ผู้เขียน หัวข้อ: อยู่พัฒนาการ 20 สถานพยาบาลรักษาโรคแพทย์หมา-แมว ทำหมัน รับเลี้ยงรายวัน แมว ตอบได้  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 13, 2018, 04:29:13 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7062
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โดยสัตวแพทย์ คลินิกรักษาโรคหมอสุนัข-แมว ฉีดวัคซีน สัตว์เลี้ยงป่วย รับเลี้ยงรายวัน แมว วันละ 250 บาท (รวมน้ำ+อาหารเม็ด) โทรติดต่อได้ 24 ชั่วโมง
รักษาสัตว์ป่วยทุกชนิด รับเลี้ยงรายวัน แมว วันละ 250 บาท (รวมน้ำ+อาหารเม็ด)   ให้สัตว์เลี้ยงได้ออกมาวิ่งเล่นนอกกรงในสถาน  ตัดขน แมว ทางร้านเรามีทรงให้เลือกตามใจลูกค้าเลยค่ะ มีทรงให้เลือกที่ร้าน ทรงบลู ฯลฯ

วิธีการที่แมวจะบอกรักคุณนั้นมีดังนี้ …
1. กระโจนนั้งตักคุณ แล้วก็ใช้หน้าถูกับตัวคุณ แมวจำนวนมากชอบแสดงออกแบบงี้ เรียกว่าเป็นการแสดงออกแบบสากลก็ว่าได้
2. แผดเสียงร้องเรียกคุณ “เมี้ยว เมี้ยว” เบาๆและจากนั้นก็ทำหน้าอ้อนๆทำตาหวานใส่แมวที่เรียบร้อยมักจะเป็นแบบงี้
3. กัดที่แข้ง หรือข้อศอกเบาๆเจ้าของบางคนจะเกลียด และหลงผิดว่าแมวดุ แต่ว่าจริงๆ
แล้วเป็นการแสดงความรักของแมวระดับหัวหน้าฝูงก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าพวกนี้จะอ้อนไม่ค่อยเป็น
4. นวดข้างหลัง บางทีเมื่อคุณนอนอยู่จะมีความคิดเห็นว่าแมวจะขึ้นไปเดิน หรือเหยียบหลังคุณ
หากคุณรู้สึกพึงพอใจมันก็จะทำเป็นประจำเพื่อคุณสบาย แมวพวกนี้จัดเป็นพวกไอคิวสูงขึ้นมาอีกระดับหนึ่ง
5. หอมแก้ม บางเวลาเวลาอุ้มแมวจะถูกแมวหอมแก้ม อันนั้นมันกล่าวว่า ” รักคุณมากเลยหล่ะ ”
6. แมวใช้เท้าหน้าคลำหน้าคุณ หรือตบที่หน้าเบาๆ
ลักษณะนี้ก็เช่นเดียวกับความรู้สึกเวลาคุณลูบคลำหน้าคนที่คุณรักนั่นแหละ
7. ลูบหน้า แล้วหลังจากนั้นก็ร้องๆเบาๆมันบอกคุณว่า ” รักนายจ้างสูงที่สุดในโลกเลย ”
8. แมวเอาตัวมาเช็ดที่ขา แรงๆและร้องดังๆอันนี้เป็นการแสดงออกว่ารัก ของแมวประเภทหัวโจกถูกใจโวยวาย
9. กระโจนเกาะที่ข้างหลังเวลาผู้ครอบครองนั่ง แมวสนุกสนาน หรือแมวที่ซน หรือแมวเด็กๆ
มักจะแสดงออกแบบงี้ก็อย่างกับในขณะที่ตอนคุณเด็กๆคุณก็อยากให้บิดา อุ้มข้างหลังขึ้นแบบเดียวกัน
10. มานอนซุกคุณเวลาคุณนอนหลับ อันนี้หมายความว่ารักมาก อยากอยู่ด้วยตลอดเวลา ถึงแม้เวลาจะนอน
 
นิสัยแมวๆตามความศรัทธาของคนสมัยก่อน
1.แมวขึ้นไปติดอยู่บนเพดานบ้าน
คนรุ่นเก่าเชื่อว่า แมวที่เลี้ยงไว้ ถ้าหากซุกซนจนกระทั่งขึ้นไปติดอยู่บนเพดานบ้านแล้วลงไม่ได้ คนสมัยก่อนท่านว่าจะได้ยินข่าวหรือมีญาติมาหา บางบุคคลจะได้ ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองในวันนั้น
2.แมวที่เลี้ยงไว้หนีหายไม่ยอมเข้าใกล้
คนรุ่นเก่าเชื่อว่าถ้าหากแมวที่เลี้ยงในบ้านเห็นคนเลี้ยงที่เคยหยอกล้อหรือเล่นด้วยลุกหนี ไม่ยอมเล่นด้วยอย่างเคย เป็นนิมิตที่ไม่ค่อยดีนัก ขอให้ระวังศัตรูที่คอยคิดร้าย การทำงานระวังจะมีคนทรยศ หรือคอยกลั่นแกล้งให้คุณเสียชื่อเสียง
3.แมวไม่ยินยอมจับหนู
ธรรมดานิสัยแมวๆที่เลี้ยงไว้ส่วนใหญ่จะเป็นศัตรูกับหนูและก็ชอบจับหนู ถ้าเกิดแมวเห็นหนูแล้วไม่ยินยอมจับตามนิสัยแมวๆคนรุ่นก่อนเชื่อว่าจะก่อให้คนเลี้ยงหรือคนในบ้านโชคดี จะมีสตรี มาให้คุณด้านงานการการเงิน หรือให้โชคแบบไม่คาดคิด
4.แมวเดินตามแบบไม่ปกติ
คนโบราณมีความคิดกันว่าถ้าแมวที่เลี้ยงไว้ในบ้านเดินตามเจ้าของแบบไม่ดีเหมือนปกติ ท่านเชื่อว่าผู้ครอบครองจะได้มิตรที่ดี บางบุคคลอาจได้เพื่อนยากที่สามารถช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ไปมาหาสู่กันอยู่เป็นประจำ
5.แมวชอบพันแข้งพันขามากมายแตกต่างจากปกติ
คนรุ่นเก่ามั่นใจว่าแมวที่เลี้ยงไว้ หากเดินเข้ามาเคลียคลอร์พันแข้งพันขาคนเลี้ยงมากแตกต่างจากปกติ ให้ระวังในเรื่องของอารมณ์ ทำการสิ่งใดพากเพียรอย่าใจร้อนวู่วาม แล้วจะเกิดผลดีในภายหลัง
6.แมวมีพฤติกรรมวิ่งวนอย่างไม่ปกติ
คนรุ่นก่อนมีความคิดว่าถ้าหากแมวที่เลี้ยงไว้ในบ้านวิ่งวนไปบริเวณห้องอย่างไม่ดีเหมือนปกติ ไหมเคยมีพฤติกรรมต่างๆเหมือนอย่างที่ได้กล่าวมาเหล่านี้มาก่อน คนรุ่นก่อนท่านว่าห้ามตีเพราะเหตุว่าเป็นนิมิตที่ดี จะโชคดีเรื่องเงินทอง จะมีคนนำทรัพย์สินมา ให้แบบไม่คาดคิด
 
ความลับเรื่องแมวที่คุณอาจไม่ทราบ

1. เชื่อว่าแมวจะลักขโมยลมหายใจของเด็กแรกเกิด
อันที่จริงแล้วแมวไม่ได้มีเจตนาร้ายใดๆกับเด็กแบเบาะของคุณหรอกนะคะ เพียงแต่ว่าพวกมันชอบหาที่อบอุ่นๆและสบายๆนอน ซึ่งลมหายใจของเด็กแรกคลอดเป็นอุณหภูมิที่แมวอยากได้พอดี ด้วยประการฉะนี้เองจึงทำให้แมวถูกใจเข้าไปคลุกคลีกับเด็กแรกคลอดเสมอๆเท่านั้นเอง แต่ว่าดังนี้คุณก็ไม่ควรให้แมวเข้าใกล้เด็กอ่อนของคุณมากเกินความจำเป็นเพราะเหตุว่าเด็กอาจจะติดโรค หรืออาจก่อให้เด็กทารกเกิดภูมิแพ้ได้
2. เชื่อว่าหญิงท้องไม่ควรเลี้ยงแมว
จริงๆแล้วหญิงที่ตั้งท้องนั้นไม่ควรสัมผัสตัวแมว หรือทำอะไรเกี่ยวกับแมวบ่อยนัก เพราะเหตุว่าบางครั้งอาจจะทีช่องทางติดโรคท็อกโซพลาสโมซิสจากแมวได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนสามเดือนแรก ซึ่งถ้าทารกติดเชื้ออาจจะมีการเกิดอาการสมองบวมน้ำ ประสาทตาอักเสบ หรืออารมณ์ไม่ปกติ ฉะนั้นหญิงมีครรภ์จะต้องเลี่ยงการสัมผัสตัวแมว แล้วก็ของใช้ที่เกี่ยวกับแมวทั้งหมดทั้งปวงดีมากกว่า
3. มั่นใจว่าแมวดำเป็นเครื่องหมายของความโชคร้าย
จากผลของการสำรวจคนไข้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ในปี 2000 พบว่าคนไข้โรคภูมิแพ้ส่วนมากมีต้นเหตุที่เกิดจากการสัมผัสแมวขอสีดำ หรือแมวขนสีเข้มมากกว่าแมวขนสีอ่อนๆถึง 4 เท่า นั่นเป็นเพราะตามผิวหนัง รวมทั้งในน้ำลายของพวกแมวขนสีดำ หรือแมวขนสีแก่มีสารสำคัญในการก่อภูมิแพ้ที่เรียกว่า Fel.d1 สะสมอยู่มากกว่าแมวขนสีอ่อน ด้วยมูลเหตุนี้เองที่ทำให้คนไม่ใช่น้อยมั่นใจว่าแมวดำจะความโชคร้ายมาให้นั่นเอง
4. มั่นใจว่าแมวมี 9 ชีวิต
ความเชื่อที่ว่าแมว มี 9 ชีวิตนั้นถูกเล่าขานเป็นตำนานกันออกไปต่างๆนานาทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นในประเทศแถบยุโรป เอเชีย อเมริกา หรือแอฟริกา โดยยิ่งไปกว่านั้นในประเทศอียิปต์ที่เชื่อถือว่า แมวเป็นผู้แทนของเทพเจ้าอย่างยิ่งจริงๆ เหตุที่ทำให้ผู้คนต่างมีความรู้สึกว่าแมวมี 9 ชีวิตบางทีอาจจะเนื่องจากว่า ลำตัวของแมวมีความยืดหยุ่นสูง จึงทำให้สามารถกระโจนจากที่สูงได้โดยไม่เจ็บ และแมวก็สามารถอยู่ได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องอาศัยอยู่กับผู้คนเพียงเท่านั้น
5. เชื่อว่าแมวสามารถลงพื้นได้อย่างปลอดภัยทุกคราว
แม้แมวจะมีร่างกายที่ยืดหยุ่นสูง แม้กระนั้นก็ใช่ว่าพวกมันจะกระโจนลงจากที่สูงลงมาได้อย่างปลอดภัยเสมอ เพราะว่าแมวก็มีสิทธิ์พลาด และก็พลั้งพลาดตกลงมาได้เหมือนกัน ด้วยเหตุดังกล่าวในบางครั้งแมวก็ได้โอกาสกำเนิดบาดแผล และก็กำเนิดอาการเจ็บได้เช่นกัน

 6. เชื่อว่าเสียงครางเป็นแมวกำลังเริ่มจะมีความสบาย
เสียงครางเป็นเสียงแรกที่แมวสามารถทำเป็น ตั้งแต่อายุน้อย เพราะเหตุว่าตอนนั้นพวกมันไม่สามารถที่จะทำเสียงสูง หรือเสียงต่ำได้ จึงทำให้คุณได้ยินเสียงครางเป็นประจำรวมทั้งเข้าใจว่าแมวเริ่มจะมีความสบาย ด้วยเหตุนี้เสียงครางจึงไม่ได้แปลว่าพวกมันกำลังเริ่มจะมีความสบายเพียงอย่างเดียวเพียงแค่นั้น แต่บางครั้งอาจจะกำลังติดต่อสื่อสารให้ท่านทราบว่าพวกมันกำลังป่วย หรือเจ็บอยู่ก็เป็นได้
7. มั่นใจว่าแมวเกลียดน้ำ
ก็ใช่ว่าแมวทุกตัวจะกลัว ไหมชอบน้ำเสมอหรอกนะคะ เนื่องจากแมวบางตัวก็ชอบเล่นน้ำแบบเดียวกัน ตัวอย่างเช่นแมวสายพันธุ์ เตอร์กิชแวน สุดที่รักการว่ายน้ำเป็นความรู้สึกนึกคิด จนได้รับสมญานามว่า “Swimming cat” อย่างยิ่งจริงๆ แม้กระนั้นที่เรามีความคิดเห็นว่าแมวเลี้ยงส่วนใหญ่ไม่ค่อยใกล้จุดที่มีแหล่งน้ำสักเท่าไหร่ ก็เพราะแมวรู้สึกว่ามันไม่คุ้มกับการที่จะต้องหาเรื่องทำให้ตนเองเปียก เพื่อแลกเปลี่ยนกับปลาตัวเล็กๆในสระ แม้ว่ามีอาหารจานใหญ่รออยู่ข้างหน้าแล้วนั่นเอง
8. มั่นใจว่าแมวเป็นสัตว์หากินช่วงเวลาค่ำคืน
นั่นเป็นเพราะว่าสายตาของแมวสามารถมองเห็นสิ่งต่างๆผ่านแสงสว่างน้อยๆหรือความมืดมนในช่วงกลางคืนได้ดีมากว่าแสงสว่างในตอนกลางวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเย็น หรือใกล้ค่ำ จะเป็นเวลาที่เหมาะสมกับการล่าเหยื่อเยอะที่สุด แต่ก็ใช่ว่าแมวจะสามารถมองเห็นหากแม้ในที่มืดสนิทได้หรอกนะ
9. มั่นใจว่าแมวถูกใจความเดียวดาย
ถึงแม้ว่าแมวจะได้อยู่รวมกันเป็นฝูงเหมือนสัตว์จำพวกอื่นๆแต่พวกมันก็จะอาศัยอยู่ในพื้นที่รอบๆเดียวกัน หรือบริเวณใกล้ๆกับแหล่งของกินของพวกมันนั่นเอง โดยเฉพาะแมวเพศผู้ที่แก่โดยประมาณ 18 เดือนขึ้นไป ก็จะออกไปพบกินตัวเดียวมากกว่าแมวเพศเมีย โดยเหตุนั้นถ้าหากคุณไม่อยากที่จะให้แมวที่คุณเลี้ยงหนีออกไปอยู่นอกบ้าน ก็น่าจะเลี้ยงแมวตั้งแต่พวกมันอายุ 8 – 10 เดือน แล้วก็ควรเลี้ยงสองตัวขึ้นไป ก็จะมีผลให้พวกมันมีนิสัยอยู่ติดบ้านมากยิ่งกว่า เลี้ยงแมวแก่ หรือเลี้ยงแมวแค่เพียงตัวเดียว
สถานพยาบาลรักษาสัตว์ คนรักงหมา แมว กระต่าย กระรอกให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการดูแลสัตว์เลี้ยง ตอบได้ทุกคำถาม
 Line :solar147


ที่มา : http://www.vetpattanakarn20.com/

Tags :  คลินิกรักษาสัตว์, คลินิกสัตว์ พัฒนาการ, หมอรักษาสัตว์