ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางการเลือกซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมืิอ  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 20, 2018, 06:57:48 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมืิอ
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ผู้จำหน่าย ศูนย์ซ่อมแซม แปลงอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาเสนอแนะกระบวนการเลือกสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ว่ามีธีวิธีการสำหรับเลือกซื้อเลือกใช้ได้อย่างไร
1. มองที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าผลิตภัณฑ์นั้นใช้หัวอ่านชนิดใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดด้วยเหตุว่าเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor คือหัวใจของ สแกนเนอร์นิ้ว) ถ้าเป็นระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว ตัวอย่างเช่น ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์เคลื่อนที่,Mouse Log on ถูกคอมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านคอนโดมิเนียม ควรที่จะทำการเลือกใช้หัวอ่านประเภทตัวเก็บประจุ เพราะให้ระดับความปลอดภัยสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเพราะเหตุว่ามีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมได้ยาก แต่ว่าหากคือการใช้งานกับคนกลุ่มมาก เป็นต้นว่า ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกจำนวนไม่น้อย ควรใช้ Fingerprint Scanner ชนิด Optical เพราะสามารถดำเนินงานได้เร็วกว่าและให้ความเที่ยงตรงและ ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับการอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้เยอะมากๆขึ้น สาเหตุในการพินิจพิเคราะห์หัวอ่านก็เปลี่ยนไป เพราะว่าถึงแม้จะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายนิ้วมือที่ดีมากกว่า เช่น หัวอ่านลายนิ้วมือชนิดตัวเก็บประจุ แต่ว่าก็เหมาะสมกับระบบที่มีปริมาณผู้ใช้เฉพาะกรุ๊ปปริมาณน้อย ไม่จำเป็นที่ต้องพิจารณาถึงเหตุความเร็วในการใช้งาน แต่ถ้าเกิดต้องใช้กับผู้ใช้มากมายแล้วก็อยากความเร็วสำหรับในการสะสางคนเครื่องสถานที่สำหรับทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม ปกติความเร็วในการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานแล้วก็ ควบคุมการเข้าออกของคนจำนวนมากไม่ควรใช้เวลาในการ Verifyลายนิ้วมือและก็แสดงผลลัพธ์เกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ (finger scan Verification Time) สังกัด กับ คุณลักษณะต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งชอบระบุอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แต่เรื่องจริงก็คือยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ใช้ลงในเครื่องเพิ่มมากขึ้น เครื่องจะดำเนินงานช้าลงเพราะเป็นการพิจารณาแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ ปริมาณลายนิ้วมือที่รองรับ แล้วก็ ปริมาณ logs ที่เก้บบันทึกได้ จำนวนลายพิมพ์นิ้วมือ และ ปริมาณข้อมูล logs ที่บันทึกได้ ขึ้นอยู่กับขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายพิมพ์นิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ขณะที่ เครื่องสแกนนิ้ว[/i] รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายพิมพ์นิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายนิ้วมือขึ้นไป และก็ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ ด้วยเหตุนั้นจึงจำเป็นต้องตรึกตรองรุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้แรงงาน
4. วัสดุหนใช้เพื่อการผลิตเครื่องไม้เครื่องมือ ใคร่ครวญว่าแข็งแรง แข็งแรงไหม ได้แก่ อุปกรณ์ที่ใช้เพื่อทำหัวอ่านที่ทำจากผลึก ควอทซ์ ย่อมคงทนกว่าหัวอ่านที่ทำจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์ฉาบ วัสดุที่ใช้เพื่อทำ Body ของตัวเครื่องควรทำมาจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวแข็งแรง เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย เป็นต้น
5. Software หัวใจหลักที่จำเป็นต้องใคร่ครวญอย่างละเอียดลออของระบบเป็น โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง จะต้องมองว่ามีฟังก์ชั่นเหมาะสมครบครันกับการใช้งานและก็ตรงกับวัตุตั้งใจที่อยากหรือไม่ ตัวอย่างเช่นแม้ใช้ประโยชน์กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรที่จะเลือกสแกนเนอร์นิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management เบื้องต้นติดมาด้วย ด้วยเหตุว่าโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนมากมักฟรีมาพร้อมกับตัวเครื่อง รวมทั้ง สามารถใช้ระบุกะการทำงานที่ไม่สลับซับซ้อนมากมาย แล้วก็ คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ ถ้าเกิดอยากได้คำนวณออกมาเป็นค่าแรงอย่างง่ายก็ควรพิเคราะห์เครื่องรุ่นหนสนับส่งเสริมการทำงานแบบ E-Clocking Application ซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้มาจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าจ้างอย่างง่ายได้ทันที หรือ ถ้า ติดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็จำเป็นต้องพิจารณาถึง Software ที่ช่วยเหลือการทำงานแบบ Network และก็ รองรับฐานข้อมูลประเภท My SQL , SQL Server ,Oracle และสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ เป็นต้น
6. Hardware Communication พิเคราะห์ว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำเป็นทางใดบ้างตรงกับข้อแม้ที่ตอ้งการได้หรือไม่ อย่างเช่น แม้ต้องการติดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ เพราะไกล หรือ ไม่สบาย ควรที่จะเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive หากอยากเดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็จำเป็นต้องมองเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือแม้ต้องการดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็จะต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือแม้ต้องการดึงข้อมูลผ่าน Internetก็ต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in แม้ธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็พินิจรุ่นซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้มาจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ ฯลฯ
7. Payroll Inter-face ถ้าอยากใช้เครื่องสแกนร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าจ้างรายเดือน (Payroll) อาจต้องใคร่ครวญเพิ่มเติมอีกว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณค่าจ้างรายเดือนขององค์กรที่มีอยู่แล้วได้ไหม ซึ่งโดยธรรมดาจะพิจารณาจากรูปแบบของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ว่าสามารถออกแบบที่โปรแกรม Payroll สามารถนำไปใช้งานได้ไหม
8. ผู้ผลิตและก็ผู้แทนจำหน่าย ไตร่ตรองว่าผลิตภัณฑ์ผลิตขึ้นมาจากผู้ผลิตเชื่อใจได้ไหม ตัวผลิตภัณฑ์มีขายอย่างแพร่หลายทั่วทั้งโลกหรือเปล่า รวมทั้ง บริษัทผู้ขายได้รับการแต่งให้เป็นตัวแทนจัดจำหน่าย (Distributor) โดยตรงไหม ทำธุรกิจเกี่ยวกับสินค้ามานานหรือยัง ข้อนี้เป็นสิ่งยืนยันได้ว่าผู้ขายมีความพร้อมหลายๆด้าน เป็นต้นว่า ผ่านการอบรมจากผู้สร้างโดยตรง การให้บริการด้วยความชำนิชำนาญจากช่างที่มีประสบการณ์แล้วก็ชำนิชำนาญงาน
9. ศูนย์บริการ และก็ ช่วงเวลารับประกันสินค้า ควรจะใคร่ครวญซื้อสแกนเนอร์นิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องและก็ซ่อมให้ได้สะดวก รวมทั้ง มีช่วงเวลาในการค้ำประกันผลิตภัณฑ์ไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการและ ค่าอะไหล่ในช่วงช่วงเวลาค้ำประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อมแซม รวมทั้ง มีการเสนอข้อตกลงซ่อมบำรุงให้ลูกค้า เป็นต้น
10. ช่วงเวลารับประกันอะไหล่ ด้วยเหตุว่าสแกนเนอร์นิ้วมือมีการเปลี่ยนแปลงรุ่นอย่างเสมอและเร็ว เหมือนกับเครื่องใช้ไม้สอยจำพวกคอมพิวเตอร์ แล้วก็ โทรศัพท์มือถือ ด้วยเหตุนั้นควรจะมีระยะเวลาค้ำประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อที่จะได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เนื่องจากไม่มีอะไหล่ซ่อมแซม แล้วก็ รอบคอบอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นหรือไม่ผลิตแล้ว เพราะว่าจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานผลิตภัณฑ์และก็ มาตรฐานผู้ผลิต ตัวสินค้าได้ผ่านการตรวจสอบและก็ได้รับการยืนยันมาตรฐานจากสถาบันรับรองมาตรฐาน หรือเปล่า (มาตรฐานที่ทั่วทั้งโลกให้การยอมรับ อาทิเช่น UL , FC , CE , LPS ฯลฯ) สินค้านั้นสร้างขึ้นจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 หรือเปล่า เพื่อเป็นสิ่งยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ตามมาตรฐาน และผ่านการตรวจสอบประสิทธิภาพครั้งดี
12. ราคา และ การบริการข้างหลังการขาย ต้นสายปลายเหตุท้ายที่สุดที่จะต้องพินิจพิเคราะห์ก็คือราคา ซึ่งปกติ ราคาของเครื่องสแกนแต่ละแบรนด์ แต่ละประเทศผู้ผลิตจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว โดยราคาแพงตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหลายหมื่นบาท รวมทั้ง มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมมีราคาแพง แม้กระนั้นการจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาสูง หรือ ราคาถูกขึ้นกับภาวะความอยากใช้งานของผู้ใช้มากยิ่งกว่า ได้แก่ ถ้าหากจำนวนบุคลากรน้อยๆสภาพแวดล้อมสะอาด จำนวนผู้ใช้ไม่เท่าไรนัก อาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมากมาย และไม่จำเป็นต้องมีคุณภาพสูงได้ แต่แม้ใช้ในระบบใหญ่ๆจำนวนคนมากมายๆอยากได้ความเร็วและก็ความแม่นยำสูง ก็ควรที่จะทำการเลือกยี่ห้อที่แพงและก็คุณภาพสูงขึ้นมาเพื่อความมีประสิทธิภาพของระบบ แล้วก็ หากใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดในระดับสูงสุด ก็ควรที่จะเลือกเครื่องที่ยอดเยี่ยมถึงจะมีราคาสูงมากก็ตาม ที่สำคัญเครื่องจำเป็นต้องได้รับการตำหนิดตั้งจากบริษัทที่ติดตั้งตามมาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อสินค้าได้ตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,สแกนเนอร์นิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์หน้า,เครื่องสแกนใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว