ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรอาหาร วิธีการ ปรุงเนื้อส่วนสะโพก  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 07, 2018, 04:10:01 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 56
    • ดูรายละเอียด

เนื้อส่วนสะโพก (Round steak) เป็นเนื้อวัวส่วนที่มีราคาไม่ค่อยแพงมากนัก แต่หากนำไปปรุงไม่ถูกวิธี เนื้อส่วนนี้อาจจะแข็งและเคี้ยวยากได้ วิธีการปรุงเนื้อส่วนสะโพกที่เหมาะสมที่สุดคือการปรุงในวัตถุดิบที่เป็นของเหลวด้วยไฟอ่อนโดยใช้เวลานานตามวิธีการต่อไปนี้


 
ส่วนประกอบ
เนื้อสะโพกเคี่ยว
สำหรับ 4 ที่

เนย 3 ช้อนโต๊ะ (45 มล.) หั่นเป็นก้อนเล็กๆ
เนื้อส่วนสะโพก 1 ปอนด์ (450 กรัม) ตัดเป็น 4 ชิ้นเท่าๆ กัน
เกลือ ½ ช้อนชา (2.5 มล.)
พริกไทยดำป่น ½ ช้อนชา (2.5 มล.)
หอมหัวใหญ่ขนาดเล็กหั่นเต๋า 1 ลูก
กระเทียมสับ 1 กลีบ
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย (250 มล.)
น้ำเชื่อมเมเปิ้ล ¼ ถ้วย (60 มล.)
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนโต๊ะ (30 มล.)
พริกป่น ½ ช้อนชา (2.5 มล.) (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
แอปเปิ้ลไซเดอร์วินีการ์ 1 ช้อนโต๊ะ (15 มล.)
ซุปเนื้อหรือน้ำสต๊อกเนื้อ 1 ถ้วย (250 มล.)
เนื้อสะโพกอบ
สำหรับ 4 ที่

เนื้อส่วนสะโพก 1 ปอนด์ (450 กรัม) ตัดเป็น 4 ชิ้นเท่าๆ กัน
แป้งอเนกประสงค์ 4 ช้อนโต๊ะ (60 มล.)
เกลือ 1 ช้อนชา (5 มล.)
น้ำมันคาโนลาหรือน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ (30 มล.)
หอมหัวใหญ่ขนาดกลางหั่นบางๆ 1 ลูก
กระเทียมสับ 2 กลีบ
ผักขึ้นฉ่ายสับ ½ ถ้วย (125 มล.)
หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ (30 มล.)
พริกหวานสีแดง เหลือง และเขียวอย่างละ ½ ลูก หั่นเป็นชิ้นยาว
มะเขือเทศกระป๋อง 2 กระป๋อง กระป๋องละ 14.5 ออนซ์ (415 กรัม)
วูสเตอร์ซอส ½ ช้อนชา (2.5 มล.)
เชดด้าชีสขูด ¼ ถ้วย (60 มล.)



สูตรอาหาร วิธีการ ปรุงเนื้อส่วนสะโพก ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ https://www.plawharn.com/