ผู้เขียน หัวข้อ: ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้ว  (อ่าน 22 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 07, 2018, 06:59:41 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้ว
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ตัวแทนจำหน่าย ศูนย์ซ่อมแซม เปลี่ยนแปลงอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาเสนอแนะกรรมวิธีเลือกสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ว่ามีธีวิธีการสำหรับเลือกซื้อเลือกใช้ได้เช่นไร
1. มองที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าสินค้านั้นใช้หัวอ่านชนิดใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดเพราะว่าเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor เป็นหัวใจของ สแกนเนอร์นิ้ว) แม้คือระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว อย่างเช่น ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์เคลื่อนที่,Mouse Log on ถูกคอมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านอาคารชุด ควรที่จะเลือกใช้หัวอ่านจำพวกตัวเก็บประจุ เนื่องจากว่าให้ระดับความปลอดภัยสูงยิ่งกว่าเพราะว่ามีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายนิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมแปลงได้ยาก แต่ว่าถ้าคือการใช้งานกับคนกลุ่มมากมาย อาทิเช่น ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกมากมาย ควรที่จะใช้ Fingerprint Scanner ชนิด Optical ด้วยเหตุว่าสามารถทำงานได้เร็วกว่าและให้ความเที่ยงตรงและ ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วในการอ่านลายนิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้มากมายขึ้น ต้นสายปลายเหตุในการตรึกตรองหัวอ่านก็เปลี่ยนไป เพราะว่าแม้ว่าจะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ดีมากกว่า ดังเช่น หัวอ่านลายพิมพ์นิ้วมือชนิดตัวเก็บประจุ แม้กระนั้นก็เหมาะสมกับระบบที่มีจำนวนผู้ใช้เฉพาะกลุ่มปริมาณน้อย ไม่มีความจำเป็นต้องพิจารณาถึงต้นเหตุความเร็วในการใช้งาน แต่ว่าแม้จำต้องใช้กับผู้ใช้เยอะแยะแล้วก็อยากความเร็วสำหรับการสะสางคนเครื่องสถานที่ทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม โดยปกติความเร็วสำหรับในการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานและก็ ควบคุมการเข้าออกของคนไม่ใช่น้อยไม่ควรใช้เวลาสำหรับการ Verifyลายพิมพ์นิ้วมือและก็แสดงผลลัพธ์เกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือ (finger scan Verification Time) สังกัด กับ คุณลักษณะต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งชอบกำหนดอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แม้กระนั้นความจริงก็คือยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ใช้ลงในเครื่องเยอะขึ้น เครื่องจะดำเนินงานช้าลงเนื่องจากเป็นการตรวจดูแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ จำนวนลายพิมพ์นิ้วมือที่รองรับ รวมทั้ง จำนวน logs ที่เก้บบันทึกได้ จำนวนลายพิมพ์นิ้วมือ และก็ ปริมาณข้อมูล logs ที่บันทึกได้ ขึ้นกับขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายพิมพ์นิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายนิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ในช่วงเวลาที่ เครื่องสแกนนิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายนิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายพิมพ์นิ้วมือขึ้นไป รวมทั้ง เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ ด้วยเหตุนั้นก็เลยต้องไตร่ตรองรุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้แรงงาน
4. อุปกรณ์หนใช้เพื่อการผลิตเครื่องไม้เครื่องมือ พิจารณาว่าแข็งแรง ทนทานหรือเปล่า ดังเช่น อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำหัวอ่านที่ทำจากผลึก ควอทซ์ ย่อมแข็งแรงกว่าหัวอ่านที่ทำจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์เคลือบ สิ่งของที่ใช้สำหรับเพื่อการทำ Body ของตัวเครื่องควรทำจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวแข็งแรง เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย ฯลฯ
5. Software หัวใจสำคัญที่จำเป็นต้องพิเคราะห์อย่างละเอียดของระบบเป็น โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง จำเป็นต้องดูว่ามีฟังก์ชั่นสมควรพร้อมกับการใช้แรงงานรวมทั้งตรงกับวัตุมุ่งหวังที่อยากหรือไม่ ตัวอย่างเช่นถ้าหากใช้ประโยชน์กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรที่จะทำการเลือกเครื่องสแกนนิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management เบื้องต้นติดมาด้วย ด้วยเหตุว่าโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนมากมักฟรีมาพร้อมกับตัวเครื่อง รวมทั้ง สามารถใช้กำหนดกะการทำงานที่ไม่ซับซ้อนมากมาย และก็ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ ถ้าอยากคำนวณออกมาเป็นค่าจ้างอย่างง่ายก็ควรจะตรึกตรองเครื่องรุ่นทีสนับสนับสนุนการทำงานแบบ E-Clocking Application ซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้มาจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าแรงงานอย่างง่ายได้โดยทันที หรือ ถ้า ติดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็จะต้องพิจารณาถึง Software ที่เกื้อหนุนการทำงานแบบ Network รวมทั้ง รองรับฐานข้อมูลประเภท My SQL , SQL Server ,Oracle แล้วก็สามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ ฯลฯ
6. Hardware Communication พิจารณาว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำเป็นทางใดบ้างตรงกับข้อตกลงที่ตอ้งการได้ไหม ยกตัวอย่างเช่น ถ้าต้องการจัดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ เนื่องจากว่าไกล หรือ ไม่สบาย ควรที่จะทำการเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive ถ้าเกิดอยากเดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็จำต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือหากต้องการดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จำต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือถ้าหากอยากดึงข้อมูลผ่าน Internetก็ต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in ถ้าธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็พินิจพิเคราะห์รุ่นซึ่งสามารถดึงข้อมูลจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ เป็นต้น
7. Payroll Inter-face แม้อยากได้ใช้เครื่องสแกนร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าจ้างรายเดือน (Payroll) บางทีอาจจะต้องตรึกตรองเสริมเติมว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณค่าตอบแทนรายเดือนขององค์กรที่มีอยู่แล้วได้ไหม ซึ่งโดยปกติจะใคร่ครวญจากรูปแบบของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ว่าสามารถออกแบบที่โปรแกรม Payroll สามารถใช้ประโยชน์งานได้ไหม
8. ผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่าย พินิจพิเคราะห์ว่าสินค้าสร้างมาจากผู้ผลิตที่ไว้ใจได้หรือเปล่า ตัวสินค้ามีจัดจำหน่ายอย่างล้นหลามทั่วโลกหรือไม่ และก็ บริษัทผู้ขายได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนขาย (Distributor) โดยตรงหรือเปล่า ทำธุรกิจเกี่ยวกับสินค้ามานานหรือยัง ข้อนี้เป็นสิ่งยืนยันได้ว่าคนขายมีความพร้อมหลายๆด้าน ตัวอย่างเช่น ได้รับการฝึกอบรมจากผู้ผลิตโดยตรง การให้บริการด้วยความชำนิชำนาญจากช่างที่มีประสบการณ์และช่ำชองงาน
9. ศูนย์บริการ รวมทั้ง ระยะเวลาค้ำประกันผลิตภัณฑ์ ควรจะไตร่ตรองซื้อเครื่องสแกนนิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องและซ่อมแซมให้ได้สะดวก แล้วก็ มีระยะเวลาสำหรับในการค้ำประกันผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าสำหรับบริการและก็ ค่าอะไหล่ในช่วงช่วงเวลาค้ำประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อมแซม รวมทั้ง มีการเสนอข้อตกลงซ่อมแซมให้ลูกค้า เป็นต้น
10. ระยะเวลาค้ำประกันอะไหล่ ด้วยเหตุว่าสแกนเนอร์นิ้วมือมีการเปลี่ยนแปลงรุ่นอย่างเสมอและก็เร็ว เช่นเดียวกับอุปกรณ์จำพวกคอมพิวเตอร์ รวมทั้ง โทรศัพท์มือถือ ด้วยเหตุผลดังกล่าวควรจะมีระยะเวลารับประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เนื่องจากไม่มีอะไหล่ซ่อม และ รอบคอบอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นหรือเปล่าผลิตแล้ว เพราะเหตุว่าจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานสินค้าและ มาตรฐานผู้ผลิต ตัวสินค้าได้ผ่านการทดสอบแล้วก็ได้รับการยืนยันมาตรฐานจากสถาบันรับประกันมาตรฐาน ไหม (มาตรฐานที่ทั่วทั้งโลกให้การเห็นด้วย เป็นต้นว่า UL , FC , CE , LPS เป็นต้น) สินค้านั้นสร้างมาจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 หรือไม่ เพื่อเป็นสิ่งที่ใช้ในการยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน แล้วก็ผ่านการตรวจสอบคุณภาพหนดี
12. ราคา และก็ การบริการหลังวิธีขาย เหตุสุดท้ายที่จำเป็นต้องพินิจพิเคราะห์ก็คือราคา ซึ่งโดยปกติ ราคาของเครื่องสแกนแต่ละแบรนด์ แต่ละประเทศผู้ผลิตจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว โดยมีราคาตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหลายหมื่นบาท และก็ มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมแพงแพง แม้กระนั้นการจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาสูง หรือ ราคาไม่แพงขึ้นกับสภาพสิ่งที่ต้องการใช้งานของผู้ใช้มากยิ่งกว่า ดังเช่น หากปริมาณบุคลากรน้อยๆสภาพแวดล้อมสะอาด ปริมาณผู้ใช้ไม่มากเท่าไรนัก อาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมาก และไม่จำเป็นต้องมีประสิทธิภาพสูงได้ แต่แม้ใช้ในระบบใหญ่ๆปริมาณคนมากๆต้องการความเร็วรวมทั้งความเที่ยงตรงสูง ก็ควรที่จะเลือกยี่ห้อที่ราคาแพงและก็คุณภาพสูงขึ้นมาเพื่อความเสถียรภาพของระบบ และ แม้ใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่ครัดเคร่งในระดับสูงสุด ก็ควรที่จะเลือกเครื่องที่ดีเยี่ยมที่สุดแม้ว่าจะแพงสูงมากมายก็ตาม ที่สำคัญเครื่องจำต้องได้รับการติดตั้งจากบริษัทที่จัดตั้งได้มาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ได้ตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว[/u],เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนหน้า,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง