ผู้เขียน หัวข้อ: เคยไหมเพียงแค่หยิบหนังสืออัตชีวประวัติดี ๆ สักเล่มนึง ในเวลาที่คิดอะไรไม่ออก อยา  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 15, 2019, 02:23:40 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2054
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เคยไหมเพียงหยิบหนังสือชีวประวัติดีๆสักเล่มนึง ขณะที่คิดอะไรไม่ออก ต้องการหาแรงจูงใจไม่ว่าจะเรื่องใด คุณก็จะได้แนวคิดและก็ไอเดียบันเจิดขึ้นมาทันที หนังสือที่คนมีชื่อเสียงๆถ่ายทอดเรื่องราว ประสบการณ์ชีวิต แทรกสอดแนวคิด มุมมองที่ผิดแผกออกไป อาจสร้างแรงจูงใจและก็เติมพลังในชีวิตให้ท่านได้ เพียงแค่คุณเปิดใจที่จะอ่านดูดซับถ้อยคำจากตัวหนังสือของพวกเค้า
 
 คนดังที่มีประสบการณ์ชีวิต ได้บรรจงเขียนวรรณกรรมผลงานอันเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากการคิด และก็จินตนาการของพวกเค้า เค้าเรียบเรียงผ่านการกลั่นกรองเพื่อสร้างแนวความคิด นำมาเล่าให้เราได้อ่าน ถ้าเกิดคุณเป็นคนๆหนึ่งที่อยากบรรลุความสำเร็จคุณต้องเลือกเดินตามผู้ที่ประสบความสำเร็จแล้ว ปัจจุบันนี้อาจจะปฏิเสธไม่ได้ว่าสังคมทุกวันนี้คนอยากร่ำรวยเยอะขึ้นเรื่อยๆบางคนปฏิบัติงานอย่างหนักเพื่อเพิ่มรายได้ บางคนหวังมั่งมีทางลัดด้วยการซื้อหวย และบางคนหวังมีเงินเยอะขึ้นเรื่อยๆด้วยการลงทุน จากการจัดอันดับหนังสือขายดิบขายดีในร้านค้านายอินทร์ Box Set ชุด ลงทุนหุ้นอย่างชาญฉลาด THE INTELLIGENT INVESTOR มียอดขายดีเป็นอันดับ 1 เพราะการลงทุนอาจมีความเสียงเราควรทำการศึกษาเรียนรู้และทำการค้นคว้าข้อมูลก่อนจะมีการลงทุน ผู้ที่ลงทุนแล้วบรรลุผลสำเร็จอย่างวอร์เรน บัฟเฟตต์ เค้ามีกลเม็ดอะไรที่เราต้องทำความเข้าใจ เราจะสร้างพอร์ตหุ้นให้มั่งมีรวยแบบวอร์เรน บัฟเฟตต์ทำเช่นไร นี่เป็นหนึ่งทางที่พวกเราจะบรรลุเป้าหมายเพียงเราเดินตามคนที่ไปถึงเป้าหมายแล้ว หรือถ้าเกิดคุณอยากเป็นคนฉลาด อยากเป็นอัจฉริยะอาจจะไม่มีใครไม่รู้คนนี้ เซอร์ ไอแซก นิวตัน เพราะว่าแอปเปิลผลนั้น ก็เลยทำให้เขาต่อยอดความนึกคิดไปได้กระทั่งบรรลุเป้าหมาย หนังสือคิดแบบอัจฉริยะนักวิทยาศาสตร์ เซอร์ ไอแซก นิวตัน จะสร้างแนวคิดอะไรให้คุณได้ หนังสือสำหรับคนต้องการร่ำรวยอีกเล่มหนึ่งที่ติดอันดับต้นๆของหนังสือขายดีที่ต้องการเสนอแนะ ต้นแบบคนมั่งมีอเมริกัน ทางการเป็นคนมั่งมี ของแอนดรูว์ คาร์เนกี้' ผู้ผลิตชาติและก็เศรษฐกิจอเมริกันในสมัยริเริ่ม เพราะเหตุใดแอนดรูว์ คาร์เนกี้ถึงได้เป็นต้นแบบคนมั่งคั่งอเมริกัน เพียงแค่ความรวยนั้นมันน้อยเกินไปสำหรับมนุษย์ ความดีความชอบต่างหากที่โลกจะจำได้นาน เมื่อเค้าบรรลุความสำเร็จอย่างล้นเหลือแล้วหลังจากนั้นก็นำเงินที่เขาสะสมมาได้ออกทำบุญกุศลเพื่อช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ นี่เป็นหนังสือที่มีคุณค่าจากบันทึกของเค้าเอง และก็ได้ให้แนวความคิดในหนังสือเล่มนี้ว่า “ผู้ที่ตายแบบมั่งมี ตายด้วยความอดสู”
 
 นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งส่วนใด เกร็ดความรู้เล็กๆน้อยๆจากหนังสืออัตชีวประวัติของคนดัง ยังมีคนดังอีกเยอะมากที่คุณอาจจะยังไม่รู้จักจะ พวกเค้าได้มาถ่ายทอดเรื่องราวชีวิต พร้อมแนวความคิดให้ท่านแล้วอยากเปิดโลกทัศน์ให้กว้าง เพียงแต่เปิดใจอ่านแล้วคุณจะทราบว่าเรื่องราวที่คุณว่าเข้าใจดีแล้ว บางทีอาจจะยังไม่พอ ร้านค้านายอินทร์ พร้อมที่จะอยู่เคียงข้างและก็สร้างแรงดลใจให้กับสหายนักอ่าน สามารถเข้าไปหาแรงจูงใจของคุณเหมาะ WWW.NAIIN.COM พวกเราได้เก็บรวบรวมวรรณกรรมดี ที่ได้ผลงงานคนที่ใครๆก็รู้จักต่างๆไว้ให้ท่านเลือกแล้ว
 

สนใจ อัตชีวประวัติ ได้ที่นี่
Website อัตชีวประวัติ https://www.naiin.com/category?category_1_code=33&categoryLv2Code=65&product_type_id=11


Tags :  นิยายรัก