ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาไม่แพง คุณภาพดี เพื่องานซ่อมแซม  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 01:51:00 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3470
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อะไหล่เครื่องซักผ้า ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญ และก็สำคัญอย่างมาก ในการดำเนินการซ่อมแซมเครื่องซักผ้า หลายท่านอาจจะเห็นด้วยว่า แทบทุกบ้านในขณะนี้ ต้องมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้กระแสไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านจะต้องมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านหลังไหนจะใช้ซักผ้าบ่อยครั้งน้อยขนาดไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะจ้างซัก ก็ยังควรต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพราะเหตุว่าเหมาะสมไว้สำหรับใช้งานซักเล็กน้อย ตัวอย่างเช่นซักถุงเท้า ซักชุดชั้นในเป็นต้น ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยทุ่นแรงได้อย่างยิ่ง เนื่องจากว่าสังคมขณะนี้ ทุกคนต่างดำเนินงานนอกบ้าน และใช้เวลาอย่างเร่งด่วนทำให้ไม่มีเวลาสำหรับเพื่อการทำงานบ้านเท่าไหร่ เครื่องซักผ้าก็เลยสามารถตอบโจทย์ ในการช่วยคุณแม่บ้านมัธยัสถ์งานบ้านงานเรือน ได้เป็นอย่างดี โดยเหตุนี้แล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันแทบทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมานั่นเป็น เรื่องเกี่ยวกับการเสียหรือการซ่อมแซมนั้นเอง ซึ่งเกิดเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง จะต้องมีการเสียหาย คือเรื่องธรรดาของอุปกรณ์ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่สิ่งจำเป็นมันก็คือ ถ้าหากเสียหายแล้ว พวกเราควรจะเลือกหาร้านหรือยี่ห้อที่มีอะไหล่ซ่อมได้ง่าย เพราะเหตุว่าการบูรณะ เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมแซมได้และก็ทำให้ประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง ดีกว่าทำซื้อใหม่ตลอดทุกหน ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง อย่างมากมายอย่างแน่นอน

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีหลากหลายส่วนด้วยกัน ที่มีโอกาสจะเกิดการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม ด้วยเหตุว่าเพราะเครื่องซักผ้านั้น มีชิ้นส่วนหลายส่วนด้วยกัน มาประกอบการ จึงทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อดำเนินการได้ปกติสมบูรณ์แบบ ครั้งคราวแล้วอาจจะมีเพียงแต่องค์ประกอบเล็กๆแค่นั้น ที่เสียหาย ถ้าเกิดคุณมีทักษะการซ่อม หรือทราบดีว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาเปลี่ยนแทนได้โดยง่ายดายรวมทั้งประหยัดเงินอย่างใหญ่โต เสียเงินเสียทองแค่เพียงไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทอย่างยิ่งจริงๆ
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนหนึ่ง ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยมากพอควร เช่นเดียวกัน ธรรมดาแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว ปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติภารกิจอะไร หน้าที่ของ วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า นั้นก็คือ เรื่องของการปฏิบัติงานรอควบคุมในตอนที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง กรณีที่เริ่มแนวทางในการซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดแล้วก็ปิดรอให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามปริมาณที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แม้กระนั้นหากเมื่อใดวาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานไม่ได้ตามธรรมดา ก็จะก่อให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่นอนว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่อาจจะทำงานได้สมบูรณ์ ตามระบบธรรมดานั่นเอง ดังนั้นถ้าหากผู้ใดรู้อย่างงี้แล้ว ถ้าเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของคนใดกันมีอาการที่เมื่อเริ่ม โปรแกรมทำงานอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า ต่อไปจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่ว่าน้ำไม่เข้าในถังและก็มีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณคาดการณ์ไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะมีปัญหาเสียหายได้ หากรู้แบบนี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นและก็ยี่ห้อของเครื่องซักผ้า ของคุณ แบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามธรรมดา ดังเดิมแล้วขอรับมองเห็นไหมครับผมว่า หากพวกเราพอทราบหรือไร่แนวทางการซ่อมได้ ก็จะไม่ยากเท่าไรเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างมาก เพราะเหตุว่าวาล์วตัวนี้ราคาเพียงแค่ไม่กี่ร้อยบาทเท่านั้น ถ้าเกิดเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียตังค์เป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว สำหรับในการซ่อม ซึ่งจะต้องเสียค่าวิชาความรู้รวมทั้งเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกมากมาย แม้กระนั้นถ้าเกิดทำได้เองได้ หรือพอมีความเข้าใจบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เว้นเสียแต่วาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่องค์ประกอบอันอื่น ที่จะมีโอกาสเสียได้อีกพอควร ไว้โอกาสหน้า เราจะมาลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีองค์ประกอบเสียหาย รวมทั้งอาการต่างๆเป็นลักษณะอย่างไร

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเครื่องซักผ้า