ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักองค์ประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด มีชิ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 03:14:28 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6811
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักส่วนประกอบของ ขายร่มสนาม กันเถอะ ร่มชายหาด มีองค์ประกอบอะไรกันบ้างเรามีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะเลือกซื้อมาใช้งาน
ปัจจุบันนิสัยลูกค้าเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการสืบค้นรายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จาก Internet  ก่อนจะเลือกซื้อสินค้าและบริการสักตัวหนึ่ง เช่นว่า อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ ก็มักจะตระเวนค้นคว้าเสิร์จหารายละเอียดต่างๆ เชื่อมโยงรถ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นยังไงโทนสีอะไรกันบ้าง โดยรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไป อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อเท็จจริงให้กับผู้ซื้อได้ได้อ่านได้ศึกษาไม่มากนัก คอลัมน์นี้จึงขออนุญาตชี้แนะส่วนต่างๆ ของ ร่มสนาม เพื่อให้ท่าน ได้ตระหนักเข้าใจและเลือกซื้อได้อย่างถูกวิธี

ร่มสนาม หรือว่าร่ม Patio หรือที่หลายคนมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น คือร่มขนาดใหญ่ที่ถูกนำมาใช้กางให้ร่มเงากลางแดด โดยปกติมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปจนถึง 70 นิ้ว สามารถจัดตั้งและเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย และมักจะได้รับความนิยมนำมาเป็นสกรีนทำเป็นร่มโปรโมทโปรดักซ์ของธุรกิจต่างๆ ด้วย

1.ส่วน Finial

ในแง่สถาปัตยกรรมศาสตร์ ส่วน Finial คือองค์ประกอบที่แกะสลักอย่างสวยงามสำหรับประดับไว้บนยอดของสิ่งก่อสร้างหรืออาคารต่างๆ แต่สำหรับ ร่มสนาม แล้วFinial นั่นก็คือตำแหน่งปลอกประดับด้านบนสุดของร่มสนามนั่นแหละ นับว่าเป็นส่วนประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความสวยงามพร้อมทั้งสะดุดตา โดยปกติมักผลิตจากวัสดุไม้หรืออลูมินัม

2.เนื้อผ้ากันสาด

ร่มสนาม จะปราศจากส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะคือส่วนสำคัญซึ่งให้ร่มเงาพร้อมทั้งป้องกันผู้ใช้จากแดดหรือเม็ดฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะเลือกใช้วัสดุผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักเลือกใช้ผ้า Cotton ฉาบน้ำมัน อย่างไรก็ตามปัจจุบันนี้ได้พัฒนาเนื้อผ้ากระทั่งเปลี่ยนเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีคุณลักษณะยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายโทนสีเนื้อผ้าอ่อนนุ่ม แต่แข็งแรงทนทาน ใช้นานหลายๆ ปีจึงเป็นวัตถุดิบซึ่งเป็นที่นิยมมาทำร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีเนื้อผ้าชนิดอื่นอีก เช่นว่า Olefin หรือว่าบางท่านเรียกว่าผ้าใยสังเคราะห์ ซึ่งมีความแข็งแรงทนกับดินฟ้าอากาศได้มีประสิทธิภาพ ทนทาน และสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

เป็นส่วนสำหรับระบายความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้อย่างรวดเร็วเพื่อมิให้ร่มกักเก็บความร้อนไว้ข้างใต้ ขณะเดียวกันก็ช่วยป้องกันการปะทะของกระแสลมส่งผลให้ร่มเสียหาย ช่องขับถ่ายมีหลากหลายชนิด เช่นว่า ช่องระบายชั้นเดียว สองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

ลักษณะเป็นก้านยาวๆ ผลิตจากไม้หรือว่าอลูมินัม โดยมีความแข็งแกร่งค่อนข้างมาก เป็นชิ้นส่วนที่ช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงสวยงาม เพราะว่าจะดึงรั้งส่วนกันสาดไว้รวมทั้งส่วนใหญ่สามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub และ รันเนอร์

ส่วน Hub คือชิ้นส่วนที่อยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม เชื่อมต่อซี่ก้านและเสาร่ม โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถที่จะขยับรูดขึ้นลงสำหรับเปิดกางร่ม

6.ส่วนเสาร่มสนาม

เสาร่ม หรือว่า Pole เป็นเสาที่อยู่ตรงกลางของ ร่มสนาม ทำหน้าที่เป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถตั้งวางได้ด้วยตัวเอง ชิ้นส่วนที่เป็นเสาร่มนี้มีหลายหลากไซน์หรือลักษณะ โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นทรงกลม บางตัวอาจจะเป็นเหลี่ยมก็ได้ มักทำจากโลหะอลูมิเนียม หรือว่าไม้ เช่น ร่มแม่ค้า ในตลาดที่พวกเราพบเห็นกันเป็นประจำ อย่างไรก็ตามร่มสนามบางตัวเป็นไปได้ที่จะใช้ระบบการคล้องเกี่ยวจากส่วนบนแทน ร่มชนิดนี้ถึงมักไม่มีเสากึ่งกลาง

7.ส่วนฐาน

จริงๆ แล้วส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็นับว่าเป็นส่วนประกอบชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะพวกมันทำให้ร่มตั้งตรงและยืนอยู่ในจุดต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานมักทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือกระทั่งสร้างขึ้นจากแผ่นไม้มีน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้ลงตัวกับร่มสนามขนาดแตกต่างกันไป

ท้ายที่สุดหลักการสั่งซื้อ ร่มสนาม นั้น ท่านควรจะเลือกเฟ้นร่มสนามซึ่งมีเนื้อผ้ากันสาดที่ค่อนข้างหนา เสาและโครงก้านผลิตจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีซึ่งลงตัวกับโลเคชั่น รวมทั้งสิ่งสำคัญควรซื้อจาก ร้านค้าซึ่งน่าไว้วางใจ ทั้งนี้เนื่องจาก ธนาค้าร่มรวย มิได้ขายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น พวกเรายังจัดจำหน่าย ขายร่มแม่ค้า ซึ่งมีมาตรฐานดี ให้คุณนำไปใช้งานติดตั้งที่บ้าน หรือใช้ตามร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูตัวอย่างร่มสนาม ได้ที่ร้านเลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ขอบคุณบทความจาก : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม