ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 09, 2018, 08:33:01 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ กับโปรแกรมคำนวนเวลาการทำงาน (Time Attendance)
 
สำหรับคนที่เคยใช้งาน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้ามาก่อนหรือกำลังใช้งานอยู่คงรู้ดีว่าการดำเนินงานของระบบจะแยกออกเป็น 2 ส่วน เป็นในส่วนของอุปกรณ์หรือเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้า กับซอฟต์แวร์หรือโปรเอ็งรคำนวณเวลา premium time หรือ zk timeattendance โดยเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้า รับหน้าที่ในการเทียบข้อมูลลายนิ้วมือหรือข้อมูลใบหน้าเพื่อจนถึงยันตัวตนแล้วก็บันทึกขณะที่บุคลากรสแกน ส่วนโปรแกรมคำนวณเวลาจะทำหน้าที่สำหรับการนำข้อมูลการบันทึกในตอนที่สแกนเนอร์ลายนิ้วมือแล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าบันทึกไว้มาประมวลผลถัดไป
 
สำหรับเพื่อการติดต่อกันระหว่างโปรแกรมคำนวณเวลากับ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ รวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า จะติดต่อสื่อสารกันผ่าน Text File โดยตัวสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้าจะทำหน้าที่ส่ง Text File ให้แก่โปรแกรมคำนวณเวลา ซึ่งการส่ง Text File ของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าสามารถส่งได้ 3 ทางด้วยกัน ดังเช่นว่า ผ่านสายแลนด์, ผ่าน flash drive รวมทั้งผ่านสาย usb link สุดแต่ว่าพวกเราจะเลือกช่องทางไหน โดยสำหรับในการส่ง text file นี้จะส่งข้อมูลไปเพียงแค่ รหัสบุคลากร (รหัสที่เราตั้งไว้ที่สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือ สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าตอนเก็บข้อมูลพนักงาน) วันที่และในขณะที่บุคลากรสแกนเข้าออก ถึงแม้ว่าเราจะมีการตั้งชือบุคลากรไว้ที่สแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าก็ตามชื่อบุคลากรก็จะผิดส่งออกไปด้วย
 
ด้วยปัจจัยที่ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ รวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าไม่อาจจะส่งชื่อพนักงานเพื่อนำเข้าโปรแกรมคำนวณเวลาได้ พวกเราก็เลยต้องมาตั้งชื่อให้บุคลากรใหม่แต่ว่าก็จะตั้งแค่เพียงทีแรกครั้งเดียวเพียงแค่นั้น และนอกเหนือจากเราจะต้องตั้งชื่อบุคลากรใหม่แล้ว พวกเรายังจะต้องกำหนดเวลาดำเนินการเพื่อโปรแกรมคำนวณเวลาพนักงานมาสายหรือไม่ กี่นาที ตั้งกะเพื่อกำหนดรูปแบบการเข้างานของพนักงาน ตั้งแบบการคิดโอที แบบอย่างการลา ฯลฯ เพื่อเราได้แถลงการณ์ในแบบที่เราต้องการ ยิ่งพวกเราให้ความสำคัญกับการตั้งค่าโปรแกรมคำนวณเวลามากเท่าไหร่ พวกเราก็จะได้รายงานที่ละเอียดรวมทั้งช่วยลดเวลาการสรุปรายงานของพวกเราได้มากขึ้นแค่นั้น
 
โดยสรุป สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าจะปฏิบัติภารกิจในการเก็บข้อมูล เปรียบข้อมูลเพื่อยืนยันตัวบุคคลและบันทึกเวลา โดยเหตุนี้เรานับว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าคือต้นทางของระบบ ถ้าต้นทางผิดพลาดก็จะส่งผลให้พวกเราได้รายงานที่บกพร่องไปด้วย เราควรจะให้ความเอาใจใส่กับวันที่และก็เวลาของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าหากมีข้อผิดพลาด เป็นต้นว่า วันที่ไม่ถูก เวลาเพี้ยน ให้รีบปรับแต่งให้เป็นปัจจุบัน เพื่อปกป้องการบันทึกเวลาผิดพลาด และไม่ควรลืมที่จะตั้งค่า admin ไว้เพื่อคุ้มครองการแก้ไขข้อมูลโดยพละกาล
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนนิ้ว,สแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้ว