ผู้เขียน หัวข้อ: ขายกล้องที่เอาไว้สำรวจ วัสดุสำรวจ งานตรวจสอบเส้นชั้นความสูง รังวัดที่ดินลงทะเบีย  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 16, 2019, 04:41:00 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 914
    • ดูรายละเอียด

อุปกรณ์เสริมเหล็กคอนกรีต กล้องไลน์ LINE/TOPCON/PENTAX กล้องสำรวจใหม่ ลงทะเบียนส่งไปรณีย์ สินค้ามีการตรวจสอบแล้ว จำหน่ายสินค้า กล้องระดับ, กล้องวัดมุม, กล้องระดับ TOPCON ในกรุงเทพจัดส่งถึงที่
อาชีพตรวจรูปแบบของงานที่ทำ
ควบคุม แล้วก็ทำสำรวจพื้นดิน และท้องน้ำ เพื่อการเขียนแผนที่หรือกราฟ งานก่อสร้าง งานเหมืองแร่ หรืองานอื่นๆโดยระบุสถานที่ตั้ง
- วาดรูปแสดงลักษณะตำแหน่งที่ตั้ง สำรวจบันทึก แผนที่ แผนผัง โฉนด แล้วก็เอกสารที่เกี่ยวพันตลอดจนทำการคำนวณพื้นฐาน ซึ่งจำเป็นต้องสำหรับงานสำรวจ
- ตรวจตรา แล้วก็ปรับกล้องรังวัด หรือกล้องถ่ายรูปทำแผนที่เข็มทิศ โต๊ะตรวจสอบ และเครื่องมือตรวจอื่นๆ
- สำรวจ รวมทั้งสั่งงานผู้ช่วย เพื่อการกระทำงานตรงตามสถานที่ที่ระบุ แล้วก็เพื่อความแน่นอนเกี่ยวกับการประมาณระหว่างจุดต่างๆความสูงชัน เส้นและมุม ความสูงต่ำของพื้นดิน และข้อมูลที่เกี่ยวกับพื้นผิวดิน พื้นที่ใต้ดิน และก็พื้นที่ใต้ท้องน้ำ
- กระทำคำนวณเพื่อตรวจดูความถูกต้องชัดเจนของสิ่งที่วัดได้
 บันทึกการใช้มาตรการต่างๆรวมทั้งการคำนวณ แล้วก็การเขียนแบบร่างพื้นที่บริเวณที่ทำงานตรวจสอบ
 จัดทำแบบวาดอย่างละเอียด รวมทั้งทำรายงาน
คุณลักษณะของผู้ประกอบอาชีพ
 เรียนจบระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ รวมทั้งประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง
- มีสุขภาพแข็งแรง สามารถทำงานหนักได้
- มีความคิดเริ่มประดิษฐ์ ชอบการคิดคำนวณ แล้วก็งานทดสอบ
 มีความเป็นผู้นำ มีมนุษยสัมพันธ์ดี
- มีความเชื่อมั่น แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าเจริญ
- มีความพิถีพิถัน ถูกใจการบันทึก
- สามารถพินิจพิจารณา รวมทั้งตัดสินใจไขปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการทำงานได้กล้องสำหรับสำรวจ Survey
 เป็นวัสดุทำงานตรวจสอบเพื่อกล่าวโทษสัมพันธ์ของตำแหน่งของจุดต่างๆประกอบด้วยการประเมินระยะ (Distance) แนวทาง (Direction) และก็ค่าระดับ (Elevation) ซึ่งเมื่อได้รายละเอียดต่างๆจากการวัดในตำแหน่งที่ตั้งแล้ว ก็นำเนื้อหาเหล่านั้นมาเขียนเป็นรูปภาพ (Drawings) ต่างๆอย่างเช่น แผนที่ (Map) แผนผัง (Plan) ภาพตัดตามทางยาว (Profile) ภาพตัดตามแนวขวาง (Cross-section) เส้นชั้นความสูง (Contour line) กราฟ (Chart) แผนภูมิ (Graph) แผนภาพ (Diagram) และของเลียนแบบ (Relief Model) อย่างหนึ่งประการใดหรือหลายๆอย่างประกอบกัน แล้วแต่ความต้องการ
การสำรวจส่วนมากมีความมุ่งหมายเพื่ออยากรู้
-เนื้อที่ (Area) การประเมินในระนาบแผนที่
-ขอบเขต (Boundaries) การประเมินและรวบรวมข้อมูลสำหรับเขียนแผนที่แนวเขต
รูปร่าง (Shape)
-ทิศทาง (Direction) ในงานรังวัดรวมทั้งการแผนที่ หมายถึงมุมราบของแนวเล็งวัดจากแนวหรือราบอ้างอิงที่สถานีข่ายสามเหลี่ยม ทอนมุมราบวัดได้เป็นแนวทางโดยระบุแนวทางของสถานีหนึ่งของชุดการประมาณที่สถานีเป็นศูนย์ แสดงทิศทางของสถานีต่างๆเรียงเวียนไปตามเข็มนาฬิกา
-ตำแหน่ง (Location)
-ค่าระดับ (Elevation) ระยะดิ่งวัดจากฐานระดับถึงจุดบนพื้นดิน (ไม่ใช่ปนเปกับ-ความสูง (altitude) ซึ่งหมายถึงระยะตรงวัดขึ้นจากพื้นดิน
-ความจุ (Volume)
 
กล้องที่มีไว้สำหรับสำรวจประเมินผล TOTAL STATIONS
 เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจประเภทหนึ่ง สำหรับใช้วัดค่ามุม แล้วก็ค่าระยะ พร้อมโปรแกรมสำหรับเพื่อการคำนวณหาค่าต่างๆเบ็ดเสร็จอยู่ในกล้องถ่ายรูปตัวเดียวกัน รูปแบบของตัวเครื่องจะประกอบกันด้วยส่วนหลักๆ2 ส่วนเป็นเครื่องตวงระยะ Electronic Distance Meter (EDM) รวมทั้งกล้องสำรวจ Theodolite โดยใช้แกนกล้องโทรทัศน์ (Telescope) ร่วมกัน
กล้องประเมินผลรวม Total Stations เป็นกล้องที่เอาไว้สำหรับสำรวจชนิดหนึ่ง วัดระยะทางด้วยแสงอินฟราเรด Infrared และก็ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism สำหรับการวัดระยะทาง แยกเป็นชนิดและประเภทออกได้อีกเป็น
1. Reflectorless Total Station สามารถวัดระยะทางโดยไม่ใช้เป้าสะท้อนแสง Prism ในระยะใกล้ตามความสามารถของตัวกล้องถ่ายรูป
2. Robotic Total Station มีระบบระเบียบเคลื่อนตัวเองด้วยมอเตอร์ สามารถออกคำสั่งเคลื่อนของกล้องถ่ายรูปผ่านซอฟต์แวร์ เล็งจุดมุ่งหมายได้อัตโนมัติ และก็เมื่อใช้กับเป้าสะท้อนแสงประเภทพิเศษ ตัวกล้องก็สามารถขยับเขยื้อนตามการแคลื่อนไหวของเป้าฯได้
3. Remote Total Station เป็นกล้องชนิดเดียวกันกับ Robotic Total Station ใช้ระบบวิทยุสำหรับในการเชื่อมต่อสั่งการทำงานของตัวกล้อง สบายเนื่องจากสามารถปฏิบัติงานลำพังด้วยตัวคนเดียวดินเหนียวอ่อนกรุงเทพ (Bangkok Clay) มีลักษณะชั้นดินและก็คุณลักษณะของดิน ดังนี้
- ชั้น Crust ที่มีความลึกประมาณ 0-2 เมตร ดินเหนียวชั้น Crust เป็นดิน เหนียวข้างบนสุด ที่มีการเปลี่ยนสภาพของดินจากแนวทางการ Weathering leaching แล้วก็ cementation ทำให้ท่านสมบัติของดินเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม มีค่าความชื้นในดิน (Moisture Content) ลดน้อยลงทำให้กำลังสูงมากขึ้น
- ถัดลงไปจะเป็นชั้นดินเหนียวอ่อนมาก (Soft Clay) มีความลึกโดยประมาณ 7-15 เมตร
- ชั้นถัดลงไปจะเป็น ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) มีความลึกราวตั้งแต่ โดยประมาณ 15-24 เมตร เป็นต้น จนกระทั่งพบชั้นทรายชั้นแรกรวมทั้งจะเป็นชั้นดินเหนียวแข็ง
bangkok-clay111
วิธีการทำฐานรากบนชั้นดินเหนียวอ่อนของจังหวัดกรุงเทพ (Bangkok Clay)
- พื้นที่ราบลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยาตอนล่างมีลักษณะชั้นดินแบบดินเหนียวอ่อนปากแม่น้ำหรือเป็นดินขี้ตะกอนที่ถูกพัดมาทับถมกัน หนาราวๆ 18 เมตร มีชื่อเฉพาะว่า Bangkok Clay
- ดินข้างบนของ Bangkok Clay ดินเหนียวอ่อน (Soft Clay) หนาโดยประมาณ 12–15 เมตร รับน้ำหนักสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่มิได้
- โดยปกติจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็ง (Stiff Clay) กระทั่งไปถึงชั้นทรายชั้นที่ 1 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 19–27 เมตร
- ถ้าสิ่งก่อสร้างมีน้ำหนักบรรทุกมากขึ้น ยกตัวอย่างเช่น อาคารสูงตั้งแต่ 20 ชั้นขึ้นไป บางทีอาจจำต้องวางเข็มไปที่ชั้นดินเหนียวแข็งมาก (Hard Clay) หรือชั้นทรายชั้นท่ี 2 ซึ่งบางทีอาจพบที่ความลึกตั้งแต่ 38–49 เมตร เป็นต้นไป ในบางกรณีอาจจะต้องวางปลายเข็มไว้ในชั้นทรายชั้นท่ี 3 ซึ่งมีความลึกตั้งแต่ 54–55 เมตร เป็นต้นไป
 เรามีเทคโนโลยีที่พัฒนาไปมากทีเดียวในตอนนี้ที่มองเห็นในภาพด้านซ้ายมือ จะเป็นเทคโนโลยีที่เราใช้สำหรับการตรวจจัดเก็บพิกัดภูมิศาสตร์ เราจะมีเครื่องมือที่ใช้ในการออกตรวจภาคสนามอาทิเช่น
- GPS เพื่อกำหนดตำแหน่งพิกัดที่พวกเราลงตรวจสอบจุด
- Digital Camera เพื่อบันทึกภาพเอาไว้ภายในกล้องถ่ายภาพที่จำต้องตะพายตอนออกภาคสนาม
 Pocket PC เพื่อบันทึกรายละเอียด แทนสมุด
[color=#ff0000; font-family: Arial; font-size: large]***ทางร้านกล้ารับประกันคุณภาพสินค้า หากสินค้าไม่ได้คุณภาพยินดีคืนเงินภายใน 90 วัน[/color]
 


บริการพิเศษจากทางร้าน
สินค้าค้ำประกันความย่ำแย่ ถ้าเกิดเจอทรุดโทรมจากการใช้งานปกติ สามารถนำกลับมาแปลงใหม่ได้ ภายใน 7 วัน (อ้างอิงจากลายเซ็นต์ที่ลูกค้าเซ็นต์รับสินค้า) บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงสินค้าต้องเป็นรุ่นเดียวกันเท่านั้น สินค้าต้องมีอุปกรณ์ครบ
ส่งกล้องรีในเขตกรุงเทพ ใกล้เคียง อาทิ ระยองบางนา

 
จำหน่าย : เครื่องมือสำรวจ , กล้องสำรวจ , อุปกรณ์สำรวจ
กล้องสำรวจ ทำรังวัดระดับ ภูมิศาสตร์ วาดแผนที่: p1instrument
CONTACT : 086-649-4939,02-181-6844
FAX : 02-181-6846
Email: sales.p1instrument@gmail.com


เครดิตบทความจาก : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags :  กล้องระดับ,ขายกล้องวัดมุม,ขายกล้องวัดมุมมือสอง