ผู้เขียน หัวข้อ: ต้นตอปัญหาร่างกายผู้ชาย และวิธีการดูแล  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 19, 2019, 08:53:56 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2019
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง และการจัดการปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน กินน้ำ
 ถ้าจะให้เอ๋ยถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณสุภาพบุรุษไม่ต้องการที่จะอยากพบเจอ และไม่อยากกันเป็นกันสูงที่สุดแน่ๆว่าก็อาจไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน กินน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง ด้วยเหตุว่าถ้าคนไหนกันมีปัญหาหรือเจอภาวะร่างกาย มีอาการอย่างงี้แล้ว ก็รับรองได้ว่าความเชื่อมั่นในตัวของคุณเองนั้น จะหายไปอย่างมากเลยทีเดียว เรียกว่าหมดความเชื่อมั่นในตัวเองกันไปเลยทีเดียว เรื่องนี้บางทีอาจฟังดูเกิดเรื่องที่ไร้สาระใหญ่เท่าไหร่ สำหรับบางคนหรือสำหรับไม่มีปัญหา แต่หากความจริงใครกันแน่ เกิดปัญหาต่างๆพวกนี้ถ้าเกิดขึ้นอยู่กับตนเอง แล้วผมมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความเชื่อมั่นรวมทั้งขาดความเชื่อมั่นในตนเอง อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็ขาดความเชื่อมั่น เป็นอย่างไม่ต้องสงสัย พวกเรามาดูกันที่กล่าวว่าขั้นตอนการแก้ไข ต่างๆพวกนี้ จะสามารถทำได้ให้หายขาดจริงหรือไม่รวมทั้งมีวิธีการอย่างไรบ้างที่จะได้ผล
 อย่างแรกเลยอันดับแรก พวกเราต้องเข้าใจและก็ทำความเข้าใจกันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ เกิดขึ้นได้เนื่องมาจากร่างกายสถานการณ์ข้างนอก หรือเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากภาวะจิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกต้องซึ่งก็คือ เรื่องของทั้ง 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะคือเรื่องของสถานการณ์ร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนส่งผล ให้กำเนิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างแน่แท้เลย ยกตัวอย่างง่ายๆอย่างกรณีที่ ผู้ที่เคยมีสภาวะธรรมดา หรือเปล่ามีสภาพร่างกายธรรมดามาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยแก่ขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป เกิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว แบบนี้ เป็นต้นแน่ๆว่า พวกเราคงพูดว่าพวกนี้มีอยู่ในกลุ่ม มีปัญหาทางสภาพการณ์จิตใจก็อาจจะมิได้ เนื่องจากว่าเคยมีร่างกายหรือมีสภาวะปกติ มาก่อนกรณีแบบนี้เราสามารถบ่งชี้ได้แจ้งชัดว่า เป็นเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ดังนั้นแล้วหลังจากนั้นก็ยังสามารถแก้ไขได้เพียงแต่ว่าจำต้องรู้แน่ชัดว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งพิงจะเคยมีสัม พันธ์หรือแทบไม่เคย มีมาก่อนเมื่อเกิดมีรวมทั้งเกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วกำเนิดปัญหานก กระจอกงอกง่อยไม่ ทันเวลาน้ำขึ้น รวมทั้งเมื่อเกิดขึ้นอย่างนี้รวมทั้งมีครั้งถัดไป ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มคุ้นชินหรือเริ่มเรียนรู้ กับสิ่งที่เกิดขึ้นกระทั่งเคยตัวติดตัวไปนั่นเอง สถานการณ์อย่างงี้แน่นอนว่าอายุไม่ใช่ตัวประเด็นหลัก ที่นำมาซึ่งอาการเนื่องจากว่ายังหนุ่มแน่นและร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแต่สิ่งจำเป็นนั่นก็คือเรื่องของสภาพการณ์จิตใจ ที่ควบคุมไม่ได้หรือมีความประมาทและสะเพร่า หรือความระทึกใจเกินเหตุก็เลยทำให้มีการเกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้ฯลฯ โดยเหตุนี้แล้วยกตัวอย่างให้เห็นได้อย่างง่ายดายเพื่อที่จะได้รู้เรื่องว่า ไม่ว่าจะมีเหตุมาจากสถานการณ์ร่างกาย หรือเป็นผลมาจากสถานการณ์จิตใจก็ตาม เราสามารถแก้ไขได้อย่างแน่นอน เพียงเราจำเป็นต้องรู้สึกตัวเองก่อนว่า เราเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากสภาพการณ์อะไร เพื่อได้ปรับแก้ได้ตรงประเด็น และได้อย่างรวดเร็วได้ผลทันที เรามาทดลองดูกันว่าสำหรับในกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นจากสภาพการณ์จิตใจนั้น สิ่งสำคัญที่สุดซึ่งก็คือเรื่องของ วิธีการทำเช่นไร ให้ติดใจไม่ตื่นเต้นจนเกินความจำเป็น หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องข้างหน้า จนกระทั่งเหลือเกินเข้าใจง่ายๆเลยโน่น ก็คือเรื่องเกี่ยวกับการที่ใช้กรรมวิธีการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างวิธีการทำกิจกรรม นั่นเองกระบวนการแบบงี้มันจะทำให้ความระทึกใจหรือความรู้สึกลดน้อยลงไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่าสมาธิหรือสมองไปคิดถึงเรื่องอื่นบางคน บางทีก็อาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือเรื่องงาน ก็ได้เช่นเดียวกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปใส่ใจกับปัญหาที่เกิดขึ้นตามหน้า เนื่องจากว่าถ้าเกิดเมื่อไรฝักใฝ่ กับปัญหาที่เกิดขึ้นข้างหน้า ก็จะเกิดสภาพการณ์เครียดมากๆรวมทั้งจะเป็นปัญหาอย่างที่เคย
 เช่นเดียวกันถ้าคุณทำไปเรื่อยๆคุณก็สามารถฝึกฝนร่างกาย แล้วก็ทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งเป็น เรื่องของสภาพการณ์ร่างกาย ในกรณีที่ร่างกายมีอายุมากเพิ่มขึ้น จากครั้งก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่ตอนนี้เริ่มมีเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ก็เป็นเพราะว่าร่างกายของคุณ เริ่มเสื่อมโทรมลง ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเรื่องของความสามารถ หรือสามารถ ภาพนั้นก็เป็นเรื่องที่ ต้องเสื่อมคล้อยตามเป็นปกตินั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชะลอ หลัง

ที่มา : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : อาการหลังไว,ปัญหา หลังเร็ว