ผู้เขียน หัวข้อ: แต่งบ้านอย่างประหยัด ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 08, 2018, 09:43:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 5897
    • ดูรายละเอียด

เมื่อเอ่ยถึงการตกแต่งบ้าน หลายคนอาจจะระลึกถึงการตกแต่งแบบที่มีขั้นตอนออกจะยุ่งยาก ควรจะมีการก่อสร้าง ตีบ้าน ติดตั้งวัสดุอะไรบางอย่างเข้าไปใหม่ ทาสีภายในบ้านใหม่ ซึ่งเป็นกรรมวิธีที่สิ้นเปลือง ทั้งยังพวกเรายังจำต้องเผชิญกับลิ่นสี และก็ฝุ่นจำนวนมากที่เกิดจากการตกแต่งบ้านใหม่ กว่าจะเข้าพักอาศัยได้เหมือนเดิมก็ใช้เวลานาน และก็จำต้องทำความสะอาดกันยกใหญ่อย่างยิ่งจริงๆ
ที่จริงแล้ว การตกแต่งบ้านเราไม่จำเป็นที่จะต้องมีการก่อสร้างสูงถึงขนาดนั้น เนื่องมาจากความหมายของการตกแต่งบ้านเป็นวิธีการทำให้บ้านหลุดออกจากความซ้ำแล้วซ้ำอีก ไปสู่รูปแบบใหม่ๆดังที่เราอยากได้ โดยเหตุนี้แม้ว่าจะไม่มีการก่อสร้าง เปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ด้านในภายใหม่ เพียงแค่เราเอาสิ่งของที่มีอยู่แล้วในบ้าน เป็นต้นว่า กรอบรูปไม้ เครื่องเรือนต่างๆมาจัดมุมใหม่ให้ห้องมีบรรยากาศอันผิดตา ก็อาจเรียกได้ว่าเป็นการตกแต่งบ้านแล้ว แม้กระนั้นในบางครั้ง เจ้าของบ้านบางทีอาจรู้สึกว่าการนำของโบราณๆมาจัดใหม่ มันก็แค่เปลี่ยนบรรยากาศข้างในห้องให้มองแปลกเพียงช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งเท่านั้น ท้ายที่สุดเมื่อเวลาผ่านไป พวกเราก็จะคิดออกอยู่ดีว่าของพวกนั้นเป็นของเก่าๆที่ไม่มีอะไรแปลกใหม่อยู่เหมือนเดิม แม้ต้องการจะแต่งบ้านใหม่ ก็อยากให้ห้องมีการตกแต่งแบบใหม่ๆไปเลย แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็ไม่ต้องการให้มีกิจกรรมการก่อสร้างด้านในภายจนแปลงเป็นเรื่องใหญ่ด้วย แม้ว่าท่านกำลังเริ่มจะมีความคิดแบบนี้อยู่และก็มีความรู้สึกว่ามันเป็นไปไม่ได้ ขอให้เปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เนื่องจากเราสามารถตกแต่งบ้านให้มีสีสันใหม่ๆได้อารมณ์ใหม่ๆแบบไม่ต้องก่อสร้างได้ด้วยสติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน

เราทุกคนน่าจะรู้จักสติ๊กเกอร์กันดีอยู่แล้ว ว่ามันคือแผ่นกระดาษ หรือแผ่นยางที่มีกาวติดอยู่ด้านหลัง เมื่อวางลงบนพื้นผิวใดๆก็ตามตัวสติ๊กเกอร์จะติดตามกับผิวนั้นๆและก็ถ้าอยากได้ถอดออกก็สามารถทำเป็น แต่สำหรับสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังที่เราจะนำมากล่าวเอาไว้ภายในบทความนี้ ไม่ใช่สติ๊กเกอร์กระดาษ หรือสติ๊กเกอร์ยางแบบทั่วไป ถ้าหากแม้กระนั้นทำขึ้นจากแผ่น PVC คุณภาพดี ที่ทนทานต่อความชุ่มชื้นรวมทั้งอุณหภูมิที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ทำให้ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไร แต่ว่าสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังนี้ก็ยังอยู่ได้ ไม่มีการฉีกให้ขาด สึกกร่อน หรือหลุดร่วงจากฝาผนัง ยิ่งไปกว่านี้ ข้างหลังของสติ๊กเกอร์ก็ยังถูกทาด้วยกาวคุณภาพดี สามารถติดลงบนผิวได้ทุกประเภทไม่ว่าจะเป็นไม้ ปูน หรือฝาผนังอิฐของบ้านที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ทั้งยังเป็นกาวที่ไม่หมดสภาพหากแม้พบกับความชุ่มชื้นหรืออุณหภูมิต่างๆด้วยเหตุนี้ สติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน ก็เลยเป็นสติ๊กเกอร์ที่เหมาะกับการติดลงบนฝาผนังทุกชนิด โดยไม่เกิดปัญหาหลุดลอกเลย

ในส่วนของลวดลายตกแต่ง สติ๊กเกอร์ติดผนังที่มีมือผลิตออกมาในตอนนี้นั้นได้รับการตกแต่งด้วยลวดลายที่นานัปการ ไม่ว่าจะเป็นลายต้นไม้ ลายบุคคล หรือแม้แต่ลวดลายเลียนแบบกระเบื้องก็มีให้เลือก เจ้าของบ้านสามารถเลือกซื้อสติกเกอร์ตามลวดลายที่ตนอยากได้ได้เลย แม้กระนั้นหลายคนบางครั้งอาจจะกังวลว่า ลวดลายบนสติ๊กเกอร์นั้นหากนำไปติดบนฝาผนังจริง มันจะดูหลอกตาหรือไม่ ขอตอบว่าในตอนนี้ลวดลายบนสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังได้รับการพัฒนาไปมาก บางรุ่นมีการเพิ่ม Texture ลงบนพื้นผิว ให้ดูเหมือนกับว่ามีการนูน การเว้าเหมือนกระเบื้องจริงกระทั่งเมื่อนำสติ๊กเกอร์ไปติดบนผนัง จะรู้สึกราวกับว่าได้นำกระเบื้องที่มีลวดลายมาติดตั้งจริงๆด้วยเหตุนี้ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเลยว่า เมื่อนำสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังมาใช้ตกแต่งแล้วจะทำให้ห้องมองไม่สวย มองตบตา

สำหรับพื้นที่ที่เหมาะสมสำหรับการจัดตั้งสติ๊กเกอร์ติดฝาผนัง โดยธรรมดา สติ๊กเกอร์ติดผนังบ้านนี้สามารถใช้ตกแต่งได้ในทุกๆมุมของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ครัว ห้องนอน หรือแม้กระทั้งห้องสุขาและก็ผนังด้านนอกตัวบ้าน สามารถเลือกติดตั้งได้ตามที่มีความเห็นว่าเหมาะสมกับการตำหนิตั้ง

การตำหนิสติ๊กเกอร์เพื่อตกแต่งบ้าน ขอชี้แนะว่าไม่ควรติดสติ๊กเกอร์ที่เต็มไปด้วยลวดลาย ดังเช่นว่า ลายบุคคล ลายต้นไม้จนเต็มห้อง เพราะว่าจะก่อให้ห้องมองไม่สวยสวย ทางที่ดีควรที่จะเลือกใช้สติ๊กเกอร์แบบมีลวดลายสลับกับไม่มีลวดลาย หรือไม่ก็ติดสติ๊กเกอร์ที่มีลวดลายเพียงแต่ครึ่งเดียวของผนัง ส่วนฝาผนังอีกกึ่งหนึ่งให้ปล่อยโล่งไว้ เพื่อให้มีจุดเบรกสาตาไม่ให้เห็นลวดลายมากจนเกินไป หรืออีกแบบอย่างหนึ่งที่สามารถทำได้คือการติดสติ๊กเกอร์ที่มีลวดลายไว้บนพื้นที่ตรงกลางตามที่ได้กำหนด ส่วนบริเวณรอบๆสติ๊กเกอร์ที่มีลาย ก็นำสติ๊กเกอร์ที่มีพื้นขาวมาติดโอบล้อม เพื่อให้ลวดลายดูเด่นเพิ่มขึ้น ส่วนสีของสติ๊กเกอร์ ขอแนะนำว่าควรที่จะทำการเลือกใช้โทนที่ตัดกับสีพื้นของห้อง อาทิเช่น ถ้าพื้นมีสีสด ควรจะเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังที่มีสีขรึมๆส่วนหากพื้นมีสีโทนหม่น ควรที่จะทำการเลือกใช้สติ๊กเกอร์ติดผนังที่มีสีสดหรือสีอ่อนๆอย่าเลือกใช้สติ๊กเกอร์ที่มีสีโทนเดียวกับ เพราะถ้าเกิดเป็นห้องที่มีพื้นสีสดแล้วใช้สติ๊กเกอร์สีสดด้วย จะทำให้ห้องมีสีสดเกินความจำเป็น ดูไม่สวยสวย ส่วนหากมีสีทึบแล้วใช้สติ๊กเกอร์สีทึบด้วย จะทำให้ห้องยิ่งมืดทึบ ดูไม่สวยสวยเหมือนกัน

สติ๊กเกอร์ติดผนังบ้านถือเป็นอุปกรณ์เพื่อการตกแต่งบ้านอย่างง่ายๆที่ให้ความสวยงามกับบ้านได้ไม่มีความแตกต่างกับการถอดถอนบ้านแล้วตกแต่งใหม่เลย อีกทั้งยังประหยัดเงินได้มาก คนใดที่กำลังคิดต้องการจะตกแต่งบ้านแบบไม่จำเป็นต้องใช้เงินมากมาย และไม่จำเป็นต้องรื้อบ้านจนกระทั่งเกิดเรื่องใหญ่ ขอแนะนำให้คุณลองนำสติ๊กเกอร์ติดฝาผนังมาใช้งาน สามารถหาซื้อสติ๊กเกอร์ติดผนังนี้ได้ ตามแหล่งสิ่งของต่างๆที่ใช้ในการก่อสร้างทั่วไป หรือบนเว็บไซต์ต่างๆที่มีการลงประกาศขาย

ขอขอบคุณบทความ บทความสติ๊กเกอร์ติดผนังบ้าน : Index Living Mall