ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ต้องพินิจพิเคราะห์อะไรบ้าง (เวลาที่1)  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 03:07:52 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1372
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำต้องใคร่ครวญอะไรบ้าง เป็นอะไรที่มักจะมีคนถามผม งั้นขอเริ่มเลยแล้วกันครับ (ฉบับสั้นกระชับอ่านไม่งงมากหากยังงงงวยก็ติดต่อมาหารือแล้วกันนะครับคณะทำงานพร้อม)

 

ข้อแรกจะต้องบอกก่อนว่า เรื่องนี้ผมจะย้ำในส่วนของตัวเครื่องไม้เครื่องมือ ซึ่งแต่ละค่ายจะไม่ได้ต่างอะไรกันสักเท่าไหร่ พวกเราจึงสามารถเอาเนื้อหานี้ไปทำเช็คลิสท์ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นกล้องถ่ายภาพแบรนด์ไหนก็ตาม หรือหากจะดูกันถึงองค์รวม หัวข้อการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

การ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ชนิดเลนส์
แนวทางในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดจำพวกเลนส์
 


1. เลนส์ที่ถูก

เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับภาพที่มีคุณภาพ การเลือกเลนส์ที่สมควรจะช่วยทำให้ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด ของคุณสามารถโฟกัสได้รวมทั้งจะให้แสงไฟเพียงพอ ที่เซ็นเซอร์ในกล้องช่วยให้คุณอ่านแผ่นลงทะเบียนแล้วก็จดจำใบหน้าได้
การมีข้อมูลเพิ่มเติม จะช่วยในทุกเหตุการณ์ได้ดียิ่งขึ้น เนื่องจากซึ่งก็กล่าวได้ว่าคุณจะสามารถเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดว่า เกิดอะไรขึ้นแล้วก็ได้รับการบันทึกที่แจ่มกระจ่างเกี่ยวกับภาพ เลนส์ซูมสามารถให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่ลูกค้าได้ด้วยเหตุว่าออปว่ากล่าวคัลซูม สามารถปรับแสงเมื่อมาถึงเซ็นเซอร์ทำให้ภาพมีความยืดหยุ่นและเพิ่มขึ้น

ในเวลาที่เราเลือกชนิดเลนส์มีอยู่สามอย่างที่เราควรจะคำนึงคือ พวกเราไปติดตั้งไว้ที่ไหน ?

1.1. จัดตั้งเอาไว้ในอาคารที่มีแสงไฟคงที่ตลอดเวลา   ถ้าตรงกับข้อนี้พวกเราควรที่จะใช้เลนส์ประเภท FIX IRIS  ซึ่งเป็นเลนส์ที่ฟิกค่าต่างๆไว้ให้เหมาะสมกับการใช้งานในที่ๆแสงสว่างคงที่

1.2. จัดตั้งไว้ในส่วนที่มีแสงแตกต่างกัน ถ้าสถานที่ๆพวกเราจะติดตั้งมีสภาวะแสงสว่างเป็นอย่างนี้ควรติดตั้ง MANUAL IRIS  ซึ่งตัวเลนซ์สามารถปรับช่องรับแสงได้ ทำให้แสงไม่แรงเหลือเกินหรือมืดเหลือเกิน

1.3. ติดตั้งเอาไว้ในสถานที่ๆแสงไม่คงเดิม ตัวอย่างเช่น ด้านนอกตัวอาคารในรุ่งเช้าแสงมากพอตกเย็นหรือค่ำแสงสว่างจะน้อยมากๆอันนี้จัด AUTO IRIS ซึ่ง เป็นเลนส์ซึ่งสามารถปรับช่องรับแสงได้เองโดยอัตโนมัติ ขึ้นกับความเข้มสนามแม่เหล็กที่ตกกระทบเลนส์

108oa CMOS เซ็นเซอร์กล้องวงจรปิด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

วิธีสำหรับการเลือกซื้อกล้องวงจรปิด

 

 
สนใจสินค้าติดต่อได้ที่เว็บไซต์นี้เลยจ้า >>
2. เซ็นเซอร์ที่ถูก

มีสองสิ่งที่จำต้องคิดถึงสำหรับในการค้นหาเซ็นเซอร์ให้ถูกกับการ เลือกซื้อกล้องวงจรปิด จำพวกและขนาด ในส่วนนี้มีอยู่สองแบบ

CMOS (สารประกอบเซมิคอนดักเตอร์ที่เป็นโลหะออกไซด์เสริม) จุดเด่นสั้นๆเลยคือราคาไม่แพง

CCD ให้ภาพที่ชัดแจ๋ว เหมาะกับผู้ที่ต้องการความเด่นชัดถ้าจะใช้ดูหน้าแบบมองเห็นแล้วทราบเลยว่าผู้ใดไม่เบลอๆป้ายทะเบียนรถยนต์ชัดแบบตามจับกันได้เลยทีเดียว แต่ว่ามีราคาที่แพงกว่า CMOS ในระดับนึงแม้กระนั้นผมว่าก็คุ้มค่าอยู่ กล้องวงจรปิดความแหลมคมชัด เลือกซื้อกล้องวงจรปิด

3. ความละเอียดเอาต์พุตที่ถูก

ในส่วนนี้คือเรื่องของชุดประเมินผลภาพที่ได้รับมาจากเลนส์และเซ็นเซอร์ ยิ่งพิกเซลมากแค่ไหนยิ่งดีเท่านั้น กล้องถ่ายภาพจำนวนมากจะให้ความละเอียดอยู่ระหว่าง 300-550TVL

เดี๊ยวเรามาต่อในช่วงเวลาที่ 2 กันในเรื่องของความสามารถเสริมที่ควรจะมีในกล้องวงจรปิดหากไม่มีคุณจะรู้สึกว่า “พลาด”

เครดิตบทความจาก : [url=https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/]https://108oa.co.th/เลือกซื้อกล้องวงจรปิด-ต/


Tags : กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด,กล้องวงจรปิด