเทศจีนได้อย่างไร ไม่ทราบว่าจะขออนุญาตอะไรบ้าง ทั้งยังไม่เคยทราบว่าจะหาผู้จำจัดจำหน่ายอย่างไรหนทางการตลาดก็ยังกำกวมเนื่องจากงานมหกรรมมีคนมาเดินถึงหน้าร้านค้าเลยแม้กระนั้นเมื่อเอาไปขายในประเทศจีนจริงๆปริมาณลูกค้าที่เดินผ่านหน้าร้านค้านั้นน้อยกว่างานนิทรรศการหลายเท่าตัว
มีหลายรายที่ทุ่มเงินมากมายก่ายกองในการเปิดหน้าร้านค้าเองที่ประเทศจีนแม้กระนั้นแล้วยอดขายก็มิได้ตามเป้า ไม่ใช่เพราะว่าผลิตภัณฑ์ไม่ดีแม้กระนั้นเป็นเพราะการตลาดนั้นไม่ทั่วถึงต่างหาก อย่าลืมว่าการตลาดในประเทศจีนนั้นแตกต่างกันกับประเทศอื่นๆอย่างมาก หนทางในการทำการตลาดก็แตกต่างและก็พฤติกรรมของผู้บริโภคก็มีเอกลักษณ์ส่วนตัว
ด้วยเหตุดังกล่าวผู้ประกอบการคนไหนกันแน่ที่อยากจะปราบตลาดจีนให้ได้ต้องทำความเข้าใจถึงพฤติกรรมผู้บริโภคจีนและก็ศึกษาช่องทางการตลาดจีนอย่างลึกซึ้งเพื่อจะบรรลุเป้าหมาย เหมือนดั่งที่ซุนวูเคยกล่าวไว้ว่า
 
รู้เขารู้เรารบ 100 ครั้งชนะ 100 ครั้ง
.

.
บทที่ 3 รู้จักพฤติกรรมผู้บริโภคจีน
เวลาเราพูดถึงชาวจีนหรือผู้บริโภคจีนก็ตามอยากจะให้แบ่งออกมาเป็นสี่ส่วนร่วมกันนะครับ
ทำความรู้จักกับประเทศจีน
เมื่อพูดถึงเมืองจีนพวกเราจะต้องเข้าใจก่อนว่าประเทศจีนนั้นเป็นประเทศที่ใหญ่มาก มีราษฎรสูงถึง 1,357 ล้านคน คนซึ่งมากกว่าเมืองไทย 20 เท่าตัว เวลาเราพูดถึงประเทศจีนคนไม่ใช่น้อยจะนึกถึงจีนเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วเนื่องจากความใหญ่ของประเทศนั้นทำให้คนในแต่ละเมืองมีความต่างกันมากพอควร รวมถึงการบริโภคที่ผิดแผกแตกต่างและก็ความนึกคิดที่ต่างกัน ยกตัวอย่างเช่นคนภาคเหนือจะถูกใจอาหารที่เค็ม ส่วนภาคตะวันตกจะชอบเผ็ดภาคทิศตะวันออกจะถูกใจอาหารทะเล ส่วนภาคใต้จะชอบอาหารรสหวาน
 
ส่วนอันดับที่หนึ่งคือภาคเหนือตั้งแต่กรุงปักกิ่งซึ่งเป็นหัวเมืองหลักสำคัญของจีน ขึ้นไปรวมจนกระทั่งฮาร์บินที่เป็นภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน มีความเลื่องลือเรื่องความเย็นหรืองานที่เกี่ยวกับน้ำแข็ง ภาคเหนือของจีนจะติดกับประเทศดูโกเลีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีความใกล้เคียงกับจีนมากรวมทั้งประเทศเป็นประเทศที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าและชนบท ปักกิ่งเป็นเมืองหลวงของจีนแล้วก็เป็นศูนย์รวมของรัฐบาลจีนหลายหลายหน่วยงาน เป็นที่ที่เคยจัดโอลิมปิกแล้วก็มีการปรับปรุงประเทศให้มีมลพิษน้อยลง
 
ดังนี้เป็นเมืองที่มีอากาศผันแปรโดยเฉพาะฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิติดลบ หิมะตก โดยเหตุนั้นเวลาเอ่ยถึงการท่องเที่ยวจะมีการกระทำพิเศษกว่าภาคอื่นๆซึ่งก็คือคนภาคนี้จะนิยมหนีหนาวหรือส่งคุณพ่อและก็รวมทั้งคุณแม่ไปอยู่เมืองนอก ในสถานที่ติดทะเลที่มีอุณหภูมิที่อบอุ่นตรงเวลาราวสามถึงสี่เดือนต่อปี ไม่ว่าจะเป็นเมืองไทย เกาะไหหลำ หรือเกาะบาหลี
ด้านหลังนี้แม้ว่าเมืองปักกิ่งจะเป็นเมืองหลวงแต่ก็ยังคงความเป็นจีนค่อนข้างจะเยอะก็เลยทำให้เป็นเมืองที่คนประเทศอื่นจำต้องปรับตัวมากพอสมควร
 

 
ส่วนลำดับที่สองคือโซนตะวันตก มีหัวเมื่อหลักเป็นสองเมืองคือคุณหมิงและเฉิงตู นครคุนหมิงเป็นเมืองที่อยู่ในเขตหยุนหนาน ซึ่งเป็นบริเวณที่ชิดกับประเทศลาว เวียดนาม รวมทั้งพม่า จึงเป็นจุด ยุทธศาสตร์สำคัญในการนำเข้าและส่งออกสินค้า หากพูดถึงการขายทางถนนหนทางระหว่างไทยจีนแล้วนั้น พวกเราจะเห็นว่าจำนวนมากต้องนำเข้านครคุนหมิงก่อนจะกระจัดกระจายไปตามเมืองต่างๆในจีน
ส่วนเมืองเฉิงตูเป็นเมืองเอกของมณฑลเสฉวน มีพลเมืองราว 10 ล้านคน จัดเป็นชั้น 3 ของประเทศจีน เป็นเมืองที่ค่อนข้างเจริญรุ่งเรือง รวมทั้งเป็นเมืองที่รัฐบาลจีนสนับสนุนให้เป็นหัวเมืองหลักสำคัญของภาคตะวันตก
ถ้าพูดถึงภูมิภาคอากาศที่นั่นจะเหมือนครึ่งกับเชียงใหม่ นั้นก็คือเป็นมณฑลที่มีเทือกเขาเยอะมาก อากาศดีทำให้คนโดยส่วนใหญ่ที่อยู่ภาคตะวันตกเป็นมีชีวิตเรียบง่ายได้อยู่อย่างสบายๆผมเคยถามนี่ว่าอยากจะย้ายเข้าไปดำเนินงานที่เมืองเมืองที่มีเศรษฐกิจดีไหมยกตัวอย่างเช่นเซี่ยงไฮ้ กวางโจ ปักกี่งต้น ซึ่งส่วนมากจะตอบว่าเค้าชอบชีวิตตรงนี้มากยิ่งกว่าจะต้องแข่งขันกันรวมทั้งยังจะต้องรีบอยู่ตลอดเวลา
 
ส่วนลำดับที่สามคือภาคใต้ซึ่งมีหัวเมืองหลักสำคัญเป็นกวางโจวรวมทั้งเซินเจิ้น ทั้งสองเมืองนี้เป็นเมืองในมณฑลกวางตุ้ง แล้วก็เป็นจุดศูนย์กลางของการขายของ เมืองเซินเจิ้นนั้นเป็นเมืองที่ชิดกับประเทศฮ่องกงและก็สามารถบอกและเขียนภาษาเดียวกันกับประเทศฮ่องกงได้
 
ทั้งคู่เมืองนี้มีโรงงานที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงมากไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเหตุนั้นนักธุรกิจที่ต้องการนำเข้าของจากเมืองจีนมาขายส่วนมากจะมุ่งเน้นสองเมืองนี้ก่อนนอกจากจะมีของให้เลือกมากมายแล้วแถบยังราคาไม่แพงมากมายเลย เนื่องด้วยเหตุนี้คนในเมืองนี้เป็นส่วนมากจะมีอาชีพเป็นพ่อค้ารวมทั้งมีการพัฒนาด้านวัสดุอุปกรณ์เทคโนโลยีเร็วกว่าที่อื่นๆ
.

.
นักธุรกิจไทยที่ต้องการไปทำธุรกิจที่นั่นสามารถทำได้ออกจะสะดวกกว่าเมืองอื่นๆเพราะว่านอกเหนือจากจะมีกงสุลใหญ่อยู่ที่นครกวางโจวเพื่ออุดหนุนรวมทั้งช่วยเหลือผู้ประกอบธุรกิจที่อยากจะไปขยายธุรกิจที่นั่น ทั้งยังการใช้ชีวิตและก็ของกินของที่นี่มักจะถูกปากคนไทยเนื่องจากว่ามีความคล้ายกับอาหารจีนที่พวกเรารู้จักในประเทศไทยครับ
 


ส่วนสุดท้ายคือโซนทิศตะวันออกซึ่งมีเซี่ยงไฮ้เป็นเมืองหลักสำคัญ ซึ่งถือได้ว่าเมืองที่สำคัญที่สุดของจีนในด้านเศรษฐกิจ เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่สร้างรายได้ให้กับเมืองจีนสูงที่สุด แล้วก็มีบริษัทข้ามชาติมาลงทุน ปักหลักอยู่ตรงนี้จำนวนมาก
เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่ชาวต่างชาติดำเนินชีวิตอาศัยได้อย่างง่ายที่สุดเพราะว่ามีการเปิดกว้างในเรื่องของวัฒนธรรมและก็การดำรงชีวิต รวมทั้งมีเขตซึ่งสามารถเปิดใช้เครื่องมือออนไลน์ของนอกได้อีกด้วย
เซี่ยงไฮ้เป็นเมืองที่ใกล้กับทะเลห้วงสมุทรนั้นจึงเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในการส่งของไปประเทศอื่น ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น หวันไต้หวัน ประเทศเกาหลี หรือประเทศอื่นๆ
.

 .
แม้กระนั้นเงินค่ายังชีพที่เมืองเซี่ยงไฮ้ก็สูงเหมือนกัน ค่าเช่าที่พักที่อาศัยและร้านก็สูงขึ้นตามกัน ทำให้ผู้ประกอบธุรกิจที่จะลงทุนที่เซียงไฮ้บางทีอาจจะจำเป็นต้องคิดตรองให้ดีก่อนเพราะรายจ่ายกายการเริ่มต้นนั้นสูงพอควร
เพราะเซี่ยงไฮ้เป็นเมืองค่อนข้างจะอินเตอร์ทำให้คนส่วนใหญ่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้และก็บ้านเรือนมีการพัฒนาที่เร็วใกล้เคียงกับประเทศฮ่องกง นั้นมีกำลังซื้อมากไม่น้อยเลยทีเดียวก็เลยทำให้บริษัทซีพี ซึ่งมีชื่อเรียกในจีนว่าเจิ้งต้า ได้กระทำการเปิดห้างหรูชื่อว่า ซุปเปอร์แบรนด์มอลล์ที่แกนกลางนครเซี่ยงไฮ้เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว
 
การเดินทางระหว่างจังหวัดต่างๆในประเทศจีนนั้นมี 2 แนวทางหนักๆคือ หนี่ง นั่งรถไฟไม่ว่าจะเป็นรถไฟความเร็วสูงหรือรถไฟปกติ จะป็นตั๋วนั้ง หรือตั๋วยืน ก็สามารถพาเราไปถึงเมืองต่างๆได้อย่างไม่ยากเย็น วิธีที่สองคือการนั้งเครื่องบินไปลงตามหัวเมืองหลักต่างๆเพื่อย่นระยะเวลาการเดินทาง
เวลาเมืองจีนนั้นเร็วกว่าไทย 1 ชั่วโมง ทำให้เวลาติดต่องานค่อนข้างจะง่ายแต่อย่าลืมครับว่าบริษัทจำนวนไม่น้อยในจีนนั้นพักตอนเที่ยง 2 ชั่วโมง โดยที่เขามีความเห็นว่าการที่บุคลากรได้รับประทานของกิน 1 ชั่วโมงและก็ได้งีบหลับพักผ่อนอีก 1 ชั่วโมง จะมีผลให้มีคุณภาพสำหรับการทำงานมากขึ้นในตอนตอนเวลาบ่ายนะครับ บางคราวประเทศไทยคงจะเอาตรงนี้มาใช้เหมือนกันนะ
 
นี่เป็นภาพรวมประเทศจีนที่นักธุรกิจจำต้องทราบก่อนจะลงไปในสนามบุกตลาดจีน หลังจากที่ทราบความแตกต่างของแต่ละโซนของเมืองจีนแล้ว สิ่งถัดไปที่จะจะต้องรู้เรื่องคือทัศนคติที่คนจีนมีต่อผลิตภัณฑ์และบริการไทย
 

 
 
ทัศนคติที่ชาวจีนมีต่อผลิตภัณฑ์แล้วก็บริการไทย
ถ้าเกิดต้องการจะเข้าใจคนจีน เราควรจะเริ่มมองที่ความศรัทธาของคนจีนก่อน เราเข้าใจก่อนว่า ชาวจีนเองก็แบ่งเป็นหลายเชื้อสายโดยมีเชื้อสายที่สำคัญอยู่หลักๆหนึ่งเชื้อสาย นั้นก็คือ ชาวฮั่น ซึ่งมีมวลชนมากถึง 92% มวลชนของจีนทั้งปวง
คนจีนจำนวนมากไม่มีศาสนา หากพิจารณาดีๆเวลานักท่องเทียวจีนมาบ้านเรา ส่วนใหญ่จะรังเกียจไหว้พระเท่าไรนักแม้จะมีความเชื่อเรื่องไสยเวทมากก็ตาม บางคนก็เลยยอมไปไหว้พระพรหมหรือเช่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นพระผีเสื้อ หรือจนถึงต่างๆที่มีความเห็นว่าจะก่อให้ชีวิตของเขาสำเร็จและดีขึ้น นอกเหนือจากนี้คนส่วนใหญ่ให้ความนับถือบูชาองเทพ และมีความสำคัญต่อเมืองจีนเป็นต้นว่า ขงจื๊อ ฯลฯ
ความรู้สึกที่ชาวจีนมีต่อคนประเทศไทยนั้นดีเลิศ ชาวจีนโดยมากรักประเทศไทยและนิสัยคนไทย วิธีทดลองสนุกสนานๆว่าคนจีนถูกใจคนไทยแค่ไหน นั้นง่ายนิดเดียวนะครับคือการที่เดินเข้าไปหาชาวจีนแล้วพูดว่า เราคือชาวไทย (หรือภาษาจีนออกเสียงว่า วอชื่อไท่กั๋วเหลิน ร้อยร้อยจะทำให้คนจีนนั้นยิ้มขึ้นมาได้เลยทีเดียว
สิ่งที่ขึ้นชื่อของไทยก็มีหลายสิ่งหลายอย่างครับผมตัวอย่างเช่น ศิลปินไทยก็เป็นที่รู้จักของชาวจีนโดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่เคยเดินทางไปจีน หรือแสดงหนังที่โชว์ในมือจีน
สิ่งที่สองคือการนวดของไทยซึ่งมีความอ่อนน้อมถ่อมตนรวมทั้งสุภาพกว่าการนวดของจีนอย่างยิ่ง มีความประดิษฐ์ประดอยและก็เป็นศิลป์เอกลักษณ์มากกว่าทำให้ชาวจีนมีความเชื่อว่าการนวดแบบไทยนั้นเป็นการนวดแบบมีคุณภาพ รวมถึงสินค้าเกี่ยวกับการนวดต่างๆก็มีความนิยมอย่างเดียวกัน
 

 
สินค้าขายดิบขายดีในประเทศจีนมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน ตัวอย่างเช่น หมอนยางพาราที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างดีในตลอดปีที่ผ่านมา สิ่งที่เกิดขึ้นคือมีช่อง ซีซีโทรทัศน์1 ซึ่งเป็นช่องยอดนิยมของจีนนั้นมาทำสารคดีเกี่ยวกับหมอนยางพาราในประเทศไทย ทำให้ผู้คนในประเทศจีนนั้นรู้จักและมีความต้องการหมอนยางพาราอย่างมากมาย ทำให้ห้างสำหรับคนจีนควรจะมีหมอนยางพาราขายอยู่เป็นอย่างแน่แท้ และขายในราคาออกจะสูง อยู่ที่ประมาณ 2,000 ถึง 3,000 บาทต่อใบเลยทีเดียว
ผลิตภัณฑ์ขายดีอันถัดมาคือขนมก็อบแก็บอาหารการกินที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะดังเช่นว่าสาหร่ายเถ้าแก่น้อย นมเม็ดส่วนดุสิต น้ำผลไม้ผกา ข้าวหอมมะลิ ผลไม้อบแห้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งทุเรียน รวมไปถึงผลไม้สดของเมืองไทยยกตัวอย่างเช่น ทุเรียน ส้มโอและก็กล้วย
 
ผลิตภัณฑ์เพื่อบำรุงผิวพรรณก็เป็นที่ชื่นชอบสิ่งเดียวกันโดยเฉพาะมิสทิน สเนลไวท์รวมทั้งยาลดน้ำหนักโรงหมอยันฮี
ผลิตภัณฑ์หนังอาทิเช่นกระเป๋าหรือสายรัดเอวซึ่ง(กล่าวถึงว่า)ทำมาจากหนังช้างหรือหนังตะไข้
ยังมีผลิตภัณฑ์อีกเยอะแยะที่ผมมิได้เอ่ยถึง แต่ว่ามียอดซื้อค่อนข้างจะมากมาย อย่างเช่น รังนก หรือผ้าไหม แต่เอาเข้าอันที่จริงแล้วจำนวนมากมาจากการนำเสนอขอ

3
เหตุผลที่เพราะอะไรเราควรใช้ บริการรับดีไซน์บ้าน เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน บ้าน เป็นที่ๆให้เราพักพิงกาย เป็นทั้งๆที่พักผ่อนหย่อนใจและก็ที่อยู่อาศัย เคยได้ฟังไหมขาที่ว่า อยู่ตรงไหนก็ไม่อุ่นใจเท่าบ้านพวกเรา นี่เป็นเหตุผลว่ากว่าพวกเราจะมีบ้านสักหลัง เพราะอะไรก็เลยจำเป็นต้องประณีตบรรจง สำหรับการก่อสร้าง ออกแบบข้างนอกแล้วก็ด้านในของบ้าน เพราะบ้านจะเป็นสถานที่ๆเราต้องอยู่ไปอีกนานนั่นเอง
บ้านโดยธรรมดา จะมีการวางแบบแปลนบ้าน องค์ประกอบของบ้านคือเรื่องธรรดาอยู่แล้ว ไม่ว่าจะใช้บริการสถาปนิก หรือใช้บริการผู้รับเหมาเป็นผู้ออกแบบให้ ก็ได้ทั้งคู่อย่าง ส่วนข้างในบ้าน บางบุคคลจัดตั้งเฟอร์นิเจอร์เอง บางบุคคลว่าจ้างดีไซน์ด้านในด้วย
.

.
ทำไมเราจึงจะต้องจ้างออกแบบ ตกแต่งภายใน ในบ้าน การออกแบบบ้าน หรือ ดีไซน์ในบ้าน ไม่เพียงแค่ออกแบบให้เกิดความงดงามเพียงแค่นั้นนะคะ แต่ว่ายังต้องคำนึงถึงการใช้งาน แสง แล้วก็เป้าประสงค์ที่ต้องการด้วย เช่น แสงสว่างตอนเช้า ส่องทางทิศตะวันออก พวกเราควรจะวางแบบบ้านให้มีหน้าต่าง หรือใช้สิ่งของที่ทำให้แสงสว่างส่องผ่านได้ในรุ่งแจ้ง เพื่อไม่ให้นิดหน่อยของบ้านเป็นมุมอับ หรือมืดในตอนกลางวัน และก็สำหรับบ้านที่มีพื้นที่ไม่กว้างมาก ก็สามรถเลือกจัดเฟอร์นิเจอร์ จัดวางให้บ้านดูกว้างได้ด้วยค่ะ เฟอร์นิเจอร์บิ้วอินก็เป็นเครื่องเรือนที่หลายๆคนพอใจ เนื่องจากงามออกแบบให้เหมาะกับการใช้แรงงานได้ดุจดวงใจนั่นเอง
.

.
รวมไปถึงวิธีสำหรับการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ ให้มีสไตล์ไปในทางเดียวกัน
แน่ๆว่าการวางแบบตกแต่งภายในนั้น ผู้รับเหมาก่อสร้างจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่เจ้าของบ้านอยาก ให้เหมาะกับธีมของบ้าน สีไม่แย้งกันเอง อุปกรณ์นานาประการให้บ้านไม่มีเบื่อ เพราเราจำเป็นต้องอยู่ไปอีกนาน ยกตัวอย่างบ้านที่อยากความสวยหรู ในระหว่างที่ไม่ต้องการให้งบประมาณแย่ลงกว่าเดิม เลือกใช้โทนสีที่ดู Luxury ฯลฯ ก็เลยเป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงจะต้องว่าจ้างดีไซน์บ้าน ออกแบบภายใน
.

.
ไม่ต้องลุ้น บ้านออกมางามตรงหัวใจ
แม้เราไม่ใช่ผู้รับเหมาก่อสร้าง หรือมีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับบ้านอย่างเชียวชาญแล้ว การดูแปลนบ้าน หรือรูปร่างโดยประมาณอาจทำให้คิดภาพไม่ออกว่าบ้านจะออกมาเป็นอย่างไร แม้ว่าจะมีการแจ้งสีทาบ้าน ทั้งข้างนอกแล้วก็ด้านในอย่างแจ่มแจ้งรวมทั้งตาม ผู้รับเหมาก่อสร้างดีไซน์บ้าน วางแบบตกแต่งภายใน ชอบมีการดีไซน์บ้านให้ดูเป็น 3D ก่อนตัดสินใจ เพื่อความเหมือนจริงเพิ่มมากขึ้น พวกเราจึงไม่ต้องลุ้นว่าบ้านจะออกมาแบบไหนอีกต่อไป
.

.
มองเห็นไหมล่ะคะ ว่าการเลือกใช้บริการดีไซน์บ้าน ออกแบบ ตกแต่งภายใน บ้านนั้นมีข้อดีเช่นไร แม้กระทั่งมีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกในการก่อสร้างบ้าน แม้กระนั้นก็จัดว่าคุ้มถ้าเกิดดูในทางของบ้านที่พวกเราต้องอยู่ไปนานๆและก็บางครั้งบางคราวการที่พวกเราเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์เอง ทยอยซื้ออาจจะก่อให้เกินงบประมาณที่ตั้งไว้ หรือเฟอร์นิเจอร์ไม่เข้ากัน การใช้บริการวางแบบบ้านก็เป็นบริการที่ช่วยอดออมงบของคุณได้อีกด้วยจ้ะ
.
สนใจออกแบบ ตกแต่งภายใน ติดต่อเหมาะนี่
Fanpage: https://www.facebook.com/THINKSPACE88

Tags : ออกแบบ ตกแต่งภายใน,เฟอร์นิเจอร์บิ้วอิน

4
ว่ากันว่าไก่งามด้วยเหตุว่าขน คนงามเพราะเหตุว่าแต่ง ด้วยเหตุดังกล่าวสาวๆแบบเราในฉบับ มิส เทรนดี้ Night Party อย่างพวกเราก็จะต้องแซ่บเว่อร์ เผ็ชเว่อร์ กันเป็นปกติแหละค่า นอกเหนือจากหน้าจัดเต็มเติมแต่งความเชื่อมั่นและมั่นใจให้สาวๆแล้ว เรายังจะต้องเลือกชุดเดรสให้เหมาะสมกับการแต่งหน้าอีก วันนี้ มิส เทรนดี้ จะแนะนำการเลือกเสื้อผ้าใส่ไปผับ ชุดเดรสเซ็กซี่ราคาถูก เอาแบบว่าเช็คเรทติ้งกันเห็นๆรับรองว่ามีหนุ่มๆเข้ามาทักทายไม่ขาดสายเลยแรง
.

.
1.ชุดเดรสเซ็กซี่ราคาสีดำ เรียบสีเบสิคเรียบๆมีความเรียบหรูน่ามอง – ชุดเดรสเย้ายวนสีดำนี้ ใส่ไปงานเลี้ยงก็จะมองเบสิคแบบเรียบแม้กระนั้นถ้าหากเดรสสีดำมีการเพิ่มลูกเล่นแบบมีระยิบ มีเลื่อมเสริมแต่ง ก็จะมีผลให้เดรสสีดำดูงามแบบหรูหรา แพงขึ้นมาโดยทันที ทำให้สาวๆจะมีลุคที่แบบเรียบหรู น่ามอง
.

.
2.สีแดง ร้อนเช่นไฟ แซ่บจริง – ชุดเดรสเซ็กซี่สีแดงนั้น ก็จะยิ่งทำให้สาวๆดูเด่นขึ้นมาด้วยเหตุว่า ส่วนมากผู้หญิงจะขาดความมั่นใจและเชื่อมั่นในตนเองถ้าเกิดจำเป็นต้องใส่สีแดง โดยยิ่งไปกว่านั้นสตรีผิวแทน ส่วนมากจะไม่กล้าใส่เพราะเหตุว่าหล่อนคิดว่าผิวคุณไม่เหมาะกับสีแดง แม้กระนั้น มิส เทรนดี้ ขอบอกไว้นี้เลยจ้าว่าผิวสีแทนนี้แหละใส่สีแดงแล้วเด่นมาก และมองน่ามองสุดๆด้วยเหตุนั้นชุดสีแดงนี้เหมาะสมกับสตรีที่มีความเชื่อมั่นสูง
.

.
3. สีน้ำเงิน มีความสีสด มองดึงดูดใจ – ชุดเดรสสีน้ำเงิน ทำให้สาวที่ใส่สีนี้ดูมีความเป็นหัวหน้า มองมั่นคง นิ่งสยบทุกการเคลื่อนไหว ดูมีความ สวย เริ่ด เชิด ขึ้นมาในทันทีเลยคะ
.
คำแนะนำเล็กๆสำหรับผู้หญิงอกไข่ดาว คัพเอ ไซส์เล็ก ไม่ต้องเศร้าใจไปนะคะ ใส่ชุดเดรสเซ็กซี่รัดรูป หรือ ชุดชวนมองแบบไม่รัดรูป อย่ากลุ้มอกกลุ้มใจว่าอกเล็กแล้วใส่ไม่สวย มิส เทรนดี้ ขอรับรอง นอนจนกระทั่งว่าสาวๆก็สามารถเซ็กซี่แบบอกเล็กได้ค่ะ
.
แม้กระนั้นสาวๆจะเผ็ดมากกว่านี้ถ้าเกิดพกความมั่นใจและความเชื่อมั่น ชุดเดรสเซ็กซี่ราคา กับลีลาท่าทางการแด๊นซ์แบบเต็มที่(ถ้าผู้หญิงนึกไม่ออก ก็รำลึกถึง ติเตียนช่า เดอะเฟซ) เท่านี้สาวๆก็เผ็ชแล้วก็แซ่บแบบชายหนุ่มๆไม่ต้องการที่จะอยากละสายตาอย่างยิ่งจริงๆ
.

.
หากผู้หญิงอยากมองแบบเดรสเซ็กซี่เพิ่มเติมอีก สาวๆสามารถเลือกมองได้ ตรงนี้
ผู้หญิงสามารถมองเสื้อน่าหลงใหล กระโปรงเซ็กซี่ เดรสเซ็กซี่ เดรสรัดรูป กางเกงน่ามอง จั๊มสูทชวนมอง ชุดเดรสเซ็กซี่ราคาถูก สำหรับไปเที่ยวช่วงเวลากลางคืน เหมาะนี่
Website: https://misstrendy.myvictoriacloset.com

Tags : ชุดเดรสเซ็กซี่,ชุดเดรสเซ็กซี่ราคา,ชุดเดรสเซ็กซี่ราคาถูก

5
ศูนย์จำหน่ายผลิตภัณฑ์แบรนด์ Auswelllife สินค้าเสริมอาหารนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย Livertonic DHA นมผึ้ง Grape Seed และก็อีกมากมาย Auswelllife มั่นใจ ปลอดภัย ได้รับสินค้าแน่นอน รับโปรโมชั่นเมื่อสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์ Auswellstore.com รับการลดราคาทันที 1,000 บาท ด่วน!! มีปริมาณจำกัด
.

.

.

.
พอใจติดต่อสั่งซื้ออาหารเสริม Auswelllife เหมาะนี่
Fanpage : https://www.facebook.com/auswellstore/
Website: https://www.auswellstore.com

Tags : แบรนด์ Auswelllife,อาหารเสริม Auswelllife

6
แต่งบ้านให้มองเก๋ มีสไตล์ด้วย วอลเปเปอร์ติดผนังราคา
 การตกแต่งห้องให้ดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของคุณนั้น บางเวลาคุณอาจจำเป็นจะต้องคัดเลือกหา ข้าวของตกแต่ง เพื่อให้เหมาะสมกับสไตล์ที่คุณอยากได้มากที่สุด ซึ่งแน่ๆละเป็นเรื่องที่คุณจะต้องปวดศีรษะเป็นอย่างมากเพราะด้วยการตกแต่ง คุณอาจไม่ทราบเลยว่าจะต้องเริ่มที่จุดไหนก่อน วันนี้เรามีทางเลือกใหม่ให้คุณสามารถสร้างห้องของคุณให้สวยอย่างที่คุณไฝ่ฝัน ด้วยวอลเปเปอร์ติดผนังสวยๆที่จะเข้ามาช่วยชี้ความเป็นตัวคุณได้อย่างดีเยี่ยม
.

.

.
ไอเดียเด็ดของวอลเปเปอร์ติดผนังราคา ช่วยเนรมิตห้องให้มองโก้ เป็นสไตล์ลอฟท์
จุดเด่นสำหรับตกแต่งห้องของคุณให้ดูดี ออกมาเป็นสไตล์ลอฟท์ง่ายๆเลย คือ ฝาผนังภายในห้องของคุณ คุณสามารถเลือกวอลเปเปอร์ติดผนัง ลวดลายปูนเปลือย ลายก้อนอิฐ ลายหิน ที่ช่วยตกแต่งแทนการฉาบปูน ก่ออิฐจริง ซึ่งอาจจะจะต้องใช้เวลาที่ค่อนข้างจะนาน และสิ้นเปลืองงบประมาณโดยไม่รู้สึกตัว
.

.

.
ห้องนอนเล็ก แต่ว่าดูเก๋ ด้วยวอลเปเปอร์ติดผนังราคาถูก
ห้องนอนของแต่ละบ้าน โดยส่วนมากแล้ว ห้องนอนของผู้คนจำนวนมาก ชอบเป็นห้องนอนเล็กกระทัดรัด แม้กระนั้นไอเดียเด็ดที่จะช่วยสร้างห้องเล็กๆให้ดูน่าอยู่ได้นั้น วอลเปเปอร์ติดผนังเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่จะช่วยคุณได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากว่าวอลเปเปอร์นั้นมีลวดลายให้คุณได้เลือกใช้นานาประการสไตล์ หลายแนว เหมาะสมสำหรับทุกๆวัย เช่น ห้องนอนสำหรับคุณหนูๆอาจจะจำเป็นต้องเลือกเป็นวอลเปเปอร์ ลวดลายการ์ตูน น่ารักแจ่มใส เหมาะสมกับช่วงวัยเด็ก หรือห้องนอนผู้หญิงอาจจะต้องการตกแต่งสไตล์หวานๆสวยมุ้งมิ้ง แม้กระทั่งห้องนอนสำหรับหนุ่มๆบางครั้งอาจจะต้องการความเท่ห์ ความคลาสสิคก็จะมองเก๋ไปอีกแบบ หรือห้องสำหรับครอบครัว บางทีอาจต้องการความธรรมดา หรูหรา แต่ว่าไม่ธรรมดาในสไตล์ luxury ที่จะทำให้ห้องนอนของคุณมองมีเสน่ห์ รวมทั้งน่าหลงไหล ง่ายๆเพียงคุณเลือกวอลเปเปอร์ที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ เพียงเท่านี้ ห้องนอนที่เล็กก็จะแปลงเป็นห้องนอนที่มองอบอุ่น และมีเสน่ห์อย่างแน่นอน
.

.

.
สนใจวอลเปเปอร์ติดผนังราคาติดต่อถึงที่กะไว้นี่
Website: http://www.ddswall.com

Tags : วอลเปเปอร์ติดผนังราคา

7
ตอง1ยูสคาร์ โคราช (Tong1UsedCar Korat) ขายรถมือสองโคราช ศูนย์รวมรถยนต์บ้าน รถยนต์มือสองโคราช จังหวัดโคราช รถยนต์สวย สภาพดี ฟรีดาวน์ ราคาไม่แพง บริการสนิทสนม
.

.
พวกเรา รถยนต์มือสองโคราข มานานกว่า20ปี พวกเราคัดรถยนต์งาม เกรดAAA+ สภาพดีทุกรุ่น ทุกแบรนด์ พร้อมค้ำประกันรวมทั้งการบริการแบบมืออาชีพ คุณภาพมาตรฐาน บริการครบวงจร
เราให้บริการ รับซื้อ ขาย เปลี่ยน รถยนต์มือสองทุกรุ่นทุกยี่ห้อ บริการรับจัดไฟแนนซ์รถยนต์
เราคือมืออาชีพเรื่องรถยนต์มือสองที่เหมาะสมที่สุด รถยนต์มือสองของคนโคราขแล้วก็จังหวัดใกล้เคียงที่ตามมาตรฐานทั้งด้านประสิทธิภาพ ราคา แนวทางการขายและการบริการที่ดีเยี่ยมที่สุด ให้ลูกค้าได้รับความสะดวกที่สูงสุด
.

.
จัดการเรื่องไฟแนนซ์ให้กับลูกค้าอย่างมืออาชีพ ออกรถ รถมือสองโคราชได้ทุกอาชีพ
ลูกค้ามั่นอกมั่นใจได้ว่าซื้อ รถมือสอง ที่ ตอง1ยูสคาร์โคราข ท่านจะได้รับ รถยนต์มือสอง ที่มีคุณภาพดี ไม่ย้อมแมว ไม่เอาเทียบแล้วก็ค้าขายด้วยความจริงใจ
.

.
พอใจขายรถมือสองโคราช รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ถึงที่เหมาะ
Fanpage: https://www.facebook.com/Tong1.UsedCar

Tags : ยูสคาร์โคราช

8
ต้องการวางแผนการเงิน สัญญาประกันรับรองสุขภาพ คิดเงินยามปลดเกษียณ แต่ว่าไม่ได้อยากต้องการโดนตื้อ หรือปกปิดข้อแม้
ติดต่อ เจี๊ยบ ประกันสุขภาพ ประกันอินชัวร์
.

.

.
คิดแผนประกันสุขภาพ ปกป้องรักษาเงินของคุณ ด้วยประกันชีวิต ประกันสุขภาพ รับรองเบี้ยบำนาญ แล้วก็ประกันเดินทางกัน
.

.
# โรคมะเร็ง โรคร้ายลำดับที่หนึ่งที่ ทายใจยากว่าจะเป็นตอนไหน รักษายาก ใช้เวลา แล้วก็ใช้เงินมากไม่น้อยเลยทีเดียว ทำไว้ให้เงินเก็บยังอยู่ ทำไว้ใม่จำต้องยืมเงินใคร ทำไว้ให้คนที่คุณรัก ไม่ตรากตรำในวันทีคุณอ่อนแอ คุ้มครองปกป้องเงินที่มี ด้วยรับรอง มะเร็งหายห่วง เบี้ยต่ำ ปกป้องสูง
#ประกันโรครุนแรงสุดคุ้ม เจ็บป่วย หรือ ไม่ป่วยก็ได้เงิน เบี้ยฯ คงเดิมตลอดอายุข้อตกลง แม้ป่วยเป็นโรครุนแรงในกลุ่มที่ 1 เคลมแล้วไม่ต้องจ่ายเบี้ยฯอีกต่อไป แต่ประกันสุขภาพยังคงป้องกันถึงอายุ 85 ปี หรือจวบจนกระทั่งจะครบวงเงิน
#สุขภาพ ปลดล็อค เอ็กซ์ตร้า ป้องกันเต็มๆ ช่วยเหลือค่าหมอที่จำเป็นต่อการดูแลรักษา จ่ายตามจริง ค่าล้างไต เคมีบำบัดรักษา ฉายแสง ผู้ป่วยนอกกรณีอุบัติเหตุฉุกเฉินที่เข้ารักษาภายใน 1 วันแรก รวมทั้งผ่าตัดเล็กสามารถซื้อความคุ้มครองปกป้องผู้ป่วยนอก (แบบไม่นอนโรงพยาบาล) แนบเพิ่มได้สูงสุดครั้งละ 2,000 บาท
.

.
#แก่อย่างมีคุณค่า ชราอย่างมีศักดิ์ศรี กับ มายเบี้ยบำนาญไฟว์ 90/5 ออมสั้น รับเบี้ยบำนาญยาวถึงอายุ 90 ปี ได้คิดบัญชีเกษียณ พร้อมรับความคุ้มครอบครอง แถมผ่อนปรนภาษีได้ สุงสุด 300,000 บาท
.

.
พอใจอลิอันซ์ติดต่อมาและสอบถามพอดีนี่
Website: http://www.prakuninsure.com

Tags : อลิอันซ์

9
วงดนตรีถูกลิขสิทธิ์ งานแต่งงาน มีหลายวงให้เลือก ซึ่งมีแนว Pop, Rock, Jazz, Classic, Intrusment เป็นต้น เพียงแต่เลือกแนวเพลงที่ถูกใจ ก็สามารถช่วยทำให้พวกเราเลือก วงดนตรีงานสมรส ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น
.

.
Pop/Rock
วงดนตรีงานแต่ง แนวเพลง Pop/Rock ฟังง่าย เหมาะกับทุกวัย จะเพลงช้าๆซึ้งๆก็อินตาม จะเพลงเร็วจังหวะสนุกสนานก็ทำให้ยิ้มได้ โยกได้ตามเพลง เหมาะกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวแบบใหม่ที่ถูกใจความล้ำยุค ยิ่งช่วง After Party เพลงแนว Pop/Rock จังหวะสนุกนี่แหละใช่ สนุกสนานทั้งยังคู่สมรสและเพื่อนร่วมงานเลยทีเดียว เพราะครบถ้วนบริบูรณ์ได้ทั้งปวงลงเร็วเพลงช้า ทำให้ วงดนตรีงานมงคลสมรส แนว Pop/Rock ค่อนจะเป็นที่ชื่นชอบ
.

.
Jazz/Classic
เพลงเบาสบาย ฟังได้เรื่อยๆเหมาะกับทุกวัยด้วยเหมือนกัน แต่เมื่อฟังแล้วจะให้ความไพเราะเพราะพริ้งที่ต่างกันออกไป เหมาะกับบ่าวสาวที่มีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ทั้งอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีก็ยังมีเอกลักษณ์ โดยเพิ่มในส่วนของเปียโน แซ็กโซนโฟน ไวโอลิน รวมทั้งดนตรีเครื่องสาย เครื่องเป่าต่างๆอย่างครบถ้วนบริบูรณ์ นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้งานดูดีแล้ว แนวดนตรีแจ๊สก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์แห่งความสำราญในยามค่ำคืนพิเศษได้เป็นอย่างดี
.

.
Intrusmental
วงดนตรีถูกลิขสิทธิ์ แบบดนตรีร้องเพลงไร้นักร้อง แม้กระนั้นใช่ว่าอารมณ์เพลงจะหายไปด้วย ไม่ต้องมีเนื้อร้องแต่ว่าใช้เสียงดนตรีล้วนๆมามอบความสบายให้กับทุกคนในงาน ไม่ใช่แค่เพลงช้าแค่นั้น เพลงจังหวะสนุกก็สามารถร้องเพลงได้อย่างสนุกไม่แพ้กัน แต่ แม้ว่าไม่มีนักร้อง แต่ว่าเชื่อว่าเนื้อเพลงหวานๆรักต้องดังก้องกังวาลอยู่ในใจของเจ้าบ่าวเจ้าสาวแล้วก็แขกในงานอย่างแน่แท้ เสียงเพลงบรรเลงนี่แหละที่ช่วยให้ทุกคนขับร้องรักออกมาในใจ
เดี๋ยวนี้การหาวงดนตรีคุณภาพดี ราคาเอื้อมถึง นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป รวมถึงราคาก็ไม่ได้สูงเหมือนอย่างที่คิด ด้วยบริการจาก MY BAND จะมีผลให้การจองวงดนตรีนั้นง่ายขึ้น มีหลากหลายราคา มีวงดนตรีรวมทั้งศิลปินคุณภาพที่นานัปการแนวเพลง ที่สำคัญยังเพลงที่นำมาโชว์ก็ยังถูกต้องตามลิขลิทธิ์อีกด้วย
.

.
หาวงดนตรีงานเลี้ยง หรือดีเจ อะไรเหมาะสมกับปาร์ตี้ของเรามากยิ่งกว่า ?
ไม่ว่าจะงานเลี้ยง After Party หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ ก็ย่อมขาดเสียงดนตรีไปไม่ได้ เพราะดนตรีสามารถเนรมิตรงานฉลองให้มีบรรยากาศเบิกบานและอบแหด้วยความสุขได้ แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกัน ถ้าเกิดหาวงดนตรีงานกินเลี้ยงหรือหาดีเจมาไม่ถูก ดนตรีก็สามารถทำลายงานเลี้ยงของพวกเราได้เช่นกัน
.
สิ่งที่จำต้องพิจารณาก่อนเลือกวงดนตรีงานเเต่ง หาวงดนตรีงานกินเลี้ยง หรือนักจัดรายการวิทยุ
ประเภทของงาน/แนวเพลง : จะช่วยสนับสนุนธีมงานให้แข็งแรงขึ้น สะท้อนถึงบุคลิกลักษณะเจ้าของงาน รวมทั้งสร้างบรรยากาศให้กับธีมงานเจริญ
เลือกเพลงที่นานาประการ : ไม่ว่าจะหาวงดนตรีงานเลี้ยง หรือหาดีเจ มาเปิดเพลง ก็ควรจะเป็นเพลงที่มากมาย ทั้งปวงลงเก่าเพลงใหม่ ช่วยกระตุ้นให้แขกทุกคนเต้นได้
.

.
งบประมาณ : ใช้ดีเจมักมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า และก็ราคาเครื่องใช้ไม้สอยเครื่องดนตรีนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเป็นวันธรรมดาหรือวันหยุด ตอน High Season หรือ Low Season
พื้นที่ : พื้นที่จัดงานมีข้อจำกัดเช่นกัน ขึ้นกับสถานที่จัดงานว่าเป็นหลักที่แบบใด สามารถใช้เครื่องเสียงได้ระดับไหน ยิ่งพื้นที่แคบไปอาจต้องใช้นักดนตรีน้อยๆเพื่อขยายพื้นที่ให้ฟลอร์เต้นรำ
.
หาดีเจไว้เลย >> หากอยากย้ำเพลงเยอะแยะ ค่าใช้สอยไม่แพงมากมาย เน้นเพลงแนว EDM แล้วก็แขกในงานจำนวนมากยังเป็นวัยรุ่น เน้นย้ำความสนุกสนานร่าเริง เน้นย้ำเต้นรวมทั้งดื่มกับสหายๆนักจัดรายการวิทยุจะเหมาะกับงานฉลองคุณที่สุด
.
หาวงดนตรีงานกินเลี้ยง ได้เลย >> ถ้าเกิดอยากได้งานสังสรรค์ที่เบิกบานใจ ผู้คนตื่นเต้นแล้วก็สนุกสนานกับการเอนเตอร์เทนของนักร้องนักดนตรี ระเบิดฟลอร์เต้นรำ รวมทั้งขับร้องตามด้วยกันไปกับดนตรีสด ที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย
.

.
ซึ่งในช่วงเวลานี้การหาวงดนตรีงานเลี้ยง หรือ หาวงดนตรีงานแต่งงาน นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป รวมทั้งราคาก็มิได้สูงเหมือนอย่างที่คิด
ด้วยบริการจาก MY BAND จะก่อให้การจองวงดนตรีนั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้น มีนานัปการราคา มีวงดนตรีแล้วก็นักแสดงประสิทธิภาพที่นานัปการแนวเพลง ที่สำคัญยังเพลงที่เอามาโชว์ก็ยังถูกตามลิขลิทธิ์อีกด้วย
.
ติดตามโปรโมชั่นใหม่ๆ วงดนตรีงานเเต่งหรือสนทนาสอบถามบริการเพิ่มอีก สามารถเป็นเพื่อนกับพวกเราพอดี LINE@ คลิกด้านล่างได้เล๊ย
Line id : http://line.me/ti/p/@rxg0654r
Fanpage: https://www.facebook.com/Mybandthailand/
Website: https://www.myband.co.th

Tags : วงดนตรีงานเเต่ง

10
10 เหตุผล เพราะเหตุไร โรงแรมนิมมาน เชียงใหม่ จึงเป็นตัวเลือกที่เยี่ยมที่สุดสำหรับคุณและครอบครัวในปี 2018
.

.
มาเริ่มปีใหม่กันด้วยความสดชื่น เตรียมตัวในการลุยงานนะคะ แต่ว่าแน่ๆว่าผู้คนจำนวนมากก็เตรียมดูไว้ล่วงหน้าแล้วว่า ถ้าหากได้มาจังหวัดเชียงใหม่จะเลือกพักที่แห่งใด ไม่ว่าจะมาด้วยจุดหมายพักหรือเรื่องงาน ทางโรงแรมพีคนิมมานจึงขอเสนอโรงแรมเป็นตัวเลือกของท่านและก็ครอบครัว ในช่วงปีนี้ที่จะถึงนี้ค่ะ
.

.
1. โรงแรมนิมมาน เชียงใหม่ เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ บน ถนนนิมมานเหไม่นท์ ถนนที่กระปรี้กระเปร่าที่สุดและนิยมที่สุดของชาวเชียงใหม่ มองหาได้ง่ายด้วยเอกลักษณ์คือไม้สักทั้งโฮเต็ลนะคะ
2. การเดินทางสบาย ห่างจากสนามบินจังหวัดเชียงใหม่เพียงแค่ 5 นาที สามารถไปดอยสุเทพได้ใน 15 นาที ถ้าหากท่านไม่มีรถส่วนตัว มีรถยนต์บริการรับจากท่าอากาศยาน แล้วก็สามารถเรียกรถเมล์หมายถึงรถยนต์แดงจากหน้าโฮเต็ลไปที่แห่งใดๆได้อย่างง่ายดายค่ะ
3. บริการอาหารมื้อเช้าบุฟเฟต์ ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นอเมริกันเบรคฟาสต์ ข้าวผัด ข้าวต้ม โจ๊ก สลัด และอื่นๆที่เชฟจัดแจงให้หลากหลายในแต่ละวัน
จะทานซีเรียล สลัด แล้วรับประทานอาหารว่างเป็นผลไม้ไทยตบท้าย ก็สบายท้องไปอีกแบบนะคะ
.

.
ที่สำคัญที่พักนิมมาน เชียงใหม่ เป็น จะมีกี่โรงแรมที่ได้นั่งทานอาหารเช้า หรือเสวนากัน ริม ถนนนิมมานเหไม่นท์อย่างแท้จริง บรรยากาศเอ้าท์ดอร์อย่างนี้ จำต้องพีคนิมมานแค่นั้นนะคะ
.

.
4. การออกแบบห้องที่ทำอย่างใส่ใจ และก็หรูหราอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้น ผ้าม่าน กระเบื้อง ได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถัน โดยผู้ครอบครอง ไม่ซ้ำที่ใดๆแน่นอน
5. โรงแรมขนาดกะทัดรัด 21 ห้อง คนไม่คนเยอะแออัดคับแคบจนเกินความจำเป็น ที่สำคัญเป็น ห้องแบบ Grand Deluxe ซึ่งมี 5 ห้อง ดีไซน์แตกต่างกันซักห้อง ประกอบไปด้วย ห้องแก้วกาหลง กระเช้าสีดา พีคพิมาน สไบบังอร รวมทั้ง ช้องนาง รวมทั้งห้อง Grand Peak Pangnimman ที่เนื้อหาออกแบบอย่างใส่ใจ ไม่ซ้ำโฮเต็ลไหนๆแน่ๆค่ะ
6. หากแม้โฮเต็ลจะเป็นสไตล์ล้านนา แต่ว่ายังมีความทันสมัยของวัสดุอุปกรณ์เป็น ชุดเครื่องสุขภัณฑ์อัตโนมัติ อ่างจากุซซี่
.

.
รวมทั้ง smart tv แบบ 4k จะต่ออินเตอร์เน็ต free wifi แล้วเปิด youtube หรือเล่นเน็ตได้สบายๆค่ะ ทีวีเคเบิ้ลยังมีให้เลือกเป็น 100 ช่องเลยจ้ะ คุณพ่อจะเปิดบอล หรือแม่จะเปิดหนังมองมีให้เลือกเยอะไปหมดเลยนะคะ
7. กลุ่มพนักงานของเราพร้อมยินดีบริการด้วยความเป็นมืออาชีพ
ลูกค้าอยากได้อะไรขอให้บอก! พวกเรายินดีบริการสุดความสามารถค่ะ
.

.
8. อำนวยความสะดวกด้วยบริการจาก Oasis spa เจ้าของรางวัลสปาแห่งเอเชียปี 2017
9. ท่องเที่ยวดอยสุเทพ ม่อนแจ่ม น้ำตกแม่สา หรือจะอยู่ชอปปิ้งที่ถนนหนทางนิมมานเหมินท์ ก็ทำได้ในพริบตาค่ะ
.

.
10. ที่สำคัญที่สุด โรงแรมของพวกเรายึดถือหลัก ความสบายสบายหรูหราที่สัมผัสได้ ราคาถูกเลยเมื่อเทียบกับ 9 ข้อก่อนหน้าที่ผ่านมา พร้อมทั้งโปรโมชั่นจัดหนักในแต่ละช่วงเทศกาลของปีนะค่ะ
.

.

.
ทางพวกเรา โรงแรมนิมมาน เชียงใหม่ ยินดีให้บริการทุกคนในปีที่จะถึงนี้จ้ะ
Peak Nimman Prestige Hotel
053218265
Line: @peaknimman
Website: https://www.peaknimmanhotel.com/
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Hotel nimmanhaemin chiang mai

Tags : Hotel nimmanhaemin chiang mai

11
ผลิตภัณฑ์โคมไฟกะลา ชุมชนกะลามะพร้าวบ้านควนขนุน ผลิตผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเครื่องใช้ในครัวเรือนแล้วก็ของอื่นๆที่มีไว้เพื่อการตกแต่งบ้านเช่น โคม และก็สิ่งของเล็กๆเป็นต้นว่าจวัก ทัพพี ตะหลิว โคมสุดหรูของกรุ๊ปกะลามะพร้าวบ้านควนขนุน จ.พัทลุง ได้รับคัดเป็นโอทอป 5 ดาวของประเทศ มีทั้งปวงกว่า 10 แบบ ทั้งจัดโต๊ะ แขวน ระย้า แล้วก็ติดผนัง ราคาตั้งแต่ 690-7,500 บาท ยิ่งไปกว่านั้น เศษอุปกรณ์กะลาจากวิธีการทำโคม ยังนำไปดัดแปลงเป็นเครื่องใช้สอยนานาจำพวก ดังเช่นว่า นาฬิกา สายรัดเอว แหวน เครื่องใช้สอยในครัวเรือน โมบาย กระเป๋าสตางค์ ฯลฯ รวมแล้วกว่า 30 รายการ สำหรับแรงงานผลิตทั้งปวง โดยประมาณ 50 คน ต่อเดือนผลิตตะเกียง ราวๆ 600 ชิ้น ส่วนเครื่องใช้อื่นๆประมาณ 200 ชิ้น สร้างรายได้เข้ากลุ่มราว 150,000-200,000 บาทต่อเดือน
.

.

.

.

.

.
สนใจชามกะลาสอบถาม/สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ กดลิ้งค์ข้างล่างจ้ะ
.

.
✅ ID Line : GrandGala
✅ Add Line อัตโนมัติ http://line.me/ti/p/%40qas3436f
✅ Facebook Page https://www.facebook.com/coconutshellproduct/
.
ร้าน Grand Gala ขายโคมไฟกะลา
074-681217 โรงงาน
064-6214222 line
.
หมายเหตุ หากสนใจถ้วยก๋วนเตี๋ยวกะลา แล้วแม่ค้าตอบกลับช้า ก่อกวนคุณลูกค้า โทรติดต่อ กลับได้เลยนะคะ
ขอบพระคุณจ้ะ

Tags : ถ้วยก๋วนเตี๋ยวกะลา,โคมไฟกะลา

12
เสื้อผ้า ขายเดรส เสื้อผ้าราคาถูก เซล 250 > เหลือ #200บาท
มาแรงมากกกกกก ขายดีสุดๆ เซ็ทเสื้อเกาะอก+กระโปรงสีพาสเทล น่ารักสดใสเวอร์ เกาะอกเป็นแบบระบายสองชั้นน่ารักกกก กระโปรงสมอคหลังแต่งกระดุมด้านหน้า เสื้ออก32-40" ยาว10" เอว23-34" สพ36" ยาว30"
✅ ส่งลงทะเบียน 30 ตัวต่อไปบวก 10
✅ ส่ง ems 50 ตัวต่อไปบวก 10
✅ แจ้งเลขหลังโอนเงิน ภายใน 1-3 วัน
✅ ไม่รับออเดอร์เร่งรีบนะคะ
.

.

.

.
ขายเสื้อผ้า ขายเดรส เสื้อผ้าราคาถูก หาซื้อได้ที่นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/nuubook100shop

Tags : ขายเสื้อผ้า,ขายเดรส,เสื้อผ้าราคาถูก

13
วงดนตรีงานเเต่ง งานแต่ง มีหลายวงให้เลือก ซึ่งมีอีกทั้งแนว Pop, Rock, Jazz, Classic, Intrusment ฯลฯ เพียงแต่เลือกแนวเพลงที่ถูกใจ ก็สามารถช่วยทำให้พวกเราเลือก วงดนตรีงานแต่งงาน ได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น
.

.
Pop/Rock
วงดนตรีงานแต่ง แนวเพลง Pop/Rock ฟังง่าย เหมาะสมกับทุกวัย จะเพลงช้าๆซึ้งๆก็อินตาม จะเพลงเร็วจังหวะสนุกก็ทำให้ยิ้มได้ โยกได้ตามเพลง เหมาะสมกับคู่บ่าวสาวแบบใหม่ที่ชอบความนำสมัย ยิ่งตอน After Party เพลงแนว Pop/Rock จังหวะสนุกนี่แหละใช่ สนุกสนานเจ้าบ่าวเจ้าสาวแล้วก็ผู้มาร่วมงานเลยทีเดียว เนื่องจากว่าครบเครื่องได้ทั้งหมดลงเร็วเพลงช้า ทำให้ วงดนตรีงานแต่งงาน แนว Pop/Rock ค่อนจะได้รับความนิยม
.

.
Jazz/Classic
เพลงค่อยสบาย ฟังได้เรื่อยๆเหมาะสมกับทุกวัยเช่นกัน แต่ว่าเมื่อฟังแล้วจะให้ความไพเราะเพราะพริ้งที่ผิดแผกออกไป เหมาะกับบ่าวสาวที่มีสไตล์ไม่มีใครเหมือน ทั้งเครื่องดนตรีก็ยังมีเอกลักษณ์ โดยเพิ่มในส่วนของเปียโน แซ็กโซนโฟน ไวโอลิน รวมทั้งดนตรีเครื่องสาย เครื่องเป่าต่างๆอย่างครบถ้วนบริบูรณ์ นอกจากจะช่วยให้งานดูดีแล้ว แนวดนตรีแจ๊สก็สามารถถ่ายทอดอารมณ์แห่งความสุขในตอนกลางคืนพิเศษได้เป็นอย่างดี
.

.
Intrusmental
วงดนตรีงานเลี้ยง แบบดนตรีร้องเพลงไร้นักร้อง แต่ใช่ว่าอารมณ์เพลงจะหายไปด้วย ไม่ต้องมีเนื้อร้องแต่ใช้เสียงเพลงล้วนๆมามอบความสบายให้กับทุกคนในงาน ไม่ใช่แค่เพลงช้าเท่านั้น เพลงจังหวะสนุกก็สามารถร้องเพลงได้อย่างสนุกสนานไม่แพ้กัน อย่างไรก็ดี แม้ว่าไม่มีนักร้อง แต่เชื่อว่าเนื้อเพลงหวานๆรักต้องดังก้องกังวาลอยู่ในใจของเจ้าบ่าวเจ้าสาวและแขกในงานอย่างแน่แท้ เสียงดนตรีบรรเลงนี่แหละที่ช่วยให้ทุกคนร้องรักออกมาในใจ
ตอนนี้การหาวงดนตรีคุณภาพดี ราคาเอื้อมถึง นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป รวมทั้งราคาก็ไม่ได้สูงเหมือนอย่างที่คิด ด้วยบริการจาก MY BAND จะทำให้การจองวงดนตรีนั้นง่ายขึ้น มีนานาประการราคา มีวงดนตรีรวมทั้งศิลปินประสิทธิภาพที่หลากหลายแนวเพลง ที่สำคัญยังเพลงที่เอามาโชว์ก็ยังถูกต้องตามลิขลิทธิ์อีกด้วย
.

.
หาวงดนตรีปาร์ตี้ หรือดีเจ อะไรเหมาะสมกับงานเลี้ยงของพวกเรามากยิ่งกว่า ?
ไม่ว่าจะงานกินเลี้ยง After Party หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ ก็ย่อมขาดเพลงไปมิได้ เนื่องจากว่าดนตรีสามารถเนรมิตรงานฉลองให้มีบรรยากาศเบิกบานแล้วก็อบอวนด้วยความสุขได้ แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกัน หากหาวงดนตรีปาร์ตี้หรือหาดีเจมาผิด ดนตรีก็สามารถทำลายงานฉลองของเราได้เช่นกัน
.
สิ่งที่ต้องพิจารณาก่อนเลือกวงดนตรีงานเเต่ง หาวงดนตรีปาร์ตี้ หรือนักจัดรายการวิทยุ
จำพวกของงาน/แนวเพลง : จะช่วยสนับสนุนธีมงานให้แข็งแรงขึ้น สะท้อนถึงบุคลิกลักษณะเจ้าของงาน และสร้างบรรยากาศให้เข้ากับธีมงานได้ดี
เลือกเพลงที่มากมาย : ไม่ว่าจะหาวงดนตรีงานกินเลี้ยง หรือหาดีเจ มาเปิดเพลง ก็ควรจะเป็นเพลงที่หลากหลาย ทั้งปวงลงเก่าเพลงใหม่ ช่วยกระตุ้นให้แขกทุกคนเต้นได้
.

.
งบประมาณ : ใช้ดีเจมักมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า และก็ราคาเครื่องมือเครื่องดนตรีนั้น ก็ขึ้นอยู่กับว่าเป็นวันปกติหรือวันหยุด ตอน High Season หรือ Low Season
พื้นที่ : พื้นที่จัดงานมีข้อจำกัดเช่นเดียวกัน ขึ้นอยู่กับสถานที่จัดงานว่าเป็นหลักที่แบบใด สามารถใช้เครื่องเสียงได้ระดับไหน ยิ่งพื้นที่แคบไปอาจจำต้องใช้นักดนตรีน้อยๆเพื่อขยายพื้นที่ให้ฟลอร์เต้นรำ
.
หาดีเจไว้เลย >> ถ้าอยากย้ำเพลงมากมาย ค่าใช้สอยไม่แพงมาก เน้นย้ำเพลงแนว EDM และก็แขกในงานส่วนใหญ่ยังเป็นวัยรุ่น เน้นย้ำความสนุกสนาน เน้นย้ำเต้นและดื่มกับเพื่อนๆดีเจจะเหมาะกับงานสังสรรค์คุณที่สุด
.
หาวงดนตรีงานสังสรรค์ ได้เลย >> ถ้าเกิดอยากได้งานเลี้ยงที่มีชีวิตชีวา ผู้คนตื่นเต้นและสนุกกับการเอนเตอร์เทนของนักร้องนักดนตรี ระเบิดฟลอร์เต้นรำ รวมทั้งขับร้องตามร่วมกันไปกับดนตรีสด ที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย
.

.
ซึ่งในช่วงเวลานี้การหาวงดนตรีงานฉลอง หรือ หาวงดนตรีงานมงคลสมรส นั้นไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป รวมถึงราคาก็ไม่ได้สูงอย่างที่คิด
ด้วยบริการจาก MY BAND จะก่อให้การจองวงดนตรีนั้นง่ายดายมากยิ่งขึ้น มีนานาประการราคา มีวงดนตรีและศิลปินคุณภาพที่นานัปการแนวเพลง ที่สำคัญยังเพลงที่เอามาโชว์ก็ยังถูกตามลิขลิทธิ์อีกด้วย
.
ติดตามโปรโมชั่นใหม่ๆ วงดนตรีงานเลี้ยงหรือคุยซักถามบริการเพิ่มอีก สามารถเป็นเพื่อนกับเราพอดี LINE@ คลิกข้างล่างได้เล๊ย
Line id : http://line.me/ti/p/@rxg0654r
Fanpage: https://www.facebook.com/Mybandthailand/
Website: https://www.myband.co.th

Tags : วงดนตรีงานเเต่ง,วงดนตรีงานเลี้ยง,วงดนตรี

14
5 แนวทางดูชะตา อย่างไรไม่ให้ถูกหลอก
เรื่องโชคเคราะห์และก็โหราศาสตร์คือความเชื่อถือส่วนบุคคลที่อยู่คู่ชาวไทยมานานแสนนาน ดูดวงไพ่ยิปซี เพราะว่าเบื้องต้นของมนุษย์นั้นย่อมมีความต้องการอยากจะรู้อยากจะเห็น นอกจากนั้นในบางครั้งที่ชีวิตต่ำ มีเรื่องโศกสลด เรื่องทุกข์หรือเกิดความตึงเครียดหัวข้อต่างๆการดูดวงก็เป็นอีกทางเลือกสำหรับเพื่อการระบายความทุกข์ใจหรือหาวิถีทางไขปัญหาของหลายๆคน ซึ่งหมอดูที่ดีนั้นจะสามารถดูดวงเพื่อช่วยคลี่คลายปัญหาชีวิตและความเคร่งเครียดของคนที่มาขอความเห็นหรือใช้บริการดูดวงกับตนได้ ยิ่งกว่านั้นยังสามารถเปิดเผยชะตาเพื่อหาทางจัดการหรือขจัดปัญหาต่างๆแก่เจ้าชะตาได้อีกด้วย
.

.
แต่หมอดูเยอะมากในปัจจุบัน เราจะเลือกมองกับเจ้าไหนดีจะได้ไม่โดนหลอก?? วันนี้เรามีกลเม็ดดีๆกับ 5 วิธีในการดูดวงยังไงไม่ให้ถูกหลอกมาฝากครับ
1. เล่าเรียนความเป็นมา ผลงานหรือชื่อเสียงเรียงนามของหมอดูเสียก่อน
ก่อนดูชะตากับหมอดูสักมนุษย์เราควรจะรู้จักชื่อเสียงเรียงนามของคนที่จะมาดูดวงให้เราซะก่อน เว้นแต่นามสกุลจริงแล้ว บางทีอาจศึกษาเล่าเรียนประวัติความเป็นมาหรือชื่อเสียงอย่างคร่าวๆจากหนทางอื่นๆดังเช่นว่า จากผู้ที่เคยมาใช้บริการ จากรีวิวในเพจเฟสบุ๊คหรือเว็บต่างๆฯลฯ การได้ทราบจะตัวตนของผู้ที่จะมาดูดวงให้เราเป็นการทำให้เรามีความเชื่อมั่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆว่าหมอดูรายนี้มีตัวตนจริง รับดูดวง สามารถสำรวจเรื่องราวได้ ช่วยเพิ่มความน่าวางใจได้อีกทางขอรับ
2. เลือกดูดวงในราคาที่คุณจ่ายได้อย่างสบายใจ
หมอดูบางเจ้าอาจคิดค่าครูแพงและชั่วร้ายกระทั่งคนเดินดินๆอย่างเราคิดไม่ถึง ซึ่งอาจเป็นค่าคุณครูหรือค่าเคล็ดวิชาก็ว่ากันไป แต่แม้ไม่ใช่หมอดูเจ้าประจำที่คุณรู้จักดีหรือสามารถจ่ายได้ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องฝ่าฝืนจ่ายค่าดูดวงราคาสูงขอรับ เลือกหมอดูที่มีค่าบริการเหมาะสมกับงบประมาณและก็สุขใจที่จะจ่ายจะเหมาะสมที่สุด เมื่อเราเลือกหมอดูที่อยู่ในงบประมาณของเรา การดูดวงก็จะไม่เครียด ไม่ต้องฝืนจ่ายเงินแพงๆส่งผลให้อารมณ์แจ่มใสพร้อมรับการตรวจโชคชะตาราศี นอกเหนือจากนั้นยังไม่ต้องเสี่ยงกับการโดนหลอกฟันเงินค่าดูดวงราคาสูงๆจากมิจฉาชีพอีกด้วย
.

.
3. เช็คความน่าเชื่อถือด้วยปัญหาเฉพาะ
หมอดูที่จริงจริงนั้นนอกเหนือจากการที่จะมีความรู้และมีความเข้าใจและก็วาทศิลป์ที่ก็ดีแล้ว ยังมีความรู้ด้านโหราศาสตร์ซึ่งสามารถเอามาทำนายเรื่องราวต่างๆได้อย่างแม่นยำ ถ้าคุณอยากเช็คความแม่นของหมอดูอาจจะเลือกปัญหาที่ค่อนข้างจะเฉพาะเพื่อให้ได้คำตอบที่ชัดแจ้งได้ และถ้าเกิดคำตอบนั้นเป็นจริงหรือตรงกับเรื่องที่เกิดขึ้น ก็ถือว่าเป็นการเช็คความแม่นของหมอดูอีกทางหนึ่ง ซึ่งหากเป็นมิจฉาชีพอาจคิดคำตอบไม่ทัน พูดจาวนเวียนและจับสาระไม่ได้จนคุณดูออก
4. สถานที่ดูชะตาจำต้องไม่เปลี่ยวและไม่ลับตาเหลือเกิน
การดูดวงกับหมอดูที่คุณไม่คุ้นเคยไหมใช่ขาประจำ จำเป็นต้องพากเพียรเลี่ยงสถานที่เปลี่ยวหรือลับตาคน เนื่องจากว่าหากสงสัยว่าเป็นมิจฉาชีพจะได้ขอความช่วยเหลือหรือปลีกตัวออกมาได้อย่างทันทีทันควัน ยิ่งกว่านั้นยังเป็นเรื่องของความปลอดภัยส่วนบุคคลด้วยครับโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงทั้งหลายแหล่
.

.
5. ทดลองดูพฤติกรรมของหมอดูบ้าง
ระหว่างการดูดวง ถ้าหากหมอดูตอบปัญหาได้อย่างมั่นใจ พูดจาชัดถ้อยชัดคำแจ่มกระจ่างแล้วก็พูดคุยกับคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติ ก็กล่าวได้ว่ามีความน่านับถือในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหากผู้ที่ดูดวงให้ท่านสายตากลอกกลิ้งไปมาไม่อยู่นิ่ง กิริยาไม่สงบหรือพูดจาวกไปวนมา คลุมเครือ สนใจแต่เรื่องการเรียกเก็บเงินค่าดูชะตาหรือค่าเครื่องราง ค่าสะเดาะเคราะห์ ให้สงสัยไว้ก่อนว่าจะเป็นมิจฉาชีพ ชอบใจแข็งรวมทั้งปฏิเสธการจ่ายเงินนอกจากค่าดูดวงและพากเพียรปลีกตัวออกมาให้เร็วที่สุดขอรับ
การดูดวงเป็นเรื่องของความศรัทธาส่วนบุคคล ซึ่งบางบุคคลอาจมีหมอดูเจ้าประจำที่ตนเชื่อใจ แต่ว่าสำหรับต้องการดูชะตาแต่ว่าไม่ทราบจะใช้บริการกับหมอดูท่านไหน ก็จะต้องลองนำกลเม็ดแนวทางสำหรับดูดวงไม่ให้ถูกหลอกที่พวกเราชี้แนะไปทดลองใช้งานดูครับผม เนื่องจากขึ้นชื่อว่ามิจฉาชีพก็ชอบหาช่องทางเอาเปรียบและทำมาหากินกับความเลื่อมใสแล้วก็ความรู้สึกของอยากที่พึ่งหรือที่ปรึกษาเสมอ โดยเหตุนั้นเราควรมีสติและก็รู้จักเลือกหมอดูที่ไว้ใจได้ เพื่อเราดูดวงได้อย่างมีความสุขแล้วก็สามารถนำการคาดการณ์จากหมอดูมาแก้ปัญหาชีวิตได้ครับ
.
cr อ.เมธี ศิษย์ อ.ขุนทอง ณ อยุธยา ดูดวงไพ่ยิปซี รับดูดวง ไอดีไลน์@metee ดูก่อน โอนทีหลัง
Fanpage: https://www.facebook.com/vipmetee/

Tags : ดูดวง,ดูดวงไพ่ยิปซี

15
5 วิธีดูดวง ยังไงไม่ให้ถูกหลอก
เรื่องโชคชะตาราศีรวมทั้งโหราศาสตร์คือความเชื่อถือส่วนบุคคลที่อยู่คู่คนไทยมานานแสนนาน ดูดวงไพ่ยิปซี เพราะเบื้องต้นของผู้คนนั้นย่อมมีความอยากรู้ นอกเหนือจากนั้นในครั้งคราวที่ชีวิตล่มจม มีเรื่องโศกสลด เรื่องทุกข์หรือกำเนิดความเคร่งเครียดหัวข้อต่างๆการดูดวงก็เป็นอีกหนทางสำหรับเพื่อการระบายความทุกข์หรือหาแนวทางไขปัญหาของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ซึ่งหมอดูที่ดีนั้นจะสามารถดูดวงเพื่อช่วยคลี่คลายปัญหาชีวิตและความเครียดของคนที่มาหารือหรือใช้บริการดูดวงกับตนได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังสามารถเปิดเผยชะตาเพื่อหาทางจัดการหรือไขปัญหาต่างๆแก่เจ้าชะตาได้อีกด้วย
.

.
แม้กระนั้นหมอดูมากมายในขณะนี้ พวกเราจะเลือกมองกับเจ้าไหนดีจะได้ไม่โดนหลอก?? วันนี้พวกเรามีเทคนิคดีๆกับ 5 วิธีดูดวงอย่างไรไม่ให้ถูกหลอกมาฝากขอรับ
1. ศึกษาความเป็นมา ผลงานหรือชื่อเสียงเรียงนามของหมอดูเสียก่อน
ก่อนดูชะตากับหมอดูสักมนุษย์เราควรรู้จักชื่อของผู้ที่จะมาดูดวงให้พวกเราซะก่อน เว้นแต่นามสกุลจริงแล้ว อาจศึกษาเล่าเรียนประวัติความเป็นมาหรือกิตติศัพท์โดยประมาณจากช่องทางอื่นๆตัวอย่างเช่น จากผู้ที่เคยมาใช้บริการ จากรีวิวในเพจเฟสบุ๊คหรือเว็บต่างๆฯลฯ การได้รู้จักตัวตนของคนที่จะมาดูดวงให้พวกเราเป็นการทำให้พวกเรามีความเชื่อมั่นเยอะขึ้นว่าหมอดูรายนี้มีตัวตนจริง รับดูดวง สามารถตรวจทานประวัติความเป็นมาได้ ช่วยเพิ่มความน่านับถือได้อีกทางขอรับ
2. เลือกดูชะตาในราคาที่คุณจ่ายได้อย่างมีความสุข
หมอดูบางเจ้าบางทีอาจคิดค่าอาจารย์แพงและโหดจนถึงคนธรรมดาๆอย่างเราคาดไม่ถึง ซึ่งอาจเป็นค่าอาจารย์หรือค่าเคล็ดลับวิชาก็ว่ากันไป แต่ว่าถ้าไม่ใช่หมอดูขาประจำที่คุณรู้จักดีหรือสามารถจ่ายได้ก็ไม่จำเป็นที่ต้องฝืนจ่ายค่าดูดวงราคาแพงนะครับ เลือกหมอดูที่มีค่าบริการเหมาะสมกับงบประมาณและบันเทิงใจที่จะจ่ายจะดีเยี่ยมที่สุด เมื่อเราเลือกหมอดูที่อยู่ในงบของพวกเรา การดูดวงก็จะไม่เครียด ไม่ต้องฝ่าฝืนจ่ายเงินแพงๆทำให้อารมณ์แจ่มใสพร้อมรับการตรวจโชคเคราะห์ ยิ่งกว่านั้นยังไม่ต้องเสี่ยงกับการโดนหลอกฟันเงินค่าดูดวงราคาสูงๆจากมิจฉาชีพอีกด้วย
.

.
3. เช็คความน่าวางใจด้วยคำถามเฉพาะ
หมอดูที่แท้จริงนั้นนอกเหนือจากที่จะมีความรู้และก็วาทศิลปที่ก็ดีแล้ว ยังมีความรู้ความสามารถด้านโหราศาสตร์ที่สามารถนำมาทำนายเรื่องราวต่างๆได้อย่างแม่นยำ หากคุณต้องการเช็คความแม่นของหมอดูอาจจะเลือกปัญหาที่ค่อนข้างเฉพาะเจาะจงเพื่อได้คำตอบที่กระจ่างแจ้งได้ และก็ถ้าเกิดคำตอบนั้นเป็นจริงหรือตรงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็ถือได้ว่าเป็นการเช็คความแม่นของหมอดูอีกทางหนึ่ง ซึ่งถ้าหากเป็นมิจฉาชีพอาจคิดคำตอบไม่ทัน พูดจาวนเวียนและจับสาระมิได้จนกระทั่งคุณดูออก
4. สถานที่ดูชะตาจำเป็นต้องไม่เปลี่ยวและไม่ลับตาเกินความจำเป็น
การดูดวงกับหมอดูที่คุณไม่คุ้นเคยไหมใช่ขาประจำ จะต้องอุตสาหะหลีกเลี่ยงสถานที่เปลี่ยวหรือลับตาคน เพราะว่าแม้สงสัยว่าเป็นมิจฉาชีพจะได้อ้อนวอนหรือแยกตัวออกมาได้อย่างทันเวลา นอกเหนือจากนี้ยังคือเรื่องของความปลอดภัยส่วนบุคคลด้วยนะครับโดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณสุภาพสตรีทั้งหลายแหล่
.

.
5. ลองพิจารณาพฤติกรรมของหมอดูบ้าง
ระหว่างการดูดวง หากหมอดูตอบคำถามได้อย่างแน่ใจ พูดจาฉะฉานกระจ่างแจ้งแล้วก็พูดคุยกับคุณได้อย่างเป็นธรรมชาติ ก็เรียกได้ว่ามีความน่าวางใจในระดับหนึ่ง แต่ว่าถ้าหากดูชะตาให้คุณสายตากลอกกลับไปมาไม่อยู่นิ่ง กิริยาไม่สงบหรือพูดจาวกวน ไม่แน่ชัด พอใจแม้กระนั้นหัวข้อการเรียกเก็บเงินค่าดูชะตาหรือค่าของขลัง ค่าสะเดาะเคราะห์ ให้สงสัยไว้ก่อนว่าจะเป็นมิจฉาชีพ ต้องใจแข็งแล้วก็ปฏิเสธการจ่ายเงินนอกเหนือจากค่าดูชะตาและบากบั่นแยกตัวออกมาให้เร็วที่สุดครับ
การดูดวงคือเรื่องของความเลื่อมใสเฉพาะบุคคล ซึ่งบางบุคคลอาจมีหมอดูขาประจำที่ตนเชื่อใจ แต่สำหรับอยากดูดวงแต่ไม่ทราบจะใช้บริการกับหมอดูท่านไหน ก็จำเป็นต้องทดลองนำกลเม็ดวิธีดูดวงไม่ให้ถูกหลอกที่เราชี้แนะไปลองใช้ดูครับผม เนื่องจากว่าขึ้นชื่อว่ามิจฉาชีพก็ชอบหาช่องทางเอาเปรียบและทำมาหากินกับความเชื่อถือรวมทั้งความรู้สึกของอยากที่พึ่งหรือที่ปรึกษาเสมอ ฉะนั้นพวกเราจะต้องมีสติรวมทั้งรู้จักเลือกหมอดูที่ไว้ใจได้ เพื่อให้เราดูชะตาได้อย่างสบายใจแล้วก็สามารถนำการพยากรณ์จากหมอดูมาแก้ไขปัญหาชีวิตได้ครับผม
.
cr อ.เมธี ศิษย์ อ.ขุนทอง ณ อยุธยา ดูดวงไพ่ยิปซี รับดูดวง ไอดีไลน์@metee ดูก่อน โอนทีหลัง
Fanpage: https://www.facebook.com/vipmetee/

Tags : ดูดวง,ดูดวงไพ่ยิปซี,รับดูดวง

หน้า: [1] 2 3 4