ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียซ่อมได้อย่างง่ายๆ  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 15, 2019, 01:24:07 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1165
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องไม้เครื่องมือช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมครับผม โดยเฉพาะสว่านขนาดเล็ก เกือบทุกบ้านก็คงจะมีเครื่องไม้เครื่องมือประเภทนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าเกิดมีปัญหาหรือจำเป็นต้องใช้งานอะไรน้อย ก็สามารถนำมาจับใช้ได้เลย แล้วถ้าเกิดสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็ควรหาเลือกซื้อยี่ห้อ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมแซมได้ ด้วยเหตุว่าอุปกรณ์ต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียถ้าเกิดเสียเพียงแต่จุดเดียวก็จะไม่อาจจะใช้งานได้แล้ว ยกตัวอย่างเช่นสว่านไฟฟ้า ถ้าสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะมีผลให้ใช้งานไม่ได้ ถ้าหากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนจะเสียดายและก็เปลืองงบประมาณเกินไป

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว เราควรที่จะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกวัสดุช่าง ที่เป็นแบรนด์ที่นิยม เพื่อที่จะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว พวกเราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมบำรุงได้ไม่ยากและก็ราคาไม่แพงแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วๆไป มีมากมายที่สุดในตลาด ต้นสายปลายเหตุนึงนั่นก็เนื่องมาจาก เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากมาย ก็เลยทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมาก อีกทั้งอะไหล่เกรดเทียบเคียงและอะไหล่แท้ ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วผมชี้แนะว่าถ้าหากว่าอยากจะเลือกซื้ออุปกรณ์ช่าง ควรที่จะเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดีมากยิ่งกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะทำให้อุ่นใจได้ ถ้าหากต้องการหาอะไหล่ซ่อมแซม จะสามารถหาได้ง่ายๆจนกระทั่งเหลือเกินนัก แม้กระนั้นหากเป็นยี่ห้อแปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าหากเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมนั้นเกิดเรื่องยากมาก หรือถ้าเกิดจำเป็นต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อมแซม ซื้อใหม่ทั้งตัวยังจะดีกว่า ร้านทรงกระทำการกระแสไฟฟ้า ขายอะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่าง ทุกหมวดหมู่ ถ้าสว่านของท่านเสียเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้เครื่องไม้เครื่องมือของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกนาน อาทิเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมทั้งอะไหล่ปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีจำหน่ายแทบจะครบทุกยี่ห้อ ก็เลยทำให้ท่านไว้ใจได้ว่า หากซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียตังค์เปล่า หรือถ้าหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมบำรุงได้อย่างไม่ต้องสงสัย โดยที่ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา มัธยัสถ์ทุนรวมทั้งอดออมทั้งยังเวลาในการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยๆทั่วไปนั้นก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายหลายครั้งที่สุด ปัจจัยที่ทุ่นเสียหายบ่อยครั้ง ก็เนื่องมาจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องไม้เครื่องมือที่มีรอบสูงมากมาย เพราะฉะนั้นก็จึงทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่แท้ ก็เลยชี้แนะว่าบากบั่นหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบ น่าจะซ่อมแซมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยเหมือนกัน เพราะเหตุว่าเนื่องมาจากมีการใช้งานตลอดเวลา ก็เลยทำให้มีโอกาสที่จะพังทลายหรือสึกกร่อนได้ๆด้วยสิ่งเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือองค์ประกอบอื่นอาจจะเสียหายได้น้อยลงหน่อย แต่ถ้าว่าคนใดกันพิจารณาให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับเครื่องมือของคุณ และก็สามารถทำให้ใช้งานได้ยาวนานตลอดกาล มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในเครื่องมือช่างหรือเป็น [url=http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง]อะไหล่ สว่าน[/b][/url] ด้วย เป็นแปลงถ่านที่หลายๆคนละเลย เพราะว่าแปรงถ่าน บางครั้งอาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องมือช่างเสียหายได้ ถ้าเกิดกรณีที่ปล่อยให้ถ่านหมด กระทั่งเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด ด้วยเหตุว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนถึงกระอีกทั้งไปทั้งยังให้กำเนิดรอยด่างขึ้น เพราะฉะนั้นน่าจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยอย่างเดียวกัน

เครดิต : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน