ผู้เขียน หัวข้อ: 5 แบบผ้ากันเปื้อนซึ่งเจอได้ตามห้องอาหาร  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 04, 2018, 11:27:37 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3181
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนเป็นชุดที่สวมคลุมเครื่องแต่งกาย สำหรับปฏิบัติภารกิจปกป้องเครื่องแต่งกายหลักและช่วยสร้างอิมเมจคุณภาพสุขอนามัยของภัตตาคารเหล่านั้น บางคราวผ้ากันเปื้อนก็ใส่เพื่อจุดประสงค์สำหรับการสร้างความงาม ความเป็นระเบียบเรียบร้อยปิดทับชุดของพนักงาน โดยเฉพาะพนักงานผู้หญิง ทั้งนี้ไม่มีคนใดจะระบุออกมาแน่ชัดว่าผ้ากันเปื้อนนั้นถูกนำมาใช้ในห้องอาหารเริ่มตั้งแต่ตอนไหน แต่กระนั้นบางท่านสันนิฐานการเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนน่าจะมีต้นกำเนิดจากศัพท์คำว่า aprons ของพระคัมภีร์ไบเบิล โดยหากว่าประเมินคราว ผ้ากันเปื้อนก็อาจจะโดนเอามาใช้งานเป็นร้อยกว่าปีแล้ว แต่ก่อนผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจจะถูกเลือกใช้สำหรับคนงานในสังคมอเมริกัน แต่ในปัจจุบันผ้ากันเปื้อนกลายเป็นปัจจัยสำคัญซึ่งที่จำเป็นมีของร้านอาหารชั้นนำ ตลอดจนร้านขายกาแฟขนาดเล็ก
ปัจจุบันนี้มีประเภทของผ้ากันเปื้อนที่ใช้งานในร้านอาหารมากมาย โดยถูกนำใช้งานในจุดมุ่งหมายที่แตกต่างกัน และผู้ใช้งานก็แตกต่างกันด้วยเช่นกัน


ผ้ากันเปื้อนลักษณะ บิ๊บ
ซึ่งนี่คือรูปแบบผ้ากันเปื้อนจำพวกมูลฐานที่คุณเจอกันบ่อยๆ โดยประเภทนี้จะมีสายคาดแขวนลำคอเส้นเล็กๆ และส่วนล่างจะมีเชือกสำหรับมัดบริเวณสะเอว ซึ่งผ้ากันเปื้อนแบบนี้จะปฏิบัติภารกิจปกป้องจากเศษอาหารได้ทั้งบริเวณส่วนทรวงอกจนถึงเอว ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ บิ๊บ ไม่เพียงแค่ใช้งานในกลุ่มพนักงานธุรกิจเกี่ยวกับอาหารเท่านั้น แต่ยังฮิตในกลุ่มคนงานช่างเฟอร์นิเจอร์ จนถึงร้านขายของชำด้วย ผ้ากันเปื้อนประเภท บิ๊บ จะมีช่องกระเป๋าส่วนหน้าเพื่อที่จะบรรจุอุปกรณ์ต่างๆ นานา นอกจากนี้ยังแบ่งออกเป็นชนิดแยกย่อยได้หลากหลายเป็นต้นว่า ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดคนครัว , ผ้ากันเปื้อน Bib ชนิดไร้ช่องหน้า และ ผ้ากันเปื้อนพลาสติก โดยเหมาะกับการทำงานที่สกปรกมากๆ อย่าง งานถอดเกล็ดปลา หรือไม่ก็เชือดเนื้อในโรงฆ่าสัตว์

ผ้ากันเปื้อนสไตล์ ทักซิโด้
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบอย่างนี้จะคล้ายคลึงกับ ผ้ากันเปื้อนชนิด Bib ซึ่งคุณสามารถป้องกันส่วนด้านบนได้เช่นกัน ถึงกระนั้นสไตล์ การออกแบบผ้ากันเปื้อนค่อนข้างจะดูสวยงามยิ่งกว่า โดยตำแหน่งตรงอกจะโดนออกแบบเพื่อให้มีลักษณะคล้ายคลึงกับสูท Tuxedo นั่นเอง ซึ่งส่วนใหญ่คุณมักจะพบได้จากบริกรหรือว่าสาวเสริฟ ภายในห้องอาหารชั้นสูง

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Cobbler การคัทติ้งจะมีรูปแบบเฉกเช่นแบบ บิ๊บ แต่มันสามารถปกป้องคราบสกปรกได้ไม่ว่าจะเป็นส่วนหน้าหรือด้านหลังของผู้ใส่ ซึ่งมีความยาวราวเพียงระดับเอวเพียงนั้น

ผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way
ผ้ากันเปื้อนประเภทนี้ส่วนมากจะเอามาใช้งานโดยกุ๊ก หรือพ่อครัว ซึ่งช่วยให้เชฟสามารถเช็ดมือของตัวเองผ้ากันเปื้อนทั้ง 4 ด้านนั้น แล้วจึงค่อยหยิบเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนตัวใหม่ ซึ่งผ้ากันเปื้อนลักษณะ 4-Way จะออกแบบมีเพียงส่วนล่าง และสวมโดยการคาดที่เอวของเชฟ

ผ้ากันเปื้อนชนิด Bistro
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bistro จะคล้ายคลึงกับชนิด 4-Way ซึ่งโดยจะมีความยาวเพียงระดับเข่าพร้อมทั้งมีช่องกระเป๋าด้านหน้า สวมใส่พันกับเอว โดยทั่วไปจะเจอะเจอจากบริกร หรือพนักงานรับออเดอร์ สวมให้บริการในร้านอาหาร ซึ่งช่องใส่ข้องจะถูกหยิบมาใช้สำหรับใส่ปากกา สมุดจดออเดอร์เหล่านี้นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนคือสิ่งซึ่งให้คุณประโยชน์อย่างยิ่งรวมทั้งสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะในมุมมองของธุรกิจร้านอาหารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนไม่ได้ เนื่องจากมันมอบให้ทั้งประโยชน์และเป็นปัจจัยประดับร้านให้ดูมีระดับที่ดีขึ้น หากว่าท่านทำธุรกิจห้องอาหารแล้ว ต้องตัดสินใจจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนเพื่อร้านอาหารของคุณซึ่งจะได้ประโยชน์อย่างมากครับ

ขอบคุณบทความจาก : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก