ผู้เขียน หัวข้อ: 4 เหตุผล ที่ทำให้เราชอบใส่ เสื้อฮาวาย  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 08, 2019, 03:04:40 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2186
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

         

เอ๋ยถึงเสื้อฮาวาย คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจจะคิดถึงการแต่งกายออกไปพักร้อน นั่งกินลมชมวิวที่ริมริมหาดพร้อมกล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูปคู่ใจ ใส่เสื้อฮาวายตัวโปรดที่สุดแสนจะคลาสสิค ดูๆรวมทั้งโคตรจะเข้ากันกับบรรยากาศชิลๆในวันหยุดสุดสัปดาห์

         

แต่ทำไมนะ? ครั้งคราวก็เริ่มมองเห็นว่า มองไปทางไหนก็เจอคนใส่เสื้อฮาวายกันมากขึ้นเรื่อยๆ ไม่ใช่แค่ที่สมุทร แต่เป็นทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นห้าง ตลาดนัด ตามงานอีเวนท์ ปาร์ตี้ งานสัมนา งานประชุมต่างๆและก็ยังรวมทั้งใส่อยู่บ้านก็มีนะ !!
 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และผลิตภัณฑ์ แต่งตัววินเทจ https://www.myalohastore.com

                   

แล้วอะไรล่ะ? เป็นเหตุผลที่ทำให้เสื้อฮาวาย เป็นที่นิยมมากมายขนาดนี้

     1. ขั้นตอนแรก คงจะจำเป็นต้องอธิบายก่อนว่า เสื้อฮาวาย เป็นเชิ้ตที่มีลวดลายเยอะมากๆนานาประการสีสัน ซึ่งลวดลายต่างๆของเสื้อฮาวายที่ถูกวางแบบมา แบ่งออกเป็น 6 ชนิด ตามนี้

     2. รูปแบบของเสื้อชนิดนี้ เป็นเชิ้ตแขนสั้น ข้อดีอยู่ตรงเนื้อผ้า ที่นุ่มๆกระดอนๆประสานกับความบางเบาอย่างพอดี ใส่แล้วรู้สึกสบาย ส่วนมาก ทำจากผ้า Rayon ทั้งตัวเนื้อผ้าและก็งานตัดเย็บที่มีคุณภาพ ซึ่งลายบนเสื้อจะเป็นลายพิมพ์กับเนื้อผ้ามาเลย ไม่ได้นำมาสกรีนใหม่แต่อย่างใด ทำให้ส่วนที่เป็นกระเป๋าแล้วก็คอเสื้อ ลายจะไม่ขาดตอน เป็นอะไรที่หาเกือบจะมิได้ในปัจจุบันเสื้อวินเทจ

แต่เสื้อฮาวายมักจะทำออกมาเป็นไซส์ใหญ่ เพราะเป็นด้วยความที่เสื้อแบรนด์เนมแท้จากต่างแดน ก็เลยมักจะเห็นเป็นไซส์ยุโรปซะส่วนใหญ่ สำหรับคนไหนกันที่ตัวเล็กก็อย่าได้กังวลใจไป เพราะว่าไม่ว่าเสื้อฮาวายตัวโปรดของคุณจะตัวใหญ่แค่ไหน ก็สามารถนำไปแก้ไซส์ได้อย่างไม่ยากเย็นที่ร้านตัดเย็บเสื้อผ้าทั่วๆไป โดยใช้เสื้อเชิ้ตที่เราใส่อยู่แล้ววันแล้ววันเล่า ไปเป็นแบบในการแก้ไซส์ให้พอดีตัว (ส่วนใหญ่คิดในราคา 80 บาท) เพียงแค่นี้ก็มีเสื้อฮาวายลายสวยๆแบบพอดีตัว ไว้ใส่ได้ทุกเมื่อเชื่อวัน โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องขนาดอีกต่อไป

         

3. รวมทั้งข้อดีอีกอย่างที่เรียกได้ว่า เป็นไฮไลท์ของการแต่งตัวสไตล์นี้เลยก็ว่าได้ นั่นเป็นลวดลายบนเสื้อฮาวาย ที่มีความสะดุดตาไม่เหมือนกันออกไป หรือเรียกง่ายๆว่า เป็น Detail ของลายเสื้อนั่นเอง ซึ่งหลายๆคนที่รักในการแต่งตัวสไตล์นี้เป็นชีวิตจิตใจ มักนิยมสะสมเสื้อฮาวายโดยไตร่ตรองจาก Detail ของเสื้อเป็นหลัก อาจจะเป็นลวดลายที่มี Story ในตัว ประกอบกับ Gimmick นิดๆหน่อยๆเช่น กระดุมที่ทำมาจากกะลามะพร้าว กระดุมคอล็อค หรือลายเสื้อที่ต่อตรงช่วงอก, ตอนกระเป๋า หรือลายต่อแบบหมดทั้งตัว ฯลฯ เสื้อวินเทจ

         

4. ถ้าหากถามคำถามว่าจะแต่งตัวยังไงให้ Mix & Match กับเสื้อฮาวาย? คงหนีไม่พ้น กางเกงขาสั้นตัวโปรด ที่ใส่คู่กับเสื้อฮาวายแล้วมองอย่างไรก็เข้ากันได้อย่างพอดี หรือจะทดลองจับกางเกง Chino มาจับคู่ก็มองเป็นทางการได้เหมือนกัน (บางบุคคลใส่กับเสื้อสูทก็มีนะ) ไม่ว่าเสื้อฮาวายที่คุณใส่จะเป็นสีอะไรก็ยังดูเหมาะ ด้วยการเล่นสีตัดกับกางเกงที่มีสีพื้น จะมีนาฬิกา แว่นสายตา หรือหมวกด้วย..ก็แล้วแต่เลย แต่งตัววินเทจ

         

     ได้รู้อย่างงี้แล้ว ก็อย่ารอช้า ทดลองหาเสื้อฮาวายตัวโปรดมาเก็บไว้ใส่ในวันสบายๆของคุณ แล้วคุณจะรู้ว่า...มันเป็นสไตล์ แต่งตัววินเทจ

เสื้อฮาวายล็อตใหม่สวยๆอัพเดททุก 3 วัน

เลือกดูผลิตภัณฑ์ทั้งหมดคลิก!!

Source: บทความแต่งตัววินเทจ https://www.myalohastore.com/content/2595/ประวัติของ-เสื้อฮาวาย

Tags : เสื้อฮาวาย,เสื้อวินเทจ,แต่งตัววินเทจ