ผู้เขียน หัวข้อ: สาเหตุปัญหาสุขภาพลูกผู้ชาย และวิธีการรักษา  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 10, 2018, 07:14:03 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4300
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชะลอ หลั่ ง แล้วก็การจัดการปัญหา นกกระจอก ไม่ทัน ดื่มน้ำ
 ถ้าจะให้เอ่ยถึงปัญหาอย่างหนึ่ง ที่คุณผู้ชายไม่ได้อยากพบเจอ และไม่ต้องการกันเป็นกันเยอะที่สุดแน่นอนว่าก็คงจะไม่หนีเรื่องของปัญหา อาการ นกกระจอกไม่ทัน กินน้ำหรืออาการปัญ หาหลั่ งเร็ว นี้ เอง ด้วยเหตุว่าถ้าใครมีปัญหาหรือประสบสภาวะร่างกาย มีลักษณะอาการแบบงี้แล้ว ก็ยืนยันได้ว่าความมั่นอกมั่นใจในตัวของคุณเองนั้น จะขาดหายไปเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เรียกว่าหมดความเชื่อมั่นและมั่นใจในตัวเองกันไปอย่างยิ่งจริงๆ ประเด็นนี้บางทีอาจฟังดูเกิดเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องเป็นราวใหญ่เยอะแค่ไหน สำหรับบางบุคคลหรือสำหรับไม่มีปัญหา แต่ถ้าความเป็นจริงคนไหนกัน กำเนิดปัญหาต่างๆกลุ่มนี้หากขึ้นอยู่กับตนเอง แล้วผมมั่นใจได้ว่า เขาจะสูญเสียความเชื่อมั่นและมั่นใจรวมทั้งขาดความมั่นใจและเชื่อมั่นในตนเอง อย่างมากอย่างยิ่งจริงๆ และขาดความเชื่อมั่น เป็นอย่างแน่แท้ พวกเรามาดูกันที่พูดว่ากรรมวิธีแก้ไข ต่างๆเหล่านี้ จะสามารถทำเป็นให้หายสนิทจริงหรือไม่และก็มีวิธีการอย่างไรบ้างที่จะได้ผล
 สิ่งแรกเลยขั้นแรก เราจะต้องเข้าใจรวมทั้งทำความเข้าใจกันก่อนว่าปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นนี้ เกิดจากร่างกายสภาพการณ์ภายนอก หรือเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากสภาวะจิตใจ กันแน่คำ ตอบที่ถูกนั่นก็คือ เรื่องของอีกทั้ง 2 อย่างรวมกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาวะร่างกาย เรื่องของจิตใจ ก็มีส่วนส่งผล ให้กำเนิดอาการปัญหา หลั่ ง เร็วมากได้อย่างแน่นอนเลย ยกตัวอย่างง่ายๆอย่างกรณีที่ คนที่เคยมีภาวะธรรมดา ไหมมีสภาพร่างกายธรรมดามาก่อน เมื่อก้าวเข้าอยู่สู่วัยแก่ขึ้น 40 ขึ้นไปหรือ 50 ขึ้นไป กำเนิดมีปัญหาอาการ หลั่ ง เร็ว แบบงี้ ฯลฯแน่ๆว่า เราคงบอกว่าพวกนี้มีอยู่ในกรุ๊ป มีปัญหาทางสถานการณ์จิตใจก็คงจะมิได้ เนื่องจากว่าเคยมีร่างกายหรือมีสภาวะธรรมดา มาก่อนกรณีอย่างนี้เราสามารถระบุได้แน่ชัดว่า เป็นเรื่องของร่างกายที่เริ่มเสื่อมไปตามอายุขัย ด้วยเหตุนี้รวมทั้งยังสามารถปรับแต่งได้เพียงแต่ว่าจะต้องรู้แจ่มแจ้งว่ามาจากอะไร
 ยกตัวอย่างอีกกรณีหนึ่งก็คือเรื่องของวัยรุ่น ที่พึ่งพิงจะเคยมีสัม พันธ์หรือแทบจะไม่เคย มีมาก่อนเมื่อกำเนิดมีและจากนั้นก็เกิดภาวะการตื่นเต้น ตื่นตัวควบคุมไม่อยู่แล้วเกิดปัญหานก กระจอกงอกง่อยไม่ ทันเวลาน้ำขึ้น แล้วก็เมื่อเกิดขึ้นแบบนี้แล้วก็มีครั้งต่อไป ก็เกิดขึ้นได้เรื่อยนั้นจะเกิดภาวะการเริ่มชินหรือเริ่มศึกษา กับสิ่งที่เกิดขึ้นจนถึงกายเป็นความเคยชินประจำตัวไปนั่นเอง สภาวะแบบงี้แน่ๆว่าอายุไม่ใช่ตัวประเด็นหลัก ที่ก่อให้เกิดอาการเนื่องจากว่ายังหนุ่มแน่นและร่างกายอย่างสมบูรณ์ พร้อมแต่สิ่งสำคัญนั่นก็คือเรื่องของสถานการณ์จิตใจ ที่ควบคุมไม่ได้หรือมีความประมาทเลินเล่อ หรือความตื่นเต้นเกินเหตุก็เลยทำให้เกิด อาการหลั่ ง เร็วหลั่ ง ไวอย่างกรณีนี้ฯลฯ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วยกตัวอย่างให้เห็นได้ง่ายๆเพื่อได้รู้เรื่องว่า ไม่ว่าจะเป็นผลมาจากสภาพการณ์ร่างกาย หรือมีต้นเหตุที่เกิดจากสถานการณ์จิตใจก็ตาม พวกเราสามารถแก้ไขได้อย่างไม่ต้องสงสัย เพียงแต่เราจำเป็นต้องรู้ตัวเองก่อนว่า พวกเรามีต้นเหตุมาจากสภาพการณ์อะไร เพื่อได้ปรับแก้ได้ถูกจุด และก็ได้อย่างรวดเร็วได้ผลในทันที เรามาทดลองดูกันว่าสำหรับในกรณีที่วัยรุ่น ที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์จิตใจนั้น สิ่งสำคัญที่สุดนั่นก็คือเรื่องของ การทำยังไง ให้ติดใจไม่ตื่นเต้นกระทั่งเหลือเกิน หรือหมกมุ่นอยู่กับเรื่องข้างหน้า จนถึงเหลือเกินเข้าใจง่ายๆเลยโน่น ก็คือเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการที่ใช้กระบวนการคิด เรื่องอื่นเข้ามาแทรกในระหว่างการทำกิจกรรม นั่นเองกระบวนการแบบงี้มันจะทำให้ความตื่นเต้นหรือความรู้สึกต่ำลงไปเป็นอย่างมาก เพราะเหตุว่าสมาธิหรือสมองไปนึกถึงเรื่องอื่นบางคน บางทีก็อาจจะคิดเรื่องเรียนเรื่องสอบหรือว่าเรื่องงาน ก็ได้สิ่งเดียวกัน เพียงแต่ว่าอย่าไปใส่ใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นตามหน้า เพราะว่าถ้าเมื่อไรสนใจ กับปัญหาที่เกิดขึ้นตรงหน้า ก็จะเกิดสภาวะเครียดมากๆรวมทั้งจะคือปัญหาเหมือนเดิม
 เช่นเดียวกันถ้าหากคุณทำไปเรื่อยคุณก็สามารถฝึกร่างกาย และก็ทำให้แข็งแรงได้ในระยะยาวอีกกรณีหนึ่งคือ เรื่องของสภาวะร่างกาย ในกรณีที่ร่างกายมีอายุเพิ่มมากขึ้น จากเมื่อก่อนไม่เคยเป็นอาการ หรือหาวิธี ชะลอ หลั่ ง นี้ แต่ว่าปัจจุบันนี้เริ่มมีเพิ่มมากขึ้นนั่นเอง ก็เป็นเพราะเหตุว่าร่างกายของคุณ เริ่มถดถอยลง ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเรื่องของความรู้ความเข้าใจ หรือสามารถ ภาพนั้นก็เกิดเรื่องที่ ต้องเสื่อมคล้อยตามเป็นปกตินั่นเอง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ปัญหา หลังเร็ว

เครดิตบทความจาก : http://www.mensolve.com/%E0%B8%8A%E0%B8%B0%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B1%E0%B9%88%E0%B8%87/

Tags : ปัญหา หลังเร็ว