ผู้เขียน หัวข้อ: พวกเราทำด้วยความจริงใจทุกจาน ร้านอาหารใต้ ยุ้งข้าวหอม น่ากินสุดๆ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 15, 2019, 10:34:02 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3892
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เมนูอาหารร้านค้ายุ้งข้าวหอม

               
               

ตำนาน หรอยแรง
     ‘ยุ้งข้าวหอม’ เริ่มจากร้านอาหารเล็กๆบนเกาะสมุย ตำบลบ่อผุด ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 2541 ในชื่อ ‘ข้าวหอม’ โดยสูตรลับความอร่อยจากฝีมือของ ‘ป้าเล็ก’ หรือคุณ “พวงมาลัย สมตระกูล “ ป้าเล็กรักในการปรุงอาหารเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะอาหารใต้ ซึ่งเป็นสูตรโบราณที่ได้รับมรดกตกทอดมาจากรุ่นยายทอด โดยมีความละเอียดรอบคอบตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพจากภาคใต้ รวมไปถึงวัตถุดิบตามฤดูกาลที่หาทานได้ยาก นำมารังสฤษฏ์เป็นรายการอาหาร ด้วยกระบวนการปรุงแบบเริ่มแรก " ร้านอาหาร เมกา บางนา "

     โดยป้าเล็กเริ่มต้นจากการประกอบอาหารให้คนในหมู่บ้านรับประทานก่อน เนื่องจากว่ารสของของกินนั้นอร่อยและก็ถูกปาก ทำให้ผู้คนต่างพากันพึงใจ ป้าเล็กก็เลยได้ตกลงใจเปิดร้านของกินเล็กๆขึ้นในปี 2541 ที่ตำบลบ่อผุด เกาะสมุย รวมทั้งใช้ชื่อของร้านค้าว่า ‘ข้าวหอม’

     “ของกินใต้นั้นนับว่าเป็นของกินที่มีเสน่ห์และก็มีความเป็นเอกลักษณ์ ทั้งในเรื่องของรสชาติที่ผสมความเผ็ด เค็ม และก็เปรี้ยว ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นรสชาติที่มาจากวัตถุดิบตามธรรมชาติ ทำให้ได้รสที่อร่อย อร่อย และก็ลงตัวเป็นที่สุด”  " อาหารใต้ กรุงเทพ "

     ของกินความสามารถของป้าเล็กนั้น เป็นของกินใต้ที่มีรสชาติเผ็ดจัดจ้าและเข้มข้น ซึ่งมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ลูกค้าที่เป็นประชาชนบ้านบนเกาะสมุย และก็ลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่น ล้วนพากันพูดถึงแล้วก็ยังพากันแวะเวียนมาลิ้มชิมรสชาติความอร่อยกันอยู่ตลอด " ร้านอาหารใต้ "
 
สอบถามและอ่านรายละเอียดได้ที่ ร้านอาหาร เมกา บางนา http://www.yoongkhaohom.com

“ความเผ็ดแบบถึงเครื่อง กลิ่นเครื่องเทศ เครื่องแกง ที่หอมขจรกระจายเชิญน่ากินเป็นอย่างยิ่ง”

               

     พวกเราจึงตั้งมั่นอยากให้คนเมืองกรุงเทวดาฯ ได้ลิ้มชิมรสชาติของของกินใต้แบบเริ่มแรกที่มีประวัติความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี ด้วยการยกเอาทุกเมนูเด็ดจากร้านข้าวหอม รวมถึงยังส่งตรงวัตถุดิบท้องถิ่นจากเกาะสมุยมาทำกับข้าว เพื่อเสิร์ฟให้ลูกค้าคนพิเศษในจังหวัดกรุงเทพมหานคร ได้ลิ้มชิมรสชาติความอร่อยของของกินใต้แท้ๆเสมือนว่าได้รับประทานอาหารฝีมือคนปรุงอาหารคนใต้จริงๆก็เลยนำมาซึ่งร้านค้ายุ้งข้าวหอม สาขาแรกในกรุงเทพมหานคร ที่โครงงานแอมพาร์ค สามย่าน แล้วก็สาขาสองที่ เมกา บางนา

     ด้วยรสชาติที่มีความเป็นเอกลักษณ์และก็ไม่เหมือนกับร้านอาหารใต้ทั่วๆไปในจ.กรุงเทพฯ ทำให้ยุ้งข้าวหอมเป็นอาหารใต้ในดวงใจของคนอีกหลายคน รวมทั้งตัวร้านถูกดีไซน์ให้นั่งสบายเหมือนมีกลิ่นอายของสมุทรที่เกิดขึ้นจากการผสมผสานกันด้วยอุปกรณ์และของตกแต่งจากท้องถิ่น

ทางห้องอาหารยุ้งหอมขอขอบพระคุณลูกค้าทุกคนที่ได้ให้การช่วยเหลือ ทางห้องอาหารยุ้งข้าวหอม ที่ได้รับรางวัล The Plate ของ Michelin Guide Bangkok 2019 ซึ่งเป็นรางวัลห้องอาหารที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีรวมทั้งปรุงอย่างประณีต


ยืนยันความอร่อยแบบดั้งเดิม ด้วยรางวัล จาก Michelin Guide ปี 2019 ที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่ รวมทั้งปรุงแบบประณีตบรรจง

               
        จัดส่งด้วยขนส่งมืออาชีพ เร็ว

สาขา ยุ้งข้าวหอม
พบกับห้องอาหารไทย ของกินใต้รสจัดจ้านได้ที่ เมกา บางนา ชั้น 1 ตรงกันข้าม แมคโดนัล หรือ แอมพาร์ค สามย่าน จุฬา สำรองที่นั่งถึงที่กะไว้ Line : @YoongKhaoHom , อาหารไทย , ร้านอาหารไทย เสนอแนะ , Bangkok Michelin Guide Food 2019, ห้องอาหาร บางนา , ร้านอาหาร สีลม , ร้านอาหาร สามย่าน , อาหารไทย, อาหารใต้, คั่วกลิ้ง, แกงปู
 
แหล่งที่มา บทความร้านอาหารใต้ http://www.yoongkhaohom.com/menu_delivery/

Tags : ร้านอาหาร เมกา บางนา,อาหารใต้ กรุงเทพ,ร้านอาหารใต้