ผู้เขียน หัวข้อ: appบนสมาร์ทโฟนสิ่ง Plantronics BackBeat Fit  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 13, 2019, 11:41:54 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 6231
    • ดูรายละเอียด

applicationบนสมาร์ทโฟนสรรพสิ่ง Plantronics[/url] BackBeat Fit
การใช้งาน Plantronics จะต่อต่อกับสมาร์ทโฟนทะลวง Bluetooth 3.0 รับการใช้งานได้ทั้งระบบ iOS และ Android หรือจะใช้งานร่วมกับวัสดุอื่นที่ส่งสัญญาณน้ำเสียงผ่าน Bluetooth แนวเชื่อมต่อนั้นก็เหมือนกับอุปกรณ์บลูทูธทั่วไป โดยที่ Plantronics ได้มีทำแอพพลิเคชั่นเสริมที่สมัญญานามว่า ทำหน้าที่สำแดงสถานะของตัวหูฟังที่เชื่อมต่ออยู่ จากนั้นยังสั่งให้สลับการเชื่อมต่อไปใช้กับวัสดุอื่นได้ โดยตัวหูฟังจะเป็นได้จำโปรไฟล์ของอุปกรณ์เชื่อมต่อได้ 3 ชิ้นด้วยกัน และแอพตัวนี้ยังเอาไว้ใช้เพราะด้วยสั่งอัพเดตเฟิร์มแวร์เพื่อปรับประสิทธิภาพการใช้งานที่จะมีปรับเปลี่ยนให้สมควรได้ในอนาคต
แบตเตอรี่ด้วยกันการใช้พลังงาน : การชาร์จแบตเตอรี่นั้นจะเสียบชาร์จผ่านพอร์ต Micro USB ที่อยู่ทางขวามือของหูฟัง ตัวแบตเตอรี่เมื่อชาร์จจนเต็ม จะสามารถใช้งานเพื่อฟังเพลงได้นานไม่ว่างเว้นสูงสุดที่ 8 ชั่วโมง หรือไม่ก็รับสายแล้วคุยสนทนาได้ 6 ขณะ และถ้าสแตนบายจะสิงสู่ได้ถึง 14 วัน โดยที่ระหว่างใส่ใช้งาน เราสามารถกดปุ่ม ตัวระบบจะมีเสียงพูดบอกเราว่าในเวลานี้มีแบตเตอรี่เหลือใช้งานได้อีกกี่ชั่วโมง อีกทั้งตัว Plantronics นั้น ยังใส่ระบบชาร์จเร็ว ที่ใช้ฤกษ์ชาร์จ 15 นาที ก็จะอาจจะเติมแบตเตอรี่ให้ใช้งานฟังเพลงไปได้อีก 1 มหุรดี เหมาะสำหรับเวลาที่ลืมชาร์จก็สามารถเสียบชาร์จด่วนๆ แล้วสวมเพื่อเล่นกีฬาได้เลย อะไหล่การเสียบชาร์จนแบตเตอรี่เต็ม จะใช้ระยะเวลาประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง
ประสบการณ์ใช้งาน : มาถึงการวัดใจและใช้งานบ้าง เฉพาะกลุ่มก่อนหน้านี้ผมจะชดใช้หูฟังในการออกกำลังกายทำนองคลองธรรม In-Ear ที่มีจุกยางอุดเข้าไปในรูหู เคลื่อนคลาดจาก Plantronics ที่ตัวหูฟังคือแบบ Earpod ทรงกรวยเสียงยิงเข้าไปสนอง ความกระชับในการสวมถือว่าดีมาก ด้วยตัวสายคล้องท้ายหู และที่ตัว earbud ก็มียางสำหรับดันอยู่ด้านในใบหู เป็นเหตุให้เวลาที่สวมแล้วหูจะไม่กระถดหรือหลวม แต่ก็ไม่รู้สึกคับอกคับใจหรือรำคาญแต่อย่างไหน จังหวะในการกระดุกกระดิกและออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นวิ่ง, ปั่นจักรยาน หรือเล่นเวทก็พ้นไปหลุด
เท่าที่ใช้งานแล้ว ก็เห็นจุดแข็งของหูที่เป็นแบบทรงกรวย ก็ถือเอาว่ามันไม่ได้ถูกอัดเข้าไปในหูจนเบียดเสียด ทำให้เวลาที่สวมแล้วฟังเพลง ยังเป็นเหตุให้เรายังได้ยินเสียงในภาวการณ์แวดล้อมตัวเราได้อยู่ เพราะถ้าหากใส่หูฟังแล้วได้ยินแต่เพลงจนไม่ได้ยินเสียงรอบข้าง Plantronics การวิ่งเหรอปั่นจักรยานโดยไม่ได้ยินเสืยงอย่างไรเลย คืออันตรายที่วิกฤติที่สุด แต่ว่าการฟังนั้นก็ไม่ควรเปิดเสียงจนดังมาก ก็เพราะว่าก็จะกลบเสียงแวดล้อมอยู่ดี ควรคัดระดับเสียงกลางๆ แทน
ข้อดีต่อมาของรูปทรงหูฟังตัวนี้รวมความว่า ใส่นานๆ แล้วไม่ปวดหู แหล่คนที่ใช้หูแบบ In-Ear มักจะเจออุปสรรคคือใส่ไปนานๆ สักชั่วโมงกว่าๆ ก็จะเริ่มรู้สึกปวดที่ใบหู เสียแต่ว่ากับ Plantronics BackBeat Fit ทัดเทียมที่ลองใช้งานแบบต่อเนื่อง 2-3 ขณะก็ยังใส่ได้สบายไม่รู้สึกปวดแต่อย่างใด การคุมใช้งานระหว่างที่สวมใส่ก็ค่อนข้างสะดวกสบาย แล้วใช้คำสั่งด้วยการกด, กดค้าง​ เหรอกดซ้ำ เพื่อสั่งคำสั่งต่างๆ ส่วนเช่นปุ่มควบคุมการเล่นบทเพลงที่หูซ้าย ถ้ากด 1 ครั้งจะทั้งเป็นการเล่นหรือหยุดเพลง เผื่อกด 2 ครั้งติดกันจะดำรงฐานะการสั่งให้เล่นเพลงต่อไป ถ้ากดค้างก็จะโต้กลับไปเล่นเพลงก่อนหน้า Plantronics ส่วนปุ่มปรับเสียง กด 1 ครั้งเป็นเพิ่ม และถ้ากดค้างจะเป็นลดเสียง แผนกที่ใช้งานก็เลยกดได้ง่าย ไม่จงคลำหาปุ่มหลายปุ่มเพื่อสั่ง

Tags : Plantronics,Plantronics,Plantronics