ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านและเครื่องมือช่างเสียซ่อมแซมได้อย่างง่ายดาย  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 22, 2019, 06:28:04 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2157
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องมือช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านน่าจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมครับ โดยยิ่งไปกว่านั้นสว่านขนาดเล็ก ดูเหมือนจะทุกบ้านก็คงจะมีอุปกรณ์ประเภทนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้าเกิดมีปัญหาหรือต้องใช้งานอะไรบางส่วน ก็สามารถนำมาถือใช้ได้เลย แล้วถ้าหากสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็ควรจะหาเลือกซื้อแบรนด์ ที่สามารถมีอะไหล่ซ่อมได้ เนื่องจากวัสดุต่างๆเหล่านี้ เวลาเสียหากเสียแค่เพียงจุดเดียวก็จะไม่สามารถใช้งานได้แล้ว อย่างเช่นสว่านกระแสไฟฟ้า ถ้าเกิดสวิทช์ กำเนิดมีปัญหาเสีย ก็จะทำให้ใช้งานไม่ได้ ถ้าจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูจะเสียดายและก็เปลืองงบประมาณเหลือเกิน

ดังนั้นแล้ว พวกเราควรที่จะทำการเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว พวกเราสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมได้ง่ายๆแล้วก็ราคาถูกแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 แบรนด์นี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วไป มีจำนวนมากที่สุดในท้องตลาด ต้นเหตุนึงโน่นก็เนื่องมาจาก เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มาก จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับค่อนข้างจะมาก ทั้งอะไหล่เกรดเทียบและก็อะไหล่แท้ เพราะฉะนั้นแล้วผมแนะนำว่าถ้าเกิดต้องการจะเลือกซื้อวัสดุช่าง ควรที่จะทำการเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วๆไปไว้ดีมากยิ่งกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะมีผลให้อุ่นใจได้ ถ้าต้องการหาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้อย่างง่ายดายจนเกินความจำเป็นนัก แต่ว่าถ้าเกิดเป็นแบรนด์แปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด หากเสียขึ้นมาเมื่อใด การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเป็นเรื่องยากมากมาย หรือถ้าต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มค่ากับการซ่อม ซื้อใหม่หมดทั้งตัวยังจะดีมากกว่า ร้านทรงทำไฟฟ้า จัดจำหน่ายอะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่าง ทุกหมวดหมู่ หากว่าสว่านของท่านเสียเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้เครื่องไม้เครื่องมือของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกยาวนาน อย่างเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่ปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือที่จับของสว่านก็มีจำหน่ายเกือบจะครบทุกแบรนด์ จึงทำให้ท่านวางใจได้ว่า ถ้าหากซื้ออะไหล่ยี่ห้อนี้แล้ว คุณจะมั่นอกมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองไม่ หรือว่าถ้าหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมบำรุงได้อย่างแน่แท้ โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา ประหยัดอีกทั้งทุนแล้วก็อดออมทั้งเวลาสำหรับการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาหลายครั้งๆทั่วไปนั้นก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยที่สุด สาเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อยมาก ก็เนื่องจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์อุปกรณ์ที่มีรอบสูงมากมาย ฉะนั้นก็ก็เลยทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างไม่ต้องสงสัย จึงเสนอแนะว่าพยายามหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบ คงจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยครั้งด้วยเหมือนกัน เพราะเนื่องมาจากมีการใช้งานตลอดเวลา จึงทำให้มีโอกาสที่จะพังทลายหรือสึกหรอได้ๆด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือองค์ประกอบอื่นบางทีก็อาจจะเสียหายได้ลดน้อยลงหน่อย แม้กระนั้นถ้าว่าผู้ใดสำรวจให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับวัสดุของคุณ และก็สามารถทำให้ใช้งานได้ช้านานตลอดกาล มีชิ้นส่วนอีกอย่างนึง ที่อยู่ในวัสดุช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย คือแปลงถ่านที่คนจำนวนไม่น้อยละเลย เนื่องจากแปรงถ่าน บางครั้งอาจจะเป็นส่วนที่ทำให้อุปกรณ์ช่างเสียหายได้ หากกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด กระทั่งเหลือแค่ตัวสปริง หรือขดลวด เพราะเหตุว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนถึงกระไปให้กำเนิดรอยด่างขึ้น ฉะนั้นควรดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า