ผู้เขียน หัวข้อ: 9 ประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกระวางโภคธาตุไฟมาก  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

เมษายน 16, 2019, 06:32:10 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1112
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เก้า ชั้นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกพื้นที่แอ้มธาตุไฟมาก
คำกล่าวเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกภายในบ้านคงหลีกหนีไม่พ้น ก็เพราะว่าทุกเคหสถานสัมผัสมีอย่างน้อยแล้วบ้านช่องละ 1 สิ่งแท้จริง ไม่ว่าจะครอบครองเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว หรือไม่เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกในบ้านอื่น ๆ แต่ยิ่งมีเป็นกองเท่าไหนก็ยิ่งกินไฟมากแต่ แล้วอยากรู้อยากเห็นมั้ย เครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นไรกินไฟมาก และเครื่องใช้ไฟฟ้าแต่ละชิ้นกินไปเท่าไหร่ต่อเดือน หรือไม่ก็ต่อปี วันนี้กระผมมีวิสัชนาจ๋า ไปดูกัน
1. เครื่องทำน้ำอุ่น เจ้าตัวนี้ยังมีชีวิตอยู่สิ่งที่กินไฟมากที่สุด เพราะใช้กำลังไฟอยู่ที่ 2,500 - 12,000 วัตต์เลยทีเดียว ถ้าไม่ได้หนาวมากจนอาบน้ำอาบท่าปรกติไม่ได้ ก็งด ๆ ไว้บ้างนะจ๋า เด๋วจะตระหนกโอกาสบิลค่าไฟมาที่เหย้าตอนสิ้นเดือน ^^

2. เครื่องปรับอากาศ หรือไม่ก็แอร์ที่กูใกล้ชิด เพราะใครที่ชินเชื่อมการเปิดแอร์ตลอดวัน ถือว่าไม่คุ้มเลยนะจ้ะ ก็เพราะว่าจะกินไฟเยอะมาก ยิ่งตอนกลางคืนที่ต้องเปิดตลอดคืน ด้วยสาเหตุที่ว่า ถ้าไม่เปิดจะหายใจไม่ออก อันนี้คือข้ออ้างอ่ะป่าวว จริง ๆ แล้วถ้าไม่อบอ้าวมากนักก็ปิดเสียบ้างนะคะ เพราะว่านอกจากจะเปลืองไฟแล้ว ยังมีค่าอื่น ๆ ตามมาอีก ประดุจดัง ค่าล้างแอร์ ซึงครั้งนึงเงินก็บินออกจากย่ามไปแล้วไม่ต่ำกว่า 500 บาท ถ้าหากเปิดติดต่อสื่อสารสิบชม. ต่อวันก็จะกินไฟคร่าวๆ 4,529 หน่วย/ปี คิดเป็นเงิน 15,851 บาทต่อปีเลยทีเดียวจ้ะ
3. เครื่องซักผ้าแบบแผนผังมีอยู่เครื่องอบ เครื่องซักผ้าแบบนี้จำนวนมากเป็นกบิลอัตโนมัติ ซึ่งจักมีเพลาในที่การดำเนินกิจการนมนานกาเลกว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเครื่องซักผ้าแบบธรรมดา ไม่ก็แบบสองถังซัก ทำเอากินไฟยิ่งกว่าปรกติ
4. ตู้เย็น นับถือว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าส่วนนี้มีแทบทุกเคหสถานที่จริง เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกอันนี้ก็ขึ้นอยู่กับปริมาตรของตัวตู้เย็นด้วยนะคะ ยิ่งใหญ่มหาศาลก็ยิ่งกินไฟเยอะ เนื่องจากเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องเสียบปลั๊กไฟไว้ไม่เว้นกาลเวลา ไม่เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้าสายอื่นที่ถอดออกได้เลยพอใช้งานจบ สมมุติคิดอัตรค่าไฟถ้าเสียบปลั๊กไว้ล้วนแล้วทั้งปีทั้งชาติ คิดเป็น 473 หน่วย / ปี และแปลงออกมาสดค่าไฟฟ้าได้กะ 1,656 บาท / ปี จ๋า
5. จอแก้ว เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตระกูลที่มีแทบทุกบ้านแบบเดียวกัน ครั้งก่อนทีวีคงจะกินไปอนันต์กว่านี้ แต่ด้วยเทคโนโลยีทุกวันนี้ก็ทำได้ออมอดลงมาได้เยอะเลยทีเดียว ซึ่งหากคิดจำนวนค่าไฟ ก็จะเปรียบเทียบได้ว่า หากเปิดจอแก้วทิ้งไว้วันละ 6 ชม. เป็นยุคหนึ่งปี จะคิดเป็น 372 หน่วย /ปี และแปลงหมายความว่าค่าไฟตวง 1,303 บาท / ปี ขา
6. พัดลม เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกที่อาจจะมียิ่งกว่าหนึ่งตัว พร้อมด้วยเห็นว่ากินไฟไม่เยอะเท่าไหน แต่ก็ติดท๊อปอันดับ 6 อยู่เช่นกัน เพราะหากเราแงะพัดลมทิ้งไว้ 12 ชม. ต่อวันก็จะกินไฟอาศัยย่าน 237 หน่วย / ปี พร้อมด้วยตีค่าออกมาเป็นเงินได้คร่าวๆ 828 บาท / ปีค่ะ ก็ถือได้ว่าเพียบอยู่เช่นกัน
7. หลอดไฟ เวลานี้มีการเกิดหลอดสไตล์กระเบียดกระเสียรไฟออกมา เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกกระเหม็ดกระแหม่ค่าครองชีพ เพราะว่าเคหสถานหนึ่งหลังต้องเปลืองหลอดไฟยิ่งกว่าหนึ่งดวงแน่ ๆ พร้อมทั้งทุกจวนต้องประกอบด้วย พร้อมกับเมื่อเปรียบเทียบตำแหน่งค่าไฟออกมาแล้ว ก็จะขโมยสมบัติในกระเป๋าของเราไปได้ตวง 705 บาท / ปีค่ะ
8. เครื่องคอมพิวเตอร์พร้อมกับโน๊ตบุ๊ค ดำรงฐานะอีกหนึ่งของที่เราต้องชำระคืนแทบทุกวัน เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกไม่ว่าจะสด facebook , youtube การท่องเว็บเหรองานต่าง ๆ จากที่คำนวน สมมุติเราเปิดทิ้งไว้เป็นเพลา 12 ชม. จะกินไฟ 175 หน่วย / ปี และคิดเป็นทรัพย์สมบัติคิดคำนวณ 613 บาท / ปี คะ
9. เตารีด ตอนต้น ๆ คิดว่าเตารีดน่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟเป็นบ้าพำนักแห่งประเภทต้น ๆ แต่ผิดคาดก็เพราะว่านางมาเป็นระดับลงท้าย จากการคำนวนจะเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูกเสวยไฟอยู่ที่ 364 บาท / ปี ขา

ที่มา : http://www.fieldcircus.com/index.php?topic=92087.new#new

Tags : เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก,เครื่องใช้ไฟฟ้าราคาถูก