ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น Hitachi กับทริคเลือกขั้นต้น  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 03, 2019, 09:38:58 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 549
    • ดูรายละเอียด

จริงๆหากจะให้กล่าวถึงในเรื่องของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมแน่นอนว่าตู้เย็นก็ถือได้ว่าอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ทุกๆบ้านจำเป็นต้องมี ในส่วนของแบรนด์ก็มีมากมายให้เลือกสรร แต่ว่าถ้าหากจะให้พูดถึงแบบที่เห็นกันอยู่เยอะเป็น ตู้เย็น Hitachi ซึ่งการเลือกแน่นอนว่ามีแนวทางที่สามารถเอามาใช้เพื่อปรับปรุงในการเลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบของการใช้งานได้มากมาย ด้วยเหตุดังกล่าวหากต้องการรู้ว่าเทคนิคหรือทริคเล็กๆน้อยๆที่จะใช้สำหรับการเลือกตู้เย็น ฮิตาชินั้นมีอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้ามาเริ่มกันดีกว่า
4 วิธีการเช็คข้อมูลก่อนเลืกตู้เย็น

 
1.เลือกฉลาก
ฉลากประหยัดไฟเรียกได้ว่าเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับเราได้ในยุคปัจจุบัน เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการย่นเวลาสำหรับเพื่อการทำความเข้าใจหรือหาข้อมูลว่า ตู้เย็น Hitachi แบบที่เลือกไปสามารถประหยัดไฟได้มากน้อยแค่ไหน โดยส่วนมากแล้วแนะนำว่าให้เลือกฉลากที่เป็นฉลากเบอร์ 5 สามารถใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้ดีมากที่สุด เนื่องจากว่าฉลากเบอร์ 5 หมายถึงตู้เย็นที่ใช้จำนวนไฟเพียงแค่ 220 หน่วยต่อปี ทำให้เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าไฟที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตู้เย็นน้อย แต่ถ้าเลขฉลากต่ำยิ่งกว่าเบอร์ 5 ลงไปก็จะมีปริมาณที่กินไฟมากกว่าธรรมดา ทำให้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าไฟเยอะพอควร
2. ขนาดความจุ
ในส่วนของขนาดความจุควรต้องขึ้นกับจำนวนสมาชิกภายในบ้านหรือ Lifestyle ชีวิตการใช้งาน ด้วยเหตุว่าในส่วนของความจุจะมีความเกี่ยวข้องกับจำนวนอาหารหรือเครื่องดื่มที่จะเอามาแช่ไว้ในตู้แช่เย็น โดยส่วนมากแล้วถ้าสมาชิกในบ้านมีเพียงแค่สองคนก็ควรจะเลือกตู้เย็น ฮิตาชิแบบที่ต่ำสุดคือ 2.5 คิว ซึ่งเป็นขนาดตู้เย็นที่มีขนาดเล็ก แต่ว่าก็ตอบปัญหาการใช้งานสำหรับบ้านที่มีผู้อยู่อาศัยน้อย แต่ถ้าหากว่าเป็นครอบครัวขนาดกลางที่มีจำนวนสมาชิกไม่เกิน 4 คน จำนวนคิวซึ่งสามารถตอบปัญหารวมทั้งทำให้การจุของกินเอาไว้ภายในตู้แช่เย็นนั้นเพียงพอคือจำนวน 12-18 คิว สำหรับบ้านที่มีสมาชิกมากกว่า 5 คนขึ้นไป แนะนำว่าเลือกตู้แช่เย็นที่มีจำนวนความจุมากกว่า 15 คิว ซึ่งในส่วนนี้ก็จะมีผลให้จุของกินได้เพียงพอ
แต่ถ้าหากว่าเลือกขนาดปริมาตรของตู้เย็น Hitachi ที่ไม่เหมาะสมกับจำนวนของผู้อาศัยหรือลักษณะของการใช้งานทำให้บางคราวตู้เย็นบางทีอาจจะโล่งเตียน ระบบทำความเย็นด้านในบางทีก็อาจจะจะต้องทำงานหนักมากเยอะพอควรเพื่อให้ระดับอุณหภูมิด้านในมีความสมดุล แล้วก็เสี่ยงต่อการที่จะทำให้ระบบข้างในตู้เย็นเสื่อมลงได้ง่าย
3. ลักษณะประตู
เรื่องนึงที่จำต้องทำความเข้าใจก็คือตู้เย็นในยุคปัจจุบันมี Design หรือแบบที่ถูกออกแบบมาให้นำสมัยเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งตอบปัญหาการใช้งานที่แตกต่างกันไป โดยเหตุนี้พวกเราจะเห็นตั้งแต่ตู้แช่เย็นที่มีขนาดแค่เพียง 1 ประตู ไปจนถึงแบบที่มีหลายประตูซ้อนกัน ทั้งนี้แต่ละแบบจะมีความไม่เหมือนกันไปในเรื่องของวัตถุประสงค์ในการใช้งาน รวมถึงในเรื่องของขนาดพื้นที่ แนะนำว่าหากเป็นครอบครัวปกติให้เลือกเป็นตู้เย็นแบบ 2 ประตู แต่บางครั้งก็อาจจะเลือกเป็นแบบด้านข้าง หรือเป็นแบบประตูด้านบน รวมทั้งข้างล่างก็ได้ แต่ว่าต้องบอกก่อนเลยว่าเมื่อลักษณะประตูมีไม่เหมือนกันในทางด้านของดีไซน์แล้วก็จุดประสงค์สำหรับในการใช้งาน ในส่วนของราคาก็จะขึ้นตามไปด้วย
 
4.ข้อมูลพื้นฐาน
นอกเหนือไปจากนี้แล้วการเลือกตู้เย็นที่จะเอามาใช้ให้เหมาะสมกับในบ้านไม่ใช่แค่รายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งนี้อาจจะมีข้อมูลเบื้องต้นอื่นๆ ในส่วนของตู้เย็น Hitachi ที่กำหนดเอาไว้ภายในคู่มือแนะนำ โดยเหตุนี้แนะนำว่าเมื่อซื้อมาแล้วควรจะทำความเข้าใจกับข้อมูลพื้นฐานกลุ่มนี้ก่อนเป็นลำดับแรกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปแบบการใช้ที่เหมาะสม เพราะเหตุว่าถ้าเกิดสามารถใช้งานได้ตามสมควรก็จะช่วยยืดอายุการใช้งานออกไปได้ รวมถึงขั้นตอนการติดตั้งแล้วก็การดูแลอุปกรณ์สำหรับใช้ในการควบคุมต่างๆ

ด้วยเหตุนั้นจากข้อมูลทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมานับว่าเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่มีความละเอียดลออมากพอสมควร บางเรื่องบางทีอาจจะเป็นเรื่องที่หลายคนทราบและก็มักปฏิบัติกันดีอยู่แล้ว แต่คนจำนวนไม่น้อยก็บางทีก็อาจจะมองข้ามซึ่งจริงๆแล้วบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากจะส่งผลต่ออายุการใช้งานของตู้เย็น Hitachi ที่สำคัญยังมีผลต่อความสะดวกสบาย รวมทั้งความเหมาะสมสำหรับการใช้งานอีกด้วย เพราะแต่ละครอบครัวจะมีแบบตู้เย็นที่เหมาะสมแตกต่างกันไป

Tags : ตู้เย็น ฮิตาชิ,ตู้เย็น