ผู้เขียน หัวข้อ: เก้าอี้สตูล ใช้ง่ายและประหยัดพื้นที่  (อ่าน 50 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 12, 2017, 12:31:40 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5698
    • ดูรายละเอียดเก้าอี้เป็นเฟอร์นิเจอร์อีกชิ้นหนึ่งที่ขาดไม่ได้ที่ทุกบ้านเรือนจะต้องมี เนื่องจากไว้ใช้เป็นที่นั่งสำหรับหยุดพักหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ ลองคิดเล่น ๆ ว่าเก้าอี้นั่งใช้อรรถประโยชน์อะไรได้บ้างในชีวิตประจำวันของเรา ก็มีทั้งนั่งรับประทานข้าว  นั่งดูทีวี นั่งลงแต่งหน้าทาปาก นั่งอ่านหนังสือ นั่งลงทำงาน นั่งพัก ฯลฯ
เก้าอี้นั้นมีอยู่หลายจำพวกและหลายประเภทด้วยกัน มีทั้งแบบที่นั่งเพียงคนเดียว  แบบนั่งได้หลายคน แบบมีพนักอิง แบบไม่มีพนักนั่งพิง แบบตั้งถาวร แบบซ้อนเก็บได้ นอกจากนั้นม้านั่งยังจัดทำจากวัตถุที่มากมาย มีทั้งไม้จริง ไม้เทียม พลาสติก ผ้า ฯลฯ หนึ่งแบบของเก้าอี้ที่ช่วยประหยัดบริเวณในบ้านได้มากและมีความอเนกประสงค์อยู่พอตัวนั่นก็คือ เก้าอี้สตูลบาร์ นั่นเอง
เก้าอี้นั่งสตูลนั้นจะเป็นเก้าอี้นั่งที่มีลักษณะพิเศษในเรื่องของการไม่มีพนักอิง เป็นม้านั่งที่มักไว้ใช้นั่งลงทำกิจกรรมในชั่วครู่ชั่วยาม เท่านั้น อาจไม่ได้อยากได้ความมั่นคงทนที่มากนักก็ได้ เพราะไม่ได้ต้องนั่งบ่อยๆหรือนั่งเป็นเวลานานมาก เมื่อพูดถึงเก้าอี้สตูลคนโดยมากมักนึกถึงเก้าอี้นั่งสตูลที่ไว้ใช้คู่กับโต๊ะเครื่องแป้งของผู้หญิง ที่จริงแล้วนั่นเป็นเพียงแค่ลักษณะหนึ่งของเก้าอี้สตูลเท่านั้น
แต่ที่จริงแล้วเก้าอี้สตูลนั้นอาจนำมาใช้สอยได้หลากหลายมาก ด้วยความที่ส่วนใหญ่จะมีขนาดย่อม น้ำหนักเบา บางรุ่นก็อาจจะซ้อนเก็บทับกันได้ เราลองไปดูกันค่ะว่าเก้าอี้สตูลนั้นอาจจะนำมาใช้งานอะไรได้บ้าง
- ใช้นั่งลงแต่งหน้าทาปาก อันนี้เป็นเก้าอี้สตูลแบบดั้งเดิมที่เราเห็นกันอยู่สม่ำเสมอ การมีม้านั่งอยู่หน้าโต๊ะเครื่องแป้งก็ทำให้ง่ายในการนั่งลงแต่งหน้าไม่ต้องยืน เก้าอี้สตูลที่ใช้กับโต๊ะเครื่องแป้งส่วนมากมีลักษณะพิเศษเป็นรูปเหลี่ยม แต่หากใครจะใช้แบบกลมก็ไม่ว่ากัน เพราะมีให้เลือกเฟ้นเหมือนกัน ข้อสำคัญของการเลือกเฟ้นเก้าอี้สตูลเพื่อใช้กับโต๊ะเครื่องแป้ง ก็คือ ควรให้มีส่วนสูงเหมาะกับที่เมื่อไม่ใช้งานแล้วอาจเลื่อนเก็บเข้าใต้โต๊ะเครื่องแป้งได้ จะเป็นการประหยัดอาณาบริเวณ
- ใช้เป็นม้านั่งเสริมรับรองแขก ถ้าจำนวนแขกเหรื่อที่มาบ้านพักอาศัยไม่มากนัก โซฟาในห้องต้อนรับแขกก็น่าจะเอาอยู่ แต่ใครจะรู้ว่าวันหนึ่งเราอาจขาดไม่ได้ต้องต้อนรับแขกจำนวนเพิ่มมากขึ้นก็ได้ การมีเก้าอี้สตูลเสริมก็จะทำให้อาจจะต้อนรับแขกได้อย่างเพียงพอ ด้วยขนาดของเก้าอี้นั่งสตูลที่กะทัดรัดก็ไม่ได้ทำให้ดูเกะกะหรือเปลืองบริเวณมากนัก การเลือกเก้าอี้นั่งสตูลที่มีสีสัน ลวดลาย และมีดีไซน์ที่สวยงาม ยังช่วยให้ห้องต้อนรับแขกของเราดูดีขึ้นได้ด้วย
เก้าอี้สตูลยังสามารถนำไปใช้อรรถประโยชน์อื่นที่หลายหลากตามแต่ใจเจ้าของบ้านเรือนคิดว่า}พอเหมาะ เก้าอี้สตูลมีทั้งที่สร้างจากหนังแท้ หนังเทียม หนังพียู หนังพีวีซี หรือผ้า สีสัน ลวดลาย และราคาก็แตกต่างกันไป  นอกจากนั้นเก้าอี้สตูลยังมีรูปแบบที่ติดล้อไว้ที่ด้านล่างเพื่อให้ใช้ได้สะดวกขึ้น แต่หากจะคัดเลือกประเภทมีล้อก็อย่าลืมพินิจพิจารณาถึงความพอเหมาะของพื้นผิวของห้องด้วย
https://www.homepro.co.th/category/11698