ผู้เขียน หัวข้อ: ไม่ต้องติดแอร์ก็เย็นสบายได้ กับพัดลมไอเย็นที่ช่วยประหยัดไฟสุดๆ  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 02, 2019, 02:29:57 PM
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 291
    • ดูรายละเอียด

แน่นอนว่าประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนนั้น คนจำนวนไม่น้อยก็คงต้องการความเย็นสบายด้วยกันทั้งนั้น แต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพื่อสร้างความเย็นฉ่ำแบบสุดๆได้ด้วยข้อจำกัดหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการจัดตั้ง และราคาที่สูง แถมบางบ้านอาจมีกำลังไฟไม่พอที่จะจัดตั้งแอร์จนกระทั่งจำเป็นต้องไปเพิ่มไฟซึ่งเปลี่ยนเป็นค่าครองชีพขึ้นมาอีก แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้ว การผลิตความคิดเห็นให้กับบ้านนั้นยังมีให้เลือกอีกหลายโอกาสค่ะ โดยหนึ่งในวิธีง่ายๆที่เย็นเฉียบพอประมาณ ออมงบ แถมยังจัดตั้งง่ายนั้น อาจจำต้องยกให้กับพัดลมไอเย็นที่สมัยนี้มีนวัตบาปที่นำสมัยแบบสุดๆ
 
พัดลมไอเย็น ลมเย็นฉ่ำไม่แพ้เครื่องปรับอากาศ
  
 
สำหรับคนส่วนใหญ่นั้น อาจไม่ค่อยได้ซื้อพัดลมไอเย็นมาใช้กันเท่าไรนัก บางครั้งอาจจะด้วยเหตุว่ามองว่ามิได้ทำให้อากาศเย็นมากมายพอเพียง อย่างไรก็ดี พัดลมไอเย็นนั้นก็สามารถช่วยสำหรับในการปรับอากาศให้เย็นขึ้นจริงถึง 2-4 องศาเซลเซียสค่ะ ซึ่งแม้มิได้อยู่ในช่วงที่ร้อนมากมากสักเท่าไรนัก พัดลมประเภทนี้ก็สามารถช่วยปรับอยู่สบายได้มากขึ้นพอควรอย่างยิ่งจริงๆ แถมของใหม่สมัยนี้ยังช่วยทำให้พัดลมประเภทนี้ให้ความเย็นได้ดีมากว่ารุ่นก่อนๆที่ไม่ค่อยเย็นอีกด้วย ก็เลยถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่น่าลองอย่างยิ่งทีเดียว
ซึ่งจุดเด่นของพัดลมไอเย็นก็ไม่ได้อยู่ที่ลมเย็นๆ ในสไตล์ชิลล์ๆแค่นั้นค่ะ แม้กระนั้นสิ่งที่ได้เปรียบของการใช้พัดลมจำพวกนี้ที่ดีกว่าการใช้แอร์นั้น ก็คือสามารถจัดตั้งได้ง่าย แล้วก็เคลื่อนย้ายได้ง่ายเช่นกัน ซึ่งหากภายในบ้านของคุณมีห้องอยู่จำนวนหลายห้อง และมีการใช้งานเกือบทุกห้อง ซึ่งถ้าหากการจะจัดตั้งเครื่องปรับอากาศกระทั่งครบทุกห้องของบ้านนั้นนับว่าเป็นเรื่องที่มีค่าใช้จ่ายสูงพอควร แต่หากคุณเลือกที่จะใช้พัดลมที่ให้ลมเย็นเช่นนี้ ก็ไม่มีความสำคัญว่าต้องมีค่าใช้จ่ายในการซื้อหลายเครื่องอีกต่อไปจ้ะ เพราะคุณสามารถย้ายพัดลมไปในในทุกๆห้องได้ แถมยังไม่ต้องจ่ายเงินสำหรับการติดตั้งอีกต่างหาก กล่าวได้ว่าถือเป็นโอกาสที่อดออมงบประมาณไปอย่างมาก
นอกเหนือจากที่จะเหมาะสมกับบ้านที่มีการใช้งานหลายห้องแล้ว การใช้งานแบบห้องเดียวก็นับว่าเหมาะสมด้วยเหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นน้องๆนักศึกษา หรือสาวออฟฟิสที่อยู่ในห้องพัก ซึ่งโดยธรรมดาแล้วห้องเช่าที่ไม่ได้ติดแอร์ให้นั้นจะมีค่าเช่าห้องที่ถูกลงมาก ซึ่งคุณสามารถแปลงรายจ่ายในส่วนนี้มาเป็นเงินเก็บได้เพียงเปลี่ยนแปลงมาใช้พัดลมไอเย็นเพียงแค่นั้น ซึ่งรับรองเลยว่าสำหรับห้องเล็กๆที่อยู่เดียงผู้เดียวนั้น การใช้พัดลมประเภทนี้นับว่าตอบโจทย์อย่างยิ่งทีเดียว
เว้นเสียแต่ข้อดีในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้ง่ายแล้ว จุดเด่นในด้านของความปลอดภัยจากพัดลมแบบไอเย็นนั้นก็จัดว่าถูกใจอย่างเดียวกัน เพราะว่าหลายท่านที่มีเด็กในบ้านนั้น อาจเคยมีความวิตกกังวลว่าเด็กอาจเป็นอันตรายจากการเล่นซุกซนจากพัดลมแบบปกติ ดังเช่น การแหย่นิ้วในพัดลมเพราะเหตุว่าความอยากรู้อยากเห็น อย่างไรก็แล้วแต่ สำหรับพัดลมแบบไอเย็นนั้นเราสามารถตัดความรู้สึกไม่สบายใจนี้ออกไปได้เลยจ้ะ ด้วยเหตุว่าช่องสำหรับปลดปล่อยอากาศเย็นนั้นมีขนาดเล็กกระทั่งไม่สามารถที่จะแหย่นิ้วเข้าไปได้ลึก ทำให้คุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกอยู่ในวัยกำลังดื้อรั้นนั้นเบาใจไปได้มากทีเดียว
แม้กระนั้นนอกจากจุดเด่นของพัดลมแบบไอเย็นที่กล่าวกันมามากแล้ว ข้อควรปฏิบัติตามสำหรับเพื่อการใช้งานพัดลมชนิดนี้ก็เป็นเรื่องที่ผู้ใช้จะต้องใส่ใจเช่นกัน เพราะว่าไอเย็นจากพัดลมนั้นเกิดมาจากละอองน้ำเย็น ด้วยเหตุนี้ อากาศที่ออกมากับพัดลมจึงมีความชุ่มชื้นคละเคล้าอยู่ด้วย ซึ่งการใช้ง่ายจะแตกต่างจากเครื่องปรับอากาศเป็น ควรเปิดในห้องที่มีอากาศเปิด ตัวอย่างเช่น การเปิดหน้าต่าง หรือประตู เพื่อไม่ให้ห้องชื้นแฉะแล้วก็อาจก่อให้เกิดเชื้อราในห้องได้ นอกนั้น ยังไม่ควรเปิดไอเย็นจากพัดลมแบบจ่อกับร่างกายหรือศีรษะ เพราะเหตุว่าการจ่อกับไอเย็นและละอองน้ำเป็นเวลานานนั้น ก็อาจก่อให้เกิดอันตรายขึ้นได้ด้วยเหมือนกัน ซึ่งหากผู้ใช้มีความเข้าใจในสินค้า และมีการใช้งานที่ถูกต้องแล้ว การใช้พัดลมประเภทนี้ จะถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ให้ท่านผลดีแบบคุ้มค่าคุ้มราคามากมายทีเดียว

Tags : พัดลมไอเย็น,air cooling fan,พัดลมไอเย็น