ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการสร้างรายได้แบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 29, 2019, 01:14:39 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2019
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระบวนการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income คืออะไร หรือจำต้องทำอย่างไร วันนี้เรามาทำความเข้าใจประเด็นนี้กันดีกว่า
เป็นที่เข้าใจกันดีอยู่แล้ว คนจำนวนมากสารภาพว่า กุญแจสู่ความสำเร็จหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นบรรลุผลสำเร็จได้โน่น ก็คือความเอาจริงเอาจังพยายาม ความมานะ จะดูได้ว่า ผู้ที่มีความขยันหมั่นเพียร แล้วก็มีความตั้งใจมานะอย่างมากหรืออย่างชัดเจนนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกนั้นก็คือ หมายคือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะประสบความสำเร็จแล้วก็มีชีวิตที่ออกจะสบาย ในตอนกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบไปมาจากความพยายาม แล้วก็ความเอาจริงเอาจังของเขานั่นเอง

ส่วนคนที่ดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า ชอบมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ตอนกึ่งกลางขึ้นไปเสมอสิ่งเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เนื่องจากว่าสิ่งต่างๆพวกนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ รวมทั้งความรู้ความเข้าใจในการทำงาน จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเก่งขึ้น แต่สิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความรู้ความเข้าใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าสุขภาพของคุณหากไม่ดูแลให้ดี ก็จะก่อให้ถดถอยลง และทำให้ภาวะจิตใจและร่างกายย่ำแย่ลงตามไปด้วยเช่นเดียวกัน

แล้วทำเช่นไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือพูดง่ายๆว่า ทำเช่นไรชีวิตตอนปลาย ถึงจะสุขสบายได้อย่างเต็มเปี่ยมนั่นเอง แน่ๆรวมทั้งคุณก็คงต้องเริ่มคิดแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่ตอนนี้ และสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือรูปแบบที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับการสร้างรายได้ หรือลักษณะการสร้างรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบแบบ Passive Income นั่นเป็นยังไง เอาง่ายๆว่า ซึ่งก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่จำเป็นต้องทำงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีบุคลากรหรือลูกจ้างลักษณะอย่างนี้จะเห็นได้ว่า ถ้าเกิดเมื่อไรคุณเปิดร้านขายแล้วก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร มันก็คือรายได้ของคุณแต่หากเมื่อใด คุณป่วยหรือคุณหยุดปิดร้านไปธุระด้านนอก หรือแม้แต่จนถึงคุณจะท่องเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยทันทีรูปแบบการทำงานหรือธุรกิจแบบงี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ยกให้เห็นได้อย่างง่ายดายด้วยเหตุนี้แล้ว ตามความเป็นจริงมีงานนานาประการอย่าง หลากหลายแบบ ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้อย่างเดียวกัน กรณีเดิม หากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแม้กระนั้นคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แต่ว่าคุณอาศัยบุคลากรจ้างลูกจ้างเข้ามาปฏิบัติงาน โดยที่ระบบค่อนข้างวางไว้ดี นั่นแสดงว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่เป็นประจำ เพราะว่าพนักงานยังคอยปฏิบัติงานขายของให้คุณได้อยู่ แม้กระนั้นก็จำต้องแลกเปลี่ยนมาด้วยค่าใช้สอย ของระบบรวมทั้งพนักงานต่างๆเช่นกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกครั้ง แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ผมพากเพียรยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดนั่นก็คือ ถึงแม้ว่าจะธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้ทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าเกิดมันอยู่ที่ว่าพวกเราจะบริหารจัดการธุรกิจนั้นได้เช่นไร เมื่อรู้อย่างงี้แล้ว ผมมีความรู้สึกว่าอาจจะไม่มีผู้ใด ที่จะไม่ได้อยากมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างแน่นอน เพราะว่าสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิต มันก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในขณะที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะแยะ บางครั้งก็อาจจะไม่จำเป็นต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าหากว่าคุณเป็นคนขมีขมัน คุณสามารถเอาตอนที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งอาจ ต่อยอดธุรกิจหรือต้นแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายความเสี่ยงให้มากยิ่งขึ้น กรณีแบบงี้ก็สามารถทำเป็นเหมือนกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เนื่องจากว่าคุณบริหารจัดการได้อย่างลงตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าเกิดทำแบบงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันอยากจะมีแน่นอนใช่ไหมครับผม

ถ้าอย่างนั้นแล้วทำไมคนโดยมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนส่วนใหญ่ไม่เก่ง หรือไม่มีความรู้และความเข้าใจนะครับ แม้กระนั้นเป็นเพราะมนุษย์เราส่วนใหญ่ ไม่มีการวางเป้าหมายในแบบลักษณะธุรกิจแบบนี้มากยิ่งกว่า จะพิจารณาได้ว่า โดยภาพรวมแล้วหากว่าเป็นคนที่ดำเนินการประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นเป็นประเด็นการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมนะครับ โดยเหตุนี้แล้วพวกเราก็จะไปเห็นแบบการลงทุน สำหรับในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณอายุมากกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ และก็บริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่การเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เนื่องจากถ้ายกตัวอย่างหุ้นที่มีปันผลที่ใช้ได้ โน่นแปลว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นมันก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งเช่นเดียวกันข้อด้อยอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นมันก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากเท่าไรนักแม้กระนั้นถ้าหากคุณมีเงินทุนสำหรับการลงทุนหุ้นเยอะพอสมควร ก็ถือว่าเป็นผลรายได้ตอบแทนที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว ซึ่งบางครั้งอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับผู้ริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น จะต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอประมาณที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากมายไม่น้อยกระทั่งเกินความจำเป็น ฉะนั้นแล้วหากกล่าวถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังต้องพยายามอีกมากมาย สำหรับไปผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเวลานี้ เราจะมาเอ่ยถึง Step แรกกันก่อน ในการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีมากยิ่งกว่า ยังมีความเป็นไปได้มากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ และหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมครับผม
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : Passive income รายได้ดี

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income