ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อแตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก และสลัก (Door Lock)  (อ่าน 20 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 12, 2018, 02:05:07 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 7
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สิ่งที่แตกต่างระบบกลอนล็อกประตูแบบแม่เหล็ก รวมทั้งสลัก (Door Lock)
 
การติดตั้งชุดควบคุมประตูนั้นพวกเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้า หรือเครื่องทาบบัตรเป็นตัวควบคุมสั่งการชุดกลอนไฟฟ้า โดยชุดกลอนไฟฟ้าก็จะมีให้เลือกใช้ 2 แบบร่วมกันคือ
(1) ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock
(2) ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลัก Electric Bolt
ซึ่งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าทั้งยัง 2 แบบมีเงื่อนไขและข้อจำกัดสำหรับเพื่อการใช้งานที่ต่างกัน
 
ในการติดตั้งชุดควบคุมประตูไม่ว่าจะเลือก เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือ เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเป็นตัวควบคุมระบบ ซึ่งพวกเราสามารถตัดสินใจได้จากความอยากของเราว่าเน้นหนักไปทางลายนิ้วมือหรือจะเอาเทคโนโลยีสแกนใบหน้าเข้ามาใช้เพื่อความรวดเร็วสำหรับการเข้าออก แต่อีกหนึ่งสิ่งที่บางทีอาจถูกบังคับให้พวกเราเลือกซึ่งก็คือประตู!! เนื่องจากประตูบางแบบสามารถติดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าได้เฉพาะแบบสลักแค่นั้นไม่อาจจะติดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กได้ เหมือนกันกับที่บางประตูก็จัดตั้งได้เพียงแค่ชุดกลอนแม่เหล็กเท่านั้นไม่อาจจะติดชุดกลอนแบบสลักได้.. งั้นเรามาดูความไม่เหมือนกันว่าชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าจะต่างกันกับชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักเช่นไร?
 
1. ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้า Magnetic Lock เป็นชุดกลอนไฟฟ้าที่นิยมจัดตั้งเยอะที่สุด เนื่องจากว่ามีความแข็งแรงสูง รองกับแรงกระแทก การดึง การดันได้เป็นอย่างดี (รองรับแรงดึงหรือผลักได้ 600 ปอนด์ หมายความว่าถ้าเกิดแรงดึงหรือผลักมีน้ำหนักไม่ถึง 600 ปอนด์ก็ไม่อาจจะเปิดประตูได้) สำหรับเพื่อการจัดตั้งชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าสามารถติดตั้งได้เฉพาะประตูที่มีวงกบเหตุเพราะชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าควรมีฐานยึดเพื่อความแข็งแรงของระบบ แล้วก็ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าก็มีความจำกัดอีกหนึ่งข้อนั้นก็เป็น เมื่อติดตั้งแล้วพวกเราสามารถเปิดประตูได้แค่ทางเดียวแค่นั้น ไม่เลือกผลักเข้าก็จำเป็นต้องดึงออก (จำนวนมากจะเป็นผลักเข้า)
 
2. ชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลัก Electic Bolt เป็นชุดกลอนกระแสไฟฟ้าที่ถูกทำขึ้นมาที่จะตอบสนองผู้ใช้งานที่ต้องการเปิดประตู 2 ด้าน จะผลักเข้าก็ได้จะดึงออกก็ได้ไม่มีข้อจำกัดเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเปิดและปิดประตู หากพูดถึงความแข็งแรงชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักจะสู้ชุดกลอนแม่เหล็กไฟฟ้าไม่ได้ สำหรับรูปแบบของประตูซึ่งสามารถจัดตั้งชุดกลอนกระแสไฟฟ้าแบบสลักได้ซึ่งก็คือ ประตูบานเปลือยจะเปลือยบนเปลือยล่างก็ไม่มีปัญหา แม้กระนั้นการตำหนิดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักมักมีปัญหาอยู่บ่อยๆก็คือ โช๊คประตูมีปัญหาไม่สามารถที่จะควบคุมให้ประตูหยุดที่เดิมได้ในทุกคราว ถ้าเกิดเป็นแบบนี้ชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักจะไม่อาจจะดำเนินการได้เพราะเหตุว่าชุดรับสัญญาณที่ติดอยู่กับบานประตูไม่ตรงกับชุดส่งสัญญาณทำให้สลักไฟฟ้าไม่ทำงาน.. แนวทางแก้ไขคือปรับโช๊คประตู หรือถ้าหากเป็นประตูเก่าก็แนะนำให้แปลงโช๊คเพื่อประตูสามารถหยุดที่เดิมทุกครั้ง!!!
 
อีกหนึ่งเรื่องสำหรับในการจัดตั้งชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักเป็น ระยะขอบด้านบนระหว่างประตูและกรอบประตูจะต้องอยู่ในตอน 4mm-15mm แค่นั้น ถ้าหากน้อยกว่านี้หรือมากยิ่งกว่านี้จะไม่อาจจะจัดตั้งชุดกลอนได้
 
การเลือกติดตั้งชุดควบคุมประตูชี้แนะให้เลือกตามสมควรของหน้างานยอดเยี่ยม เพราะความเหมาะสมของหน้างานจะเป็นตัวชี้ว่าควรจะจัดตั้งชุดกลอนแบบไหน เพื่อพวกเราสามารถใช้ระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพต่อไป
 
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,สแกนเนอร์นิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนลายนิ้วมือ