ผู้เขียน หัวข้อ: ทะเลสาปอินยา  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 01:10:06 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7272
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


สำหรับดินแดนลุ่มแม่น้ำอิระวดีนอย่างพม่านั้นนับว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมากทางด้านการท่องเที่ยว จึงทำให้ใครที่อยากมาท่องเที่ยวพม่านั้นต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน นอกจากความงดงามของธรรมชาติแล้วเรื่องความสิ่งก่อสร้างทางด้านพุทธศาสนาของที่นี่ก็ขึ้นชื่อลือชาเป็นอย่างมาก และมีหลายๆ สถานที่ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญอย่างมาก อย่าง ทะเลสาบอินยา ก็นับได้ว่าได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังประเทศที่เพิ่งเปิดตัวต่อชาวโลกสดๆ ร้อนๆ และกำลังเป็นที่จับตาของชาวโลก

สำหรับ Inya lake แล้วนับว่าเป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่อีกแห่งนอกจากทะเลสาบหลวง ตั้งอยู่ในเมืองย่างกุ้ง อดีตเมืองหลวงของพม่า ทะเลสาบแห่งนี้นับว่ามีความสำคัญและชาวโลกมักจะได้ยินผ่านสื่อต่างๆ อยู่เสมอ แม้ว่าจะไม่ได้มีความใหญ่โตอะไรก็ตาม แต่ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวและพักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองย่างกุ้งไปแล้ว ซึ่งด้วยสถานที่ตั้งของมันนั้นถือว่าเป็นใจกลางของเมืองที่เศรษฐกิจกำลังรุ่งโรจน์แห่งนี้เลยทีเดียว

โดย ทะเลสาบอินยา นั้น เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองย่างกุ้งมาตั้งแต่เริ่มสร้างมันขึ้นมา ใช่แล้วเรากำลังจะกล่าวว่าทะเลสาบแห่งนี้สร้างด้วยน้ำมือของมนุษย์เพื่อไว้สำหรับเก็บกักน้ำจืดให้ชาวย่างกุ้งในอดีตได้มีนำไว้ใช้สอยอุปโภค บริโภค กันในยามหน้าแล้ง ซึ่งสร้างแล้วเสร็จในปี ค.ศ.1882 และมีการสร้างเชื่อมต่อกับเนินเขาและมีลำห้วยสาขาอีกด้วย จึงทำให้มันเป็นเป็นสวนสาธารณะกลายๆ ของชาวเมืองย่างกุ้ง ที่ทุกๆ เย็นและเช้าคุณจะสามารถเห็นผู้คนออกมาออกกำลังการ วิ่ง รอบทะเลสาบแห่งนี้กันอย่างคึกคัก ทัวร์พม่า[/i][/b][/u]

Tags : ทัวร์พม่า,ทัวร์พม่า,ทัวร์พม่า