ผู้เขียน หัวข้อ: มือถือ update รุ่นใหม่ๆ  (อ่าน 60 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 26, 2018, 04:23:25 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 434
    • ดูรายละเอียด

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก KGI Securities ออกโรงคาดการณ์สถานการณ์ของ iPhone รุ่นใหม่ ประจำปี 2017 อีกครั้ง โดยรอบนี้เขาเชื่อมั่นว่าจะมี iPhone อย่างน้อย 3 รุ่น ประกอบไปด้วย iPhone 7s, iPhone 7s Plus และ iPhone 8 ที่ถือได้ว่าเป็นไพ่เด็ดของ Apple ในปีนี้เลยก็ว่าได้

คอนเซปต์ iPhone รุ่นใหม่ ที่ถูกยกมาเป็นตัวอย่างมากที่สุด
การคาดการณ์ของ Ming-Chi Kuo รอบนี้ ไม่แตกต่างไปจากข่าวลือที่หลายสื่อต่างประเทศประโคมข่าวกันเท่าใดนัก ซึ่งเขาเชื่อมั่นว่ายังไงในปีนี้ Apple จะมีการเปิดตัว iPhone 8 อย่างแน่นอน พร้อมๆ กับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ต่อยอดสองรุ่นของปีก่อน สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับ iPhone 8 จะเป็นก้าวสำคัญของ Apple ที่จะพลิกขึ้นมาเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนอีกครั้ง ด้วยการออกแบบที่เน้นความทันสมัย

Ming-Chi Kuo เปิดเผยว่า iPhone 8 เลือกใช้หน้าจอประเภท OLED ที่มีความยืดหยุ่น ทนทาน และให้การแสดงผลที่มีประสิทธิภาพ ใช้ดีไซน์ในแบบที่เรียกว่า “edge-to-edge” หรือใช้พื้นที่จอแสดงผลแบบเต็มพื้นที่ด้านหน้า นำมาซึ่งการ “ตัดปุ่ม home” แบบเดิมทิ้ง แต่การตัดทิ้งครั้งนี้อาจดูเหมือนการตามรอย Samsung Galaxy S8 / S8+ ที่มีการออกแบบให้ด้านหน้าให้เป็นแบบไร้ปุ่ม home ซึ่ง Ming-Chi Kuo ยังยืนยันว่าการตัดปุ่ม home และ Touch ID แบบดั้งเดิมทิ้ง ก็ไม่ได้แปลว่า Apple จะทำ Touch ID ใต้หน้าจอ OLED อย่างที่หลายสื่อวิเคราะห์ และยังไม่ชัดเจนว่าสุดท้ายแล้ว Apple จะทำอย่างไรกับ Touch ID

Ming-Chi Kuo เปิดเผยเพิ่มเติมว่า Apple อาจใช้เทคโนโลยีขั้นสูงที่เรียกว่า “3D sensing” เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติ รูปแบบของระบบการรักษความปลอดภัยด้วยไบโอเมตริกซ์แบบใหม่

มือถือ update รุ่นใหม่ๆ คลิ๊กที่นี่ http://www.checkraka.com/