ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก รวมทั้งสลัก (Door Lock)  (อ่าน 16 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 07, 2018, 02:05:57 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก และสลัก (Door Lock)
 
การต่อว่าดตั้งชุดควบคุมประตูนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า หรือเครื่องทาบบัตรเป็นตัวควบคุมสั่งการชุดกลอนไฟฟ้า โดยชุดกลอนไฟฟ้าก็จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบด้วยกันคือ
(1) ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock
(2) ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลัก Electric Bolt
ซึ่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้า 2 แบบมีเงื่อนไขและข้อกำหนดสำหรับในการใช้งานที่แตกต่าง
 
ในการจัดตั้งชุดควบคุมประตูไม่ว่าจะเลือก เครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือ สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าเป็นตัวควบคุมระบบ ซึ่งเราสามารถตกลงใจได้จากความจำเป็นของพวกเราว่าเน้นย้ำไปทางลายนิ้วมือหรือจะเอาเทคโนโลยีสแกนบริเวณใบหน้าเข้ามาใช้เพื่อความรวดเร็วสำหรับในการเข้าออก แม้กระนั้นอีกหนึ่งสิ่งที่อาจถูกบังคับให้พวกเราเลือกนั้นก็คือประตู!! เนื่องจากประตูบางแบบสามารถติดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าได้เฉพาะแบบสลักเพียงแค่นั้นไม่สามารถที่จะติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กได้ เช่นเดียวกับที่บางประตูก็จัดตั้งได้เพียงแค่ชุดกลอนแม่เหล็กเท่านั้นไม่สามารถที่จะติดชุดกลอนแบบสลักได้.. งั้นพวกเรามาดูความไม่เหมือนกันว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าจะผิดแผกแตกต่างกับชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักเช่นไร?
 
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock เป็นชุดกลอนไฟฟ้าที่นิยมติดตั้งสูงที่สุด เพราะเหตุว่ามีความแข็งแรงสูง รองกับแรงชน การดึง การดันได้อย่างดีเยี่ยม (รองรับแรงดึงหรือผลักได้ 600 ปอนด์ มีความหมายว่าถ้าหากแรงดึงหรือผลักมีน้ำหนักไม่ถึง 600 ปอนด์ก็ไม่สามารถเปิดประตูได้) ในการติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถจัดตั้งได้เฉพาะประตูที่มีวงกบเพราะชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าต้องมีฐานยึดเพื่อความแข็งแรงของระบบ และชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีข้อจำกัดอีกหนึ่งข้อนั้นก็เป็น เมื่อติดตั้งแล้วเราสามารถเปิดประตูได้เพียงแค่ทางเดียวเพียงแค่นั้น ไม่เลือกผลักเข้าก็จำต้องดึงออก (ส่วนมากจะเป็นผลักเข้า)
 
2. ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electic Bolt เป็นชุดกลอนกระแสไฟฟ้าที่ถูกทำขึ้นมาที่จะตอบสนองผู้ใช้งานที่อยากเปิดประตู 2 ด้าน จะผลักเข้าก็ได้จะดึงออกก็ได้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องของการเปิดแล้วก็ปิดประตู ถ้าเกิดเอ่ยถึงความแข็งแรงชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักจะสู้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้ามิได้ สำหรับลักษณะของประตูซึ่งสามารถจัดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักได้ซึ่งก็คือ ประตูบานเปลือยจะเปลือยบนเปลือยล่างก็ไม่มีปัญหา แต่การต่อว่าดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักมักมีปัญหาอยู่เป็นประจำก็คือ โช๊คประตูมีปัญหาไม่สามารถควบคุมให้ประตูหยุดที่เดิมได้ในทุกครั้ง ถ้าหากเป็นแบบนี้ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักจะไม่สามารถที่จะทำงานได้เหตุเพราะชุดรับสัญญาณที่ติดอยู่ที่บานประตูไม่ตรงกับชุดส่งสัญญาณทำให้สลักกระแสไฟฟ้าไม่ทำงาน.. วิธีแก้ไขคือปรับโช๊คประตู หรือถ้าเป็นประตูเก่าก็ชี้แนะให้เปลี่ยนโช๊คเพื่อประตูสามารถหยุดที่เดิมทุกครั้ง!!!
 
อีกเรื่องหนึ่งสำหรับเพื่อการติดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักคือ ระยะขอบด้านบนระหว่างประตูและก็กรอบประตูต้องอยู่ในตอน 4mm-15mm แค่นั้น ถ้าหากน้อยกว่านี้หรือมากกว่านี้จะไม่สามารถที่จะจัดตั้งชุดกลอนได้
 
การเลือกติดตั้งชุดควบคุมประตูชี้แนะให้เลือกตามความเหมาะสมของหน้างานดีที่สุด เพราะว่าความเหมาะสมของหน้างานจะเป็นตัวชี้ว่าควรจะจัดตั้งชุดกลอนแบบไหน เพื่อให้พวกเราสามารถใช้ระบบได้อย่างมีคุณภาพถัดไป
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th แล้วก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนลายนิ้วมือ