ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกผ้าปูที่นอน ชุดเครื่องนอนให้เข้ากับสีห้องนอน  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 16, 2019, 02:53:56 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1421
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

การเลือกซื้อสีของผ้าปูที่นอน เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่จะทำให้ห้องนอนดูมีความลึกกว้างมากขึ้น ห้องนอนจะดูกว้างขวาง เล็ก มืด หรือสว่าง การเลือกสี ลายของผ้าปูที่นอน ล้วนแล้วมีผลกับเรื่องดังกล่าว เราจะมาพิจารณากันว่ามีหนทางอย่างไรบ้างในการเลือกผ้าปูที่นอน เข้ากับสไตล์การจัดห้องนอน
การเลือกสีและลายของผ้าปูที่นอน สำหรับห้องที่มีพื้นที่กว้าง
สำหรับห้องนอนที่มีพื้นที่มาก เราสามารถเลือกสีและลายของผ้าปูที่นอนได้หลากหลายขึ้น สำหรับคนที่ชอบแต่งห้องนอนให้มีสไตล์แบบครึ้มๆ หน่อย เน้นใช้แสงไฟจากโคม เพิ่มความสว่าง และใช้โคมไฟเป็นเฟอร์นิเจอร์ในการตบแต่งห้องชิ้นหนึ่ง สีและลายของผ้าปูที่นอนอาจจะเลือกใช้โทนสีเข้มก็ได้ เพราะเรามีแสงไฟจากโคมไฟช่วยเพิ่มความแสงสว่างให้กับห้องนอนอยู่แล้ว
การคัดลายและสีของผ้าปูที่นอน สำหรับห้องนอนที่เล็ก
สำหรับห้องนอนที่เล็ก เช่น ห้องนอน สำหรับที่อยู่ประเภทคอนโดมิเนียม เราควรสร้างมิติให้กับห้องนอนให้ดูกว้างขึ้น ดูโปร่งขึ้น สว่างขึ้น เพื่อไม่ให้ห้องนอนดูเล็กและทึบ ควรเลือกใช้ผ้าปูที่นอนที่มีลายแนวขวาง โทนสีของผ้าปูที่นอน ควรเป็นโทนสีอ่อนๆ เพื่อช่วยให้ห้องนอนดูสว่างและโปร่งขึ้น ทำให้ห้องนอนไม่ดูคับแคบจนเกินไป
การเลือกชุดเครื่องนอนชิ้นอื่นๆ
การเลือกซื้อชุดเครื่องนอนชิ้นอื่นๆ ให้เข้ากับผ้าปูที่นอน ส่วนมาก เครื่องนอนชิ้นอื่น เช่น ปลอกหมอนหนุนศรีษะ ปลอกหมอนข้าง มักจะมาพร้อมกับผ้าปูที่นอนอยู่แล้ว ส่วนผ้าห่มสามารถเลือกลายและโทนสี เป็นไปในทางเดียวกันกับผ้าปูที่นอนได้
คุณสมบัติของเนื้อผ้าปูที่นอนแต่ละชนิด

  • ผ้าปูที่นอนที่ผลิตมาจากผ้าฝ้าย  ผ้าปูที่นอนที่ใช้ผ้าฝ้ายในการตัดเย็บ จะมีคุณสมบัติ คือ เนื้อผ้าจะนุ่ม ดูดซับเหงื่อและความชื้น ถ่ายเทอากาศได้ดี ซักทำความสะอาดง่าย
  • ผ้าปูที่นอนที่ทำมาจากผ้าซาติน เนื้อผ้าจะหนา ถ้าสัมผัสดูจะรู้สึกเนื้อผ้าเนียนลื่นเย็นสบาย


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต

Tags : ผ้าปูที่นอน,ชุดผ้าปูที่นอน,ผ้าปูที่นอน 6 ฟุต