ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องมือไสกบไฟฟ้าถือว่า เป็นวัสดุหลัก หรือเครื่องมือสำคัญเป็นอย่างมาก สำหรับช่  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 05:27:47 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3898
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบทุกคนเลยครับ สมัยก่อนเราคงจะคุ้นเคยกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ทุกวันนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วเพราะฉะนั้นกบไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ แทนกบมือแทนที่เกือบจะทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ปัจจัยรวมทั้งปัจจัยหลัก ก็เพราะความรวดเร็วสำหรับการทำงาน ความสวยของผลงานที่ได้ และก็ในขณะที่ออมกว่าเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆกลุ่มนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบกระแสไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันมากเพิ่มขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมาซึ่งก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการเสียหาย รวมทั้งการต้องซ่อมบำรุงเอง คงไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ครั้งใดก็ตามเสียหรอกครับผม เพราะว่าคงจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากมายเลยทีเดียว กบกระแสไฟฟ้าหรือกบไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว ด้วยเหตุนั้นแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่สมควรและก็มัธยัสถ์ทุนกว่ามากมาย เพราะเหตุว่าถ้าเกิดกบไฟฟ้าเสียนั้นอันที่จริงแล้ว ก็จะเสียเพียงแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและก็เสียรู้ละส่วนแค่นั้นดังนั้นพวกเราสามารถซ่อมเองได้ หรือถอดประกอบแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้อดออม ค่าใช้สอยไปได้อย่างมากเลยทีเดียว
อะไหล่กบไฟฟ้า มีจำหน่ายแทบทุกองค์ประกอบของกบเลย แต่แนะนำว่า คุณควรที่จะทำการเลือกกบไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน ตัวอย่างเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า แบบงี้ฯลฯ เพราะว่ายี่ห้อพวกนี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมรวมทั้งสามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางท่านเลือกยี่ห้อแปลกหรือยี่ห้อแปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางครั้งก็อาจจะเนื่องจากว่าราคาไม่แพง แม้กระนั้นตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ เนื่องจากไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆพวกนี้ ก็จึงทำให้จำต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างโชคร้าย อีกทั้งทั้งๆที่บางคราวอะไหล่ตัวหน่อยเดียวเท่านั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เนื่องจากไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างงี้ ผมก็เลยเสนอแนะว่า คุณควรเลือกใช้กบไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่แบรนด์ตลาดทั่วๆไปจะดีกว่า ด้วยเหตุว่าอย่างน้อยคุณก็เชื่อมั่นใจในประสิทธิภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและถ้าหากเมื่อใด มีการเสียหรือจำเป็นต้องซ่อมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้เกือบทุกองค์ประกอบอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ แล้วก็ลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆเหล่านี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาแปลงแทนตัวเก่าได้เลยทันทีจะมองเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอสมควร ดีกว่าต้องซื้อใหม่ยกตัว เนื่องจากว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แม้กระนั้นหากหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อแปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็จะต้องซื้อใหม่เลย จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ว่าถ้าเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อเพลากบ ได้ราคาเพียง 200 ถึง 300 บาทแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกแรมปีแล้ว เห็นไหมนะครับ ตัวอย่างง่ายๆแค่นี้ จะแสดงให้ท่านมีความคิดเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นยี่ห้อทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอเหมาะพอควรสิ่งเดียวกัน
ด้วยเหตุผลดังกล่าวเสนอแนะว่า หากไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านค้าที่ขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์แนะนำแบรนด์แปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะบอกว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆนอกจากถ้าคุณคิดจะไม่ซ่อมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าเกิดมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ ถ้ากรณีแบบนั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ครับผม ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็แล้วแต่ทั้งหมด แต่ถ้าคุณยังกลุ้มอกกลุ้มใจหรือมีความรู้ความสามารถ ในร่างการซ่อมแซมบ้างและก็สามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรเลือกยี่ห้อมาตรฐานทั่วไป จะเป็นการดีและก็อดออมเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างไม่ต้องสงสัย แม้สนใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า]ใบกบไฟฟ้า[/url] ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บไซต์ในทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีจัดจำหน่ายอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่างทุกชนิด ทุกจำพวกมากให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่ถูกที่สุด

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบ มากีต้า