ผู้เขียน หัวข้อ: ทองแดงแผ่นกับงานด้านสถาปัตย์ฯที่น่าสนใจทั่วโลก : “Museum of Fire”  (อ่าน 40 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 19, 2017, 12:05:09 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 24
    • ดูรายละเอียด


พบกันอีกครั้งในบทความทองแดงแผ่นกับงานด้านสถาปัตย์ฯที่น่าสนใจทั่วโลก หลังจากที่ได้นำเสนอไปถึง 2 โปรเจค นั่นคือ “Dancing” อพาร์ทเมนสุดหรูในนิวยอร์ก และ "The Himitsu cocktail lounge" ในบทความนี้เราจะนำเสนออีกหนึ่งงานด้านสถาปัตย์ฯที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง นั่นก็คือ “Museum of Fire”

พิพิธภัณฑ์นี้อยู่ในประเทศโปแลนด์ ได้รับการออกแบบโดยOVO Grabczewscy Architekci โดยจุดเด่นอยู่ที่การนำทองแดงแผ่นมากั้นเป็นฉากรอบตัวพิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้บริการต่างๆของพิพิธภัณฑ์มีทั้งเป็นศูนย์ข้อมูลให้กับนักท่องเที่ยว เป็นศูนย์กลางของชุมชน และยังเป็นสถานที่ที่จัดนิทรรศการประวัติศาสตร์ของชุมชนอีกด้วย


ด้านเฉดสีของทองแดงแผ่นตั้งแต่พื้นรวมถึงรอยหยักต่างๆ ทำให้ภายนอกอาคารเหมือนเปลวไฟ ภายในอาคารนั้นตัวผนังมีทั้งคอนกรีตและทองแดงแผ่นที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากอีกฝากของห้อง นอกจากนี้ยังมีส่วนของเพดานที่มีลวดลายเหมือนลายใต้ใบไม้ที่ดูสะดุดตาอีกด้วย ส่วนของพื้นนั้นปูด้วยหินสีดำๆชิ้นเล็กๆ ที่ปูต่อกันตั้งแต่ส่วนพลาซ่าจนไปรอบๆตัวอาคาร
สถาปนิกได้กล่าวว่า ตัวอาคารรวมถึงพื้นที่รอบๆได้พึ่งพาอาศัยกันเป็นอย่างดีเพื่อเสริมสร้างความเป็นเอกลักษณ์ที่สมบูรณ์แบบให้กับพิพิธภัณฑ์งานสถาปัตย์ที่ใช้ทองแดงแผ่นนั่นยังมีอีกมากมายที่อยากนำเสนอ รอติดตามในบทความสัปดาห์หน้ากันได้เลย และในประเทศไทยหากคุณต้องการทองแดงแผ่น ทองแดงเส้นแบน ทองแดงม้วน แผ่นเรียบ  แป๊บทองแดงขด หรือทองแดงนักเก็ต เพื่อทำมาใช้งานในด้านสถาปัตย์ฯนี้ ลองดูที่NSC Metal สนใจติดต่อโทร 026394151 หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่