ผู้เขียน หัวข้อ: รีวิว เครื่องสแกนนิ้วมือ HIP CMi688  (อ่าน 38 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 03, 2018, 08:37:32 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

รีวิว เครื่องสแกนลายนิ้วมือ HIP CMi688
 
การบันทึกเวลาด้วยนิ้วมือรวมทั้งหน้า "เครื่องสแกนมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้า" เป็นเทคโนโลยีการตรวจสอบตัวตนที่ได้รับการรับรองแล้วว่าไม่สามารถบันทึกเวลาแทนกันได้ ซึ่งในปัจจุบันเครื่องสแกนนิ้วและเครื่องสแกนหน้ายังได้รับความนิยมสูงสุดอีกด้วย แต่ก็จำเป็นต้องกล่าวว่าเทคโนโลยีของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าก็มีการปรับปรุงที่ไม่หยุดยั้งเหมือนกัน โดยบทความคราวนี้พวกเราจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับผลิตภัณฑ์ใหม่!! ใช่เลยผลิตภัณฑ์ใหม่อีกแล้ว คราวนี้เป็นของเครื่องสแกนมือ CMi688 ทาง HIP พึ่งเปิดตัวได้ไม่นานพวกเราก็จับมารีทิวทัศน์ให้ทุกคนได้เรียนรู้กัน จะดีขนาดไหน เครื่องสแกนมือ CMi688 ถือสเปคเด่น อะไรติดมาบ้าง
 
เริ่มต้นด้วยการดูตัวเครื่องกันก่อน ซึ่งจำต้องกล่าวว่าเครื่องสแกนนิ้ว CMi688 ได้รับการออกแบบมาให้ดูคลาสสิค มีสไตล์ เปิดตัวมาในลุคสีโทนดำ ตัดกับแสงไฟสีเขียวของหัวอ่านได้อย่างพอดี ดูแพงในราคาประหยัดเลยก็ว่าได้ วัสดุที่ใช้ผลิตตัวเครื่องคุณภาพดีทำให้ตัวเครื่องดูครึ้ม แข็งแรง ทนต่อการใช้แรงงานในสภาพอากาศแบบบ้านเรา หน้าจอสี คม ชัด แต่ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีขนาดจอเล็กไปหน่อย มีเมนูและก็เสียงตอบรับภาษาไทยและอังกฤษ เราเลือกได้เอง อยากได้แบบไหนก็แค่เลือกแปลงภาษา
 
มาดูสเปคของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ CMi688 กันบ้าง ซึ่งในด้านของสเปคก็นับว่างานงาม งานปราณีต งานตั้งอกตั้งใจเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือ CMi688 รองรับนิ้วมือได้สูงถึง 2,000 มือ ที่สำคัญหนึ่งคนยังสามารถบันทึกได้ทั้งยัง นิ้ว บัตรแล้วก็รหัสผ่าน รองรับเยอะหนทางอย่างงี้จัดว่าคุ้ม เครื่องสแกนมือ CMi688 มีหน่วยความจำเก็บรายการบันทึกเข้าเข้าออออกของพนักงานได้มากถึง 160,000 รายการ อีกทั้งยังให้รายงานออกมาในรูปแบบ excel แค่เพียงพวกเราใช้ flash drive ทิ่มที่ตัวเครื่องสั่งดาวน์โหลดรายงาน เพียงนี้เราก็จะได้ไฟล์เวลาเข้าออกเป็นชนิดไฟล์ excel มาเลย ง่ายๆไม่ต้องตั้งค่า ไม่ต้องศึกษาไม่ต้องใช้โปรแกรมอื่นเพิ่มเติม
 
ในด้านความรวดเร็วเครื่องสแกนลายนิ้วมือ CMi688 ก็ไม่แพ้เครื่องรุ่นอื่นๆแน่ๆ สแกนได้อย่างเร็ว เพียงแค่วางนิ้วและเอาขึ้น เร็วกว่า 1 วินาที ก็จะได้ยินเสียงแจ้งเตือนจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือว่า "บันทึกเสร็จค่ะ" ลักษณะเด่นอีกหนึ่งข้อของเครื่องสแกนมือ CMi688 นั้นก็คือ ตัวเครื่องมีแบตเตอรี่กางคอัพในตัว หมดปัญหาเรื่องไฟดับในยามที่บุคลากรจะต้องสแกนเพื่อเข้าหรือออกงาน ถ้าเกิดไฟดับจะสามารถใช้ถัดไปได้มากกว่า 2 ชั่วโมงเลยทีเดียว
 
ถึงแม้รายงานของเครื่องสแกนนิ้ว CMi688 จะอยู่ในแบบ excel ซึ่งไม่ยุ่งยากต่อการใช้งาน แม้กระนั้น file excel ดังที่กล่าวมาแล้วพวกเราก็ไม่สามารถปรับแก้ได้ ทำได้เพียงแต่อ่านอย่างเดียว ถ้าเกิดพวกเราอยากได้รายงานซึ่งสามารถปรับแต่งได้จะต้องดาวน์โหลด text file ออกมาจากเครื่องสแกนนิ้ว CMi688 และก็นำเข้าไปคำนวณผลในโปรแกรมคำนวณเวลา premium time ก่อน
 
สรุปโดยภาพรวมของเครื่องสแกนนิ้วมือ CMi688 ในมุมของผม ต้องบอกว่าชอบนะ ใช้ง่ายเพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน เหมาะสำหรับหน่วยงานแล้วก็องค์กรขนาดเล็ก ร้านขายของ ร้านขายยา ห้องอาหาร ร้านขายกาแฟ ฯลฯ
 
———————————————————-
 
บริษัท ซี.ซี.เอส ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด
 ตัวแทนจำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือยี้ห้อ HIP (บริษัท เซ็นจูรี่มีน ประเทศไทย จำกัด) อย่างเป็นทางการ
 ตัวแทนจำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือยี้ห้อ ZKTeco (บริษัท แซดเคเทคโค จำกัด) อย่างเป็นทางการ
ประสบการณ์ 14 ปี ด้านเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยทุกชนิด
 ได้รับรางวัล [THE BEST PARTNERSHIP] และ [THE BEST SELLER] 9 ปีซ้อน
ติดต่อสอบถาม สั่งซื้อเครื่องสแกนนิ้ว
 025254177 - 80
 http://www.ccss.co.th
 http://www.สแกนนิ้ว.com

Tags : สแกนนิ้วมือ