ผู้เขียน หัวข้อ: เปลี่ยนแปลงอารมณ์การจัดของในห้องเสียใหม่ ด้วยตู้ DIY  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 09:19:17 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5897
    • ดูรายละเอียด

เบื่อไหม กับการเก็บของในตู้แบบเดิมๆตั้งวางของบนชั้นวางแบบเดิมๆที่ทั้งซ้ำไปซ้ำมา แถมในบางครั้งชั้นวางรวมทั้งตู้แบบเก่าๆยังมีขนาดใหญ่เหลือเกิน จนกระทั่งส่งผลให้หาของไม่พบในบางครั้งอีกทีอีกด้วย ถ้าท่านเป็นคนอีกคนหนึ่งที่กำลังเจอปัญหาแบบนี้ เราขอชี้แนะให้ท่านลองเปลี่ยนมาใช้ตู้ DIY กันดูบ้าง

ตู้ DIY เป็นตู้รูปแบบใหม่ที่ได้ผ่านการออกแบบให้ออกมาในแบบที่ฉีกออกไปจากชั้นวางแบบเดิมๆตู้แบบเดิมๆในตอนนี้ตู้ DIY ได้ถูกประกอบมาเพื่อใช้ประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางทีวี ตู้ที่เอาไว้เก็บของแบบเตียนโล่ง ตู้ที่เอาไว้เก็บของแบบมีฝาปิด หรือแม้แต่ชั้นวางรองเท้า จุดเด่นของตู้ DIY นี้ก็คือ มีต้นแบบที่เรียบง่าย ไม่มีการเล่นเหลี่ยมเล่นมุมมาก มีการทำชั้นวาง หรือตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของที่มีปริมาณพอดิบพอดีกับการเก็บของ นอกจากนั้นข้างในตู้ DIY ยังไม่มีหลืบ มีมุม กระทั่งอาจจะทำให้สิ่งของที่เก็บเอาไว้ในตู้จำเป็นต้องหายไปด้วย ด้วยลักษณะดังที่กล่าวมาแล้วนี้ ก็เลยทำให้ตู้ DIY เปลี่ยนเป็นตู้แบบใหม่ที่ช่วยเอื้ออำนวยการจัดเก็บข้าวของได้เป็นอย่างดี

เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ เชื่อว่าท่านนักอ่านหลายคนคงจะกำเนิดความสนใจขึ้นมาบ้าง แม้กระนั้นก็คงจะยังมีหลายคนที่เกิดความสงสัยว่า ความแข็งแรงของตู้ DIY นี้มีมากน้อยแค่ไหน ขอตอบว่าแม้ตู้ DIY จะได้รับการออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่แปลกใหม่ เรียบง่าย แต่ว่าก็มีความแข็งแรงสูง สามารถรับน้ำหนักข้าวของที่วางอยู่ได้มาก ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางโทรทัศน์ที่สามารถวางได้ตั้งแต่ทีวี แอลอีดี จอบางๆไปจนกระทั่งจอตู้หนักๆก็สามารถวางได้แบบไม่มีปัญหา ส่วนตู้สำหรับใช้ในการเก็บของ ก็เป็นตู้ซึ่งสามารถเก็บของได้อย่างจุใจ ไม่ต้องกังวลเลยว่าตู้จะรับน้ำหนักไม่ไหวจนถึงชั้นข้างในตู้หัก หรือตู้เกิดการโค่นจนได้รับความเสียหาย ผู้ที่เลือกใช้ตู้ DIY ก็เลยสามารถมั่นอกมั่นใจในความแข็งแรงของตู้จำพวกนี้ได้เลย

ตู้ DIY ในขณะนี้มีการผลิตออกมาอยู่ 2 ประเภท เป็นชนิดห้อยฝาผนัง แล้วก็ประเภทตั้งพื้น พวกเราสามารถเลือกใช้ได้ตามแต่ที่ภาวะพื้นที่จะเอื้ออำนวย โดยถ้าหากเป็นห้องที่มีพื้นที่มากมาย และก็อยากได้ความสบายในการใช้งาน พวกเราก็ควรที่จะเลือกใช้ตู้ DIY จำพวกตั้งพื้น แต่หากพื้นที่ในห้องมีจำกัด แล้วก็เรามีกิจกรรมที่จำต้องใช้ตู้ DIY แค่ไม่กี่อย่าง พวกเราก็สามารถใช้ตู้ DIY ประเภทห้อยฝาผนังได้ โดยสำหรับตู้ DIY แบบห้อยฝาผนัง พวกเราต้องกระทำติดตั้งให้มีความแข็งแรง โดยการใช้สกรูยึดให้แน่น อย่าให้ขยับเขยื้อนได้ เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้ตู้หลุดตกลงมาในอนาคต และเมื่อเวลาผ่านไปสักพัก ควรจะหมั่นตรวจตราความแข็งแรงของตู้ด้วยทุกครั้งว่ามีสกรูขยับออกมาจากที่เดิม หรือเกิดการหักงอหรือไม่ ถ้าเกิดมี ให้เปลี่ยนแปลงสกรูเสียใหม่ เพื่อให้ตู้ DIY ติดฝาผนังยังคงความแข็งแรงอยู่เสมอ ไม่มีปัญหาตกร่วงลงมาจนได้รับความทรุดโทรม หรือก่อให้เกิดอันตรายกับใคร

สำหรับในการชำระล้างตู้ DIY ตู้จำพวกนี้นับว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ซึ่งสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย แค่เพียงทำตามขั้นตอนดังต่อไปนี้
1. เปิดฝาตู้ DIY ออก
2. กระทำย้ายของที่อยู่ในตู้ออกจนถึงตู้เตียนโล่ง ไม่มีอะไรคงเหลือ
3. ใช้ผ้าขี้ริ้ว หรือไม้ปัดขนไก่ปัดเอาฝุ่นผงและก็สิ่งสกปรกชิ้นใหญ่ๆออกจากตู้ให้หมดก่อน จนกระทั่งเหลือเพียงฝุ่นขนาดเล็กๆแล้วก็คราบสกปรกที่ไม่อาจจะปัดออกได้
4. นำผ้าขี้ริ้วชุบน้ำ บิดให้หมาด แล้วถูลงไปบนจุดที่เปรอะเปื้อนของตู้ใบนั้น หรือไม่ก็ใช้น้ำยาที่ใช้เพื่อการทำความสะอาดฉีดลงไปพื้นที่ที่เลอะเทอะ แล้วนำผ้าสะอาดขัดถู ทำขั้นตอนนี้ซ้ำไปเรื่อยกระทั่งสิ่งสกปรกภายในตู้จะถูกกำจัดจนถึงหมด
5. เปิดฝาตู้ DIY ทิ้งไว้สักประเดี๋ยว เพื่อให้อากาศจากข้างนอกระบายไปสู่ตู้ ทำให้น้ำหรือน้ำยาที่หลงเหลืออยู่บนผิวตู้ถูกทำให้แห้ง
6. ทยอยเก็บข้าวของที่เคยอยู่ในตู้ให้กลับเข้าที่ ในขั้นตอนนี้ให้ทำตรวจดูเหตุว่าข้าวของใดที่เป็นของใช้จริงๆและก็ข้าวของใดที่เป็นขยะ แยกสิ่งที่เป็นขยะไว้เพื่อนำไปทิ้งต่อไป
7. เมื่อจัดของกระทั่งเข้าที่เข้าทางแล้ว ให้ปิดฝาตู้ให้เป็นระเบียบเรียบร้อย
สำหรับการชำระล้างตู้ DIY นั้น ห้ามใช้น้ำยาที่มีฤทธิ์กัดเซาะร้ายแรง ดังเช่นว่า น้ำยาล้างห้องอาบน้ำ น้ำยาที่เป็นกรดมากมาย รวมถึงน้ำมันเบนซิน น้ำมันก๊าดสำหรับในการทำความสะอาด เพราะจะก่อให้ผิวอุปกรณ์ได้รับความทรุดโทรม แล้วก็อาจส่งลต่อส่วนประกอบของตู้ได้ด้วย

ตู้ DIY ถือเป็นตู้ที่ให้ความสบายสำหรับเพื่อการจัดเก็บของได้มาก มีแบบที่เรียบง่าย สวยงาม เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการนำไปติดตั้งในบ้าน อีกทั้งในบ้านแบบโมเดิร์นและก็บ้านแบบวินด์เทจ ผู้ที่ชื่นชอบเฟอร์นิเจอร์ที่มีรูปลักษณ์กล้วยๆไม่สลับซับซ้อน ไม่ควรพลาดวิธีสำหรับการเลือกซื้อตู้จำพวกนี้ไปใช้งาน ดังนี้ อย่าลืมว่าตู้ DIY เป็นตู้ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อวางของตามเป้าประสงค์ เพราะฉะนั้นควรใช้ให้ถูกต้องตามเป้าประสงค์ อย่านำตู้ DIY ไปใช้งานอย่างไม่ถูกๆดังเช่น ใช้เป็นเก้าอี้สำหรับนั่ง หรือใช้เป็นที่เหยียบ
ขึ้นไปที่สูง หรือใช้เป็นที่ตากผ้า ที่วางของอันมีน้ำหนักเกินกว่าที่ชั้นจะรับน้ำหนักได้ไหว เพราะว่าถ้าหากนำตู้ DIY ไปใช้งานอย่างผิดจุดมุ่งหมาย จะทำให้ตู้ได้รับความย่ำแย่ กระทั่งไม่สามารถที่จะซ่อมเพื่อนำไปใช้อีกทีได้

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความตู้ DIY: Index Living Mall