ผู้เขียน หัวข้อ: ป้องกันแมลงได้ด้วยตะเกรงเหล็ก  (อ่าน 52 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 22, 2016, 08:16:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3047
    • ดูรายละเอียด

โดยทั่วไปสำหรับเมื่อฝนตกเพียงไม่นานก็มักจะเกิดน้ำท่วมได้ง่ายเพราะว่าตั้งอยู่ในพื้นที่ต่ำ แต่หลายคนอาจจะลืมคิดถึงหลายๆอย่างที่จะเป็นต้นเหตุทำให้เกิดน้ำท่วมขังได้นั่นคือท่อระบายน้ำที่อาจจะเป็นการสร้างรอบบ้านหรือรางระบายน้ำฝนที่ต่อลงมาจากหลังคาเกิดมีกิ้งไม้ไปอุดตัน ทำให้ระบายน้ำไม่ทัน ดังนั้นตรวจสอบก่อนที่จะเกิดฝนตกคือการตรวจสอบว่าท่อมีตะแกรงเหล็กหรือเปล่า เนื่องจากตะแกรงเหล่านี้ช่วยไม่ให้ใบไม้และขยะเข้าไปติดค้างภายในท่อ เท่านี้ก็ช่วยได้เยอะหากฝนตกไม่มากเกินกว่าประสิทธิภาพการระบายน้ำจะทำได้
 
บางท่านอาจจะไม่ใส่ใจแต่ว่ารู้หรือไม่ว่าตะแกรงราคาเพียงไม่กี่บาทเท่านั้นช่วยให้เพื่อนๆไม่ต้องจ้างช่างมาซ่อท่อทั้งระบบใหม่ เกิดแบบนี้แล้วควรที่จะทำการตรวจสอบแม้ว่าหลายๆครั้งคุณเองอาจจะคิดว่าติดตั้งไปแล้วก่อนหน้านี้และตอนสร้างบ้านแต่ว่าเนื่องจากเป็นเหล็กโดนน้ำก็อาจจะผุพังไปแล้วก็ได้ ไม่เพียงแต่ว่าท่อระบายด้านนอกอาคารเท่านั้น ในอาคารอย่างเช่นในอ่างล้างจาน ก็เช่นกัน
 
เพราะเส้นผมก็เป็นอีกหนึ่งตัวการที่จะทำให้ท่อเกิดการอุดตันได้ง่าย ยิ่งในอาคารหากมีการวางระบบท่อไม่ดีก็ต้องทุบใหม่กันเลยทีเดียวสำหรับห้องน้ำ
ตะแกรงเหล็กนอกจากกันขยะแล้ว ยังมีในส่วนของการป้องกันแมลงสาบ หนูที่จะเข้ามาจากภายนอกอาคารเพื่อหาของกินอีกด้วย คุณคงไม่ต้องการเดินเข้าห้องครัวช่วงเวลากลางคืนแล้วพบหนูกำลังคุ้นเขี่ยอาหารอยู่ใช่หรือไม่ ติดตั้งตะแกรงให้เรียบร้อยและก็ที่สำคัญตะแกรงสำหรับตู้กับข้าวเองก็มีหรือมีการออกแบบให้สวยงามสามารถที่จะนำมาติดตั้งเพื่อความมั่นใจขึ้นได้อีก

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://www.spslohakarns.comCredit : http://www.spwmetal.com/_m/article/content/content.php?aid=539837942

Tags :  ตะแกรงโรงสี