ผู้เขียน หัวข้อ: รวมที่เที่ยวประเทศเปรู ดินแดนแห่งวัฒนธรรมโบราณ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 06:43:25 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1210
    • ดูรายละเอียด

มาชู ปิกชู (Machu Picchu)
ที่เที่ยวแรกที่ทุกคนจำเป็นที่จะต้องคิดถึงเมื่อกล่าวถึงเปรูก็คือมายก ปิกยก 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ มาชู ปิกชูเป็นเมืองโบราณที่ตั้งอยู่บนยอดภูเขาสูงตามเทือกเขาแอนดีส ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหายที่อินคาเนื่องจากเคยหายสูญไปในตอนศตวรรษที่ 16 แล้วก็พึ่งมีการศึกษาและทำการค้นพบใหม่อีกทีในปี ค.ศ.1911 นี้เอง ในสมัยก่อนเป็นเมืองที่อยู่อาศัยของชาวอินติดอยู่ มีทั้งพื้นที่ทำไร่และก็ศูนย์กลางทางศาสนพิธี ถึงแม้ปัจจุบันนี้จะเหลือเพียงแค่ซากแม้กระนั้นก็ยังสามารถสัมผัสได้ถึงความสมบูรณ์ในสมัยก่อน รวมทั้งหากว่าเพื่อนๆท่องเที่ยวตรงนี้ นอกจากจะได้เห็นร่องรอยทางวัฒนธรรมอันสวยสดงดงามแล้ว ยังจะได้เห็นวิวทิวภาพโดยรอบ แถมยังมีตัวอัลปากาและก็ลามะมาเดินเที่ยวคอยต้อนรับเพื่อนฝูงๆอีกด้วย

เทือกเขาสายรุ้งโอชอนกาเต (Ausangate)
ภูเขารุ้งที่แนวเขาแอนดีส อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่แม้ไปประเทศเปรูแล้วจำต้องแวะไปให้ได้ ภูเขารุ้งกินน้ำนั้นเกิดขึ้นตามธรรมชาติจากแร่และทรายแดงที่สะสม นำมาซึ่งเป็นภูเขาที่มีหลายสีสันไล่เรียงเฉดกันไปเหมือนสายรุ้งนั่นเอง การเดินทางไปนั้นอาจยากสักหน่อยด้วยเหตุว่าไม่มีรถยนต์เข้าไปถึง ทำให้จำต้องอาศัยการเดินหรือขี่ม้าขึ้นไป แต่ว่ายืนยันว่ากลางทางเดินก็งามไม่แพ้รอบๆภูเขารุ้งกินน้ำเลย สำหรับสหายๆที่จะไปภูเขารุ้ง ก่อนไปเดินขึ้นเขาบางทีอาจควรมีการเตรียมตัวกันสักหน่อยเนื่องจากภูเขารุ้งตั้งอยู่ที่ความสูงกว่า 5,000 เมตรจากน้ำทะเล อากาศจึงบางเบา อาจก่อให้เมื่อยล้าง่ายแล้วก็หายใจลำบาก จึงต้องควรเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนไป

หาดสีแดงแห่งขว้างราคัส (Red Beach, Paracas)
หาดสีแดงที่นี้ตั้งอยู่ในเขตอนุรักษ์แห่งชาติขว้างราคัส เขตสงวนทางทะเลที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศประเทศเปรู ซึ่งตั้งอยู่ตามแนวแหลมขว้างราคัส ที่นี่สงวนอีกทั้งธรรมชาติรวมทั้งวัฒนธรรมของชนเผ่าพื้นบ้านเปรูไว้ เพื่อนฝูงๆที่ไปเที่ยวจะได้พบกับสัตว์ป่ารวมทั้งนกท้องถิ่นนานาประการสายพันธุ์ เป็นต้นว่า นกขว้างราคัส เป็นต้น ส่วนไฮไลท์ของเขตรักษาที่นี้ก็คือหาดสีแดง ซึ่งเป็นหาดทรายที่เกิดจากการกัดกร่อนของหน้าผาบริเวณหาดทรายจนถึงเปลี่ยนเป็นชายทะเลสีแดงดูงดงามผิดตานั่นเอง

เส้นทุ่งนาซค้าง (Nazca Lines)
สิ่งอัศจรรย์อีกอย่างที่สหายๆห้ามพลาดคือเส้นนาซคาซึ่งมีสาเหตุจากการตักเอาหินรอบๆพื้นผิวโลกออกไปทำให้เห็นพื้นผิวชั้นในในสมัยก่อนผู้คนต่างกล่าวว่าเส้นนี้มีต้นเหตุจากการสรรค์สร้างโดยมนุษย์ต่างดาว แม้กระนั้นแท้จริงแล้วผลิตขึ้นโดยกสิกรซคาที่เคยอาศัยอยู่บริเวณนี้นั่นเอง เส้นทุ่งนาซคานั้นมีรูปร่างแตกต่างกันไป มีทั้งยังรูปร่างสัตว์ รูปร่างมนุษย์ ที่เส้นยังสามารถดำรงอยู่ได้ถึงปัจจุบันนี้ก็เพราะเหตุว่าบริเวณนี้ถูกปกคลุมด้วยหินสีแดง อากาศก็ค่อนข้างแล้ง ฝนไม่ตก ก็เลยไม่ได้รับผลกระทบจากอากาศมากสักเท่าไรนักการไปดูนั้นหากต้องการจะมองเห็นกันชัดๆต้องนั่งเครื่องบินขึ้นไปดู มีทัวร์มากมายที่สามารถพาสหายๆขึ้นไปดูได้ในราคาถูกเลย รับรองว่าคุ้มแน่นอน

ลิมา (Lima)
ท่องเที่ยวดูสิ่งอัศจรรย์กันมาแล้ว ลองกลับมาเมืองหลวงของประเทศเปรูอย่างลิมากันบ้าง ลิมานั้นเป็นเมืองหลวงที่ถูกห้อมล้อมโดยหุบเขา แถมยังมีแนวชายฝั่งชิดกับห้วงสมุทรแปซิฟิคอีกด้วย สถานที่เที่ยวน่าดึงดูดก็มีมาก ทั้งยังจตุรัสซาน มาร์ติน (Plaza de San Martin) จตุรัสมายอร์ (Plaza Mayor) ที่มีลานกว้างโอบล้อมอาคาร เป็นที่ตั้งของรัฐสภาและก็พระราชสำนัก ส่วนโบสถ์งามๆก็มีเยอะแยะเหมือนกัน ทั้งโบสถ์สไตล์บาโรกอปิ้งโบสถ์ซานฟรานซิสโก (Monastery of San Francisco) หรือจะเป็นโบสถ์ที่มีประวัติความเป็นมาอันช้านานอย่างโบสถ์ซานโต โดมิงโก(Monastery of Santo Domingo) ก็ไม่ควรพลาด ในที่สุดตกเย็นอย่าพลาดการไปเดินเล่นขอบริมฝั่งที่ลาร์โคมาร์ (Larcomar) ที่มีอีกทั้งร้านอาหารอร่อยๆรวมทั้งความสนุกสนานอีกเยอะแยะให้เลือกไปสนุกกัน

กุสโก (Cusco)
ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจรู้จักกุสโกในฐานะเมืองที่เป็นประตูสู่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในเปรูอย่างมายก ปิกชูและเทือกเขาสายรุ้ง แต่ว่ารู้หรือไม่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วกุสโกนั้นก็เป็นเมืองสำคัญเพราะเคยเป็นเมืองหลวงแห่งจักรวรรดิอินติดอยู่ แถมยังเป็นแหล่งวัฒนธรรมชนเผ่าพื้นบ้านเปรูที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งอีกด้วย ทำให้ในปี พ.ศ.2526 เมืองกุสโกได้รับการประกาศจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ตัวตึกบ้านที่พักในกุสโกมีสีส้มสวยงาม สถานที่เที่ยวน่าสนใจในกุสโกก็มีล้นหลาม ตัวอย่างเช่นจัตุรัสอาร์มาส (Plaza de Armas) อันกระปรี้กระเปร่า และก็ตลาดกุสโกซานเปโดร (Cusco San Pedro) ที่เต็มไปด้วยของท้องถิ่นเปรู ฯลฯ

อาเรกีขว้าง (Arequipa)
เมืองสุดท้ายในประเทศเปรูที่อยากจะชี้แนะให้ท่องเที่ยวกันนั้นมีชื่อว่าอาเรกีปา เป็นเมืองที่ล้อมไปด้วยภูเขา มีข้อดีคือภูเขาไฟมิสตำหนิ (Misti) ที่สามารถเห็นได้แจ่มแจ้งจากทุกมุมเมือง อาเรกีปามีชื่อเรียกเล่นๆอีกชื่อว่าเมืองสีขาว ด้วยเหตุว่าหินที่เอามาสร้างเมืองนั้นมาจากหินภูเขาไฟสีขาวนั่นเอง นอกจากนี้นิดหน่อยของเมืองยังมีการตกแต่งด้วยสีจัดจ้านเหมาะกับการไปถ่ายรูปสุดๆสถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปอาเรกีปาก็คงจะไม่พ้นการไปชมภูเขาไฟมิสว่ากล่าว นอกเหนือจากนั้นยังสามารถไปเที่ยวดูบริเวณเขตประวัติศาสตร์ของเมืองอาเรกีขว้างที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกได้ด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : http://taigame360.com

เครดิต : http://taigame360.com/คาสิโนออนไลน์-gclub-กฎหมาย/

Tags : taigame360.com