ผู้เขียน หัวข้อ: อะไหล่Motors คุณภาพดี ราคาสมควร หาถึงที่เหมาะไหน  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 01:15:08 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3468
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ผู้คนจำนวนมากคงจะทราบกันดีแล้วว่า โรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก หรือจะพูดได้ว่าร้อยเปอร์เซ็นต์เลยทั้งหมดทุกโรงงาน ควรจะมีมอเตอร์ เป็นเครื่องจักรหรือเป็นกำลังสำคัญ ในการผลิตผลิตภัณฑ์ เพื่อผลิตป้อนลูกค้ากันอย่างไม่ต้องสงสัยใช่ไหมนะครับ ไม่ว่าจะเป็นโรงงานขนาดเล็ก ขนาดกึ่งกลางหรือโรงงานขนาดใหญ่ ที่มีปริมาณบุคลากรนับพันคน ทุกโรงงานล้วนแล้วแต่จำเป็น ต้องมีมอเตอร์เป็นส่วนใดส่วนหนึ่ง ในสายการสร้างผลิตภัณฑ์ คือเรื่องธรรดาธรรมดา ยิ่งโรงงานใหญ่มากแค่ไหน จำนวนมอเตอร์ก็จะยิ่งมีมากขึ้นเรื่อยๆเท่านั้น โรงงานขนาดใหญ่ แต่ละแห่งจะมีมอเตอร์ นับพันพันตัวในโรงงานเลยทีเดียว ซึ่งจัดว่ามีปริมาณสูงมาก แล้วก็มีความหมายมากมาย เหมือนกันสิ่งหนึ่งที่จะห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลย มันก็คือเรื่องเกี่ยวกับการดูแล และก็ซ่อม เนื่องจากเครื่องยนต์ทุกสิ่งทุกอย่างย่อมมีการสึกหรอเป็นไปตามธรรมดาด้วยเหตุนั้นแล้ว การดูแลให้เครื่องจักร หรือมอเตอร์อยู่ในภาวะที่บริบูรณ์และก็พร้อมใช้งาน ได้ตลอดระยะเวลา จึงเป็นเรื่องจำเป็นมากมายๆสำหรับโรงงานหรือการทำธุรกิจเพื่อไม่ให้กระทบ ต่อการสร้างผลิตภัณฑ์
ด้วยเหตุนี้แล้ว หลายๆโรงงาน จึงจำเป็นต้องมีแผนสำหรับการกช่างซ่อมบำรุง เอาไว้เพื่อดูแล หรือรอซ่อมแซมมอเตอร์อุตสาหกรรมต่างๆในโรงงานเมื่อกำเนิดปัญหาขัดข้องได้อย่างเร็ว รวมทั้งแน่ๆว่า ถ้าเกิดมีการเสียหายสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากมายซึ่งก็คือ เรื่องของอะไหล่มอเตอร์ต่างๆที่จำเป็นจะต้องมี ตระเตรียมเอาไว้เพื่อเกิดกรณีเสียหายจะได้ซ่อมแซมได้ในทันที โรงงานที่มีระบบที่ดี จะไม่ประมาท ที่จะสั่งอะไหล่สำรอง มาตระเตรียมไว้เพราะว่าหากปัญหา จะได้เอามาซ่อมปรับปรุงแก้ไข ให้สายการผลิตทำงานต่อได้ทันที แต่บางที่ไม่มีการวางแผนที่ดี รอคอยให้มีการเสียหายขึ้นมาก่อน แล้วจึงค่อยสั่งอะไรกรณีอย่างงี้ อาจจะมีการเกิดปัญหาสภาวะกระเทือน เกี่ยวกับกำลังการผลิต และก็นำมาซึ่งการทำให้มีปัญหา ในเรื่องการผลิตสินค้า ส่งให้ลูกค้าทำได้ไม่อย่างสมบูรณ์ด้วยเช่นเดียวกัน
ด้วยเหตุนั้นแล้ว การหาอะไหล่มอเตอร์ ได้แก่ทองคำขาว หรือคอนเทค มารองรับในกรณีที่มอเตอร์มีปัญหาอยากได้ซ่อมบำรุงนั้น ก็เลยเป็นสิ่งจำเป็นเยอะพอสมควร มอเตอร์โดยหลักๆแล้ว จะมีส่วนประกอบด้านในไม่กี่ส่วนประกอบ ที่เป็นส่วนประกอบที่เสียหาย รวมทั้งจะต้องซ่อมอยู่เป็นประจำ ส่วนนึงมันก็คือเรื่องของ Contact หรือทองคำขาวของมอเตอร์นั่นเอง ตัวทองคำขาว ของมอเตอร์นั้น จะใช้คู่กับตัวกาวาท้องนา ซึ่งเป็นตัวที่ควบคุมแนวทางการทำงานของมอเตอร์อีกทีนึง แนวทางคล้ายๆสวิส จะมีการตัดต่อ ตอนเริ่มมีการหมุนของมอเตอร์ และก็ยังไม่นับรวมทั้ง ลวดทองแดงภายในมอเตอร์อีกชื่อด้วยอย่างเดียวกัน โดยเหตุนี้แล้ว การสำรองอะไหล่ ต่างๆเป็นต้นว่ากาวาท้องนา หรือทองขาวนั้น เป็นสิ่งจำเป็นเป็นอย่างมาก และสิ่งจำเป็นคืออะไหล่เหล่านี้มี ราคาถูกหลักไม่กี่ร้อยบาทเพียงแค่นั้น เมื่อเทียบกับผลกระทบ ที่เกิดจากการสร้างแล้ว จึงต้องแล้วก็เหมาะสมอย่างมาก ที่จะสั่งอะไรมาสำรอง เก็บไว้ที่โรงงาน
เราจะหาร้านขายอะไหล่มอเตอร์ คุณภาพดี ถึงที่กะไว้ไหน ให้พิจารณาจากผลของการค้นหา ทดลองค้นหาคำว่าอะไหล่มอเตอร์หรืออะไหล่ทองขาว ก็จะพบเจอ ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า ที่มีอะไหล่ต่างๆพวกนี้ ไว้รองรับลูกค้ามากมายก่ายกอง และที่ร้านยังมีการจัดส่งแบบรวดเร็วทันใจ ทั้งประเทศ ก็เลยทำให้โรงงานไม่ว่าที่แห่งไหนก็ตาม ในประเทศไทยสามารถสั่งสินค้า เช่น ทองขาว มอเตอร์ ได้ทันที รวมทั้งจะได้รับผลิตภัณฑ์ ภายในเวลาแค่วันเดียวแค่นั้น จึงเป็นคุณลักษณะเด่นของการสั่งสินค้าอะไหล่มอเตอร์ ต่างๆพวกนี้ เอาไว้สำรองเพื่อทำให้ธุรกิจ ของคุณลื่นไหลไม่ขัดข้องและก็นอกจากแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อการเชื่อถือ ของลูกค้าที่สามารถส่งสินค้า ได้ตามกำหนดระยะเวลาอย่างแม่นยำแน่ๆอีกด้วยด้วยเหมือนกัน

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/161/อะไหล่มอเตอร์/ทองขาว-มอเตอร์-สวิทช์-คอนแทค

Tags : ทองขาว มอเตอร์,คอนเทค มอเตอร์