ผู้เขียน หัวข้อ: เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างรายรับแบบ Passive Income  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 05:26:20 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4317
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีการที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นอย่างไร หรือจำต้องทำเช่นไร วันนี้เรามาศึกษาเรื่องนี้กันเลยดีกว่า
เป็นที่ทราบกันดี คนส่วนใหญ่สารภาพว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้มนุษย์เรานั้นไปถึงเป้าหมายได้นั่น ก็คือความจริงจังพยายาม ความอุตสาหะ จะพินิจได้ว่า ผู้ที่มีความมุมานะ และมีความเอาจริงเอาจังพากเพียรอย่างยิ่งหรืออย่างชัดเจนนั้น ชอบได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ ซึ่งก็คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุผลสำเร็จแล้วก็มีชีวิตที่ค่อนข้างสบาย ในตอนกึ่งกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบไปมาจากความบากบั่น และก็ความตั้งใจจริงของเขานั่นเอง

ส่วนดำรงชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตรงเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ตอนกลางขึ้นไปเสมอเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เนื่องจากว่าสิ่งต่างๆกลุ่มนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความรู้ความเข้าใจในการปฏิบัติงาน จริงอยู่ที่มนุษย์เราทำงานมากขึ้นมักจะมีความเก่งกล้าขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย นั้นก็คือเรื่องของสุขภาพตัวเอง ถึงจะมีความเข้าใจมากขึ้น แต่สุขภาพของคุณถ้าหากไม่ดูแลให้ดี ก็จะก่อให้ถดถอยลง และจากนั้นก็ทำให้สภาพจิตใจรวมทั้งร่างกายเสื่อมโทรมลงตามไปด้วยเช่นกัน

แล้วทำอย่างไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือเอาง่ายๆว่า ทำอย่างไรชีวิตบั้นปลาย ถึงจะมีความสุขได้อย่างเต็มเปี่ยมนั่นเอง แน่นอนแล้วก็คุณก็คงจำเป็นต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับตั้งแต่ในขณะนี้ รวมทั้งสิ่งที่ดีที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือรูปแบบที่ดีเยี่ยมที่สุดในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบแบบ Passive Income โน่นเป็นอย่างไร เอาง่ายๆว่า มันก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยโดยที่คุณไม่สำคัญต้องดำเนินงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายของชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือผู้รับจ้างลักษณะอย่างงี้จะมองเห็นได้ว่า ถ้าหากเมื่อใดคุณเปิดร้านขายและมีลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้า คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแม้กระนั้นถ้าเกิดเมื่อไหร่ คุณป่วยหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระด้านนอก หรือแม้กระทั้งจนถึงคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยในทันทีหลักการทำงานหรือธุรกิจอย่างนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้เห็นได้ไม่ยากด้วยเหตุนั้นแล้ว ตามความจริงมีงานนานาประการอย่าง นานัปการแบบอย่าง ที่จะอยู่ในข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้อย่างเดียวกัน กรณีเดิม หากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายสินค้าชำแต่ว่าคุณไม่ได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แม้กระนั้นคุณอาศัยบุคลากรจ้างผู้รับจ้างเข้ามาทำงาน โดยที่ระบบค่อนข้างจะวางไว้ดี โน่นมีความหมายว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่บ่อย เนื่องจากว่าพนักงานยังรอปฏิบัติงานขายสินค้าให้ท่านได้อยู่ แต่ก็จำเป็นต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่าย ของระบบและก็พนักงานต่างๆอย่างเดียวกัน อันนี้พวกเราจะว่ากันอีกครั้ง แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมบากบั่นยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดมันก็คือ ต่อให้ธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นได้ทั้ง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าเกิดมันอยู่ที่ว่าเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้ยังไง เมื่อทราบอย่างงี้แล้ว ผมคิดว่าคงไม่มีใคร ที่จะไม่ต้องการที่จะอยากมีธุรกิจที่เข้าเกณฑ์ลักษณะ Passive Income อย่างแน่แท้ เพราะสิ่งที่พวกเราได้มาเป็น สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต ซึ่งก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาเวลาที่คุณได้มานั้น ไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะมาก บางทีก็อาจจะไม่มีความจำเป็นต้องอยู่เฉยๆก็ได้ หากว่าคุณเป็นคนกระตือรือร้น คุณสามารถเอาเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคงจะ ต่อยอดธุรกิจหรือรูปแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจายการเสี่ยงให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ กรณีแบบงี้ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เนื่องจากคุณบริหารจัดแจงได้อย่างลงตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าทำอย่างงี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่ๆใช่ไหมขอรับ

ถ้าหากว่าเป็นแบบนั้นแล้วเพราะอะไรคนส่วนใหญ่ไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนจำนวนมากไม่เก่ง ไหมมีความรู้และความเข้าใจนะครับ แต่ว่าเป็นเนื่องจากคนเราโดยมาก ไม่มีการวางเป้าหมายในแบบอย่างลักษณะธุรกิจแบบนี้มากยิ่งกว่า จะสังเกตได้ว่า โดยภาพรวมแล้วหากว่าเป็นดำเนินการประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือหัวข้อการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากกว่า การลงทุนบริหารจัดแจงถูกไหมนะครับ ด้วยเหตุนี้แล้วพวกเราก็จะไปเห็นต้นแบบการลงทุน สำหรับในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากยิ่งกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ และบริหารจัดแจงให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่ว่าการเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร เพราะถ้าหากยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ นั่นหมายความว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นนั่นก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งสิ่งเดียวกันจุดบกพร่องอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นนั่นก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงมากนักแต่ว่าถ้าคุณมีเงินทุนสำหรับการลงทุนหุ้นเยอะพอควร ก็ถือว่าเป็นผลรายได้ทดแทนที่ดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งบางครั้งอาจจะยังไม่เหมาะสำหรับคนที่มีความคิดริเริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เนื่องจากว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งมาดได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ต้องมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดเงินปันผลเฉลี่ยแบบพอประมาณที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากมายไม่น้อยกระทั่งเหลือเกิน ด้วยเหตุนี้แล้วถ้าหากเอ๋ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำเป็นต้องเพียรพยายามอีกมากมาย สำหรับไปหลายคนในช่วงเวลานี้ เราจะมาเอ่ยถึง Step แรกกันก่อน ในการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดีกว่า ยังมีความเป็นไปได้มากยิ่งกว่าเรียนรู้ Passive income คือ และหลังจากนั้นก็ค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมขอรับ

เครดิต : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ,Passive income รายได้ดี,ธุรกิจ passive income