ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดการคัดเลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับเค้าหน้า  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 15, 2017, 10:25:56 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7396
    • ดูรายละเอียดแว่นกันแดดผู้ชาย เป็นเครื่องมือที่จำต้องใช้เพื่อเลี่ยงไม่ให้ตาต้องสัมผัสกับแสงอาทิตย์ที่จ้ามากเกินไปในระหว่างวัน แสงแดด ลม และฝุ่นละอองควันเป็นสิ่งที่เป็นอันตรายกับลูกตาของคนเรา หากไม่คุ้มกันด้วยการสวมแว่นกันแดดสม่ำเสมอแล้วล่ะก็ โรคมากมายเกี่ยวกับลูกตาจะต้องถามหาอย่างแน่นอนค่ะ และสิ่งสำคัญจะต้องคัดเลือกแว่นกันแดดที่มีเลนส์ในการปกป้องรังสียูวีจากแสงแดดได้ด้วย ไม่เช่นนั้นการใส่แว่นกันแดดแทนที่จะช่วยป้องกันกลับจะกลับเป็นทำร้ายลูกตาเรามากขึ้นไปอีก
แม้ว่าการเลือกสรรใส่ใส่แว่นกันแดดจะมีจุดประสงค์ในเรื่องของการคุ้มกันสุขภาพนัยน์ตาเป็นหลัก ทำให้รู้สึกสำราญตามากขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะเลือกซื้อแว่นกันแดดอย่างไรก็ได้มาใส่ ๆ ไป ให้ขึ้นชื่อว่าเป็นการปกป้องแล้วก็พอเพียง เพราะแว่นกันแดดเป็นของที่จะต้องอยู่บนหน้าตาของเรา ดังนั้นการเลือกแว่นที่พอเหมาะและกับหน้าตาของเราก็ย่อมเหนือกว่า ดังจะเห็นจากหลายคนที่ดูเหนือกว่าเมื่อสวมแว่นกันแดด แต่พอถอดแว่นออกแค่นั้นแหละ ดูแปลงเป็นคนละคน จึงเท่ากับว่าแว่นกันแดดนั้นก็เป็นตัวเพิ่มพูนบุคลิกลักษณะของเราให้ดูดีขึ้นได้จริง ๆ
วันนี้เรามีเทคนิคในการเลือกสรรแว่นกันแดดให้เหมาะสมและเข้ากับรูปหน้ามาฝากค่ะ ไปดูกันเลย
- หน้ารูปไข่ คนที่มีใบหน้ารูปไข่ถือว่าสวยได้รูป เป็นหน้าที่เข้ากันกับแว่นกันแดดมากมายรูปทรงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปไข่แนวนอน ทรงนักบิน ทรงกลม ทรงปีกผีเสื้อ เพื่อให้เข้ากันกับเค้าหน้า หรือหากอยากใส่แว่นแบบเหลี่ยมก็ได้ แต่ต้องเลือกที่ด้านล่างของกรอบแว่นมีความมนเล็กน้อย หรือหากต้องการคัดเลือกใช้แว่นรูปวงรีแนวนอน ก็เลือกสรรแบบที่กรอบข้างมีเหลี่ยมเล็กน้อย ก็จะดูสวยงามรับกับหน้าตาอย่างพอดี
- หน้าตารูปกลม คนที่มีใบหน้ากลมควรหลบเลี่ยงแว่นกันแดดที่มีรูปกลม แต่ควรเลือกสรรใช้แว่นที่เป็นทรงเหลี่ยม หรือหากจะเลือกสรรรูปวงรียาวก็ต้องให้ด้านข้างมีความเป็นเหลี่ยมอยู่บ้าง จะทำให้หน้าไม่ดูยิ่งกลมจนเกินไป
- ใบหน้ารูปสี่เหลี่ยม คนที่มีหน้าสี่เหลี่ยมควรเลี่ยงแว่นกันแดดรูปสี่เหลี่ยม รูปแบบของแว่นที่พอเหมาะกับคนมีหน้าตาเหลี่ยมมากที่สุดก็คือวงกลม เพราะจะทำให้ลดความจริงจังของหน้าลงได้
- หน้ารูปสามเหลี่ยม คนที่มีหน้ารูปสามเหลี่ยมเป็นคนมีคางถือเป็นอีกหนึ่งหน้าตาที่เลือกสรรใส่แว่นได้ง่าย จะใส่ทรงนักบิน ทรงปีกผีเสื้อ หรือรูปทรงรูปไข่แนวนอน ก็รับกับหน้าตาทั้งนั้น
ก่อนเลือกซื้อแว่นกันแดดอย่าลืมที่จะหันไปมองกระจกดูโครงหน้าของตัวเองกันสักนิด ว่าเราพอเหมาะกับแว่นกันแดดรูปแบบไหนค่ะ จะได้ใส่แล้วช่วยเรื่องสุขภาพลูกตาแล้วยังช่วยส่งเสริมบุคลิกภาพสร้างความมั่นใจให้ด้วยค่ะ

https://www.tvdirect.tv/fashion-beauty/eyewear/sunglasses