ผู้เขียน หัวข้อ: รักษาเครื่องซักผ้าและ พัดลมเองได้ ก็จะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 07:36:38 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1143
    • ดูรายละเอียด

เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องซักผ้า เป็นของที่ทุกบ้านล้วนต้องมีประจำติดครัวเรือนเอาไว้เป็นอย่างไม่ต้องสงสัยด้วยเหตุว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดหนึ่งที่มีความสำคัญแล้วก็ให้ความสบายสบายแล้วก็นอกจากยังย่นเวลาให้กับพ่อบ้ารวมทั้งม่าม้าบ้านเป็นอย่างยิ่งสำหรับในการทำงานบ้านพูดได้ว่าไม่ว่าบ้านไหนก็ตามหรือผู้ที่อยู่ที่พักที่อาศัยไม่ว่าจะเป็นบ้านคนเดียวทาวน์เฮ้าส์หรือคอนโดก็ตามล้วนจะมีเครื่องซักผ้าติดประจำไว้ที่บ้านอย่างต่ำหนึ่งเครื่องต่อบ้านแทบทั้งนั้น
ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเครื่องซักผ้าก็เลยถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีประจำบ้านทุกข้างหลังในสังคมไทยอย่างแน่แท้และด้วยเหตุว่าต้นเหตุนี้ก็เลยทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้าชนิดนี้หรือเครื่องซักผ้านั้นก็จะมีลักษณะอาการเสียได้เป็นธรรมดาด้วยเหตุว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าเมื่อใช้ไปครู่หนึ่งหนึ่งก็จะเกิดอาการเสียหายได้การหาเลือกซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมเครื่องซักผ้าก็เลยเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนที่พอมีความรู้ซึ่งจะสามารถทำให้อดออมเงินลงทุนไม่มีความจำเป็นจำเป็นต้องซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่เพียงแต่รู้จักการซ่อมแซมหรือทราบปัจจัยปัญหาที่เสียซื้ออะไหล่มาซ่อมแซมก็จะสามารถให้ใช้เครื่องซักผ้านั้นได้นานอีกหลายปีอย่างยิ่งจริงๆนับว่าจะประหยัดเงินได้อีกหลายพันบาทเลยโดยที่ไม่จำเป็นต้องซื้อใหม่
อะไหล่เครื่องซักผ้ามีจำนวนหลายชิ้นส่วนร่วมกันแต่ถ้าเกิดพอมีความสามารถด้านช่างคุณก็จะสามารถถอดออกมาสำรวจได้ว่าองค์ประกอบไหนที่เสียหายและก็สามารถสั่งซื้อหรือเอามาเปลี่ยนได้ไม่ยากโดยเฉพาะพวกลูกยางน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าหรืออะไหล่ส่วนประกอบต่างๆหากพอมีความรู้ความสามารถบ้างก็จะสามารถแปลงได้ด้วยตัวเองเลยโดยไม่จำเป็นจะต้องพึ่งช่างก็จะยิ่งทำให้มัธยัสถ์ค่าใช้จ่ายสำหรับในการซ่อมได้และสามารถต่ออายุการใช้งานเครื่องซักผ้าได้อีกนานนับนับเป็นเวลาหลายปีเลยทีเดียว
ส่วนประกอบต่างๆของเครื่องซักผ้าน้ำสำคัญๆแล้วถ้าจะมีการเสียหายที่จะต้องปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมก็จะเป็นพวกลูกยางต่างๆอาทิเช่นลูกยางน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งจะมีการสึกกร่อนไปตามกาลเวลาอาการต่างๆที่เกิดขึ้นแล้วก็ตรวจสอบได้อย่างไม่ยากเย็นก็คือเรื่องเกี่ยวกับการปิดน้ำไม่อยู่หรือเมื่อมีอาการถ่ายน้ำทิ้งแต่น้ำซึมตลอดเวลาก็จะเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งต้นเหตุมีสาเหตุจากลูกยางน้ำทิ้งมีการสึกทำให้ปิดน้ำได้ไม่สนิทนั่นเองแนวทางแบบนี้หากเรารู้ดีว่าต้นเหตุเป็นเพราะเหตุใดและสามารถเป็นอะไรได้ง่ายๆแล้วพวกเราก็เพียงสั่งซื้อลูกยางน้ำเสียตัวเดียวราคาไม่กี่สิบบาทก็สามารถทำให้เครื่องซักผ้าสามารถใช้งานไปได้นานแล้วอย่างเดียวกันโดยที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องฟุ่มเฟือยไปจ้างช่างให้มาสำรวจเลย
อีกส่วนนึงซึ่งก็คือเรื่องของใบพัดเครื่องซักผ้าซึ่งมีการเสียหายได้ง่ายอย่างเดียวกันถ้าเกิดเผื่อใช้เป็นอาณาเมืองกึ่งกลางบางทีอาจจะผุกร่อนได้ซึ่งถ้าเกิดเปลี่ยนเองได้ก็จะมีผลให้ประหยัดรายจ่ายได้มากพอควรเพราะว่าสามารถสั่งซื้ออะไหล่ใบพัดเครื่องซักผ้าได้อย่างไม่ยากเย็น
อุปกรณ์ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าทำมาจากพลาสติกก็จะเป็นส่วนประกอบหนึ่งเช่นเดียวกันที่มีการผุพังเมื่อใช้แปลงเป็นเวลานานได้ถ้าสามารถหาซื้ออะไหล่ท่อน้ำทิ้งเครื่องซักผ้าซึ่งแพงไม่ถึงร้อยบาทมาเปลี่ยนแปลงเองได้ก็จะสามารถทำให้ใช้งานเครื่องซักผ้าตัวเดียวของท่านนั้นได้อีกนานหรือแม้แต่จนกระทั่งจะเป็นสวิทช์ควบคุมเครื่องซักผ้าหรือบอร์ดเครื่องซักผ้าที่มีปัญหาการใช้งานก็สามารถนำมาสั่งเปลี่ยนแปลงได้ถ้าเกิดพอเพียงมีความเข้าใจด้านช่างทำนาฬิกาควบคุมวิธีซักต่างๆของเครื่องซักผ้าไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบถังเดียวหรือเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังก็สามารถซื้อมาซ่อมได้เหมือนกันวัสดุอุปกรณ์ต่างๆกลุ่มนี้ราคาแพงไม่กี่ร้อยบาทซึ่งถ้าหากพอเพียงมีความรู้ความเข้าใจและก็สามารถแปลงได้ก็จะสามารถทำให้คุณประหยัดเงินไปได้อีกเยอะมากเลยทีเดียวสำหรับในการซ่อมและก็สามารถที่อายุการใช้งานของ อะไหล่เครื่องซักผ้า เครื่องเดิมได้อีกนานนับเป็นเวลาหลายปีนับว่าเป็นจุดเด่นของการที่มีอะไหล่เครื่องซักผ้าขายราคาถูก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ เครื่องซักผ้า lg

เครดิตบทความจาก : https://www.songthamelec.com/category/65/อะไหล่เครื่องซักผ้า

Tags : อะไหล่เครื่องซักผ้า,อะไหล่เครื่องซักผ้า2ถัง