ผู้เขียน หัวข้อ: ออกวิ่งกับ Spartan ออกจาก Suunto  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 14, 2019, 07:31:21 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1125
    • ดูรายละเอียด

ออกวิ่งกับ Spartan ลูกจาก Suunto
ใครมีชีวิตนักวิ่งย่อมรู้จักมักจี่นาฬิกาสปอร์ตอย่าง Suunto หรือ ซุนโต้ กันไม่โขก็น้อย แต่จากการลงคะแนนเรียกชื่อยี่ห้อก็พลอยทำเอาหลายคนเข้าใจไปว่า นาฬิกายี่ห้อนี่เป็นของประเทศญี่ปุ่น ทั้งแท้ที่จริงแล้วเกิดขึ้นในบ้านเมืองฟินแลนด์ต่างหาก
แม้แต่คำว่า Sunnto ก็ทั้งเป็นคำพูดฟินแลนด์ที่มีคำอธิบายศัพท์ว่า ‘ทิศทาง’ ประดุจดังกับจะบอกว่า เครื่องไม้เครื่องมือตัวนี้มีความเจนจัดในเรื่องทิศทางและระยะทางนั่นเอง โดยผู้ก่อตั้งที่โดยจริงคือนาย Tuomas Vohlonen ซึ่งหมายถึงทั้งนักกีฬาโอเรียนเทียริง (กีฬาประเภทเดินเท้าที่ใช้เข็มทิศและผัง อีกทั้งเป็นผู้รักการผจญภัยและนักคิดค้นในคราวอันเดียวกัน
ด้วยปัจจัยดังกล่าวจึงทำให้เขาคิดค้นพยุหะการผลิตเข็มทิศดำน้ำ ต่อไป Suunto ได้พัฒนาของใหม่สำหรับนาฬิกาสปอร์ต กบิลดำน้ำและอุปกรณ์กีฬาต่างๆ อย่างสม่ำเสมอมาเป็นเวลากว่า 80 ปี จนกลายเป็นที่การกำหนดในหมู่นักกีฬาพร้อมทั้งนักผจญภัย ล่าสุด Sunnto ยังเปิดตัวร้านออนไลน์ในเมืองไทย Suunto Thailand’s Official Store บนออนไลน์มาร์เก็ตเพลสของ พร้อมสรรพวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์นาเนก รวมถึง Suunto รุ่น Spartan ของใหม่ใหม่ล่าสุดที่เราทดลองอีกด้วย
ด้วยความเจ๋งของ Sunnto ปูน Spartan หนีไม่พ้นหัวเรื่องการออกแบบตัวเรือนอยู่ยืดต่อการใช้งานทุกสถานการณ์ โดยเหตุนั้นหน้าปัดทำจากแร่แซฟไฟร์ ตัวเรือนต่อเรือด้วยบีเซลสสตีลและพิทักษ์น้ำลึกได้ถึง 100 เมตร อย่างไรก็ดีก็ต้องแลกมาด้วยตัวเครื่องที่ดกไปเสียหน่อย คนข้อมือเล็กใส่แล้วดูใหญ่โตเกินข้อมือไปหน่อย อีกสิ่งที่น่าชื่นชมหมายถึงการวางขั้นปุ่มกดทั้งสามปุ่มไว้ทางฝั่งขวาท้ังหมดด้วยว่าให้ง่ายต่อการใช้งาน เพราะปุ่มกดจะควบคุมการทำงานคู่กับหน้าจอลูบไล้เพื่อเข้าถึงการใช้งานทั้งหมดอย่างคล่องแคล่วที่สุด
ภายหลังใช้งานไปแล้วมักจะชอบฟังก์ชั่นรองการออกกำลังกายอย่างมากหน้าหลายตามากกว่า 80 ประเภท อาทิเช่น วิ่ง, ขี่จักรยาน, ว่ายน้ำ, เดินป่า, เล่นสกี, เล่นเซิร์ฟ, ปีนเขา, สกีฟรีสไตล์, สนอคเกิ้ล, ไตรกีฬา, กีฬาเอ็กซ์สตรีม ฯลฯ ดีกว่านั้นลงความว่าการเสนอผลเป็นเส้นกราฟที่เทียบให้เห็นถึงการออกกำลังกายของเราตั้งแต่นาทีประถมไปจนถึงนาทีสุดท้าย เราจะรู้ว่า จุดพีคสุดของเราอยู่ตรงไหน เราเริ่มเหนื่อยในช่วงเวลาใด เลยไปถึงนำมาตรวจสอบเพื่อนัดการออกกำลังกายของเราในครั้งถัดจากนั้น
แต่ความขี้เล่นของซุนโต้รุ่นนี้อยู่แม่นแอพลิเคชั่น Movescount เพราะว่านอกจากเก็บข่าวของเราแล้ว ยังมีเส้นทางออกกำลังกายใหม่ๆ ชี้ทางเราหรือเราสร้างเส้นทางใหม่แนะแนวนำผู้ใช้คนอื่นๆ ก็ย่อมได้ ยกเว้นนั้นแอพลิเคชั่นยังเป็นได้เนรมิตเส้นทางออกกำลังกายในแบบสามมิติเพื่ออวดเพื่อนพ้อง โดยเราสามารถแทรกทิวภาพหรือวิดีโอลงไปได้ด้วย สหายเห็นแล้วเป็นต้องอึ้งกับการรีดเหงื่อของคุณจริงๆ อีกสองจุดที่เราชอบไม่แพ้กันหมายความว่าหน้าจอสู้แสงแดดได้ดีพร้อมด้วยแบตเตอร์รี่อึดทนนานเหลือเกิน ส่วนค่าของเจ้าตัวนี้อยู่ที่ 24,500 บาท
เพื่อใครที่ง่วน Suunto รุ่น Spartan ศักยไปสัมผัสของจริงได้ที่อย่างอุปกรณ์ออกกำลังกายตามห้างสรรพสินค้าฉลาด

Tags : Suunto,Suunto Spartan,suunto ราคา
พฤษภาคม 15, 2019, 12:50:32 PM
ตอบกลับ #1
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 45
    • ดูรายละเอียด

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆนะคะ

เกมส์มือถือที่ดีที่สุดในปี 2019
Download Android : >> สมัครสมาชิก <<
Download iOS : >> สมัครสมาชิก <<