ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไฟฟ้าถือว่า เป็นเครื่องมือหลัก หรือเครื่องไม้เครื่องมือสำคัญเป็นอย่างมา  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2019, 06:09:25 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 233
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบจะทุกคนเลยครับผม แต่ก่อนเราคงจะเคยชินกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่เวลานี้เทคโนโลยีปรับปรุงไปๆมาๆกแล้วเพราะฉะนั้นกบกระแสไฟฟ้า ก็เลยเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ แทนกบมือแทนที่เกือบจะทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ สาเหตุแล้วก็ปัจจัยสำคัญ ก็เนื่องจากความรวดเร็วสำหรับการดำเนินการ ความสวยสดงดงามของผลงานที่ได้ และก็ในเวลาที่อดออมกว่าเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆเหล่านี้ จึงทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายเลยทีเดียว เมื่อมีการใช้กบไฟฟ้ากันมากยิ่งขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหาย และก็การจำเป็นต้องซ่อมเอง คงไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่ทุกครั้งที่เสียหรอกนะครับ เพราะเหตุว่าคงจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินเยอะแยะอย่างยิ่งจริงๆ กบไฟฟ้าหรือกบสำหรับไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทเลยทีเดียว โดยเหตุนี้แล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมและก็ประหยัดเงินลงทุนกว่ามากมาย เนื่องจากหากกบไฟฟ้าเสียนั้นในความเป็นจริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆรวมทั้งเสียทีละส่วนเพียงแค่นั้นเพราะฉะนั้นพวกเราสามารถซ่อมบำรุงเองได้ หรือถอดประกอบแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้อดออม ค่าใช้จ่ายไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว
ส่วนประกอบกบกระแสไฟฟ้า มีขายแทบจะทุกองค์ประกอบของกบเลย แม้กระนั้นชี้แนะว่า คุณควรที่จะเลือกกบไฟฟ้า ยี่ห้อที่เป็นมาตรฐาน ยกตัวอย่างเช่น แบรนด์มาคเทคหรือมากีต้า อย่างงี้เป็นต้น เนื่องจากแบรนด์เหล่านี้ เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากกว่า มีคนนิยมใช้มากมายก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างมากด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมและจากนั้นก็สามารถหาอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย บางคนเลือกแบรนด์ประหลาดหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางครั้งก็อาจจะเพราะราคาถูก แต่ว่าตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็ไม่ได้ เพราะเหตุว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆพวกนี้ ก็จึงทำให้จำต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งทั้งที่บางเวลาอะไหล่ตัวเล็กน้อยเพียงแค่นั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถซ่อมได้ เพราะว่าไม่สามารถที่จะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆอย่างงี้ ผมก็เลยเสนอแนะว่า คุณควรเลือกใช้กบกระแสไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วๆไปจะดีมากยิ่งกว่า
เพราะอย่างต่ำคุณก็เชื่อมั่นดวงใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและถ้าเกิดเมื่อไร มีการเสียหรือจำต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้เกือบทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ แล้วก็ลูกปืนต่างๆสายพานหรือแม้กระทั้งตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆกลุ่มนี้ ซึ่งสามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยโดยทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอควร ดีมากกว่าจะต้องซื้อใหม่ยกตัว ด้วยเหตุว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แต่หากหาซื้ออะไหล่ไม่ได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อพิลึก จะสามารถทำให้ไม่สามารถหาอะไหล่ได้ คุณก็จะต้องซื้อใหม่เลย จำต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แม้กระนั้นถ้าเป็นแบรนด์มากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียง 200 ถึง 300 บาทแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกนานเป็นปีๆแล้ว มองเห็นไหมครับผม แบบอย่างง่ายๆเพียงนี้ จะแสดงให้คุณมีความเห็นว่า การเลือกใช้ยี่ห้อ ที่เป็นแบรนด์ทั่วๆไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอเหมาะพอควรเหมือนกัน
ด้วยเหตุผลดังกล่าวแนะนำว่า หากไปเลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้า หรือร้านค้าที่ขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์แนะนำแบรนด์แปลกๆให้คุณเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมต้องการจะบอกว่า อย่าใช้ยี่ห้อแปลกๆเลยนะครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆเว้นเสียแต่หากคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จถ้าหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ หากกรณีแบบนั้นคุณซื้อยี่ห้อไหนก็ได้ขอรับ ไม่ต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่อะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณยังกังวลใจหรือมีความรู้ความสามารถ ในร่างการซ่อมบ้างรวมทั้งสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรจะเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นการดีและก็มัธยัสถ์สตางค์ในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าเกิดพึงพอใจอะไหล่ กบไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า[/b]-makita-1600-3-ขายเป็นคู่]ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกได้จากในเว็บไซต์ทันที ร้านทรงธรรมการไฟฟ้า มีอะไหล่กบไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่างทุกชนิด ทุกชนิดมากให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่เหมาะสม
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ ใบกบมากีต้า

เครดิต : https://www.songthamelec.com/product/1817/ใบกบไฟฟ้า-makita-1600-3-ขายเป็นคู่

Tags : ใบกบไฟฟ้า,อะไหล่ ใบกบมากีต้า