ผู้เขียน หัวข้อ: ถ่ายภาพให้มีความสวยงามยิ่งกว่าด้วยไม้ gimbal stabilizer ราคา  (อ่าน 150 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 12:37:58 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1371
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

มั่นใจว่าปัญหาอย่างหนึ่งที่พวกเราได้เจออยู่เป็นประจำเมื่อไปถ่ายรูปในสถานที่สวยๆก็คือปัญหาการสั่น อันเกิดจากกล้องถ่ายสำหรับรูป หรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีน้ำหนักมาก ส่งผลให้เวลาถือเพื่อถ่ายแล้วแขนกำเนิดอาการล้า ตามมาด้วยอาการสั่น ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาได้นั้นสั่นไปด้วย

     - ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะหมดไป ถ้าเกิดเราทดลองซื้อหาไม้กันสั่น มาเป็นตัวช่วยสำหรับในการถ่ายรูป ซึ่งไม้กันสั่งจะมีลักษณะข้างนอกใกล้เคียงกับไม้เซลฟี่ แต่มีด้ามสั้นกว่า และมีตัวล็อกให้โทรศัพท์หรือกล้องถ่ายสำหรับภาพแน่นเพิ่มขึ้น เมื่อพวกเรานำกล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพหรือโทรศัพท์เคลื่อนที่ล็อกบนไม้กันสั่น ก็เลยมั่นอกมั่นใจได้ว่าจะไม่มีการสั่นโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่างการถ่ายภาพ เมื่ออ่านมาถึงนี้ หลายคนอาจจะเป็นห่วงว่าถึงอย่างไรไม้กันสั่นมันก็มีลักษณะเหมือนไม้เซลฟี้อยู่ดี ขนาดไม้เซลฟี่ที่ว่ามีด้ามยาวๆในบางครั้งยังถ่ายสั่นได้ แล้วไม้กันสั่นที่มีด้ามยาวน้อยกว่าจะกันสั่นได้ใช่หรือ ขอบอกว่าท่านไม่ต้องวิตกกังวลกับหัวข้อนี้ เพราะว่าไม้กันสั่นโดยธรรมดา นอกจากจะมีตัวล็อกไม่ให้โทรศัพท์สั่นแล้ว ยังมีการออกแบบที่จับมาให้สามารถซึมซับการสั่นได้ทั้งปวง ด้วยเหตุนั้นถึงแม้ว่าจะเราถ่ายในขณะที่มือล้าแขนล้ามากมายๆจนเกิดการสั่งขึ้น ภาพถ่ายที่ออกมาก็จะยังคงเป็นภาพที่มีคุณภาพดี ไม่มีเรื่องสั่นให้กวนใจแน่ๆ อย่างไรก็ดี การดูดซับการสั่นของไม้กันสั่นนี้จะดูดได้เฉพาะการสั่นที่เกิดด้วยความไม่ตั้งใจเท่านั้น ถ้าหากเป็นการสั่นที่เกิดจากการเขย่าแรงๆด้วยความมุ่งมั่น รูปภาพที่ถ่ายออกมาก็จะยังคงมีปัญหาการเขย่าอยู่ดี
 


การใช้แรงงานไม้ gimbal stabilizer ราคา เราสามารถทำเป็นอย่างง่ายๆด้วยขั้นตอนดังนี้

     1. ปลดเกลียวล็อคของไม้กันสั่นออกกระทั่งหละหลวม พอเพียงที่พวกเราจะใส่อุปกรณ์ถ่ายภาพของพวกเราเข้าไปได้

     2. เบาๆแทงเครื่องไม้เครื่องมือถ่ายภาพ เป็นต้นว่า โทรศัพท์เคลื่อนที่ กล้องขนาดเล็ก เข้าไปอย่างละเอียด ถ้าหากมีความคิดเห็นว่ายังไม่อาจจะสอดได้สบาย ให้ปลดเกลียวล็อกเพิ่มอีก จนกระทั่งจะมีช่องว่างมากพอที่จะสอดวัสดุอุปกรณ์ถ่ายภาพเข้าไปได้ ระวังอย่าใช้แนวทางมานะยัดเครื่องถ่ายภาพเข้าไปในขณะที่ไม้กันสั่นยังถูกปลดได้ไม่สุดกำลัง เพราะเหตุว่าจะทำให้อุปกรณ์ของเราเป็นรอย หรือทำให้ไม้กันสั่นของพวกเราได้รับความย่ำแย่ได้

     3. เมื่อสอดอุปกรณ์ถ่ายภาพเข้าไปได้แล้ว ให้ใช้มือพยุงเครื่องไม้เครื่องมือถ่ายรูปให้นิ่ง แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆหมุนเกลียวล็อกจนสามารถล็อกเครื่องไม้เครื่องมือถ่ายภาพได้อย่างสนิท ถ้าเกิดยังรู้สึกว่าอุปกรณ์ถ่ายรูปภายในไม้กันสั่นยังขยับได้ ให้ขันเกลียวล็อกเพิ่มเติม ตราบจนกระทั่งจะล็อกได้สนิท ที่สำคัญคือห้ามขันเกลียวล็อกมากเกินไป เนื่องด้วยจะมีผลให้อุปกรณ์ถ่ายรูปของพวกเราถูกบีบอัดอย่างแรงจนได้รับความทรุดโทรม มีการร้าวฉานได้

ส่วนการปลดวัสดุอุปกรณ์ออกมาจากไม้กันสั่น พวกเราสามารถทำได้อย่างง่ายๆเพียงแค่พยุงเครื่องมือถ่ายรูปให้ดี จากนั้นค่อยๆหมุนเกลียวล็อกออก จนกระทั่งเกลียวล็อกจะคลายจนถึงวัสดุอุปกรณ์ถ่ายภาพหลุดออกมา โดยการปลดล็อกไม้กันสั่นนี้ จะต้องหมุนจนกว่าเครื่องไม้เครื่องมือถ่ายรูปจะหลุดออกมาได้อย่างง่ายดายอย่ารีบดึงเครื่องใช้ไม้สอยของเราออกมาทั้งๆที่ยังคลายเกลียวไม่หมด เนื่องจากว่าอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนขึ้นที่เครื่องถ่ายภาพ หรือทำให้ตัวล็อกของไม้กันสั่นได้รับความเสื่อมโทรมได้
 

 
สนใจผลิตภัณฑ์คลิ๊ก ไม้กันสั่น https://www.dotlife.store/photo-vdo/stabilizer.html

จะมองเห็นได้ว่า การใช้แรงงานไม้กันสั่นนั้นเราสามารถำได้ง่ายจริงๆอย่างไรก็ดี สำหรับการใช้ไม้กันสั่นพวกเราก็จะต้องมีข้อควรพิจารณาอยู่บ้าง ดังต่อไปนี้

1. จะต้องใช้ไม้กันสั่น เฉพาะกับเครื่องมือที่สามารถล็อกได้แค่นั้น ได้แก่ ในไม้กันสั่นบางรุ่นที่วางแบบมาให้สามารถใช้ได้เฉพาะกับโทรศัพท์ ก็จำต้องกับโทรศัพท์แค่นั้น ห้ามเอาไปใช้ล็อกเครื่องมืออื่นๆที่มีขนาดใหญ่กว่า ด้วยเหตุว่าอาจส่งผลให้ตัวล็อกได้รับความทรุดโทรม หรือไม่สามารถล็อกอยู่จนทำให้วัสดุอุปกรณ์ตกได้

2. ห้ามดัดแปลงแก้ไข ต่อความยาวไม้กันสั่นเอง โดยหวังจะใช้เป็นไม้เซลฟี้ เนื่องมาจากไม้กันสั่นนั้นไม่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับน้ำหนักจากการยกสูงได้ การนำไม้กันสั่นมาต่อความยาวเองย่อมนำมาซึ่งการทำให้ไม้กันสั่นได้รับความเสื่อมโทรม มีการหักเพราะเหตุว่ารับน้ำหนักไม่ไหวได้

3. ถ้าใช้งานไม้กันสั่นแล้วกำเนิดปัญหา ดังเช่น ไม่สามารถที่จะนำเครื่องใช้ไม้สอยถ่ายรูปออกมาจากไม้ได้ด้วยวิธีการคลายเกลียวตามเดิม ห้ามกระทำการงัดแงะ หรือแกะน็อตยึดด้วยตัวเอง เนื่องจากว่าอาจส่งผลให้ไม้กันสั่นได้รับความเสียหาย ไม่อาจจะประกอบคืนอย่างเคยได้ ขอเสนอแนะว่าหากกำเนิดปัญหาเช่นนี้ขึ้นมา ให้นำไม้กันสั่นไปให้ผู้ที่มีความสามารถ หรือช่างที่มีความชำนาญเป็นผู้ถอดให้จะดีมากยิ่งกว่า
 


ไม้กันสั่น นับว่าเป็นเครื่องใช้ไม้สอยสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้การถ่ายรูปแปลงเป็นเรื่องง่ายขึ้นมาก ไม่ต้องกังวลประเด็นการสั่นจนกระทั่งทำให้ภาพเสียอีกต่อไป คนใดกันแน่ที่ชอบด้านการถ่ายภาพ ขอเสนอแนะว่าควรหาซื้อไม้กันสั่นมาไว้ใช้งาน เพื่อการถ่ายภาพของท่านสามารถทำเป็นอย่างเต็มคุณภาพ เสมือนว่าได้จ้างตากล้องมืออาชีพมาถ่ายให้ ดังนี้ ในการซื้อไม้กันสั่น ขอให้เลือกซื้อเฉพาะผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากร้านค้าเชื่อใจได้เพียงแค่นั้น อย่าซื้อสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ วัสดุประกอบไม่ดีมาใช้งาน เนื่องจากจะใช้งานได้ไม่ดี ไม่สามารถกันสั่นได้จริง มีการชำรุดทรุดโทรมเมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นาน และก็อาจจะเป็นผลให้เครื่องมือถ่ายรูปของเราได้รับความทรุดโทรมไปด้วย

เครดิตบทความ บทความgimbal stabilizer ราคา: https://www.dotlife.store/photo-vdo/stabilizer.html, dotlife
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ไม้ stabilizer

Tags : ไม้กันสั่น,gimbal stabilizer ราคา