ผู้เขียน หัวข้อ: 5 แบบผ้ากันเปื้อนที่พบเจอได้ในภัตตาคาร  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 05, 2018, 05:07:53 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3228
    • ดูรายละเอียด

ผ้ากันเปื้อนเป็นผ้าซึ่งใส่คลุมเครื่องแต่งกาย เพื่อที่จะปฏิบัติภารกิจป้องกันคราบสกปรกของเครื่องแต่งกายหลักรวมทั้งแสดงให้เห็นถึงคุณภาพสุขอนามัยของภัตตาคารเหล่านั้น บางครั้งผ้ากันเปื้อนก็สวมสำหรับวัตถุประสงค์สำหรับการสร้างความสวยงาม ความเป็นระเบียบเรียบร้อยปิดทับเครื่องแต่งตัวอื่นๆ โดยเฉพาะบริกรผู้หญิง ไม่มีคนใดสามารถบ่งบอกออกมาชัดเจนว่าผ้ากันเปื้อนโดนนำมาใช้งานกับร้านอาหารตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่กระนั้นบางคนสันนิฐานการเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนอาจจะมาจากคำว่า aprons บนคัมภีร์ไบเบิ้ล โดยถ้าหากคิดคร่าวๆ ผ้ากันเปื้อนก็อาจจะโดนเอามาใช้นับร้อยๆ ปีก็เป็นได้ แต่ก่อนผ้ากันเปื้อนราคาถูกอาจโดนนำมาใช้เฉพาะกับคนงานของสังคมอเมริกัน แต่ปัจจุบันนี้ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นสิ่งสำคัญซึ่งที่ต้องมีของห้องอาหารระดับหรู ตลอดจนค๊อฟฟี่ช็อปตามปั้มน้ำมัน
สมัยนี้เต็มไปด้วยชนิดของผ้ากันเปื้อนซึ่งใช้งานภายในห้องอาหารมากมาย โดยถูกนำใช้งานในจุดหมายที่แตกต่างกัน และผู้ใช้ก็ไม่เหมือนกันด้วยเช่นกัน


ผ้ากันเปื้อนชนิด Bib
นี่เป็นรูปแบบผ้ากันเปื้อนรูปแบบเบสิกซึ่งท่านผู้อ่านพบเห็นกันสม่ำเสมอ โดยสไตล์นี้จะมีสายคาดคล้องลำคอเส้นเล็กๆ ขณะเดียวกันตำแหน่งด้านล่างจะทำเชือกใช้ผูกติดเอว มันจะปฏิบัติภารกิจป้องกันเศษอาหารได้ทั้งบริเวณส่วนอกจนกระทั่งเอว ผ้ากันเปื้อนแบบ Bib ไม่เพียงแค่เลือกใช้งานภายในกลุ่มบุคลากรโรงงานอาหารเท่านั้น แต่กระนั้นยังเป็นที่นิยมในกรุ๊ปคนงานช่างเฟอร์นิเจอร์ จนกระทั่งร้านขายของด้วย ผ้ากันเปื้อนลักษณะ Bib จะออกแบบช่องกระเป๋าข้างหน้าสำหรับใส่อุปกรณ์ต่างๆ นานา ยิ่งไปกว่านี้ยังแบ่งออกให้ลึกเป็นชนิดย่อยๆ ได้หลากหลายตัวอย่างเช่น ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ ชนิดสำหรับงานครัว , ผ้ากันเปื้อน บิ๊บ แบบไร้ช่องด้านหน้า หรือ ผ้ากันเปื้อนพลาสติก โดยเหมาะสำหรับงานสกปรกมากๆ เป็นต้นว่า งานถอดเกล็ดปลา หรือไม่ก็เชือดเนื้อวัวของโรงฆ่าสัตว์

ผ้ากันเปื้อนทรง ทักซิโด้
ผ้ากันเปื้อนชนิดนี้จะใกล้เคียงกับ ผ้ากันเปื้อนรูปแบบ Bib โดยสามารถป้องกันตำแหน่งบริเวณด้านบนได้ แต่กระนั้นรูปแบบ การคัทติ้งผ้ากันเปื้อนจะดูดีมีสไตล์เยอะกว่า โดยสำหรับตรงทรวงอกจะมีการออกแบบให้ดูคล้ายกับเสื้อคลุม Tuxedo เหล่านี้นั่นเอง ด้วยส่วนมากเราจะพบปะจากบริกรและพนักงานเสริฟ ในร้านอาหารพรีเมียม

ผ้ากันเปื้อน Cobbler
ผ้ากันเปื้อนแบบ Cobbler จะมีรูปแบบเช่นเดียวกับแบบ บิ๊บ อย่างไรก็ตามสามารถป้องกันได้ทั้งด้านหน้ารวมทั้งด้านหลังของผู้ใส่ และมีระดับความยาวของปลายผ้าอยู่เพียงเอวเท่านั้น

ผ้ากันเปื้อนชนิด 4-Way
ผ้ากันเปื้อนรูปแบบอย่างนี้ส่วนมากจะโดนใช้ด้วยChef หรือไม่ก็พ่อครัว โดยช่วยให้เชฟสามารถที่จะเช็ดมือของตัวเชฟเองบนผ้าทั้ง 4 ด้านนั้น จากนั้นจะเปลี่ยนเลือกใช้ผ้ากันเปื้อนอันใหม่ โดยผ้ากันเปื้อนลักษณะ 4-Way จะตัดเย็บให้มีแค่เพียงตำแหน่งล่าง รวมทั้งสวมใส่โดยการผูกมัดที่สะเอวของเชฟ

ผ้ากันเปื้อนชนิด Bistro
ผ้ากันเปื้อนชนิด Bistro จะใกล้เคียงกับประเภท  4 ด้าน ซึ่งจะมีความยาวแค่บริเวณเข่าพร้อมทั้งมีช่องใส่ของส่วนหน้า สวมใส่พันติดสะเอว โดยปรกติจะพบจากบริกร หรือสตาฟ ใส่ให้บริการในห้องอาหาร โดยช่องกระเป๋าจะถูกนำมาใช้งานสำหรับบรรจุดินสอ สมุดจดออเดอร์เหล่านี้นั่นเอง

 
ผ้ากันเปื้อนเปลี่ยนเป็นสิ่งซึ่งให้ผลดีอย่างยิ่งรวมทั้งสำคัญอย่างมาก และในอุตสาหกรรมร้านอาหารแทบขาดแคลนผ้ากันเปื้อนไม่ได้เช่นกัน ด้วยเหตุว่ามันมอบให้ไม่ว่าจะเป็นคุณค่าพร้อมทั้งคือส่วนเสริมแต่งร้านให้ดูมีระดับที่ดีขึ้น ถ้าว่าท่านปฏิบัติบริษัทห้องอาหารแล้ว จำต้องตัดสินใจจ้างรับผลิตผ้ากันเปื้อนเพื่อร้านอาหารของท่านน่าจะมีประโยชน์ต่อภาพลักษณ์อย่างมากครับ

เครดิต : http://www.xn--12c2cahc9hzag3c6e8dh.com/

Tags : ผ้ากันเปื้อน,รับผลิตผ้ากันเปื้อน,ผ้ากันเปื้อนราคาถูก