ผู้เขียน หัวข้อ: การสร้าง traffice ให้กับเว็บไซต์  (อ่าน 26 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 12:35:07 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 116
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แนวทางการทำ SEO ที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดตั้งแต่ยุคสมัยโบราณคงหนีไม่พ้นแนวทางการทำ Backlink เพราะเหตุว่าเป็นแนวทางที่ค่อนข้างจะสำเร็จที่ดีมากๆทำให้เว็บของพวกเราขึ้นไปติดบนแรกของ Google ได้โดยง่าย ซึ่งในตอนนี้ก็ยังคงได้ผลที่ดีอยู่แบบเดียวกัน แต่ก็มีต้นสายปลายเหตุใหม่ๆที่เข้ามาเป็นหลักเกณฑ์การให้แต้มของ Google มากขึ้นเรื่อยๆด้วย
ตอนนี้ผู้ที่ทำ SEO นั้นเริ่มหันมาให้ความเอาใจใส่กับการสร้าง Content กันมากเพิ่มขึ้น เพราะเหตุว่าสิ่งนี้จะเป็นตัวแสดงว่าเว็บไซต์ของเรามีคุณภาพเยอะแค่ไหน Content ก็เลยเป็นสิ่งที่ Google ให้ความเป็นสำคัญอย่างมาก และมากขึ้นเรื่อยๆสำหรับทุกคนที่สำ SEO จะรู้จักคำๆนี้ดี โน่นคือ “Content Is King” เพราะเมื่อเรามีคอนเทนต์ที่ดี ก็จะสามารถช่วยให้เราได้รับ Backlink ที่มีคุณภาพมาจากเว็บไซต์ต่างๆที่กำลังพูดถึงบทความของเรา จากการส่งต่อ หรือมีการอ้างอิงบนเว็บไซต์อื่นๆรวมทั้ง Google ก็จะมองว่าเว็บไซต์ของพวกเรานั้นมีคุณภาพ ส่งผลให้เว็บไซต์ของเรามีชั้นที่ดียิ่งขึ้น

สำหรับมือใหม่ที่เริ่มพอใจการทำ SEO ลองมาทำความรู้จักกับ Backlink กันครับ
Backlink คืออะไร?
แปลตรงๆเลยก็คือลิงก์ที่ส่งคืนมายังเว็บของเรา หน้าที่สำคัญของซึ่งก็คือช่วยให้คนเข้ามาดูเว็บไซต์ของพวกเรามากขึ้นผ่านลิงก์ของพวกเราที่ไปอยู่บนเว็บไซต์ต่างๆยิ่งมีลิงก์กลับมาที่เว็บไซต์เรามากแค่ไหนก็จะยิ่งช่วยให้เว็บไซต์ของเรามีคะแนนหรือชั้นที่ดียิ่งขึ้น แต่ว่า! ลิงก์ที่มากเกินความจำเป็นบางครั้งบางคราวก็อาจทำให้เกิดผลกระทบให้กับเว็บของพวกเราได้เหมือนกัน เนื่องจากว่าถ้าหากเป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพ หรือมาจากเว็บเดิม ซ้ำๆกัน Google ก็จะเห็นว่าเป็นการ Spam Link ทางที่ดีควรจะมากจากหลายๆช่องทางเสียดีกว่า
Backlink แต่ละประเภท Google จะให้ความสำคัญและก็คะแนนที่แตกต่างกันไป มาดูกันว่ามันมีกี่ประเภท อะไรบ้าง แล้วก็แตกต่างกันอย่างไร
Editorial links เป็นลิงก์ที่กลับมาจากเว็บไซต์อื่นๆที่เอาลิงก์ของเราไปใช้เพื่ออ้างอิงในบทความบนเว็บ หรือเป็นการแชร์เพื่อคนอื่นๆอ่านต่อ ลิงก์ประเภทนี้ถือว่าเป็น Backlink ที่ดีเยี่ยมที่สุด ส่งผลดีเป็นอย่างมากกับการทำเว็บไซต์ของเรา แล้วก็มันก็ช่วยทำให้เห็นว่าบทความของพวกเรานั้นมีคุณภาพ การที่เว็บอื่นๆส่งลิงก์กลับมาหาเว็บไซต์พวกเราก็สร้างผลดีให้กับเว็บเหล่านั้นด้วยเช่นเดียวกัน เป็น วิธีการทำ SEO อีกแบบหนึ่งที่เรียกว่า Outbound Link
Manual Link Building หรือลิงก์ที่เราเป็นคนสร้างขึ้นเอง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการขอแลกเปลี่ยนลิงก์กับเว็บอื่น หรือแนวทางการซื้อลิงก์ การสร้างลิงก์นั้นเป็นสิ่งที่จำต้องพึงระวังอย่างมากเนื่องจากแม้พวกเราจ้างทำคน SEO โดยกระบวนการซื้อลิงก์ต้องระมัดระวังเว็บไซต์ที่ไม่มีคุณภาพหรือเว็บไซต์ที่มีการ Spam Link แม้กระนั้นอีกแนวทางหนึ่งที่เราสามารถสร้าง Backlink ได้โดยสวัสดิภาพก็คือการผลิตบน Social Media กล่าวได้ว่าตอนนี้ Social Media เป็นขุมทองของวิธีการทำ Backlink เลยก็ว่าได้
Non-Editorial เป็นการส่งลิงก์กลับมาจากช่องคอมเม้นบนเว็บ หรือในกระทู้ต่างๆBacklink ชนิดนี้เป็นลิงก์ที่ Google นั้นให้ความใส่ใจต่ำที่สุด ในบางเว็บที่หรือหัวข้อนั้นถูกจัดว่าเป็น Spam แม้จะทำลิงก์จำพวกนี้ควรต้องระวังนิดหนึ่ง แนวทางก็เลยไม่ค่อยอยากเสนอแนะให้ทำกัน
สรุป หากต้องการจะให้มีคุณภาพที่สุดก็จะต้องมาจากการ เขียนเว็บไซต์ ที่มีคุณภาพ รวมทั้งมากมายหนทาง การว่าจ้างทำ SEO ในบ้างครั้งอาจมีการเสี่ยงอยู่บ้าง ถ้าเกิดทดลองเล่าเรียนรวมทั้งทำด้วยตัวเอง เว็บไซต์ของคุณก็สามารถไต่ชั้นขึ้นมาอยู่บนหน้าแรกของ Google ได้เช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ออกแบบเว็บไซต์

Tags : ทำเว็บไซต์,ออกแบบเว็บไซต์,พัฒนาเว็บไซต์